HỌC NGAY CẤU TRÚC KEEN ON NGHĨA LÀ GÌ ? CÁCH SỬ DỤNG CẤU TRÚC KEEN ON

-

“Keen on” là một cụm từ dùng để nói về việc yêu thích so với một hành động/sự vật/hiện tượng như thế nào đó. Nói cách khác đây là phương pháp dùng “keen on” phổ biến nhất. Mặc dù trong thực tế, chúng ta vẫn liên tiếp sử dụng nhiều cấu trúc khác để diễn đạt niềm yêu thương thích, si mê trong giờ đồng hồ Anh. Vậy “keen on” có gì khác biệt và được thực hiện ở những trường phù hợp nào?

Hãy hiểu hết nội dung bài viết này để thuộc FLYER tìm kiếm hiểu cụ thể nhất về kiểu cách sử dụng “keen on” thật đúng chuẩn và sự biệt lập với các cấu tạo gần tương tự.

Bạn đang xem: Keen on nghĩa là gì

1. Keen on là gì?


*

Trong tiếng Anh, Keen làmột tính từ có nghĩarất quan tâm, háo hức hoặc mong muốn làm điềuđó rấtnhiều. “Keen on” là một kết cấu dùng để:

Thể hiện tại sự rất kỳ lưu ý đến điều gì:I am really keen on learning English. (Tôi thiệt sự khôn cùng thích học tiếng Anh.)Susie was very keen on helping. (Susie rất thân yêu giúp đỡ.)Thể hiện sở trường với điều nào đó một bí quyết say mê, sức nóng tình:I’m keen on playing tennis. (Tôi siêu thích nghịch tennis.)I’m particularly keen on suits, they’re very nice. (Tôi đặc biệt rất thích mặc những cỗ âu phục, chúng khá đẹp.)Dùng trong câu đậy định, “keen on” thể hiện vấn đề không thân thương lắm mang đến điều gì đó:I’m not keen on carrots. (Tôi không xem xét việc nạp năng lượng cà rốt.)My flatmates want khổng lồ have a party, but I’m not keen on the idea. (Những người bạn cùng phòng với tôi mong mỏi mở một bữa tiệc, nhưng mà tôi không quan tâm lắm đến ý tưởng phát minh đó.)

2. Giải pháp dùng keen on vào câu

2.1. Cấu trúc với keen on

keen on + danh trường đoản cú (keen on + noun)

Ví dụ: He’s very keen on golf. (Anh ấy vô cùng thích nghịch golf.)


*
Keen on + Noun

keen on + cồn từ thêm “-ing” (keen on + verb-ing)

Ví dụ: All the kids are keen on swimming. (Tất cả bầy trẻ hồ hết thích bơi lội.)

Lưu ý: ta không dùng “keen on” trong số những ngữ cảnh yên cầu sự trang trọng.

2.2. Tách biệt Keen on với Keen to

“Keen on” và “keen to” tất cả chút khác biệt về ý nghĩa:

Keen on: ao ước làm điều gì đó một phương pháp nhiệt tình, hăng hái.Keen to: biểu thị điều rất ước ao làm vào tương lai.

Ví dụ:

I’m keen on swimming. (Tôi yêu thích bơi lội → trong trường hợp này chúng ta đã biết bơi lội rồi.)I can’t swim yet, but I’m keen to learn. (Tôi chưa chắc chắn bơi, nhưng mà tôi rất mong muốn học.)
*
Keen on và Keen to
Những cụm từ tương tự như keen on và cách phân biệt

Trong giờ Anh có rất nhiều cụm từ cũng chỉ sự yêu thương thích, ân cần như “keen on”. Thế nhưng giữa chúng vẫn có sự khác biệt mà bọn họ cần đọc rõ để sở hữu thể miêu tả tốt ý của mình khi viết hay đàm thoại trong tiếng Anh.

