THE MARTIAN MANHUNTER LÀ AI ?? MARTIAN MANHUNTER

-

i. Sao hỏa rực lửa

20.000 năm trước, “Hỏa tinh” là loài thống trị trên hành tinh Sao Hỏa. Họ mang tên vì họ luôn phát ra lửa. Họ là một trong những chủng tộc tàn ác và tàn nhẫn, chỉ biết cuộc chiến tranh và bạo lực, họ hiện ra chỉ nhằm giết chóc, đốt cháy với sinh sản, ko gì khác. Phần nhiều Người bảo vệ Vũ trụ đã theo dõi hành tinh của người sử dụng một thời hạn và khi công nghệ của chúng ta tiến bộ, hồ hết Người bảo đảm biết rằng họ đã sớm vạc triển technology để rất có thể du hành xuyên ko gian. Mọi người bảo đảm an toàn quyết định can thiệp để chống chặn nguy cơ tiềm ẩn. Họ đã chuyển đổi gen của fan sao Hỏa, khiến cho họ sợ lửa để chống chặn đấm đá bạo lực xảy ra. Sau đó, những người Hỏa thiêu đốt bước đầu tiến trở thành hai loại mới, sao Hỏa xanh cùng sao Hỏa trắng.

hơn 1000 năm sau, tín đồ sao Hỏa màu xanh lam cùng trắng thuộc tiến hóa. Sao Hỏa xanh đổi mới một chủng loại yêu hòa bình, trong khi sao Hỏa trắng đổi mới một loại ưa cuộc chiến tranh khốc liệt. Nhì loài liên tiếp xảy ra chiến tranh, cả hai rất nhiều gọi hành tinh của mình là ma’aleca’andra.

vào một thời điểm như thế nào đó, những người dân Sao Hỏa trắng đánh chiếm Trái khu đất thời tiền sử và tiến hành các thí nghiệm dt trên những sinh vật trên Trái đất. đa số thí nghiệm này giúp họ tìm ra gen siêu năng lượng của nhỏ người. Nếu không tồn tại thử nghiệm đó, bé người có thể đã tiến trở thành một chủng tộc gồm siêu năng lượng tương tự như người Kryptonians hoặc Daxamites. Những người sao Hỏa màu xanh lá cây da trời phản ánh kịch liệt sự tiêu diệt vốn gen của những sinh vật dụng khác.

Trong một đợt khác, cả hai chủng tộc đã tự áp đặt và gửi họ mang lại sống trên trái đất. Sao Hỏa xanh lục biến chuyển sao Hỏa đỏ, sao Hỏa trắng thay đổi sao Thổ trắng. Khi những người dân Sao Hỏa xanh đối xử công bình với những nhân bạn dạng của họ, thì các người Sao Hỏa white lại đối xử với bọn họ như nô lệ.

Hai lý do trên đã khiến cả nhị chủng tộc lâm vào tình trạng nội chiến. Sau một thời hạn dài chiến tranh, xanh Mars sau cùng đã nhốt White Mars trong Still Zone (tương từ như Krypton’s Ghost Zone). Cả nhị chủng tộc của Sao Thổ phần lớn được tự do thoải mái sinh sinh sống trên địa cầu của riêng rẽ mình, khiến Người Sao Hỏa Xanh biến chủng tộc độc nhất trên Sao Hỏa. Mặc dù nhiên, vẫn có một số trong những người domain authority trắng sống sót sau cuộc nội chiến, đáng để ý là m’gann m’orzz, người sau đây trở thành hoa khôi sao hỏa.

bạn Sao Hỏa Xanh sống trong tự do hàng trăm năm sau cuộc nội chiến. Họ tìm hiểu vũ trụ và những hành tinh khác, cho trái đất cùng truyền xúc cảm cho fan Ai Cập xuất bản kim trường đoản cú tháp.

