NHÀ SẢN XUẤT ARROW GIẢI THÍCH VỀ THÂN PHẬN CỦA PROMETHEUS DC LÀ AI

-

tập phim Prometheus vừa ra mắt khán đưa trong tuần này, ghi lại ngày đạo diễn Ridley Scott nối lại với chiếc phim khoa học viễn tưởng. Có thể nói Ridley Scott đang thành danh thuở đầu nhờ vào thể các loại này. Với chiến thắng Prometheus, đạo diễn bạn Anh chứng tỏ ông vẫn là 1 trong bậc thầy.


*

nói tới tên tuổi của Ridley Scott, giới ghiền xinê nghĩ cho ngay hai nhà cửa Alien cùng Blade Runner được xếp vào hàng kinh khủng của mạch phim kỹ thuật giả tưởng. Bộ phim truyện Alien quay vào thời điểm năm 1979 cùng với Sigourney Veaver vào vai chính, kể lại cuộc chạm trán thân một đoàn phi hành gia với cùng 1 con thú vật hành tinh trong không gian khép bí mật của dòng phi thuyền vũ trụ. Còn Blade Runner quay vào năm 1982 với nam giới diễn viên Harrison Ford, thì nói lại mẩu truyện của một vụ tìm kiếm và săn lùng truy kiếm tìm thủ phạm, cơ mà ở đấy là những tín đồ máy, làm phản phúc nổi loạn hạn chế lại loài người đã chế tạo ra họ.

Bạn đang xem: Prometheus dc là ai

Chỉ với hai tập phim này nhưng Ridley Scott đang được công nhận như một thương hiệu tuổi phệ của làng thẩm mỹ thứ bảy. Mà lại do không muốn bị gán ghép vào một trong những dòng phim duy nhất vì thế sau đó, ông đã thử sức cọ xát với đủ phần đông thể loại trong gần 20 tác phẩm khác nhau : phim cổ trang (1492), truyền thuyết thần thoại (Legend), chiến tranh (Black Hawk Down), dã sử (Kingdom of Heaven), tình cảm (A Good Year), xóm hội (Matchstick Men), hành động (Black Rain), nhận thấy (White Squall), ma (Hannibal) , trinh thám (American Gangster) và của cả peplum (Gladiator) và road movie (Thelma và Louise).

Đúng 30 năm tiếp theo ngày hoàn tất thành tựu Blade Runner, đạo diễn bạn Anh nối lại với đều đam mê đầu đời, khi đã tạo ra đời bộ phim Prometheus. Đây là 1 trong cuộn phim đầy tham vọng vì Ridley Scott muốn thực hiện một sản phẩm vượt trội so với loạt phim Alien gồm đến tứ tập cùng nhất là hay hơn cả Avatar (Hóa Thân) của đạo diễn Canada James Cameron. Nhưng liệu đạo diễn tín đồ Anh tất cả đủ phương tiện và khả năng để thực hiện tham vọng của mình hay chăng ?

Bộ phim Prometheus chọn bối cảnh cuối thế kỷ thứ 21 (2094), thời mà các nhà khảo cổ học tập phát hiện các vết tích của các nền thanh lịch cổ xưa, nay đã mất tích trên địa cầu. Tuy những nền văn minh này hoàn toàn khác biệt không có tương tác gì cùng với nhau, nhưng những nhà khoa học vẫn tra cứu thấy trên các vách hang đá các bức ghi khắc đồng nhất nhau. Giới nghiên cứu khẳng định rằng những bức ghi xung khắc ở đây là một bản đồ thiên văn, ghi chép vị trí của các hành tinh trong vũ trụ. đưa thuyết an toàn và tin cậy nhất vẫn là xuất phát của mầm sinh sống trên trái khu đất là do những giống người ngoài hành tinh đem xuống địa cầu. Để đem lại bằng bệnh xác minh giả thuyết này, một đoàn thám hiểm có 17 phi hành gia đã đáp phi thuyền lên hệ địa cầu xa xôi LV-223 (chứ chưa hẳn là LV-426 như vào cuộn phim Alien).

