TIỂU SỬ NHÂN VẬT: JEAN GREY LÀ AI, PHOENIX (JEAN GREY)

-

Giới thiệu nhân vật

Tên thật: Jean Grey
Biệt danh: Jean Grey

Jean Grey có mặt tại New York, là bé của giáo sư John Grey và Elaine Grey. Khi Jean được 10 tuổi, cô bạn thân Annie Richardson bị xe cộ cán chết trước mặt Jean. Vào lúc Jean sẽ ôm thi thể của Annie, năng lực của cô bộc phát mang lại phép cô cảm nhận được cảm xúc của Annie. Sau trải nghiệm đau lòng đó, cô đã tự cô lập mình với thế giới bên ngoài. Một năm sau, Professor X được mời đến để xem xét tình hình Jean. Jean được Professor X siêng sóc và hướng dẫn sử dụng năng lực.

Bạn đang xem: Jean grey là ai

Sau một thời gian, Jean Grey được gửi đến trường đào tạo trẻ tài năng của Xavier. Jean lấy biệt danh Marvel Girl và cùng với 4 dị nhân khác thành lập ra nhóm X-Men thế hệ đầu tiên (X-Men First Class). Jean bắt đầu có tình cảm với Cyclops (Scott Summers) nhưng mà ngại không dám thổ lộ với Scott. Sau khoản thời gian Jean tốt nghiệp, nhì người đã thổ lộ tình cảm cho nhau và bắt đầu hẹn hò.

Khi phát hiện ra thương hiệu ngoài hành tinh Z’Nox chuẩn bị xâm lăng trái đất, Jean và Prof X đã bí mật yêu thương cầu Changeling cải trang thành Prof X và lãnh đạo nhóm X-Men để đến Prof X lên kế hoạch tác chiến với Z’Nox. Lúc binh đoàn Z’Nox đến trái đất, Jean và Prof X tiết lộ kế hoạch thật sự mang lại X-Men và đánh bại được Z’Nox. Jean cùng với nhóm X-Men bị bắt bởi hòn đảo Krakoa tuy nhiên sau đó được cứu bởi nhóm X-Men thế hệ hai mới được thành lập.

Sau nhiệm vụ này, Jean rời nhóm X-Men tuy nhiên vẫn giữ liên lạc với nhóm và vẫn tiếp tục hẹn hò với Cyclops. Vài tháng sau, Jean cùng với nhóm X-Men đã đồng hành cùng với tiến sĩ Corbeau để điều tra về một cơn bức xạ bất thường ngoài vũ trụ. Họ lên trạm vũ trụ Starcore để thu thập thông tin nhưng lại chám trán với Steven Lang, một thương hiệu kì thị người đột biến. Nhóm X-Men đánh nhau với đám Sentinel của Lang làm mang đến trạm vũ trụ bị hỏng năng. Nhân viên cấp dưới trạm vũ trụ và nhóm X-Men dùng nhỏ tàu thoát hiểm phóng về trái đất.

Nhưng nhóm lại gặp khó khăn bởi nguồn phóng xạ vũ trụ vẫn đang bao trùm họ, chế độ lái tự động thì bị hỏng, và buồng lái thì không được bọc cách li phóng xa. Jean Grey đã mất mát trở thành phi công lái chiếc phi thuyền về trái đất vày cô có thể dùng năng lực của mình để cách li phóng xạ. Lúc đến gần trái đất, lá chắn của Jean bị thủng bắt buộc cô bị phóng xạ ăn dần. Jean cầu cứu và được thực thể Phoenix Force nghe thấy. Phoenix Force tạo ra một bản sao của Jean để nó nhập vào và mang đến bản gốc vào một cái kén để hồi phục.


Khi chiếc phi thuyền đắm xuống vịnh Jamaica, “Jean” nổi lên từ dưới mặt nước với bộ trang phục mới và tự gọi mình là Phoenix trong những lúc Jean thực sự vẫn chìm dần xuống đáy đại dương. Phoenix sau đó trở thành một thành viên của nhóm X-Men và tiếp tục mối quan tiền hệ của Jean và Scott.

Thế nhưng lại Phoenix sau đó bị tha hoá bởi Mastermind và Hellfire Club, đánh thức phần black tối của Phoenix là Dark Phoenix. Dark Phoenix cất cánh vào vũ trụ và hút cạn năng lượng của ngôi sao 5 cánh trong hệ hành tinh D’Bari, gây ra một vụ nổ rất tân tinh, hủy diệt toàn bộ hệ hành tinh cùng với 5 tỉ người dân đang sinh sống tại đó.

