Sử dụng lệnh sfc/scannow là gì, windows: chạy sfc / scannow trong windows 10/8/7

-

Nếu bạn nhận thấy rằng đồ vật tính của mình thường xuyên bị treo hoặc lag khi khởi động… thì lý do rất có thể là do các tệp khối hệ thống windows bị hỏng, bị thiếu thốn hoặc thậm chí là là bị hỏng. Thậm chí thực hiện các đổi khác đối với lắp thêm tính của khách hàng khi bạn cài đặt một lịch trình hoặc phần mềm.

Bạn đang xem: Lệnh sfc/scannow là gì

Mặc cho dù Windows 10 đảm bảo an toàn các tệp hệ thống quan trọng để máy vi tính của bạn hoạt động bình thường, nhưng các tệp ứng dụng, trình tinh chỉnh và điều khiển và thậm chí còn cả các bạn dạng cập nhật Windows cũng tương đối tốt. Mặc dù nhiên, trong một trong những trường thích hợp lỗi vẫn rất có thể xảy ra.

Giống như những phiên phiên bản trước của Windows, Windows 10 tất cả Trình kiểm tra tệp (SFC) tích hòa hợp tiện dụng. Tiện ích này đã quét, xác minh và thay thế sửa chữa mọi tệp bị hư trên khối hệ thống của bạn.

1. Cách thực hiện sfc /scannow bên trên windows 10

1. Nhấn tổ hợp phím windows + x để mở menu người dùng cấp cao, kế tiếp chọn Command Prompt (Quản trị viên). Điều này là do bạn cần chạy lệnh sfc cùng với tư phương pháp quản trị viên.

2. Trong hành lang cửa số Dấu đề cập Lệnh, nhập lệnh sau và nhấn Enter:

3. Khi quá trình quét hoàn tất, các bạn sẽ thấy 1 trong các các thông tin sau bên trên màn hình:

bảo vệ khoáng sản windows không tìm thấy ngẫu nhiên vi phạm toàn vẹn nào: không tồn tại tệp như thế nào bị thiếu hoặc bị lỗi trên hệ thống của bạn.

• đảm bảo tài nguyên Windows cần thiết thực hiện thao tác được yêu cầu: Nếu thông báo này xuất hiện, thì đã xảy ra sự thay trong quy trình quét với yêu mong quét nước ngoài tuyến.

• Windows Resource Protection tìm những tệp bị hỏng và sửa chữa chúng thành công. Cụ thể có trong cbs.log %windir%logscbscbs.log: các bạn sẽ nhận được thông tin này trường hợp sfc rất có thể giải quyết sự việc của bạn. Bây giờ chúng ta cũng có thể cuộn hoặc xem bỏ ra tiết.

• Windows Resource Protection đã tìm thấy các tệp bị lỗi nhưng chẳng thể sửa chữa một vài tệp: trong trường thích hợp này, các bạn phải sửa các tệp bị hỏng theo phong cách thủ công.

2. Chạy sfc /scannow trên những ổ đĩa khác

sfc /scannow cũng hoàn toàn có thể được thực hiện để chất vấn và thay thế các tệp ko thuộc hệ thống trong các ổ đĩa khác ví như D: hoặc ổ cứng thêm ngoài, usb, thẻ sd hoặc phương tiện tàng trữ khác. Để chạy quét trên phần lớn ổ đĩa như vậy, bạn phải sửa đổi lệnh một chút, như sau. Phần sót lại của vượt trình y hệt như trên.

3. Xem chi tiết quét sfc

Để xem thông tin cụ thể về Trình khám nghiệm tệp hệ thống được tàng trữ trong tệp cbs.log, bạn phải tạo một phiên bản sao có thể đọc được trên màn hình hiển thị của mình:

1. Nhấn tổ hợp phím windows + x nhằm mở menu người dùng cấp cao rồi lựa chọn Command Prompt.

2. Trong cửa sổ Dấu kể Lệnh, nhập lệnh sau và nhấn Enter:

3. Mở sfclogs.txt trên máy tính xách tay để bàn bằng Notepad. Tệp này đang chứa tất cả thông tin chi tiết về các tệp hệ thống được quét cũng giống như thông tin về các tệp cấp thiết sửa được.