3.1. Fond of


*
Phân biệt Keen on và Be fond of
Cấu trúc:

be + fond of + danh từ bỏ / rượu cồn từ-ing (be + fond of + N/ Ving)

Chúng ta dùng nhiều từ “be fond of” khi hy vọng nói bọn họ thích thú thân yêu điều gì (nhưng trong lãnh vực đó ta thật sự không có chuyên môn, ko giỏi cũng giống như không am hiểu nhiều về nó.)Giữa “be fond of” với “keen on” có những điểm biệt lập sau:“Keen on” mô tả sự sức nóng tình nhiệt huyết hơn, sẵn sàng làm điều gì đó mà họ thích, do cảm thấy vui khi làm việc đó. Dùng “keen on” khi người nói không chỉ thích một lĩnh vực nào mà lại còn giỏi và thông tỏ về nó.“Be fond of”: thích làm cho điều mà họ đã quen thuộc thuộc, đã từng làm trong khoảng thời gian lâu rồi; hoặc cần sử dụng để mô tả việc ưa thích ai đó mà họ đang quen biết vào một khoảng thời gian dài. Cần sử dụng “be fond of” trong trường hòa hợp thích nhưng chưa cứng cáp đã xuất sắc hoặc có chuyên môn về nghành nghề nào đó; hoặc say mê ai nhưng mà chưa chắn chắn đã nắm rõ về fan đó.Chúng ta hãy coi sự so sánh dưới đây:Helen is fond of arriving early. (Helen thích cho sớm → cần sử dụng “be fond of” ngụ ý đến mau chóng là thói quen lâu nay của cô ấy.)Alice is keen on arriving early. (Alica thích cho sớm → sử dụng “keen on” hàm ý đến sớm không hẳn là thói quen, cô ấy mang lại sớm vào một trong những dịp như thế nào đó bởi thấy vui, ví dụ điển hình đó là một bữa tiệc mà cô ấy hết sức thích tham dự.)“Be fond of” còn cần sử dụng trong trường vừa lòng một người thích làm cho điều gì đó mà người khác sẽ thấy cực nhọc chịu, không vui. Chúng ta không sử dụng “keen on” vào trường hợp này:The manager is fond of forcing us to work on Saturdays. (Người quản lý thích buộc chúng tôi làm vấn đề cả vào ngày thứ bảy.)Không dùng: The manager is keen on …

3.2. Attracted to

Cấu trúc:

be + attracted to + danh từ/động từ-ing (be + attracted to lớn + N/ Ving)

“Be attracted to”: bị thu hút, bị lôi cuốn, lôi kéo bởi điều gì, vì chưng ai đó.She tends lớn be attracted to strong men. (Cô ấy bị phần đa người đàn ông khỏe khoắn thu hút.)It simply happened that they were attracted to each other. (Chỉ dễ dàng và đơn giản là họ bị hấp dẫn với nhau.)“Attracted to” dùng các trong diễn tả tình cảm, cảm xúc, “keen on” dùng các trong diễn đạt các hoạt động:Children are attracted to fast food which is rich in fat. (Trẻ em bị thức ăn nhanh những chất phệ lôi cuốn.)I wasn’t too keen on going khổng lồ the party. (Tôi ko thích đến những bữa tiệc.)

3.3. Interested in

Cấu trúc:

be + interested in + rượu cồn từ-ing (be + interested in + Ving)

“Interested in”: quan tiền tâm, muốn tò mò nhiều hơn về việc gì hoặc về ai đó.Khác biệt cùng với “keen on” sinh hoạt điểm “keen on” nhấn mạnh vấn đề hơn, thân thương hơn, trình bày sự sẵn sàng tham gia hoạt động. “Interested in” chỉ diễn đạt sự quan liêu tâm, chú ý:I am interested in modern art. (Tôi quan tâm đến nghệ thuật đương đại.)My friend is keen on modern art. (Bạn tôi say mê thẩm mỹ và nghệ thuật đương đại.)“Interested in” long trọng hơn “keen on”:

Ví dụ bạn có thể nói với 1 người thân quen với mình:

I‘m keen on my Japanese culture studies. (Tôi say mê nghiên cứu văn hóa Nhật bản.)