Đế chế Shi’ar và nhóm X-Men đề lên kế hoạch riêng biệt để ngăn chặn Phoenix. Hai bên đánh nhau để quyết định số phận của Phoenix tại xanh Area of the Moon (nhà của The Watcher). Phoenix nhận ra rằng mình không thể kiểm soát được Dark Phoenix phải đã tự sát. Phần Jean Grey nằm vào Phoenix sau đó bay đến thế giới gọi là white Hot Room.

Tại trên đây Jean được Death giải thích vì sao cô được Phoenix chọn và trả cô lại về trái đất. Phoenix sau đó cố với phần Jean này lại với Jean thật sự vẫn nằm dưới đáy biển tuy nhiên cô đã từ chối bởi vì những việc làm của Dark Phoenix gây ra. Phoenix với phần Jean này long dong khắp nơi và tìm được vật chủ mới là Madelyne Pryor, một bản sao của Jean bởi vì Mr. Sinister tạo ra. Madelyne được Sinister dàn dựng để cặp kè với Cyclops và có mặt Nathan Christopher Charles Summers (hay còn gọi là Cable).

Nhiều tháng sau vụ đắm phi thuyền ở vịnh Jamaica, nhóm Avengers tìm được cái kén chứa Jean thật sự và đưa mang đến Fantasic Four nghiên cứu. Jean bước ra khỏi cái kén, với năng lực mạnh hơn lúc trước dẫu vậy lại ko nhớ gì về Phoenix. Do X-Men lúc này vẫn làm hoạt động bình thường với Magneto đề xuất Jean đã cùng với những X-Men đời đầu thành lập ra nhóm X-Factor. Không lâu sau đó, chị gái Jean bị giết hại phải Jean đi cùng với Scott để kiểm tra gia đình của Scott. Tuy vậy cũng như Jean, vợ Scott đã bị bắn chết và đứa đàn ông cũng biến mất.

Nhưng Madelyne còn sống và yêu cầu Scott đi tìm Nathan. Scott và Jean đi đến trại mồ cô của Scott xưa tê và tìm ra được phòng thí nghiệm bí mật mặt dưới. Nhì người chiến đấu với Nanny và Orphan-Maker để giành lấy Nathan tuy thế Nathan lại bị quỷ bắt đi. Họ xoay lại thành phố new york và sát cánh với nhóm X-Factor đánh nhau với đám quỷ sẽ xâm lăng trái đất.

X-Factor truy vấn ra được thương hiệu lãnh đạo cuộc xâm lăng, N’Astirh và Madelyne. Madelyne định dùng Nathan để giữ cánh cổng không khí giữa Limbo và trái đất. Jean đến đối mặt một mình với Madelyne để giành lại Nathan, Cuối cùng Madelyne tự sát, chấm dứt cuộc xâm lăng. Sau thời điểm phối hợp với nhóm X-Men đánh thắng Shadow King, nhóm X-Factor giải tán và năm thành viên nòng cốt xoay lại với nhóm X-Men. Jean gia nhập vào “Gold Team” của X-Men sử dụng bí danh Jean Grey. Trong thời gian này, Jean cầu hôn Scott và nhì người làm đám cưới.

Trong lúc đi hưởng tuần trăng mật, Jean và Scott bị Rachel Summers kéo xuyên thời gian đến 2000 năm vào tương lai, vào đúng thời điểm mà Scott đã gửi Cable đến. Jean lấy tên mới là Redd Dayspring rồi ở lại cùng với Cyclops chăm sóc Cable. Sau 1hai năm, Jean, Scott và Cable tiêu diệt hoàn toàn Apocolypse.

Jean và Scott sau đó con quay về hiện tại để lại Cable trong tương lai. Jean và Scott gặp lại Cable, bây giờ là lãnh đạo X-Force, và mời Cable và nhóm của anh vào gia đình X-Men. Jean lấy lại biệt danh Phoenix để thực hiện ân huệ cuối cùng của Rachel Summers. Jean trở thành giáo viên huấn luyện cho Psylocke.

Onslaught đến tìm Jean, nói rằng có thể mang đến cô lại Phoenix Force nếu cô làm đồng mình của nó dẫu vậy Jean đã nhanh chóng từ chối. Sau cuộc chiến giữa các khôn cùng anh hùng và Onslaught, Professor X bị mất toàn bộ năng lực và bị tống vào tù. Bởi vì vậy Jean và Scott trở thành đồng lãnh đạo của những gì còn lại của nhóm X-Men. Trong những khi đó, chính phủ đã triển khai chiến dịch “Operation Zero Tolerance” cử Bastion đi bắt toàn bộ nhóm X-Men.