Thời kỳ hoàng kim của anh ấy bắt đầu sáng tỏ cùng với sự ra đời của hai bằng hữu sinh đôi: j’onn j’onzz với ma’alefa’ak.

ii. Thanh lý

những thế kỷ trước trên thế giới ma’aleca’andra, một cặp vợ ông xã người sao Hỏa thương hiệu m’yrnn cùng sha’sheen đang sinh đôi, sinh đôi là một trong những điều hãn hữu thấy trên sao Hỏa. . đứa trẻ đầu tiên chọn cái tên là j’onn j’onzz, có nghĩa là “ánh sáng sau ánh sáng”. Và em trai của j’onn, bị hốt nhiên biến bẩm sinh, mất tài năng ngoại cảm, anh ấy được đặt tên là ma’alefa’ak, tức là “bóng về tối trong tim”.

những năm sau, hai bạn bè họ biến chuyển những kẻ săn lùng. J’onn kết bạn với một thiếu nữ Martian thương hiệu là m’yri’ah. Hai tín đồ sống vào một ngôi nhà nhỏ dại và gồm một cô con gái tên k’hym.

cùng ma’alefa’ak vô vọng vì bị tẩy chay và trở bắt buộc thù địch với văn hóa sao Hỏa. Gieo rắc ý tưởng diệt chủng chủng tộc của mình từ đó tạo thành một một số loại virus mang tên lời nguyền h’ronmeer (h’ronmeer là tên gọi của thần chết và nhẵn tối). Virus thúc đẩy với năng lượng ngoại cảm của sao Hỏa và di chuyển từ người này sang fan khác khi họ áp dụng siêu năng lượng của mình. Virus dựa vào nỗi sợ lửa của bạn sao Hỏa, khiến hệ thần kinh của họ cực kì căng thẳng, cho mức khung người và trung ương trí của họ rực rỡ tỏa nắng và họ chết. Vớ nhiên, virus đã có được lập trình để trọn vẹn vô hại so với anh ta và gần như toàn bộ những bạn sao Hỏa phần lớn chết vì các bước của anh ta.

về phần j’onn, anh ta đã nỗ lực ngăn cản bà xã và con mình sử dụng tài năng ngoại cảm, tuy nhiên không thành công. K’hym là người trước tiên bị hình ảnh hưởng, tiếp sau là m’yri’ah. J’onn bất lực nhìn bà xã con mình bị thiêu chết trước mặt. Siêu buồn, tôi đang phát điên.

sau khá nhiều năm, Ma’alefa’ak vẫn sinh sống trong gò đổ nát của sao Hỏa, không nhận thức được một điều: J’onn cũng miễn truyền nhiễm với virus vì chưng họ là anh em sinh đôi. J’onn lang thang trên hành tinh của mình như một kẻ mất trí cho đến khi ma’alefa’ak phát hiện ra. Với ước ao muốn hủy diệt người sao Hỏa, Ma’alefa’ak đang tìm tìm J’onn. Hai bằng hữu chiến đấu cho đến khi j’onn ngoài ra đã làm thịt ma’alefa’ak. J’onn cứ long dong quanh sao hỏa cho tới một ngày …