Lưu ý: chi tiết quét sfc chỉ khả dụng khi bạn quét trong cửa ngõ sổ, không khả dụng khi chúng ta quét ngoại con đường trong vết nhắc lệnh.

Nếu bạn nên biết tệp sfc ko thể thay thế sửa chữa những gì, hãy sử dụng chức năng Tìm trong vận dụng văn phiên bản và thêm các từ “không thể sửa chữa”. Bạn cũng có thể sử dụng Sửa chữa với Đã sửa chữa để xem đông đảo tệp đang sửa chữa.

Sử dụng “corrupt” để phát hiện tại tham nhũng trong số ứng dụng khác nhau. Giả dụ tệp ko thể thay thế sửa chữa dễ dàng, nó bắt buộc được sửa chữa thay thế và xóa. Điều này được hiển thị trong thông báo trạng thái cuối cùng: “Windows Resource Protection vẫn tìm thấy những tệp bị hư nhưng thiết yếu sửa chữa một vài tệp”.

4. Chạy quét sfc ở cơ chế an toàn

Nếu các bạn thấy thông báo trạng thái sản phẩm hai trong quy trình quét hệ thống: “Bảo vệ tài nguyên Windows cần yếu thực hiện thao tác được yêu thương cầu”, quy trình quét sfc đề xuất được tiến hành ở cơ chế an toàn. Để truy cập nó, nên chọn lựa “Thay thay đổi tùy chọn khởi rượu cồn nâng cao” từ thực đơn Bắt đầu.

Chọn “Khởi hễ lại ngay” nhằm khởi động Windows 10 ở chính sách an toàn.

Màn hình xanh đã xuất hiện. Sử dụng những phím mũi tên trên keyboard của bạn, lựa chọn Khắc phục sự cố>Tùy chọn nâng cao, thao tác làm việc này sẽ đưa các bạn đến màn hình hiển thị tiếp theo mặt dưới.

Chọn Command Prompt từ các tùy chọn bao gồm sẵn.

Đăng nhập bởi id và mật khẩu người dùng windows của bạn. Tốt nhất có thể là áp dụng phím enter để điều hướng nhanh qua các screen này.

Màn hình vết nhắc Lệnh hiện được hiện trên nền xanh lam trong cơ chế An toàn. Chúng ta có thể quét hệ thống của chính bản thân mình nhanh rộng tại đây với sẽ không mất quá nhiều thời gian để xác minh và cảnh báo trạng thái.

5. Quét và sửa chữa thay thế file hệ thống trên windows 10 offline

1. Nhấn tổ hợp phím windows + i để mở vận dụng Cài đặt.

2. Trên giao diện cài đặt, nhấp vào Cập nhật và Bảo mật.

3. Tiếp theo sau nhấp vào Khôi phục.

4. Vào Khởi động nâng cao, hãy nhấp vào Khởi cồn lại ngay.

5. Nhấp vào Khắc phục sự cố.

6. Nhấp vào Tùy lựa chọn Nâng cao.

7. Nhấp vào Dấu nói lệnh nhằm khởi cồn máy tính của bạn chỉ bởi dấu kể lệnh.

8. Trong quy trình khởi hễ lại, bạn sẽ được kể nhập tên người dùng (người dùng) với mật khẩu để tiếp tục.

9. Bất cứ bao giờ bạn phải chạy sfc bên ngoài windows, bạn phải cho phầm mềm biết vị trí đúng chuẩn của những tệp thiết lập windows.

Trong hành lang cửa số nhắc lệnh, hãy nhập lệnh sau khiến cho tiện ích biết địa điểm của phân vùng windows với dự trữ hệ thống:

10. Nhập lệnh sau vào hành lang cửa số nhắc lệnh cùng nhấn Enter:

Lưu ý:

Trong cây, áp dụng /offboodir để biến đổi tên đĩa rõ ràng của phân vùng dành cho hệ thống. Trong ví dụ như này, c với /offwindir đưa vị trí cụ thể của tập tin windows.Trong lấy ví dụ như này, nó là d:windows.