Nhưng trong một đối kháng xin việc, tất cả lẽ các bạn sẽ nói:

I am interested in furthering my Japanese culture studies. (Tôi muốn nghiên cứu và phân tích sâu rộng về văn hóa truyền thống Nhật bản.)

3.4. Crazy about

Cấu trúc

be + crazy about + danh từ/động tự –ing (be + crazy about + noun/Ving)

“Crazy about”: cực kỳ say mê điều gì, khôn cùng yêu ai đó“Crazy about” biểu lộ cảm giác, tình cảm mãnh liệt hơn so với “keen on”:I’m keen on Betty. (Tôi khôn xiết yêu Betty.)I’m crazy about Betty. (Tôi yêu Betty say đắm.)

4. Bài bác tập


Cấu trúc Keen on là 1 trong những trong những cấu trúc đa dạng trong giải pháp dùng và hay bị lầm lẫn với các kết cấu như keen to với be fond of. Trong nội dung bài viết này, mua.edu.vn đang đi sâu vào cách dùng, phân biệt, để ý khi sử dụng cấu trúc Keen on kèm theo đó là bài xích tập vận dụng đối với cấu tạo Keen on.
*

Key takeaways

Keen là tính trường đoản cú B1 có nghĩa là quan tâm, háo hức, rét lòng hay say đắm một cái gì đấy rất nhiều. Keen rất có thể trực tiếp kết hợp với 1 danh từ hay thậm chí là 1 trong mệnh đề hoàn chỉnh.

Cách cần sử dụng của cấu trúc Keen on:

Keen on + V-ing

Keen on + Noun

Phân biệt của cấu tạo Keen on với Keen to:

Keen on tức là yêu thích câu hỏi làm điều gì đấy một giải pháp nhiệt tình, hăng hái. Keen on đi kèm theo danh trường đoản cú hoặc danh động từ V-ing.

Keen to tức là rất mong muốn làm nào đấy trong tương lai. Keen lớn đi với rượu cồn từ dạng lớn verb.

Keen là gì?

Theo từ điển Cambridge, Keen là tính tự B1 tức là quan tâm, háo hức, lạnh lòng hay mê mệt một cái nào đấy rất nhiều. Keen hoàn toàn có thể trực tiếp kết hợp với 1 danh từ tốt thậm chí là 1 trong những cụm từ.

Ví dụ:

John is a keen soccer player.(John là 1 vận động viên tennis nhiệt huyết)

My friend wanted to lớn go khổng lồ the cinema with me, but I wasn’t keen.(Bạn tôi hy vọng đi coi phim với tôi dẫu vậy tôi thì ko thích)

Các từ bỏ loại khớp ứng của Keen có có:

Tính từ: keen - háo hức, say mê

Trạng từ: keenly - háo hức, xông xáo

Danh từ: keener - người nhiệt tình

Danh từ: keenness - sự nhiệt tình, háo hức

Các kết cấu Keen on trong giờ đồng hồ Anh

Cấu trúc Keen on + Ving

Công thức:

S + to lớn be + keen on V_ing something

Cách dùng: Cấu trúc Keen on V-ing được sử dụng khi người học ý muốn nói về sự đam mê, yêu mếm khi làm việc nào đó.

Ví dụ:

- My grandparents are keen on watching the new TV show on TV. (Dịch: Ông bà tôi rất háo hức được xem bộ phim mới reviews trên TV.)

- Lia is keen on practicing for the dancesport contest. (Dịch: Lia mê mệt tập luyện cho hội thi nhảy dancesport.)

- I am not keen on taking care of the kids all weekend. (Dịch: Tôi không thích đề nghị trông mấy đứa trẻ vào thời gian cuối tuần 1 chút nào cả.)

Cấu trúc Keen on + Noun

Công thức:

S + to be + keen on something/somebody

Cách dùng: kết cấu keen on something được dùng khi fan học muốn nói về việc say mê, mến mộ vô cùng so với sự vật, vụ việc gì hoặc 1 ai đó.