iii. Chào đón đến cùng với trái đất

bên trên trái đất, một nhà kỹ thuật tên là dr. Saul Erdel đã bí mật chế tạo thành một máy dịch chuyển tức thời dựa trên công nghệ cổ đại của sao Hỏa. Vì muốn liên lạc với sự sống không tính Trái đất, anh đang hướng trang bị về phía sao Hỏa cùng kích hoạt nó. Máy tiến công j’onn bên trên sao hỏa, đưa anh ấy xuống trái đất, ngay sau thời điểm j’onn xuất hiện, dr. Erdel bị nhức tim và chết ngay lập tức, còn lại J’onn trên một địa cầu xa lạ. . Biết rằng không tồn tại cách nào để quay trở về hành tinh bị tiêu diệt cũ, J’onn nỗ lực hòa nhập vào nhân loại loài người. Sử dụng kỹ năng biến hình. Anh ấy có rất nhiều danh tính trên khắp quả đât và nhìn cuộc sống đời thường từ mọi góc độ có thể. ông vẫn sử dụng bề ngoài của bọn ông cùng phụ nữ, và thậm chí là cả cồn vật. Anh ấy dành đa số thời gian của chính bản thân mình với bốn cách là một người bầy ông thương hiệu là John Jones, một thám tử vẫn chết. Trong thời gian này, ông bị lôi kéo bởi vùng đất với gần như khái niệm “công lý” và “luật pháp”, mà quê nhà ông ko có. Anh đã sử dụng khả năng siêu phàm của bản thân để giúp đỡ những bạn lương thiện và sau cuối trở thành trong những thành viên tạo nên của hợp lại thành công lý với tư cách là 1 trong những thợ săn tín đồ sao hỏa

iv. Chết

để sẵn sàng cho cuộc tấn công của darkseid bên trên trái đất. J’onn bị tóm gọn bởi dr. ánh nắng và hình nộm cùng được mang lại thủ thư, người đã đâm j’onn bằng một ngọn giáo với ngọn lửa của nhỏ người. J’onn ngay chớp nhoáng cảnh báo cho những thành viên của hội bí mật Liên minh công lý về hành vi của hầu như kẻ vô cùng phạm cho đến khi Libra phòng anh ta lại bởi một cú đâm rất mạnh. Vào phút cuối, J’onn giữ hộ một thông điệp đến những người mà lại anh coi là bạn: Batman, Superman, đen Canary, Green Lantern, cùng Gypsy. Đêm đó, sau khoản thời gian thi thể của anh ý được tra cứu thấy, mọi người đều nhớ lại một phần cuộc đời của J’onn lúc anh ngủ. Họ đã sử dụng thông tin đó nhằm viết sách về anh ấy.

thi hài của j’onn được chôn cất phía bên trong một kim tự tháp được rước từ Ai Cập cùng trở về vị trí của chính nó trên sao hỏa vào một đám tang tất cả sự tham dự của nhiều anh hùng. Tín đồ dơi đã tự mình đặt một cái bánh sô cô la trong áo quan của mình.

v. Hồi sinh

j’onn và nhiều nhân vật và tội phạm không giống được hồi sinh thành thây ma hạn chế lại liên minh công lý vào đêm đen nhất …

là. Sức mạnh của lưu manh sao Hỏa

Martian manhunter được bộc lộ là “võ thuật thụy sĩ của các siêu anh hùng” bởi vì tính linh hoạt của nó. Cài nhiều sức khỏe siêu nhân, khung người sao Hỏa được tạo nên thành từ các chuỗi phân tử tinh vi như polyme và hoàn toàn có thể biến hình theo ý muốn. Martian manhunter bao gồm thể thay đổi khối lượng, color sắc, hình dạng, có tác dụng sai lệch chất liệu nếu bạn muốn, chúng có cấu tạo rất linh hoạt, rất là ổn định và có khả năng tự đứng vững:

– chuyển đổi hình dạng: Điểm mạnh dạn đáng chăm chú nhất của không ít người mệnh Hỏa là khả năng chuyển đổi hình dạng. Anh ta rất có thể thao túng thiếu các cấu tạo phân tử của khung hình để tạo nên chúng trông theo cách anh ta muốn. Anh ta có thể tạo ra áo xống và tranh bị từ các bộ phận bất hễ hoặc không có chức năng. Gồm thể thay đổi với size của một bé ruồi hoặc khủng như một chiếc máy bay.