Nhưng SHIELD đã đứng ra bảo vệ các dị nhân và đánh rã chiến dịch này. Jean và Scott sau đó rời nhóm X-Men để Scott có thể hồi phục sau cuộc đối đầu với Bastion. Jean vào thời gian này tập luyện và có lại được năng lực Phoenix. Scott và Jean cù lại nhóm X-Men để chuyên sóc đến Professor X.

Trong lúc này, Apocolypse đã quay trở lại và thủ đoạn chiếm lấy năng lực của 1hai mutant mạnh nhất gọi là The Twelve (bao gồm Jean Grey, Cyclops, X-Man, Magneto, Polaris, Sunfire, Iceman, Mikhail Rasputin, The Living Monolith, Bishop, Storm, Cable). Apocolypse lấy được năng lực của The Twelve và quyết định chon X-Man làm thân thể mới. Cyclops đã nhảy vào trên đây X-Man ra và bị Apocolypse nhập vào. Jean và Cable đã dùng năng lực ngoại cảm và tách được Cyclops ra khỏi Apocolypse.

Khi Professor X công bố mình là mutant ra sức chúng, trường của ông thu hút được nhiều mutant theo học. Professor X sau đó biến mất cần Jean trở thành hiệu trưởng trường. Scott xoay trở về X-Men nhưng vì dư chấn của vụ Apocolypse yêu cầu Scott trở buộc phải lạnh lùng với mọi người kể cả Jean. Jean thấy vậy bắt đầu ngoại tình với Logan.

Emma Frost bắt đầu bước vào của đời của Jean và Scott, trở thành nhà bốn vấn mang đến cặp vợ chồng. Emma lợi dụng thời cơ này để quyến rũ trung khu trí của Scott dẫu vậy bị Jean phát hiện. Scott sau đó bỏ đi bởi không thể làm lành được với Jean. Emma sau đó bị bắn vỡ bởi Esme Cuckoo tuy thế được Jean hồi phục lại. Jean và Logan sau đó bị Xorn dụ nhốt bên trên Asteroid M và bị ném vô mặt trời.

Do ko muốn nhìn Jean chết, Logan đâm chết Jean dẫu vậy lại đánh thức phần Phoenix tìm ẩn. Jean cù trở lại thành Phoenix và rước Logan về được trái đất. Xorn đã dùng một xung điện từ rất mạnh và làm mang đến Jean đột quỵ chết. Jean hồi sinh lại trong trắng Hot Room. Từ đó cô quan lại sát Scott và thúc Scott hãy tiếp tục sống bên Emma.

Phoenix Force sau đó được hồi sinh và tảo về trái đất hồi sinh lại Jean. Nhưng vày cả Jean lẫn Phoenix vẫn chưa sẵn sàng mang lại việc này yêu cầu Phoenix sớm hóa điên rồi biến thành Dark Phoenix. Nhóm X-Men lên kế hoạch để cách li Phoenix trong lúc Kid Omega thì lại định dùng Phoenix để hồi sinh Sophie Cuckoo còn đế chế Shi’ar thì muốn thủ tiêu Phoenix.

Nhóm X-Men gặp Phoenix ở bắc cực. Jean lúc này đánh lừa Phoenix làm mang đến Phoenix nhảy sang Emma. Cyclops ôm Emma và nhảy vào quả trứng giam giữ Phoenix của Beast. Mà lại Kid Omega tới và phá vỡ cái trứng xin một phần Phoenix mang lại riêng mình và được Emma đồng ý. Sau đó, Jean đã tách Emma ra khỏi Phoenix và Jean nhập vào Phoenix biến thành white Phoenix.

Nhưng đế chế Shi’ar lại đến can thiệp chuyển Jean và Scott đến một vị trí nào đó. Jean sau đó xin được nhìn mắt của Cyclops và cả nhị đã tắm mình trong tia từ mắt Cyclops. Cyclops tỉnh lại, mọi thứ đã trở lại bình thường dẫu vậy Jean đã biến mất. Jean con quay lại trắng Hot Room và bắt đầu đi tìm những mãnh vỡ Phoenix rải khắp vũ trụ.

