Ổ ĐĨA ẢO LÀ GÌ - CÁCH SỬ DỤNG PHẦN MỀM TẠO Ổ ĐĨA ẢO ULTRAISO

-

Trong quy trình sử dụng thiết bị tính, nhất là Windows 10… chắc chắn bạn đã từng có lần nghe tối thiểu một lần về có mang ổ đĩa ảo cùng với cách xóa ổ đĩa ảo bên trên Windows 10. Nội dung bài viết này để giúp bạn hiểu rõ hơn về ổ đĩa ảo.

Bạn đang xem: Ổ đĩa ảo là gì


Ổ đĩa ảo là một trong loại ổ đĩa được phân loại và tạo thành từ bên trong ổ cứng của máy tính. Nói cách khác, bạn sẽ dùng bao gồm ổ cứng của dòng sản phẩm tính và lựa chọn ra một mức dung lượng nhất định làm ổ đĩa ảo. Ổ đĩa ảo tất cả cách chuyển động giống y hệt như ổ đĩa thật cùng nó trả toàn phụ thuộc vào vào đây.

Ổ đĩa ảo hoạt động như chũm nào?

Như đang nói sinh sống trên, bạn có thể tạo ra ổ đĩa ảo bằng phương pháp phân phân chia một mức dung tích nhất định trên ổ đĩa thật và cài đặt hệ điều hành và quản lý ảo vào đó. Lúc 1 ổ đĩa ảo được setup xong, hệ điều hành và quản lý ảo kia sẽ tiếp nhận toàn bộ tin tức phần cứng hiện tại có của máy tính.

Trong một trong những trường vừa lòng khác, những dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng bây chừ như Google Drive – i
Cloud – One
Drive – Dropbox cũng hoàn toàn có thể được coi là ổ đĩa ảo bởi vì chúng tất cả mức dung lượng lưu trữ một mực để cất dữ liệu.

Ổ đĩa ảo được chế tác ra để triển khai gì?

Ổ đĩa ảo có nhiều mục đích chuyển động khác nhau như tàng trữ - bảo mật – tăng tốc dung lượng tàng trữ v.v… bởi phải nhờ vào trực tiếp vào hiệu năng buổi giao lưu của ổ đĩa thật buộc phải ổ đĩa ảo khi nào cũng đủng đỉnh hơn. Lí do bảo mật thông tin được người dùng ưa chuộng nhất khi sử dụng ổ đĩa ảo bởi vì họ thường sử dụng môi trường thiên nhiên hoàn toàn bóc tách biệt này để thử nghiệm và tìm bí quyết đối phó với những tai hại đến từ không gian mạng. Toàn bộ những hình ảnh hưởng, biến hóa diễn ra vào ổ đĩa ảo phần đông không ảnh hưởng gì đến khối hệ thống thật.

Cách tạo, xóa ổ đĩa ảo trên Windows 10

Trên Windows 10, ổ đĩa ảo thông thường sẽ có định dạng .vhdx hoặc .vhd và vận động giống như 1 ổ đĩa thật. Dù thực hiện định dạng nào, chúng ta có thể lưu trữ tài liệu và thiết đặt hệ điều hành. Sự biệt lập duy duy nhất của hai định dạng đó là VHDX cung cấp dung lượng tối đa 64TB cùng với hiệu năng chuyển động tốt hơn.

1 – tạo ổ đĩa ảo trên Windows 10

Đây là các bước tạo ra ổ đĩa ảo trên Windows 10:

Click vào Start Menu. Gõ Disk Management vào ô kiếm tìm kiếm với chọn công dụng trên cùng. Chọn mục Action. Lựa chọn Create VHD.

*

chọn Browse và tìm tới thư mục bạn có nhu cầu tạo ổ đĩa ảo. Vào trường File name các bạn hãy nhập tên mang đến ổ đĩa ảo này. Ở mục Save as type file, bạn hãy chọn Virtual Disk files (*.vhdx) hoặc chọn Virtual Disk files (*.vhd) nếu bạn muốn tạo file VHD. Nhấn vào Save.

*

Ở mục Virtual hard disk size, bạn nên chọn lựa mức dung tích mong mong mỏi như MB – GB – TB. Ở mục Virtual hard disk format, chúng ta chọn VHDX hoặc VHD (chỉ lúc được yêu thương cầu). Ở mục Virtual hard disk type, các bạn chọn Dynamic expanding (nếu trước đó các bạn chọn VHD thì nên chọn Fixed size).

*

Bấm OK để hoàn tất.2 – Gắn, xóa ổ đĩa ảo bên trên Windows 10

Trước hết, bạn có thể gắn ổ đĩa ảo sau thời điểm tạo kết thúc bằng cách:

Vào Start Menu, gõ Disk Management vào ô tra cứu kiếm với chọn kết quả trên cùng. Lựa chọn mục Action. Chọn mục Attach VHD.

*

Bấm nút Browse và tìm đến file VHDX hoặc VHD mà bạn đã chế tác trước đó.

*

Click vào OK.

