MÀN HÌNH CONSOLE LÀ GÌ - TỰ HỌC C++: GIAO TIẾP VỚI CONSOLE

-
Các thư viện đồ họa đã cải tiến và phát triển rất bạo phổi mẽ, tận dụng gần như tối đa sức khỏe của phần cứng trang bị họa cần đồ họa trên hành lang cửa số dòng lệnh dần dần bị lâm vào hoàn cảnh quên lãng. Cơ mà không chính vì vậy mà vai trò lịch sử dân tộc của của nó bị lãng quên.

Bạn đang xem: Màn hình console là gì

Bạn sẽ xem: screen console là gì

Bạn sẽ xem: màn hình console là gì


*

Giới thiệu

Ở những năm 80, thời khắc máy tính cá thể vừa xuất hiện, giao diện đồ họa chỉ bao gồm trên một trong những ít đồ vật Macintosh của Apple, giao diện cửa sổ dòng lệnh là phương tiện đi lại giao tiếp vị trí trung tâm người sử dụng và thứ tính. Trong thời hạn này, vật dụng tính cá nhân có ngân sách đắt đỏ và gần như chỉ thuần phục vụ cho công việc: nhập liệu văn bản, thống kê với bảng tính, ... Tương tự như lập trình.

IBM PC (Model 5150) chạy hệ quản lý điều hành MS-DOS cùng Macintosh của táo bị cắn dở là hai dòng laptop tiêu biểu trong tiến độ này.


*

IBM PC model 5051 (Wikipedia)
*

Macintosh 1984 (Wikipedia)

Dẫu vậy, với đồ vật tính cá nhân người dùng vẫn đòi hỏi hơn chỉ là một thiết bị ship hàng công việc. Vày đó, các trò chơi lần lượt ra đời ship hàng cho nhu cầu giải trí. Với giới hạn phần cứng nhỏ nhắn trong quy trình tiến độ này, những trò đùa ra đời hầu như thuộc team text-based - một dạng như đái thuyết được cho phép người chơi shop trực tiếp vào trong câu chuyện thông qua các chắt lọc xử lý tình huống xuyên xuyên suốt câu chuyện, với phần kết của mẩu truyện sẽ nhờ vào vào những đưa ra quyết định của bạn chơi vào suốt quy trình chơi.


*

The Wizzard"s Castle (Wikipedia)
*

Rogue - 1980s (Wikipedia)Di chuyển thiết bị vẽ cho tới một vị trí bất kỳ trên màn hình
Chọn color vẽ
Vẽ đối tượng người dùng đồ họa

Lặp đi lặp lại quy trình này, screen sẽ được tủ đầy theo như quy tắc vẽ công cụ từ trước. Với từng hệ điều hành, các thao tác để rất có thể thực hiện hầu hết kĩ thuật được đề cập trên có thể khác nhau.

Tiền đề bài viết

Tôi có được may mắn tiếp cận với máy vi tính từ vô cùng sớm, cùng trong suốt thời hạn đó tôi đã lần lượt đi qua từ hệ quản lý và điều hành MS-DOS cổ điển, hệ quản lý và điều hành Windows thứ nhất - Windows 1.0, rồi cho Windows 3.1, Windows 95, Windows 98, ... Cho đến Windows 10.

Bài viết này hướng dẫn thúc đẩy với các hàm của khối hệ thống và vẽ lên màn bên cạnh đó ý muốn.

Xem thêm: 7 mẫu trang phục sẽ trở thành xu hướng xuân hè 2023 hot trend không thể bỏ lỡ

Tương tác với cửa sổ dòng lệnh

Kể từ bỏ Windows 2000, môi trường MS-DOS đã bị loại bỏ bỏ trọn vẹn khỏi Windows. Vì chưng đó, cửa sổ dòng lệnh ở những phiên bản Windows trở sau đây cũng là 1 trong những ứng dụng trực trực thuộc quyền làm chủ của hệ quản lý Windows - cũng giống như các yếu tố khác, được Windows cấp cho cho một định danh duy nhất trong suốt quy trình ứng dụng hoạt động. Định danh này được rước ra bằng phương pháp sử dụng hàm:

HANDLE console
Handle = Get
Std
Handle(STD_OUTPUT_HANDLE);

Thay đổi vị trí thiết bị vẽ


Các lập trình viên trong quá trình phát triển phần mềm luôn luôn phải có được chính sách debug, cùng trong javascript cũng không hẳn là ngoại lệ. Và console cũng đó là công ráng mà chúng ta nghĩ đến thứ nhất khi mong mỏi debug 1 đoạn code trong javascript, nó thỏa mãn nhu cầu được sự nhanh gọn đơn giản và dễ dàng và với lại tác dụng cao trong quy trình làm việc.

console là gì?

