Apple Cũng Có Một Jarvis Là Ai Đã Tạo Ra Jarvis Ai? Edwin Jarvis

-

Mở màn vào năm 2008 với phần đầu tiên của loạt phim Iron Man thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel, có lẽ không ai là ko cảm thấy ấn tượng với hệ thống trí tuệ nhân tạo J.A.R.V.I.S. Thường trực tư vấn cho anh chàng Tony Stark. Dù là trong cuộc sống tốt khi chiến đấu cùng bộ giáp, J.A.R.V.I.S. Vẫn luôn luôn khiến rất nhiều người thích thú vì những đường nét đặc trưng của nó.

Bạn đang xem: Jarvis là aiKhông chỉ ở nét tính phương pháp và điểm nhấn, ngay lập tức cả chất giọng của diễn viên Paul Bettany (sau này đóng luôn nhân vật Vision vào Avengers) cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Đó cũng là tại sao một đơn đề nghị vừa được lập ra với mục đích: Biểu quyết Paul Bettany sẽ là người có tác dụng giọng mang đến một hệ thống trí tuệ nhân tạo đỉnh cao trong tương lai.

Đúng vậy, những fan cuồng của J.A.R.V.I.S. đang thật sự hy vọng muốn Bettany bắt đầu thu lại âm hình giọng nói của mình có tác dụng một bản dữ liệu gốc ngay lập tức từ bây giờ. Sau đó, dựa vào tiến bộ công nghệ vào tương lai, nếu một hệ thống trí tuệ nhân tạo tân tiến như J.A.R.V.I.S. Gồm ra đời, giọng nói của Bettany sẽ mặc định được chấp thuận để mua đặt. Họ muốn thấy một J.A.R.V.I.S. Ngoại trừ đời thực, với chỉ Bettany là người duy nhất xứng đáng đến trải nghiệm này."Thử tưởng tượng một ngày như thế nào đó bạn sẽ tất cả cơ hội được diện kiến một hệ thống trí tuệ nhân tạo sáng dạ hệt như J.A.R.V.I.S. Của Iron Man, nó sẽ được tích hợp ở mọi nơi, từ bên ở, ô-tô, điện thoại... Paul Bettany là người đã lồng giọng đến J.A.R.V.I.S. Vào phim, sau này là vai diễn Vision luôn, và anh ấy cần phải ra tay giúp đỡ thế giới thêm cho việc này nữa." - Đó là lời giới thiệu của đơn đề nghị.

Mới mở được vài ba ngày, đơn đề nghị online này chưa thật sự thu về được nhiều chữ cam kết nhưng cũng đang tạo đề nghị một cơn sốt trên những cộng đồng mạng lớn nhỏ. Liệu bạn gồm cùng thông thường chí hướng với những fan hâm mộ cuồng J.A.R.V.I.S. ở trên, tuyệt chỉ đơn giản có là được? Tất cả tùy thuộc vào quyết định của bạn, với đường links ở ngay ĐÂY.

Elon Musk đã những lần cảnh báo nhân loại về mối đe dọa của một rất AI, tới mức ông còn thành lập một doanh nghiệp trị giá chỉ tỷ đô la để phòng chặn tác hại đó. Nhưng với cha đẻ của Jarvis, một khôn xiết AI trong phim Iron Man, điều ấy là bất khả thi.


Điều thú vị nhất của phim “Iron Man”, đương nhiên là cỗ giáp của nhân đồ chính. Điều thú vị thiết bị hai, đó chính là giao diện máy tính tuyệt rất đẹp dạng holographic cơ mà Tony Stark áp dụng để điều khiển. Không chuột, không bàn phím, chỉ có những cử chỉ thủ công bằng tay và tinh chỉnh và điều khiển giọng nói.

Nó được thiết kế với bởi CEO của người tiêu dùng công nghiệp Oblong Industries và là 1 về chuyên gia thiết kế giao diện, ông John Underkoffler. Ông đồng thời cũng chính là người tạo thành các thao tác điều khiển laptop bằng hành động trong bộ phim truyện khoa học viễn tưởng , “Minority Report” thời điểm năm 2012 của Steven Spielberg. Khối hệ thống máy tính của Tony Stark làm cho tất cả những người xem cảm nhận như công nghệ đó sẽ ở trong khoảng tay, nhưng thực tế còn siêu xa chúng ta mới có được đến cường độ đó.