*
Theo yêu ước của đồng bào thường cư dân trú trên Trái Đất, phóng viên của DCVN trần thuật lại những tin tức họ đã tích lũy được, cực kì chi tiết, về lịch sử Sao Hỏa cùng vị anh hùng da xanh đầu trọc của bọn chúng ta, Martian Manhunter…

 I. BURNING MARTIAN

20000 năm trước, chủng loại “Burning Martian” (người sao Hỏa) là một loài kẻ thống trị hành tinh Sao Hỏa. Họ có tên như vậy bởi bạn họ lúc nào thì cũng phát ra lửa. Họ là một chủng tộc tàn ác và tàn bạo chỉ nghe biết chiến tranh với bạo lực, họ ra đời chỉ để giết chóc, cháy với sinh sản, không còn gì khác hơn. Các Guardians of the Universe đã quan tâm đến và theo dõi trái đất của họ 1 thời gian, và khi công nghệ của họ ngày dần tân tiến, các Guardian biết họ đã sớm phát triển công nghệ để hoàn toàn có thể di chuyển không tính vũ trụ. Các Guardian ra quyết định can thiệp để ngăn chặn mối tác hại tiềm tàng. Chúng ta cải phát triển thành kiểu ren của tín đồ Sao Hỏa, khiến họ sợ lửa nhằm mục tiêu ngăn chặn bạo lưc xảy ra. Sau đó, loại Burning Martians bước đầu tiến biến thành 2 loài bắt đầu là tín đồ Sao Hỏa xanh và fan Sao Hỏa trắng.

Bạn đang xem: Martian manhunter là ai

Hơn 1000 năm sau, bạn Sao Hỏa xanh cùng trắng cách tân và phát triển cùng nhau. Tín đồ sao Hỏa xanh đổi mới một loại yêu hòa bình, trong khi người Sao Hỏa trắng lại phát triển thành một loài ác loạn thích chiến tranh. Nhì loài liên tục giao tranh, cả hai hầu như gọi hành tinh của bản thân mình là Ma’aleca’andra. 

Ở 1 thời điểm làm sao đó, người Sao Hỏa Trắng xâm chiếm Trái Đất thời chi phí sử, họ tiến hành thí nghiệm ren trên những sinh đồ dùng của Trái Đất. Các thí nghiem này góp họ tìm thấy được ren siêu năng lượng của loại người. Nếu không có thí nghiệm đó, bé người rất có thể đã tiến hóa thành một chủng tộc tất cả siêu năng lực tương từ bỏ Kryptonian hay Daxamite. Fan Sao Hỏa xanh kịch liệt lên ánh hành vi phá hoại vốn gen của các sinh thứ khác.

Ở một thời điểm khác, cả nhị chủng tộc cùng tự nhân bảo bản thân và chuyển họ sống lý do Thổ. Bản sao của fan Sao Hỏa xanh trở thành người Sao Thổ đỏ, bản sao của tín đồ Sao Hỏa trắng trở thành fan Sao Thổ trắng. Khi bạn Sao Hỏa xanh đối xử với bản sao của họ rất công bằng, fan Sao hỏa white lại đối xử với bọn họ như nô lệ.

Hai lí do trên khiến cho cả hai chủng tộc lâm vào cảnh tình trạng nội chiến.Sau một trận chiến dài ở đầu cuối Tộc Sao Hỏa xanh đã thay tù người Sao Hỏa white vào Still Zone (gần như là Phantom Zone của Krypton). Cả nhị chủng tộc của Sao Thổ được thoải mái sống trong địa cầu của mình, người Sao Hỏa xanh đổi thay chủng tộc duy nhất ở Sao Hỏa.Tuy nhiên, vẫn còn một trong những người Sao Hỏa trắng bay được sau cuộc nội chiến, điển hình là M’gann M’orzz, người sau này trở thành Miss Martian.

Người Sao Hỏa xanh sống trong lặng bình hàng nghìn năm sau cuộc nội chiến. Họ tìm hiểu vũ trụ và các hành tinh khác, họ mang lại Trái Đất cùng đã tạo cảm xúc cho tín đồ Ai Cập thi công Kim từ bỏ tháp.