Cuộc hành trình sẽ không diễn ra êm ngấm suông sẻ như mong đợi. Trước hết vì khi đáp xuống toàn cầu lạ, phi hành đoàn chẳng các sẽ bắt buộc đương đầu đầu với địa hình hiểm trở, môi trường thiên nhiên khắc nghiệt nhưng còn phải nhìn thấy với một hệ sinh đồ gia dụng hung tợn dữ dằn, nửa trườn sát, nửa ko xương, khát máu bám chặt như đĩa đói, thú vật vốn đáng sợ với kích thước khổng lồ, lại càng khủng khiếp hơn lúc ở dạng rất nhỏ, dễ lan truyền lây nhiễm, dễ dàng luồn lách đột nhập vào khung người con người.

Bên cạnh những tai hại đến từ mặt ngoài, còn tồn tại những mối nguy hiểm rình rập từ bên trong. đa số các phi hành gia đều làm việc cho tập đoàn phát minh technology Weyland, trong đó có khắp cơ thể thật và bạn máy ‘‘android’’ cố kỉnh hệ mới, dáng vóc cơ thể hiệ tượng y hệt như người hay nhưng những bộ phận bên trong lại ẩn chứa máy móc tinh xảo, cùng với một bộ lưu trữ phi thường với khả năng đo lường cách ứng phó với tình huống nhanh cần thiết tưởng.

Do kinh phí tài trợ toàn bộ chuyến thám hiểm, nên tập đoàn Weyland dĩ nhiên sở hữu những phát hiện tại mới. Chủ nhân tập đoàn này là 1 nhà tỷ phú, ông hy vọng là các khám phá mới của một nền sang trọng tân tiến sẽ giúp cho ông được trường sinh bất tử. Nhưng khi những khám phá đó rình rập đe dọa trực kế tiếp sinh mạng của những phi hành gia, thì sự đoàn kết của những thành viên trong đoàn coi như là tan rã, chia ra thành các phe với luận điểm đối nghịch nhau.

Cứu cánh biện minh cho phương tiện đi lại : vị lợi nhuận đối chọi thuần hay vị lợi ích cá thể (tiêu biểu qua ước mơ ngông cuồng trong phòng tỷ phú), mà tính mạng của đa số con fan có nguy cơ tiềm ẩn bị hy sinh. Về điểm này tập phim sẽ càng hay hơn thế nữa nếu như đạo diễn Ridley Scott khai quật thấu đáo cái ước mơ ngông cuồng của bé người ý muốn sống ngôi trường thọ.

Khi đi xem phim Prometheus, nhiều khán giả tưởng lầm rằng cửa nhà này là 1 trong tiền đề (prequel) của tòa tháp Alien, có nghĩa là kể lại bắt đầu và tại sao dẫn mang lại cuộn phim quái thú hành tinh. Thật ra trên các phương diện, Prometheus rất có thể được coi như là một trong kiểu phim nhưng mà thuật ngữ chăm ngành điện ảnh gọi là spin off tốt là reboot, tức là dựa trên cùng một kết cấu kịch bản nhưng lại đề cập một tuyến truyện khác với mắt nhìn lạ hơn. Phim Alien hồi hộp nhỏ dại giọt, có tác dụng đứng tim bởi cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với thú vật hành tinh trong một không gian thu hẹp khép kín. Còn Prometheus là một quả đât mở rộng lớn nhưng ngập cả nỗi tởm hoàng sợ hãi do nguy hiểm rình rập tứ bề. Tập phim còn tất cả một tầm chú ý xa hơn, nhưng mà Ridley Scott từng khai thác trong phim Blade Runner, từ thời điểm cách đó 30 năm.

