Mạng Cục Bộ Là Gì ? / Làm Thế Nào Để Mạng Cục Bộ Là Gì

-

Nói một cách đối kháng giản, Mạng tổng thể (LAN) là một nhóm máy vi tính và những thiết bị khác được liên kết với nhau qua mạng và toàn bộ nằm trong và một vị trí - hay trong một tòa đơn vị như văn phòng hoặc bên riêng. Nhưng, hãy chú ý kỹ hơn.

Bạn đang xem: Mạng cục bộ là gì

Mạng LAN là gì?

Vì vậy, chúng tôi biết hai điều về mạng LAN chỉ với tên Mạng toàn bộ mạng - những thiết bị trên chúng được nối mạng và chúng là viên bộ. Và chính là phần toàn thể thực sự xác định mạng LAN và phân minh nó với những loại mạng khác ví như Mạng diện rộng lớn (WAN) và Mạng quanh vùng đô thị (MAN).

Mạng LAN thường bị số lượng giới hạn trong một khu vực vực nhỏ dại - thường là 1 trong tòa nhà, nhưng mà đó không phải là 1 yêu cầu chắc chắn. Khu vực đó rất có thể là bên hoặc doanh nghiệp nhỏ tuổi của bạn và nó chỉ hoàn toàn có thể chứa một vài ba thiết bị. Nó cũng có thể là một quanh vùng rộng lớn hơn nhiều, như là như cục bộ tòa nhà văn phòng chứa hàng trăm hoặc hàng ngàn thiết bị.

Nhưng bất kỳ kích thước, đặc điểm xác định nhất của mạng LAN là nó kết nối những thiết bị bên trong một khoanh vùng giới hạn, duy nhất.

Ưu điểm của việc sử dụng mạng LAN là các lợi thế y hệt như có ngẫu nhiên thiết bị làm sao được nối mạng cùng với nhau. Những thiết bị đó bao gồm thể chia sẻ một kết nối internet, share tệp với nhau, in ra thiết bị in được phân tách sẻ, v.v..

Trên những mạng LAN lớn hơn, bạn cũng biến thành tìm thấy các máy chủ chuyên được sự dụng lưu trữ các dịch vụ như thư mục người dùng toàn cầu, e-mail và truy cập vào những tài nguyên doanh nghiệp được chia sẻ khác.

Những loại technology được sử dụng trong mạng LAN?

*

Các loại công nghệ được sử dụng trong mạng LAN thực sự phụ thuộc vào số lượng thiết bị và các dịch vụ được cung ứng trên mạng. Hai loại kết nối cơ bạn dạng được thực hiện trên các mạng LAN tiến bộ - bất kể kích thước - là cáp Ethernet cùng Wi-Fi.

Xem thêm: Cách cứu dữ liệu ổ cứng khi đã xóa, làm thế nào để cứu dữ liệu ổ cứng khi đã xóa

Trên mạng LAN gia đình hoặc văn phòng bé dại thông thường, chúng ta cũng có thể tìm thấy modem hỗ trợ kết nối mạng internet (và tường lửa cơ phiên bản chống xâm nhập từ internet), cỗ định tuyến có thể chấp nhận được các lắp thêm khác share kết nối đó và kết nối với nhau với điểm truy vấn Wi-Fi được cho phép các thiết bị truy cập mạng không dây. Đôi khi, những chức năng đó được kết hợp thành một thứ duy nhất. Ví dụ: các ISP cung cấp một đơn vị chức năng kết hợp chuyển động như một modem, cỗ định tuyến, điểm truy vấn không dây. Đôi khi, chúng ta có thể tìm thấy các thiết bị được call là thiết bị gửi mạch được cho phép bạn phân chia một kết nối Ethernet thành các điểm kết nối.

*

Trên những mạng LAN phệ hơn, thông thường các bạn sẽ tìm thấy những loại máy mạng tương tự, chỉ sinh hoạt quy mô lớn hơn nhiều - cả về số lượng thiết bị được thực hiện và nấc độ khỏe khoắn của chúng. Ví dụ, những bộ định tuyến và chuyển mạch chuyên nghiệp có thể ship hàng nhiều kết nối đồng thời hơn các điểm truy cập tận nhà của chúng, cung cấp các tùy chọn thống kê giám sát và bảo mật trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn và đến phép tùy chỉnh thiết lập tốt hơn một chút. Các điểm truy cập Wi-Fi cấp chuyên nghiệp thường đến phép cai quản nhiều thiết bị từ một giao diện nhất và cung ứng kiểm rà soát truy cập xuất sắc hơn.

Vậy, mạng LAN cùng MAN là gì?

Mạng diện rộng lớn (WAN) và Mạng quanh vùng đô thị (MAN) đích thực khá giống nhau. Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy nhiều từ Mạng khu vực (CAN) thỉnh thoảng xuất hiện. Chúng là tất cả các điều khoản hơi ông chồng chéo, và không người nào thực sự đồng ý về một sự khác biệt vững chắc. Về cơ bản, chúng là những mạng kết nối nhiều mạng LAN cùng với nhau.