11. Sau khi quá trình quét trả tất, hãy tạm dừng hoạt động sổ vết nhắc Lệnh.

12. Nhấp vào Tiếp tục để thoát và quay lại Windows 10.

6. Sửa chữa bằng tay các tệp hệ thống trên windows 10

Nếu Trình khám nghiệm tệp hệ thống không sửa được một hoặc nhiều lỗi, thì các bạn sẽ phải sửa những tệp theo cách thủ công.

Mở tệp sfclogs.txt giúp xem tệp bị hỏng, tra cứu kiếm vị trí của tệp và có tác dụng theo quá trình sau:

1. Nhấn tổng hợp phím windows + x để mở menu người dùng cấp cao, tiếp nối chọn vết nhắc Lệnh (Quản trị viên).

2. Trong hành lang cửa số Dấu kể Lệnh, nhập lệnh sau với nhấn Enter:

Lưu ý:

Thay c:path-and-file-name bằng băng thông và thương hiệu tệp sai. Lấy ví dụ như c:windowssystem32appraiser.dll.

3. được cho phép quản trị viên truy cập vào tệp bị hỏng bằng phương pháp nhập lệnh sau tại vệt nhắc lệnh với nhấn Enter:

4. Thay thế tệp vi phạm bằng phương pháp sao chép lệnh sau với nhấn enter:

Lưu ý:

Trong câu lệnh trên, hãy sửa chữa thay thế c:path-source-and-file-name bằng băng thông và thương hiệu tệp chính xác, đồng thời sửa chữa thay thế c:path-destination-and – thương hiệu tệp chứa đường dẫn đích cùng tên của tệp bị hỏng.

Ví dụ:

5. Nhập với nhấn enter để chứng thực ghi đè.

Sau khi sửa chữa thay thế các tệp, bạn có thể nhập sfc /verifyonly với nhấn Enter tại vết nhắc lệnh để soát sổ tính toàn vẹn của tất cả các tệp và soát sổ xem tệp như thế nào bị lỗi và có thể sửa chữa trị được.

p>

Ngoài ra, ví như chỉ muốn sửa một số tệp tốt nhất định, chúng ta cũng có thể kiểm tra tính toàn vẹn của từng tệp bằng:

Ví dụ:

Kết nối internet trên Windows 10 của người sử dụng chậm, đây là cách khắc phục
Bật tính năng đảm bảo thông tin bảo đảm để bức tốc bảo mật cho Windows 10Xóa bộ đệm update windows 10 để giải phóng dung lượng bộ nhớ

Chúc may mắn!

sfc /scannow là lệnh được không ít người sử dụng để System file Checker đánh giá và sửa lỗi file khối hệ thống Windows. Dưới đây mua.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho chúng ta sử dụng chiếc lệnh này trong cả khi không truy vấn được vào Windows 10/7/8.

*

Để chuyển động tương thích, Windows sẽ cài đặt một số tệp hệ thống cần thiết trên máy tính của bạn. các file này được lưu giữ trữ trong những thư mục bên trên ổ đĩa C (ổ chứa hệ điều hành) với nó là rất nhiều file rất đặc biệt để Windows bao gồm thể vận động được. bất kỳ hư hỏng hay mất tích của những tập tin này có thể vô hiệu hóa một vài tính năng hoặc nặng rộng là lỗi toàn thể hệ thống. Ở các nội dung bài viết trước, mua.edu.vn đã chia sẻ cho chúng ta cách khắc phục và hạn chế lỗi màn hình hiển thị xanh bên trên Win 10, giữa những nguyên nhân hầu hết dẫn mang lại lỗi này là các tập tin hệ thống bị lỗi. Để tiến hành khắc phục lỗi trên các tập tin hệ thống họ sử dụng lý lẽ System tệp tin Checker, công việc thực hiện tại như sau.