Khi trận chiến giữa Avengers và X-Men nổ ra, Cyclops thường xuyên nhìn thấy Jean và nói chuyện với cô về Phoenix. Lúc Cyclops trở thành Dark Phoenix, Jean đã đến với Cyclops giúp anh kiểm soát và vứt bỏ Phoenix. Phoenix sau sự kiện này có lẽ vẫn ở bên Jean ở trắng Hot Room và đi tìm lại những mãnh vỡ Phoenix.

Hiện giờ, Beast đã dùng máy thời gian và gửi nhóm X-Men First Class đến với hiện tại. “Jean của ngày hôm qua” đang theo học tại trường Jean Grey và đang cố gắng hòa nhập vào tương lai này.

Jean Grey-Summers (còn được nghe biết với những bí danh như Marvel GirlPhoenix, và Dark Phoenix), là siêu anh hùng hư cấu xuất hiện thêm trong truyện tranh Mỹ, được xuất bản bởi Marvel Comics. Được tạo vị nhà văn Stan Lee và nghệ sĩ Jack Kirby, nhân đồ gia dụng lần đầu tiên xuất hiện nay trong
The X-Men #1 (tháng 9 năm 1963).

Xem thêm: Cách hack nick facebook bằng số điện thoại thành công 100%, hack facebook người khác bằng điện thoại

Jean Grey là thành viên của nhóm dị nhân anh hùng Xmen, hiện ra với năng lực siêu phàm, khả năng ngoại cảm và mức độ mạnh di chuyển vật thể. Sức mạnh của cô lần đầu tiên thể hiện khi bao gồm cô thấy được người bạn thời thơ ấu của chính mình bị xe pháo đâm. Jean Grey là 1 anh hùng siêu nhân (mutant) cấp Omega, có nghĩa là cấp cao nhất, thực tế, có thể nói, Jean Grey là 1 trong những anh hùng siêu nhân mạnh duy nhất trái đất, đạt tầm vũ trụ cùng khi kết hợp với thực thể Phoenix, cô rất có thể hủy diệt cả thiên hà chỉ bởi ý nghĩ.

Nói thêm một chút về các cấp độ dị nhân anh hùng để chúng ta biết Jean Gey to gan lớn mật cỡ nào:

Các cấp độ của mutant:

1. Cấp độ Omega: Là hồ hết mutant trâu trườn nhất, khủng cha nhất, khỏe khoắn nhất. Họ hoàn toàn có thể kiểm soát khá giỏi sức mạnh của mình và để trở nên tân tiến của họ lên đến mức cao nhất, nguồn sức khỏe của họ rất có thể là vô tận. Sức mạnh của họ thông thường có khả năng tác động lớn đến môi trường, sinh vật hay một số bao gồm thê tàn phá hay chuyển đổi 1 hành tinh. VD: Phoenix, Ice Man, Emma Frost, Rachel Grey,…

2. Cấp độ Alpha: Là những mutants khỏe mạnh và kinh sợ nhất chỉ sau cấp Omega. Sức mạnh của họ cực kỳ lớn. Bọn họ ở làm ra của ng thông thường và điểu khiển xuất sắc sức mạnh mẽ của họ. VD: Cable, Colossus, Gambit, Quick Silver,…

3. Cấp độ Beta: Họ cũng như như Alpha mà lại họ có sự việc về việc kiểm soát năng lực của mình. VD: Cyclops (ko thể kiểm soát điều hành tia Optic), Wolverine (ko kiểm soát và điều hành được tài năng Healing Factor), Havok, X-23,…

4. Lever Delta: hầu như mutant bình thường, có sức mạnh vừa phải, có dáng vẻ như người bình thường, điều hành và kiểm soát tốt mức độ mạnh, chiếm đa phần Mutants. VD: Domino, Callisto,…

5. Cấp độ Gamma: họ rất có thể có mức độ mạnh không hề nhỏ nhưng chúng ta có vụ việc với sức khỏe của mình, khiến họ ko đk bình thường. VD: Night Crawler,Mystique, Azazel (da, dáng vẻ khác người), Rouge (chạm vào người nào cũng khiến họ ngất đi với lấy sức mạnh + kí ức của họ), Sabretooth,…

6. Cấp độ Epsilon: họ có dáng vẻ khác người nhưng không giống với cấp Gamma đến họ được sức mạnh hay kĩ năng thì sinh hoạt Epsilon nó thường khiến họ khó hoạt động bình thường, gây khó khăn cho họ. VD: Beak, Bliss,..

