NGỌA HỔ TÀNG LONG LÀ GÌ BÊN DƯỚI NÚI VÕ ĐANG? PHÂN TÍCH CHI TIẾT

-

Ngọa hổ tàng long nghĩa là gì? cùng phân tích chi tiết về các ý nghĩa của cụm từ này nha, đây là câu kinh điển được sử dụng rất nhiều mà ai cũng thân thuộc.

Bạn đang xem: Ngọa hổ tàng long là gì


1. Phân tích nghĩa đen Ngọa hổ tàng long2. Ngọa hổ tàng long trong phim ảnh3. Ngọa hổ tàng long trong đời sống4. Game Ngọa hổ tàng long

1. Phân tích nghĩa đen Ngọa hổ tàng long

Ngoạ tức là nằm , tàng tức là ẩn mình.

Long là rồng - là con vật trong truyền thuyết của trung quốc, đại diện cho sự bất tử, bất diện có sức mạnh vô cùng to lớn

Hổ là Cọp, là chúa tể của sơn lâm, đại diện cho sự uy nghi, đỉnh cao của thế giới động vật.

Ngoạ hổ tàng long chỉ những nơi nguy cơ tiềm ẩn như là đang có hổ nằm phục rình mồi hay rồng ẩn mình để tấn công

Ngọa hổ tàng long chỉ những nơi tiềm tàng rất nhiều nhân vật, yếu tố chưa có thể cân đo đong đếm được, kiểu như cao thủ ẩn mình, đến khi xuất hiện là kinh hồn bạc vía, xoay chuyển càng khôn.

*

Ngọa hổ tàng long

2. Ngọa hổ tàng long trong phim ảnh

Ngọa hộ tàng long là tên của một bộ phim trung quốc rất nổi tiếng, cũng là tên của một tác phẩm văn học nổi tiếng cùng tên. Chính vì vậy khi nhắc đến cụm từ này mọi người thường liên tưởng đến bộ phim này, và tác phẩm văn học này.

Phim Ngọa hổ tàng long

Ngọa hổ tàng long (tựa tiếng Trung: 臥虎藏龍; tựa tiếng Anh: Crouching Tiger, Hidden Dragon) là một bộ phim điện ảnh Trung Quốc-Hồng Kông của đạo diễn Lý An thực hiện năm 2000, dựa theo nguyên tác tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của nhà văn Vương Độ Lư. Năm 2002 bộ phim Ngọa hổ tàng long đã trở thành một hiện tượng trong làng điện ảnh thế giới với 4 giải Oscar trong số 10 đề cử (bao gồm Phim ngoại ngữ hay nhất - Best Foreign Language Film; Quay phim xuất sắc nhất; Nhạc phim hay nhất; Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất) và số doanh thu khổng lồ 213 triệu USD.

Phim ngọa hổ tàng long

Truyện Ngọa hổ tàng long

Nội dung Ngoạ hổ tàng long xoay quanh mối tình của Ngọc Kiều Long, con gái một vị đại quan và La Tiểu Hổ, một thiếu niên bất hạnh rơi rụng làm tướng cướp. Cuộc tình không môn đăng hộ đối này đã gây ra nhiều tai hoạ phiền phức cho không ít người vô can, đồng thời làm thay đổi cả số phận lẫn tâm tình của hai người trong cuộc...

Xem thêm: Lưu trữ đám mây là gì? 5 dịch vụ lưu trữ đám mây của microsoft là gì ?

Bộ truyện này gồm 3 cuốn, bán trên các trang như tiki, fahasa, shopee và vnthuquan cũng có.

*

Truyện ngọa hổ tàng long - vương đô lư

3. Ngọa hổ tàng long trong đời sống

Vùng đất ngọa hổ tàng long

Đại ý nói vùng đất này, có rất nhiều nhân tài như rồng như hổ sinh sống, chưa biết khi nào họ sẽ bộc lộ ra. Nên phải có thái độ trân trọng nhất định.

Còn về đời sống giang hồ thì câu nói này ý nói là các đại ca giang hồ ẩn mình, các nhân tài kiệt suất trong giới có tố chất lên làm đại ca ẩn mình chờ thời cơ rất nhiều.

*

vùng đất ngọa hổ tàng long

Ngọa hổ tàng long trong văn thơ

Người ta cũng hay dùng câu này để cường điệu nhân vật nào đó, vùng đất nào đó để thể hiện sự bất ngờ, tiềm năng vô hạn của ai đó, cái gì đó.

Đây cùng là tựa sách rất nổi tiếng của tác giả
Vương Độ Lư

4. Game Ngọa hổ tàng long

Ngoài những ý nghĩa trên thì từ này còn có thể dính dáng tới một tựa game của nhà phát hàng VNG tên tuổi, đã từng rất thành công nhiều tựa game trước đây, và là chủ nhân của ứng dụng Việt Zalo.