Mục Lục

Hướng dẫn sử dụng System tệp tin Checker để sửa lỗi tập tin hệ thống Windows

Hướng dẫn sử dụng System tệp tin Checker nhằm sửa lỗi tập tin hệ thống Windows

Windows tất cả tích hợp với một số lao lý để sửa lỗi trên những tập tin quan trọng đặc biệt này. Lệnh sfc (System tệp tin Checker) là giữa những lệnh hữu ích hoàn toàn có thể giúp chúng ta khắc phục với sửa chữa bất kỳ tệp hệ thống bị lỗi trên Windows.

tuy nhiên chương trình sfc.exe chuyển động khá giỏi và giúp người tiêu dùng sửa chữa và thay thế các tệp hệ thống bị lỗi hoặc bị mất, cơ mà để chạy được nó thì các bạn phải mở Command Prompt. đôi khi bạn không truy cập được vào Windows thì phải làm như thế nào?. bởi vì vậy, trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách chạy loại lệnh này trong cả khi không truy cập được vào Windows.

Trường hợp 1: truy cập được vào Windows

Với trường thích hợp này thì rất 1-1 giản, chúng ta vào tìm kiếm box và gõ cmd. Sau đó nhấn chuột cần vào Command Prompt và lựa chọn Run as Administrator.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lưu Ảnh Trên Google Drive Trên Điện Thoại, Tải Tệp Xuống

*
Cách truy vấn vào Command Prompt bên trên win 10

Cửa sổ Command Prompt hiện ra chúng ta sử dụng cái lệnh bên dưới để chạy System tệp tin Checker:


sfc /scannow

Sau lúc quét và fix lỗi xong các bạn tiến hành khởi cồn lại máy vi tính hoàn tất quá trình.

Trường hợp 2: truy vấn được vào Advanced Startup Options

trên Windows 10 nếu bạn cũng có thể truy cập vào Advanced Startup Options (cách truy vấn xem tại đây) hãy nhấp vào Command Prompt với chạy System file Checker theo dòng lệnh như trường đúng theo 1.

*
Tiến hành truy vấn Advanced Startup Options rồi nhấp vào Command Prompt

Nhưng nếu như bạn không thể truy vấn vào Advanced Startup Options thì hãy triển khai theo cách tiếp theo sau sau đây.

Trường đúng theo 3: Không truy cập vào bất kể thành phần gì của Windows

Ở trường đúng theo này bạn phải sử dụng một USB cứu hộ chứa Win
PE, hoặc toá ổ cứng đính thêm vào máy tính xách tay khác. Hiện thời có một vấn đề ở đây là ngay cả khi chúng ta đã liên kết ổ cứng của người tiêu dùng với một PC khác thì Windows sẽ chạy System file Checker bên trên ổ đĩa setup Windows thiết yếu chứ chưa hẳn trên ổ cứng các bạn gắn thêm vào.

*

Để khắc chế điều này, bọn họ cần phải đổi khác dòng lệnh một chút ít để triển khai được trên ổ cứng thêm ngoài. Rõ ràng dòng lệnh kia như sau:


sfc /SCANNOW /OFFBOOTDIR=c: /OFFWINDIR=c:windows

Nhớ sửa chữa thay thế c: bằng tên ổ đĩa chứa hệ điều hành và quản lý Windows bị lỗi của bạn.

Kết quả chạy nó tương tự như cách chạy thông thường ở trường thích hợp 1. Thông tin lỗi nó sẽ tiến hành nằm trong tệp tin CBS.log. Dưới đây là tác dụng khi bạn thực hiện quét thành công:


Windows Resource Protection found corrupt files và successfully repaired them. Details are included in the CBS.Log %Win
Dir%LogsCBSCBS.log

Trên đây là hướng dẫn của mua.edu.vn về kiểu cách kiểm tra và sửa những tập tin khối hệ thống bị lỗi bởi công nỗ lực System file Checker. Hi vọng nó sẽ giúp đỡ ích được không ít cho bạn.