Các đơn vị khoa học tin tưởng rằng : nguồn gốc của cuộc đời trên trái đất là do những giống người dải ngân hà đem xuống địa cầu. Trong mắt của đạo diễn bạn Anh mang thuyết đó chắc hẳn rằng rất đúng, nhưng các bức ghi xung khắc trong hang đá không phải là một trong những lời mời gọi con bạn khám phá xuất phát nhân loại, mà lại lại là một hồi chuông lưu ý con tín đồ hãy kị xa ra. Đừng vì lòng tham hay vì chưng tính ngông cuồng mà khù khờ đến gần. Bởi không họ đang chuốc lấy đại họa.

Không đề nghị ngẫu nhiên mà tập phim chọn tựa đề Prometheus. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, đấy là tên gọi của một vị thần khổng lồ, từng ăn cắp ngọn lửa thiêng để ban tặng kèm cho loài người. Nổi cơn thịnh nộ, các vị thần thánh bên trên đỉnh núi Olympe, trừng phát Prometheus bằng phương pháp trói ông vào một trong những tảng đá, từng ngày cho chim đại bàng cất cánh xuống, mổ bụng moi gan ăn sống. Do thương loài người mà thần Prometheus hằng ngày phải chịu đựng nhục hình, vì chưng cho dù có bị nuốt chửng, nhưng gan ruột của ông vẫn mọc lại.

Trong phim của đạo diễn Ridley Scott, chiến thuyền thám hiểm với tên Prometheus, nhưng này cũng là đầu đề dự án của tập đoàn lớn Weyland Industries, nhờ vào phát minh công nghệ mà sáng tạo ra những bạn dạng sao y giống hệt như con người, tuy thế cũng từ đó mà xuất phát nảy sinh tính ngông cuồng từ đại : con fan coi trời bởi vung, so sánh sức sáng tạo của mình, từ nay không thua kém gì Đấng tạo Hóa.

Xem thêm: Cách căn giữa trong word 2010, hướng dẫn căn giữa ô trong word chuẩn năm 2023

Bộ phim Prometheus là một trong những tác phẩm tuyệt trên tương đối nhiều phương diện. Mặc dù thuộc dạng blockbuster, nhưng Prometheus cũng như tập phim Inception trước đây, không coi thường sự xuất sắc của khán giả. Về mặt hình thức, thì bộ phim truyền hình tuân thủ các quy tắc của mẫu phim kỹ thuật viễn tưởng. Phim thám hiểm dải ngân hà với những pha gay cấn phiêu lưu, đan xen đột biến bất thần với những màn hồi hộp nghẹt thở.

Nhờ vào nguồn tởm phí lên đến mức 240 triệu đôla, Ridley Scott đã dựng những hoạt cảnh với kích thước khổng lồ, thay bởi vì quay diễn viên trước màn hình ảnh xanh rồi cần sử dụng kỹ xảo điện toán CGI để dựng lại toàn cảnh qua trang bị tính. Chính với biện pháp dựng phim hơi truyền thống lịch sử ấy, mà lại đạo diễn tín đồ Anh đã nhỏ dựng được một quả đât viễn tưởng dẫu vậy rất thật, trong những màn cù toàn cảnh tương tự như cận ảnh của phim cha chiều 3D. Lối diễn xuất của dàn diễn viên, bao hàm nhiều tên tuổi tất cả uy tín như Charlize Theron, Michael Fassbinder, Noomi Rapace dựa vào vậy mà càng bén nhạy khi họ đóng phim trong nước ngoài cảnh thật, nhiều hơn thế nữa là đóng trước màn hình ảnh một màu.