Jean Grey đã xuất hiện trong đa phần lịch sử X-Men, cô xuất hiện trong cả ba loạt phim hoạt hình X-Men và một trong những trò đùa video. Famke Janssen thủ vai nhân đồ này trong năm phần của bộ phim X-Men. Sophie Turner thủ vai phiên bạn dạng trẻ rộng trong cỗ phim X-Men: Apocalypse (2016). Turner sẽ trở về để thủ vai nhân vật, cũng giống như tính cách sửa chữa của cô là Phoenix trong cỗ phim Dark Phoenix (2019).

*
Famke Janssen và Sophie Turner vào vai Jean Grey

Jean Grey với thực thể Phoenix Force

Phoenix Force là 1 trong những thực thể vong mạng và bất khả xâm phạm, một hiện thân không hình dáng của thuở sơ khai, con đẻ của vũ trụ. Nắm giữ mọi nguồn tích điện của vũ trụ, nó là hộ vệ của đấng tạo ra hóa. Đồng thời Phoenix Force sở hữu trong bản thân nguồn mức độ mạnh hoàn toàn có thể tái sản xuất hay diệt trừ cả một vũ trụ, khiến cho nó trở thành trong số những sinh vật cực kỳ đáng sợ. Mục tiêu tồn tại của thực thể này đó là tàn phá và hủy hoại mọi thứ mà lại nó xem như là không còn quý giá trên đời.

Ban đầu, Phoenix Force chu du khắp vũ trụ giống như các thực thể khác. Nó không có một ngoại hình nhất định nào, cho đến khi gặp mặt được pháp sư mang tên Feron (kẻ tôn thờ Phượng Hoàng trong truyền thuyết), và dựa vào sự tưởng tượng phi thường của Feron, Phoenix Force đã hóa thân thành nhỏ chim lửa như bọn họ thấy hiện tại. Mượn được tích điện của Phoenix Force, Feron đã tạo nên một cột đá gắn sát các ngoài hành tinh lại với nhau. Cây cột đá ấy trở thành ngọn hải đăng dẫn đường cho các nhóm siêu anh hùng và ác nhân đến với ngoài hành tinh gốc.


*
Phoenix Force

Sau đó, Phoenix Force rời ra khỏi Trái đất, tuy thế rồi nó cảm nhận được một tâm linh hoàn toàn có thể vượt ngoài mọi số lượng giới hạn của thứ chất, tương thông với cùng một con bạn khác ngay trên địa cầu này. Đó không một ai khác đó là Jean Grey, fan có năng lực ngoại cảm hoàn toàn có thể kết nối tâm linh với 1 người các bạn đã bị tiêu diệt của cô, giữ mang lại linh hồn của người các bạn ấy không sang nhân loại bên kia.


Phoenix Force đã sử dụng sức mạnh của bản thân để cắt đứt mối tương tác ấy, và tính từ lúc đó thực thể này luôn luôn theo dõi gần cạnh sao siêu nhân anh hùng trẻ này. Nhiều năm sau, khi Jean sẽ hấp hối hận trên phi thuyền xung quanh vũ trụ, tâm linh của Jean đã ước cứu sự giúp đỡ và Phoenix Force đã hồi đáp lại lời mong cứu đó, đổi thay cô thành đồ gia dụng chủ trước tiên của thực thể Phoenix Force.

Sức mạnh khỏe và kỹ năng của Jean Grey

Điều khiển thiết bị thể (‘Telekinesis)
*

Jean Grey có tác dụng di đưa vật thể từ xa theo ý muốn. Cô có thể dịch chuyển các vật thể và một lúc và thậm chí hoàn toàn có thể dịch đưa cả gần như vật thể khủng và nặng nề như nhà cửa, cây cối.

Bay lượn: Jean rất có thể dịch chuyển chính bản thân cô, điều này đồng nghĩa với bài toán Jean bay được.

Ngoại cảm
*

Jean Grey tất cả một kĩ năng ngoại cảm trẻ trung và tràn đầy năng lượng và nó càng khuếch đại lên nhiều lần lúc kết phù hợp với Phoenix Force. Tài năng này giúp Jean rất có thể thao tác lên trí óc của người khác hoặc thậm chí là là hầu như sinh thứ cấp cao hơn con người.

Ngụy trang: Jean sử dụng năng lực ngoại cảm của bản thân mình để tạo cho não của fan khác ko nhận tin tức về sự có mặt của cô hoặc một đồ dùng thể nào không giống trong thời gian đó, đồng nghĩa tương quan với câu hỏi họ sẽ không còn thể nhận thấy cô ấy hoặc nhận thấy một tín đồ nào đó thay vì cô. Tuy nhiên, ngụy trang bạn dạng thân không có nghĩa là cô không trở nên tấn công.