Javascript Console là kĩ năng được tích hợp trong các trình xem xét hiện nay, nó mang đến các vẻ ngoài giúp cho người lập trình hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm tra ở ngay bên phía ngoài giao diện bên trên trình duyệt. Một vài tính năng mà nó sẽ mang lại:

Hiển thị error và warning của website ngay trên console của trình duyệt.Trực tiếp liên can với web trải qua Javascript.Kiểm tra và phân tích các hoạt động vui chơi của network.

1. Wrapping Arguments

Nếu chúng ta truyền vào mặt console.log() một thì nó vẫn hiểu với trả dữ liệu về dạng objects. Thay vày thấy một loạt những cặp key-val như là id, name,.. Như hình dưới:
*

Thì nó đã trả về tên đổi thay trước tài liệu cho bạn:

*

2. Log, Error, Warn, info

Ngoài console.log(), console còn tồn tại các cách tiến hành khác là nhằm in dữ liệu vào console bên trên trình duyệt như thể console.error, console.warn.

console.log()
*
console.warn()
*
console.error()
*

3.Thay thế cam kết tự và setup format

Cú phápÝ nghĩa
%sThay cụ chuỗi
%iThay cầm số nguyên
%fThay cố kỉnh số thực
%oThay nạm object
%cThay thay đổi style

Một số ví dụ:%s:

*
Tương trường đoản cú với %i, %f thôi các bạn nhé. Tiếp tới mình ra mắt tới %c cái này thì khá hay, nó sẽ biến đổi style css cho console output. Ở phía trên mình cần sử dụng 1 phát triển thành là css nhằm lưu những giá trị css mà mình muốn truyền vào.

let css = "text-shadow: -1px -1px hsl(0,100%,50%),1px 1px hsl(27, 100%, 50%),3px 2px hsl(54, 100%, 50%),5px 3px hsl(81, 100%, 50%),7px 4px hsl(135, 100%, 50%),9px 5px hsl(162, 100%, 50%),11px 6px hsl(189, 100%, 50%),13px 7px hsl(243, 100%, 50%),14px 8px hsl(270, 100%, 50%),16px 9px hsl(297, 100%, 50%); font-size: 40px;";console.log("%c Wow this is atrocious", css)Các chúng ta có thể copy đoạn code trên kia với paste vào console trên trình lưu ý để xem hiệu quả nhé

*

4. Hiển thị JSON vào table:

Chúng ta rất có thể nhanh chóng xem được những thành phần của đối tượng khi áp dụng console.table()

*

5. Lựa chọn nhanh một phần tử DOM Elements:

Bạn rất có thể chọn một phần tử DOM ở tab Element trong trình coi sóc và tiếp đến truy cập cho tới nó ở trong console bởi $0 . Quy trình bạn click sẽ tiến hành trình chu đáo lưu element, và lưu về tối đa được 5 thành phần thôi nhé($0, $1, $2, $3, $4).

*

6. Console.group

Phương thức này cho phép bạn cũng có thể nhóm các console.log lại. Cú pháp sử dụng khá dễ dàng bạn chỉ việc nhập các console.log() vào dưới console.group() với thêm console.group
End() để xong group.

*
Kết quả là nó sẽ nhóm tất cả các console.log lại:
*
Đây là các thứ mình tìm hiểu được trong console. Mình xin kết thúc nội dung bài viết ở đây, quy trình viết nếu có gì sai sót thì chúng ta hãy góp ý làm việc cmt bên dưới và thông cảm góp mình nhé. Bản thân xin cảm ơn !!!

Tài liệu tham khảo:

https://medium.freecodecamp.org/how-you-can-improve-your-workflow-using-the-javascript-console-bdd7823a9472