Xem thêm: Giới thiệu bạn cách tính tỷ lệ mỡ trong cơ thể thế nào? công cụ tính body fat

Ngược lại, đây là các bước xóa ổ đĩa ảo mà chúng ta đã sản xuất trên Windows 10:

Thực hiện các bước truy cập vào Disk Management tựa như như trên. Nhấp chuột phải vào ổ đĩa ảo mà bạn muốn xóa và chọn Detach VHD. Hãy bảo vệ là các bạn xóa đúng ổ đĩa ảo.

*

Ổ đĩa ảo là giữa những khái niệm chắc hẳn rằng sẽ không còn xa lạ với đông đảo ai hay được sử dụng máy tính, độc nhất vô nhị là laptop hệ điều hành và quản lý Windows 10. Vậy ổ đĩa ảo được chế tác ra để triển khai gì với làm thế nào để tạo ra hoặc xóa ổ đĩa ảo trên Windows 10, thuộc mua.edu.vn tìm nắm rõ hơn trong nội dung bài viết này nhé.

1. Ổ đĩa ảo là gì cùng được chế tác ra để làm gì?

Ổ đĩa ảo là một trong loại ổ đĩa được phân chia và tạo nên từ bên phía trong ổ cứng của dòng sản phẩm tính. Ổ đĩa ảo gồm cách chuyển động giống giống như ổ đĩa thật cùng nó hoàn toàn phụ thuộc vào hiệu năng hoạt động vui chơi của ổ đĩa thật.

Ổ đĩa ảo có công dụng tương tự như ổ đĩa thật, có thể dùng để tàng trữ nhiều tài liệu khác nhau. Tuy nhiên, ổ đĩa thật cần phải dùng đĩa CD/DVD bỏ vào ổ đĩa thì chúng ta mới có thể đọc được những dữ liệu.

Trong khi đó với ổ đĩa ảo, các dữ liệu đạt thêm vào sẽ được nén lại dưới những định dạng như: MDF/MDS, ISO, PDI, BIN/CUE, NRG,... Và lưu trữ trực tiếp trên ổ đĩa. Bạn cần dùng các phần mềm chuyên được dùng để giải nén và đọc các dữ liệu này.

*

2. Cách buổi giao lưu của ổ đĩa ảo

Bạn có thể tạo ra ổ đĩa ảo bằng phương pháp dành ra một mức dung tích nhất định trên ổ đĩa thiệt để thiết lập hệ quản lý điều hành ảo vào đó. Lúc 1 ổ đĩa ảo được thiết lập xong, hệ điều hành ảo đó sẽ tiếp nhận toàn bộ thông tin phần cứng đang sẵn có trên sản phẩm công nghệ tính.

Trong một số trong những trường phù hợp khác, những dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng hiện nay như Google Drive, i
Cloud, One
Drive, Dropbox cũng hoàn toàn có thể được coi là ổ đĩa ảo vày chúng gồm mức dung tích lưu trữ cố định để tàng trữ dữ liệu.

3. Biện pháp tạo ổ đĩa ảo trên Windows 10

Để chế tạo ra ổ đĩa ảo bên trên Windows 10 các bạn hãy làm theo công việc sau:

Bước 1: Click vào Start thực đơn -> Gõ Disk Management vào ô tìm kiếm kiếm và chọn tác dụng trên cùng -> lựa chọn mục action -> lựa chọn Create VHD.

*

Bước 2: lựa chọn Browse và tìm tới thư mục bạn có nhu cầu tạo ổ đĩa ảo -> tại mục tệp tin name bạn hãy nhập tên cho ổ đĩa ảo này -> Ở mục Save as type file, bạn hãy chọn Virtual Disk files (*.vhdx) hoặc chọn Virtual Disk files (*.vhd) nếu bạn muốn tạo tệp tin VHD -> click chuột Save.

*

Bước 3: Ở mục Virtual hard disk size, bạn hãy lựa chọn mức dung lượng mong hy vọng như MB, GB, TB -> Ở mục Virtual hard disk format, bạn chọn VHDX hoặc VHD (chỉ khi được yêu cầu) -> Ở mục Virtual hard disk type, các bạn chọn Dynamic expanding (nếu trước đó chúng ta chọn VHD thì hãy lựa chọn Fixed size) -> Bấm OK nhằm hoàn tất quy trình tạo ổ.

*

4. Cách xóa ổ đĩa ảo trên Windows 10

Bước 1: Vào Start Menu, gõ Disk Management vào ô tìm kiếm với chọn công dụng trên cùng

Bước 2: lúc này, những ổ đĩa ảo chúng ta đã tạo ra sẽ có tên là New Volume. Để xóa ổ đĩa, bạn nhấn con chuột phải vào một trong những ổ đĩa ảo > chọn Detach VHD.

*

Bước 3: Bấm OK để xong quá trình xóa ổ đĩa. Sau khoản thời gian xóa, ổ đĩa ảo sẽ không thể tồn trên trên laptop của bạn, kể cả trong file Explorer.

*

Trên đó là những thông tin cần thiết liên quan mang lại ổ đĩa ảo với hướng dẫn cụ thể cách tạo, xóa ổ đĩa ổ bên trên Windows 10. Chúc các bạn thao tác thành công.