Thời kì hoàng kim của họ ban đầu sụp đỏ khi bao gồm sự ra đời của hai bằng hữu sinh đôi: J’onn J’onzz và Ma’alefa’ak.

II. SỰ SỤP ĐỔ

Hàng vắt kỉ trước ở hành tinh Ma’aleca’andra, 1 cặp vợ ck người Sao Hỏa tên M’yrnn với Sha’sheen hình thành một cặp song sinh, việc đẻ sinh đôi là một trong điều hiếm chạm mặt ở Sao Hỏa. Đứa bé đầu tiên chọn cái tên là J’onn J’onzz, tức là “Ánh sáng tiếp nối ánh sáng”. Còn em trai của J’onn bị đột biến bẩm sinh, mất kỹ năng ngoại cảm, được đặt tên là Ma’alefa’ak, tức thị “Bóng tối trong trái tim”.

Xem thêm: Cách chuyển file pdf dạng ảnh sang word trên máy tính không bị lỗi

Nhiều năm sau, hai bằng hữu họ trở thành Manhunter (kiểu sĩ quan cảnh sát ở Sao Hỏa). J’onn cưới một thiếu nữ Sao Hỏa tên M’yri’ah. Hai tín đồ sống trong 1 căn nhà nhỏ tuổi và bao gồm một đứa con gái tên K’hym.

Còn Ma’alefa’ak vô vọng vì bị kì thị và trở bắt buộc thù ghét nền văn hóa truyền thống của Sao Hỏa. Hắn vẫn reo rắc ý tưởng phát minh diệt chủng chủ yếu chủng tộc của chính mình từ đó, hắn tạo thành một con virus tên là H’ronmeer’s Curse (H’ronmeer là tên gọi vị thần của chết choc và bóng tối). Con virus xúc tiến với tích điện ngoại cảm của fan Sao Hỏa và lam truyền từ fan này sang fan khác khi bọn họ sử dụng sức mạnh tâm linh của mình. Bé virus dựa vào nỗi hại lửa của bạn Sao Hỏa, khiến cho hệ thần khiếp của họ cực kỳ căng thẳng, mang đến nỗi cơ thể và đầu óc của họ bốc hỏa nhưng mà chết. Tất yếu con virus được thiết kế để trọn vẹn vô sợ hãi với hắn và gần như tất toàn bộ cơ thể Sao Hỏa đã chết vì sản phẩm của hắn.

Về phần J’onn, anh đã thay ngăn vợ và nhỏ mình sử dụng năng lực ngoại cảm tuy nhiên không thành. K’hym là người trước tiên chịu ảnh hưởng, M’yri’ah tiếp theo sau đó. J’onn bất lực nhìn vk con mình bị tiêu diệt cháy trước mặt. Quá nhức khổ, J’onn hóa điên.

Sau nhiều năm, Ma’alefa’ak vẫn sinh sống trên lô tàn tích bên trên Sao Hỏa, phân vân một điều rằng: J’onn cũng miễn dịch với virus vì hai bạn là sinh đôi. J’onn long dong khắp hành tinh của bản thân như một bạn mất trí cho đến khi Ma’alefa’ak phân biệt điều đó.VỚi ước muốn diệt sạch fan Sao Hỏa, Ma’alefa’ak tìm tới J’onn. Hai anh em đánh nhau cho đến khi J’onn có vẻ đã giết được Ma’alefa’ak. J’onn thường xuyên lang thang mọi Sao Hỏa tính đến một ngày…