Ngọa Hổ Tàng Long 2 là game mobile được xây dựng trên nền tảng Unity Engine với đồ họa 3D tương đối đẹp mắt. Trò chơi là sản phẩm di động thứ 2 "ăn theo" bộ phim điện ảnh cùng tên, cũng đồng thời là một trong những game mobile chất lượng bậc nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Mới đây, nhà phát hành VNG đã xác nhận việc đưa trò chơi đình đám này về Việt Nam và sẽ mở cửa với tên gọi Việt hóa là 360mobi Kiếm Khách VNG.

1. Phân tích tác phẩm Ngọa hổ tàng long

Ẩn có nghĩa là nằm xuống, và ẩn có nghĩa là trốn.

long là rồng – một con thú thần thoại trong truyền thuyết Trung Hoa, đại diện cho sự bất tử, bất khả chiến bại và sức mạnh

Phù là hổ, chúa sơn lâm, đại diện cho sự oai phong, đỉnh cao của giới động vật.

Hổ khúc ngọa hổ tàng long ám chỉ những nơi tiềm ẩn nguy hiểm như hổ rình mồi, rồng ẩn nấp tấn công v.v.

Ngọa hổ tàng long ám chỉ nơi có nhiều nhân vật và nhân tố tiềm tàng không thể đo lường được, giống như ẩn chủ, xuất thế bất định, biến khôn thành khôn.

*

Ngọa hổ tàng long

2. Ngọa hổ tàng long trong phim

Ngọa hổ tàng long là tên của một bộ phim điện ảnh rất nổi tiếng của Trung Quốc, đồng thời là tác phẩm văn học nổi tiếng cùng tên. Vì vậy, khi nhắc đến từ này, mọi người có xu hướng nghĩ đến bộ phim và tác phẩm văn học này.

Phim Ngọa hổ tàng long

Ngọa hổ tàng long (tựa tiếng Trung: Crouching Tiger, Hidden Dragon; tựa tiếng Anh: ngọa hổ tàng long) là một bộ phim Hồng Kông, Trung Quốc năm 2000 của đạo diễn Lý An, dựa trên nguyên tác tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vương Đô lu. Năm 2002, bộ phim “Ngọa hổ tàng long” trở thành một hiện tượng trong làng điện ảnh thế giới, đoạt 4 giải Oscar trong 10 đề cử (gồm Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất – Best Foreign Language Film; Best Cinematography; Best Music. Best Picture; Best Foreign Language Film). Direction) và thu về tổng doanh thu khổng lồ 213 triệu USD.

Ngọa hổ tàng long

Ngọa hổ tàng long

Nội dung của “Hổ Da Long Nữ” xoay quanh tình yêu giữa Yu Jiaolong, con gái của một quan chức cấp cao và Xiaohu, một chàng trai trẻ bất hạnh trở thành một tên cướp. Quãng thời gian yêu đơn phương này đã mang đến biết bao rắc rối, đau khổ cho bao người vô tội, đồng thời làm thay đổi số phận và tâm trạng của hai người trong cuộc…

Bộ truyện gồm 3 cuốn và cũng được bán trên các trang như tiki, fahasa, shopee và vnthuquan.

*

Ngọa hổ tàng long vương Dolu

3. ngọa hổ tàng long

Vùng đất ngọa hổ tàng long

Đại ý là đất này nhiều người tài như rồng, hổ rình mồi, không biết khi nào mới lộ diện. Cần có một số sự tôn trọng.

Còn cuộc sống của giang hồ, câu này có nghĩa là ông chủ lớn che giấu bí mật của mình, và những nhân tài kiệt xuất trong thiên hạ có tố chất trở thành ông chủ lớn, đang chờ đợi nhiều cơ hội.

*

Ngọa hổ tàng long

Thơ ngọa hổ tàng long

Từ này cũng thường được dùng để phóng đại một số nhân vật, một vùng đất nào đó, để nói lên sự kỳ diệu, tiềm năng vô hạn của ai đó hay sự vật nào đó.

Đây cũng là cuốn sách rất nổi tiếng của tác giả Vương Đồ Lư

4. Trò chơi Ngọa hổ tàng long

Ngoài ý nghĩa trên, từ này còn có thể chỉ các game của một nhà phát hành nổi tiếng, nhiều game trước đó của anh này rất thành công và anh ấy là chủ sở hữu của ứng dụng zalo Việt Nam.

Ngọa Hổ Tàng Long 2 là game mobile dựa trên nền tảng engine Unity với đồ họa 3D tinh tế. Trò chơi này là sản phẩm game di động thứ hai sau bộ phim cùng tên, đồng thời đây cũng là một trong những game di động chất lượng nhất Trung Quốc. Mới đây, nhà phát hành vng đã xác nhận sẽ đưa tựa game đình đám này về Việt Nam, đồng thời mở cửa hút khách với tên gọi tiếng Việt là 360mobi.