*

Ông Underkoffler, CEO của Oblong Industries, người kiến thiết nên hình ảnh của Jarvis.

Nhưng như Underkoffler đang nói với tờ Business Insider, bọn họ đều đang quăng quật qua vài nét thực sự đặc trưng và đáng để ý về máy vi tính cả vào “Minority Report” và "Iron Man".

Xem thêm: Top 6 xưởng chuyên sỉ thời trang nữ ở tphcm, sỉ thời trang nữ giá tốt tháng 2, 2023

Có một thực tế “rõ ràng và rứa ý” rằng, vào cả hai bộ phim, “Minority Report” và “Iron Man”, ko một trí thông minh nhân tạo nào hoàn toàn có thể cung cấp cho những nhân thứ chính, ngôi sao 5 cánh Tom Cruise với Robert Downey Jr., tất cả câu trả lời họ cần cho những câu hỏi. Đó chính là sự biệt lập với trí tuệ con người.

Trong “Minority Report”, phần lớn máy tính tuyệt đối đó thực chất là một “hệ sinh thái xanh tự thừa nhận thức” giành cho các khảo sát viên để chia sẻ các minh chứng và cùng thao tác làm việc với nhau để giải quyết và xử lý các vụ án giết thịt người, ông Underkoffler mang đến biết. Trong những lúc đó, cho tới năm 2015, trong bộ phim truyền hình “Avenger : Age of Ultron”, trí thông minh nhân tạo “Jarvis” của Tony Stark thậm chí là còn nhập vai trò như một trợ lý siêu năng lực chứ không chỉ là một cỗ máy tự động theo như ý nghĩa sâu sắc ban đầu.


*

Một cảnh trong phim "Minority Report" với diễn viên chính, Tom Cruise.


Đó là nguyên nhân tại sao ông Underkoffler nhận định rằng Elon Musk vẫn đi sai phía với công ty mới của mình, Open
AI, mà nhiệm vụ cơ bản của doanh nghiệp này chống chặn những trí hợp lý nhân tạo có thể phá hủy cố giới. “Elon Musk nên biết chính xác hơn về điều này” ông Underkoffler nói.

Lý luận của Underkoffler rất đối kháng giản. đã không bao giờ đủ các khoản đầu tư chi tiêu cho bài toán xây dựng nên cái điện thoại tư vấn là “một AI đầy đủ mạnh” để sở hữu thể âm mưu điều gì đó.

Chúng ta đang xây dựng nên những công cụ hoàn hảo và hữu ích, như táo bị cắn dở Siri tuyệt Microsoft Cortana, hồ hết thứ rất có thể dự đoán được yêu cầu và ước muốn của chúng ta. Và cũng như cách Jarvis giúp Tony Stark phân tích những dữ liệu, nhận các lệnh đơn giản, và biểu đạt thông tin vào thời gian cần thiết, bọn họ đang xây dựng các hệ thống hoàn toàn có thể đoán trước được nhu cầu của họ và giúp chúng ta hoàn thành mọi việc nhanh hơn, nhiều hơn.

Trên thực tế, CEO của Oblong Industries này đang chế tạo một máy tính xách tay gọi là Mezzanine, một bộ máy tương từ như vào “Minority Report”, tuy nhiên ở xung quanh đời thực, được thiết kế theo phong cách để thực hiện các công nghệ khác nhau nhằm giúp phần đông người làm việc cùng nhau trong và một phòng, giỏi trong thuộc một không gian ảo với nhau.

Trí sáng ý tiên đoán hoàn toàn có thể làm các việc dễ dàng như đặt các nút bấm bạn liên tục sử dụng ngay sát với bàn tay hơn, hay số đông việc phức hợp như nói với chúng ta biết điều gì đang xảy ra khi chúng ta ấn ngẫu nhiên nút nào.

Nhưng không công nghệ nào mà họ đang triển khai, ít nhất là cho tới nay, đủ tân tiến về mặt dìm thức để thực sự có được khả năng tri giác, tự mình ra quyết định rằng loài fan phải bị hủy diệt. “Điều kia chỉ đơn giản và dễ dàng là không phù hợp lý, cũng chính vì nó sẽ không còn thức dậy” ông Underkoffler mang lại biết.

Theo BI


Iron Man phiên bạn dạng thật sẽ xuất hiện thêm vào năm 2018
Theo Trí Thức trẻ con

Copy links