Xem thêm: Cách cài video làm ảnh bìa facebook trên iphone, android, cách dùng video làm ảnh bìa facebook cá nhân

Ví dụ:

- The youngsters are keen on the newly released Marvel movie. (Dịch: thiếu hụt niên khôn cùng thích tập phim Marvel bắt đầu được ra mắt.)

- John is obviously keen on Kim. (Dịch: John ví dụ là khôn xiết thích Kim.)

- John is particularly keen on soccer. (Dịch: John rất say mê trơn đá.)

*

Phân biệt cấu tạo Keen on cùng Keen to

Cấu trúc Keen on cùng Keen lớn đều được sử dụng khi tín đồ học mong muốn nói về sự say mê, yêu thích với cùng 1 việc gì đó. Mặc dù nhiên, có sự biệt lập giữa 2 cấu tạo này, cụ thể đó là ở chân thành và ý nghĩa và cấu trúc theo sau.

- Keen on tức là yêu thích việc làm điều gì đấy một phương pháp nhiệt tình, hăng hái. Keen on kèm theo danh tự hoặc danh đụng từ V-ing

- Keen to tức là rất mong mỏi làm gì đấy trong tương lai. Keen to đi với động từ dạng khổng lồ verb.

Ví dụ:

- I’m keen on drawing. (Dịch: Tôi ngưỡng mộ vẽ. Vào trường phù hợp này người nói đang biết vẽ rồi.)

- I can’t draw yet, but I’m keen khổng lồ learn. (Dịch: Tôi chưa biết vẽ, nhưng tôi rất muốn học.)

Phân biệt cấu trúc Keen on và Be fond of

Cấu trúc keen on cùng be fond of trong giờ đồng hồ Anh không tồn tại quá những điểm không giống biệt. Phần lớn các trường đúng theo chúng hoàn toàn có thể thay nuốm cho nhau. Tuy nhiên, nếu fan học so với sâu về mặt chân thành và ý nghĩa thì chúng tất cả một sự biệt lập nho nhỏ.

Cấu trúc keen on được dùng khi nhà thể nói tới sở đam mê và còn có kiến thức thông hiểu về sở thích đó.

Cấu trúc be fond of được dùng khi chủ thể nói đến sở thích nhưng mà chưa chắn chắn có kiến thức am phát âm về sở trường đó.

Ví dụ:

I am keen on studying music, I want lớn be a singer.(Dịch: Tôi ưng ý học nhạc, tôi mong muốn trở thành ca sĩ.)

I am fond of playing football.(Dịch: Tôi thích nghịch bóng đá)

Bài tập áp dụng về cấu tạo Keen on có đáp án

1. There are plenty of opportunities for people who are keen ____ playing basketball.

A. To

B. At

C. On

2. I am not very keen _____ buy that necklace.

A. To

B. On

C. At

3. I"m not really keen on ____ lớn the office today but I have to.

A. Khổng lồ go

B. Going

C. Go

4. John’s keen ____ going on a date with Kim.

A. At

B. On

C. To

5. Lia is keen on ________, và she got the perfect job in a public school.

A. Teaches

B. Teach

C. Teaching

Đáp án cùng giải thích

1 - C: cấu tạo “keen on V-ing”

2 - A: cấu trúc “keen to lớn V”

3 - B: kết cấu “keen on V-ing”

4 - B: cấu tạo “keen on V-ing”

5 - C: kết cấu “keen on V-ing”

Tổng kết

Bài viết trên đang tổng vừa lòng định nghĩa, giải pháp dùng và các xem xét khi áp dụng cấu trúc Keen on cùng rất đó là bài bác tập vận dụng có đáp án. Qua bài viết trên, fan học rất có thể có thêm kỹ năng về kết cấu Keen on để hoàn toàn có thể phục vụ mang lại việc tiếp xúc bên ngoài. Mong muốn người học rất có thể vận dụng những kiến thức trong nội dung bài viết này trong quá trình học giờ đồng hồ Anh một giải pháp hiệu quả.