Ngụy trang đột biến: Jean Grey sử dụng kĩ năng này để tránh ngoài sự phát hiện nay của Cerebro

Lá chắn chổ chính giữa linh: khả năng giúp chế tạo một lá chắn vô hình tránh ngoài mọi tiến công tâm linh.

Ảo ảnh: tài năng tạo ra phần đông ảo hình ảnh và đưa chúng vào tâm trí nhỏ người, khiến cho họ lầm tưởng về rất nhiều sự việc, sự khiếu nại họ nhận thấy nhưng không tồn tại thật.

Điều khiển vai trung phong trí: Khả năng điều khiển lưu ý đến và hành vi của bạn khác xung quanh cô.

Nhập hồn: Khả năng xâm nhập với điều khiển toàn cục hệ thống trí óc và cơ thể của tín đồ khác như khung người của mình, sống trạng thái này cô sẽ trong thời điểm tạm thời thoát khỏi cơ thể của mình nhằm nhập vào khung hình của tín đồ khác.

Tẩy não: Có thể xóa ký kết ức của bạn khác, tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Tê liệt trọng điểm thần: Cô có thể làm fan khác tê liệt tâm thần hoặc thể chất tạm thời.

Phẫu thuật vai trung phong linh: Khả năng giúp Jean tác động ảnh hưởng lên trí não và những dây thần tởm của bạn khác để bớt đau mang đến họ với kích say mê sự tự chữa trị lành của cơ thể người.

Tăng tốc thần kinh: Jean rất có thể làm đến trí não của bạn khác chuyển động mạnh và nhanh hơn bằng cách tăng tốc những tín hiệu thần tởm trong não bộ, sức khỏe của người đó cũng tăng một cách bất ngờ nhưng chỉ là tạm thời.

Suy yếu sức mạnh: Trái ngược với kỹ năng tăng tốc thần kinh, lần này Jean sẽ tác động ảnh hưởng lên trí não của bạn khác để làm cho sức mạnh phóng ra của mình suy yếu ớt dần.

Liên kết trung ương linh: Khả năng kết nối tâm trí của fan khác với trung ương trí mình nhằm liên lạc và trao đổi thông tin.

Tấn công trung khu linh: Tập hợp sức khỏe tâm linh với phóng nó vào trọng tâm trí của kẻ thù. Mặc dù không gây giáp thương thiết bị lý nhưng sẽ tạo cho trí óc một cảm hứng cực kỳ gian khổ đến bất tỉnh hoặc thậm chí làm chết não.

Dò thốt nhiên biến: Khả năng dò ra những người dân đột trở nên trong bán kính giới hạn bao phủ ông và xác minh cấp độ của fan đột thay đổi đó.

Di chuyển ý thức: Khả năng chuyển hết trung ương trí, ký kết ức và ý thức của bản thân mình vào một vật chủ khác phòng trường vừa lòng cô bị chết hốt nhiên ngột.

Biểu trưng phượng hoàng: Đôi lúc sức mạnh tâm linh của Jean hốt nhiên hóa thành một sinh đồ gia dụng có mẫu mã một con phượng hoàng rực lửa to lớn lớn có chức năng tấn công đồ vật lý.

Khi Jean Grey ngơi nghỉ hình dạng Phoenix:

Phoenix Force : Ở tinh thần này, năng lượng của Jean được tăng lên 1 cách đáng kể

Dark Phoenix : Jean có công dụng hồi sinh các sinh trang bị sống,bay lượn.Gần như bất tử, trong X-men, ở trạng thái Dark Phoenix, cô bị mất kiểm soát và điều hành và bỏ diệt tất cả mọi lắp thêm xung quanh. Để giải thoát đến cô, Wolverine đã cần sử dụng móng vuốt sắt chứa adamantium đâm xuyên bạn và giết bị tiêu diệt cô.White Phoenix ( khi trong trắng hot room ) : Đây gần như là trạng thái mạnh nhất của Phoenix lẫn Jean . Cô dễ dãi tạo một “baby universe” ngay trong trái tim bàn tay

Tốc độ : không rõ

Sức phá hủy : Không rõ | Hệ mặt Trời+ ( tinh thần Dark Phoenix ) | Vũ Trụ ( tinh thần White Phoenix )