Do được đào tạo và giảng dạy trong ngành hội họa, cần Ridley Scott ráng rất vững bố cục hình ảnh, cách sắp đặt không gian ba chiều và khai quật hiệu ứng thị giác. Trong các pha rùng rợn, bộ phim đôi khi vay mượn cấu tạo của thể các loại survival, làm nẩy sinh các câu hỏi đại các loại như ai đang là nạn nhân kế tiếp, bạn nào có khả năng sống sót cao hơn trong trường hợp xấu nhất. Phụ thuộc vào sự lắp bó của người xem cùng với từng nhân vật, người theo dõi lại càng toát mồ hôi lạnh, hồi vỏ hộp nín thở theo diễn tiến của câu chuyện.

Các cảnh quay ở trong nhà đạo diễn buộc người xem không chỉ là tập trung dán mắt vào hồ hết gì đang diễn ra trên màn ảnh, cơ mà còn đề xuất đoán xem cái gì ở ngoài khung kính, tức là không ở trong tầm nhìn, hoàn toàn có thể đột ngột đổ ập đến. Ngôn ngữ hình hình ảnh của Ridley Scott chính vì như vậy mà càng trở phải hiệu nghiệm sắc đẹp sảo. Về mặt nội dung, Ridley Scott ngay từ trên đầu nuôi tham vọng làm một tập phim hay hơn Avatar của James Cameron. Nếu như về khía cạnh dẫn dắt câu chuyện, xây dựng tâm lý các nhân đồ dùng chính, đạo diễn tín đồ Anh chưa cứng cáp gì vẫn hơn người cùng cơ quan Canada. Nhưng mà về mặt phát minh Prometheus bao gồm phần trội hơn Avatar ở vị trí cay cú thâm nám độc.

Trong xuyên suốt cuộn phim, Ridley Scott cài một số câu hỏi khá nhức nhói : giả dụ con người dựa vào bạn dạng năng nhằm tìm cách thoát chết trong những tình huống hiểm nghèo, nhưng tiếp đến họ vẫn phải hành vi như nuốm nào khi biết rằng sự tồn tại của một cá nhân, của một nhóm có thể đe nạt đến sự sinh tồn của tổng thể nhân loại. Quan sát chung, Ridley Scott có tác dụng phim phiêu lưu không gian nhưng theo như đúng nghĩa của từ bỏ viễn tưởng, cùng với tầm quan sát vươn xa, với kịch bản dự phóng. Chỉ có ở trong phần cuối thì có vẻ như hơi khiên cưỡng, bởi vì đạo diễn muốn bắt nhịp cầu nối giữa hai thắng lợi Alien và Prometheus cụ vì bóc tách hẳn ra.

Con người luôn luôn sáng sinh sản phát minh, mà lại liệu họ tất cả đủ tài năng và nhất là sự sáng trong cả để kiểm soát và điều hành tác động cũng giống như cách áp dụng của nó. Trong phim Prometheus, những phi hành gia tìm hiểu ra một nền văn minh tới từ một hành tinh tân tiến hơn loài người rất nhiều, cơ mà rốt cuộc những nền cao nhã tiên tiến cũng trở nên sụp đổ vị học làm phù thủy. Những giống quái thú hành tinh thiệt ra là một trong những loại vũ khí hiện đại kết hợp sinh học với cơ khí học. Liệu con người dân có đủ sự tỉnh táo bị cắn để rút kinh nghiệm cho bản thân hay không.

Rốt cuộc, phi hành đoàn chuyên cần đi tìm nguồn gốc của cuộc đời trên trái đất mà lại họ lại kiếm tìm thấy mầm mống của việc hủy diệt. Sự hủy diệt đó thỉnh thoảng là vì những technology mà chính bàn tay con fan đã chế tác ra, nhưng phần lớn là bởi vì sự lựa chọn sai lầm cùng sự hoang tưởng của rất nhiều đầu óc ngông cuồng tự đại. Nếu như như trong truyền thuyết Prometheus của truyền thuyết Hy Lạp, ngọn lửa giữ lại vai trò mấu chốt trong thời kỳ đầu phân phát triển lịch sử dân tộc và thanh lịch nhân loại, thì xem phim của Ridley Scott, ta thúc đẩy đến lời nói : chơi với dao tất cả ngày đứt tay, chơi với lửa thì đừng có than khi bị phỏng.