III. WELCOME khổng lồ EARTH

Tại Trái Đất, một nhà khoa học tên ts Saul Erdel kín chế tạo ra một chiếc máy dịch chuyển dược trên công nghệ của người Sao Hỏa cổ xưa. ý muốn liên lạc với sự sống kế bên Trái Đất, ông chĩa chiếc máy vào Sao Hỏa với kích hoạt. Cái máy bắn trúng J’onn lý do Hỏa, gửi anh tới Trái Đất, ngay sau khi J’onn xuất hiện, ts Erdel lên đợt đau tim và chết ngay tại chỗ, bất chấp J’onn ở một hành tinh xa lạ.Biết rằng không phương pháp nào để mình hoàn toàn có thể trở về toàn cầu đã chết cũ, J’onn cố gắng hòa nhập vào nhân loại loài người. SỬ dụng kỹ năng biến hình. Anh có rất nhiều danh tính bên trên khắp cầm giới, đánh giá cuốc sống làm việc mọi góc nhìn có thể. Anh áp dụng hình dạng của cả lũ ông và bọn bà, và bao gồm cả động vật. Anh dành nhiều thời hạn nhất dưới danh nghĩa một người đàn ông tên John Jones, một thám tử sẽ chết. Trong khoảng thời gian này, anh đã biết thành mê hoặc vì Trái khu đất với những khái niệm “công lí” với “luật pháp”, thứ mà lại nơi quê nhà anh ko có. Anh sử dụng tài năng siêu phàm của bản thân để trợ giúp người hiền lành và ở đầu cuối trở thành trong số những thành viên tạo nên cảu Justice League cùng với danh nghĩa Martian Manhunter

IV. CÁI CHẾT

Để chuẩn bị cho cuộc tấn công của Darkseid vào Trái Đất. J’onn bị bắt bởi Dr. Light cùng Effigy với được mang đến cho Libra, hắn đâm J’onn bởi một thanh giáo với lửa của Human Flame. Ngay mau lẹ J’onn thông báo đến cho các thành viên Justice League về cách hành động của Secret Society of Supervillains tính đến khi Libra chặn lại bằng một cú đâm chí mạnh. Trong tích tắc cuối cùng, J’onn nhờ cất hộ một thông điệp tới những người dân anh ấy chỉ ra rằng bạn: Batman, Superman, black Canary, Green Lantern và Gypsy. Đêm đó, sau thời điểm tìm thấy xác của anh, mọi người lại nhớ lại một phần cuộc đời J’onn trong lúc ngủ. Bọn họ đã sử dụng những tin tức đó nhằm viết một cuốn sách về anh.

Xác của J’onn được chôn bên trong một kim từ tháp đem từ Ai Cập và gửi trả lại chỗ cũ của nó nguyên nhân Hỏa trong một đám tang tất cả rất nhiều nhân vật tham dự. Chủ yếu tay Batman đặt một dòng bánh Choco lên cỗ ván của anh.

V. HỒI SINH

J’onn với nhiều nhân vật và tội phạm khác được hồi phục thành Zombie hạn chế lại Justice League trong sự kiện Blackest Night…

VI. SỨC MẠNH CỦA MARTIAN MANHUNTER

Martian Manhunter được biểu đạt như “Đạo quân sự chiến lược Thụy Sĩ của các Siêu anh hùng” bởi tính đa chức năng của mình. Anh sở hữu nhiều sức mạnh của Superman, khung người người Sao Hỏa được kết cấu bởi các chuỗi phân tử phức tạp giống như polymer và tất cả thể đổi khác theo ý muốn. Martian Manhunter tất cả thể đổi khác khối lượng, color sắc, hình dạng, làm giả gia công bằng chất liệu nếu thích, chúng có kết cấu rất dẻo dai, cực kì bền chắc và có công dụng tự dưỡng:

– Shape-Shift: sức khỏe đáng nói tốt nhất của tín đồ sao hỏa là kỹ năng shape-shift (biến hình). Anh ấy hoàn toàn có thể điều khiển các trúc phân tử của cơ thể để khiến cho chúng trông giống bất kể thứ gì mình muốn. Anh ấy hoàn toàn có thể tạo áo xống và khí giới từ những phần tử không vận động hay là không có chức năng gì . Anh hoàn toàn có thể biến hình bằng size của một nhỏ ruồi tuyệt to như một chiếc máy bay.