Đối với đầy đủ người khiến cho sự không giống biệt, MAN là 1 trong những mạng được tạo thành từ rất nhiều mạng LAN được kết nối với nhau trải qua mạng tốc độ cao và tất cả được đựng trong thuộc một tp hoặc khu vực đô thị. Một mạng LAN cũng khá được tạo thành từ rất nhiều mạng LAN, tuy vậy trải rộng lớn trên một khoanh vùng lớn rộng một tp và có thể được liên kết bởi những loại công nghệ khác nhau, bao gồm cả internet. Và dĩ nhiên, CAN là một mạng được tạo thành từ không ít mạng LAN trải rộng lớn trong khuôn viên trường học.

Thực sự, mặc dù, nếu bạn có nhu cầu nghĩ tất cả chúng là mạng WAN, shop chúng tôi sẽ ổn thôi.

Đối với 1 ví dụ truyền thống về mạng LAN, hãy nghĩ mang lại một doanh nghiệp có chi nhánh ở ba địa điểm khác nhau trên cả nước (hoặc nạm giới). Mỗi địa điểm có mạng LAN riêng. Các mạng LAN đó được liên kết với nhau như một trong những phần của cùng một mạng. Hoàn toàn có thể họ được kết nối thông qua các kết nối riêng, riêng bốn hoặc có thể họ được kết nối với nhau qua internet. Vấn đề là liên kết giữa các mạng LAN ko được xem là nhanh chóng, an toàn hoặc bình yên như các kết nối giữa những thiết bị trên cùng một mạng LAN.

Trên thực tế, mạng internet tự nó chỉ cần mạng LAN lớn số 1 thế giới, kết nối với nhau hàng vạn mạng LAN bên trên toàn cầm cố giới.

Tín dụng hình ảnh: Afif Abd. Halim / Shutterstock và trainman111 / Shutterstock

Anh-Việt Việt-Anh Nga-Việt Việt-Nga Lào-Việt Việt-Lào Trung-Việt Việt-Trung Pháp-Việt
Việt-Pháp Hàn-Việt Nhật-Việt Italia-Việt Séc-Việt Tây Ban Nha-Việt bồ Đào Nha-Việt Đức-Việt na Uy-Việt Khmer-Việt Việt-Khmer
Việt-Việt
*
*
*

mạng cục bộ
*


(A. Local Area Network), mạng truyền thông media nối một số máy tính trong một phạm vi địa lí nào đó (chẳng hạn, trong cùng một toà nhà, một cơ quan, xí nghiệp...) với bán kính một vài ba kilômet và có vận tốc truyền cao.


nd. Hệ thống truyền tin chỉ có chức năng ghép nối những thiết bị tin học trong một phạm vi bé (khoảng 1 ki-lô-mét).
*

*

*

mạng viên bộ

distribution networkintranet
LAN (local area network)local area network
Giải phù hợp VN: xem LAN.mạng toàn thể không dây: Wireless Local Area Network (WLAN)mạng toàn thể vô tuyến: Wireless Local Area Network (WLAN)sự truyền trên mạng viên bộ: local area network broadcastlocal area network (LAN)local exchange arealocal network
Liên kết mạng toàn bộ DEC: DEC Local Network Interconnect (DELNI)chương trình điều khiển mạng cục bộ: local network control programkiến trúc mạng cục bộ: Local Network Architecture (LNA)mạng toàn cục (điện thoại): local networkmạng toàn thể của các dịch vụ liên kết: Integrated Services Local Network (ISLN)run LAN (local area network)Giải mê thích VN: Mạng LAN là một khối hệ thống thông tin dùng tầm thường với nhiều máy vi tính được kết nối với nhau. Mạng LAN chỉ số lượng giới hạn trong viên bộ. Tính tổng thể là do đặc thù điện tử của mạng chứ chưa hẳn là vì chưng mạng toàn thể đầu tiên được thiết kế theo phong cách để giành riêng cho các chống ban, khoác dù tại sao sau tế bào tả đúng chuẩn mạng viên bộ.ATM của mạng viên bộ
Local Area ATM (LATM)địa chỉ cho tới một tệp tin bên trên một mạng viên bộ
UNC unc (address to lớn a tệp tin on a local area network)điểm truy cập mạng tổng thể vô tuyếnwireless lan access point (WLAP)điểm truy vấn mạng toàn bộ vô tuyến
WLAP (wireless LAN access point)kiến trúc mạng cục bộ
LNA (Local Network Architecture)mạng toàn thể (LAN)local area network-LANmạng cục bộ ảovirtual Ianmạng cục bộ công nghiệp
ILAN (Industrial Local Area Network)mạng cục bộ kiểu Ethernet
Ethernet type LANmạng toàn thể vô tuyến
WLAN (Wireless Local Area Network)local area networkmạng tổng thể (mạng địa phương): local area network