TV Series · đoạn phim - Trailer · Heisenberg
Phu · 6 năm trước

Sau nửa mùa thứ năm của Arrow, sau cuối người xem đã biết được thân phận của nhân đồ phản diện Prometheus là ai? Đó có thể là tín đồ mà các bạn đã hiểu rằng từ trước hoặc rất có thể sẽ khôn cùng bất ngờ.


Sau nửa mùa máy năm của Arrow, ở đầu cuối người coi đã hiểu rằng thân phận của nhân đồ vật phản diện Prometheus là ai? Đó rất có thể là bạn mà bạn đã hiểu rằng từ trước hoặc rất có thể sẽrất bất ngờ.

Bài viết có bật mí nội dung, bạn đọc hãy cân nhắc.

Theo đó, trong tập phim của tuần này, bao gồm Prometheus vẫn hé lộ tính danh của hắn,không ai khác chính làluật sư công tốquận Adrian Chase. Đây thật sự là một bất thần với khán giả, vày trước đó siêu ít người nghi ngại rằng hắn chính là kẻ thù gian nguy nhất của Oliver. Chase đang đóng giả, đậy mặt Oliver một cách quá hoàn hảo. Thậm chí, trước kia nhân đồ gia dụng này đã chịu đấm để giúp
Diggle ra tù. Cả team Green Arrow dường như đã băn khoăn gì về chuyện này, trong một cuộc chuyện trò mới đây trong phòng sản xuất
Wendy Mericle thuộc trang TVLine, ông mang đến hay:

"Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cho bí mật này nằm ngoài trước khi nhóm của Oliver hiểu rằng sự thật."

Như vậy,tất cả mọi lý thuyếttừ bạn hâm mộđã bị dập tắt, thựctế, vào nguyên phiên bản truyện tranh thì
Adrian Chase là Vigilante. Rõ ràng, mùa phim này đã đi được theo một hướng đi trọn vẹn khác, công ty sản xuấttiếp tục đến hay:

"Hiển nhiên tất cả mọi người tại đây đều đã nghĩ rằng Chase đang là
Vigilante...nên chúng tôi chorằng đang thật độc đáo khi biến hóa nhân thứ này khác xa cùng với truyện tranh, đi theo 1 hướng đi riêng biệt của chúng tôi. Một cái gì đó mới mẻ mang lại mùa phim sản phẩm công nghệ năm này."


*

Điều thú vị nhất ở đây,là Chase ngoài ra vẫn không muốn hủy hoại Oliver mà lại anh thậm chí muốn Oliver tiếp tục đảm dìm vai trò thị trưởng của Star City. Phân tích và lý giải thêm về giải pháp đánh vào trung tâm lýcủa Chase,Mericle tiếp tục chia sẻ:

"Chúng tôi thiệt sự mong xây dựng nhân thứ này một cách tuyệt đối nhất, kiểu như hắn ta luôn đi trước Oliver 10 bước. Thao túng về tâm lý là giữa những chiêu trò cơ mà hắn ta muốn dùng đến, hắn ta thiệt sự không muốn giết Oliver Queen. Tất cả ở đấy là muốn tra tấn về khía cạnh thể xác, tương tự như tâm lý của Oliver."

Tuy nhiên, trường hợp bạnlo lắng yêu cầu chờ thêm một thời gian dài nữa để nhóm Green Arrowbiết được thực sự này thì mặt phía công ty sản xuất
Josh Segarra đang trấn an người xem:

"Chúng tôi sẽ không để vấn đề đó xảy ra sinh hoạt cuối mùa phim. Mặc dù nhiên, trước đó bạn sẽ được thấy Chase "khuấy đảo" cuộc sống đời thường của Oliver Queenđôi chút."