J-pop là gì - sự khác biệt giữa j

-
J-Pop là tên được đặt cho những bài hát nhạc pop Nhật Bản, trong những khi K-Pop là tên gọi cho các bài hát nhạc pop Hàn Quốc. Sự biệt lập giữa những bài hát châu Á này là gì? vì sao K-Pop lại thành công xuất sắc hơn ở phương Tây?

Hai hạng mục này là nhị vũ trụ trọn vẹn khác nhau, tự giới tính, phong cách, bí quyết tiếp thị và năng lực tiếp cận. Trong bài xích này chúng ta sẽ cùng tò mò một chút về các thể các loại âm nhạc phổ cập này.


Nguồn gốc và sự hiếu kỳ của K-pop

Lịch sử của âm thanh đại chúng Hàn Quốc hoàn toàn có thể được khởi đầu từ khoảng năm 1885, khi 1 nhà truyền giáo fan Mỹ, Henry Appenzeller, ban đầu dạy các bài hát dân gian của Mỹ cùng Anh trên một ngôi trường học.

Trong cố gắng kỷ 20, Nhật phiên bản đã có một ảnh hưởng lớn cho việc tạo thành âm nhạc lừng danh của Hàn Quốc. Thân năm 1940 cùng 1960 văn hóa truyền thống phương Tây đã có một ảnh hưởng tại Hàn Quốc. Ngay vào năm 1970 nước hàn bị ảnh hưởng bởi Hippie với dân gian.

Năm 1980, những bạn dạng ballad có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hơn cả âm nhạc với phong cách. Chỉ đến các năm 1990, K-Pop tiến bộ mới bước đầu phát triển dưới ảnh hưởng của rap, rock và techno.


*
*
*
*

Phụ phụ nữ Nhật có vụ việc về chân cùng chiều cao. Chân của mình có xu hướng không trực tiếp và không tốt như bạn Hàn Quốc. Điều này khiến thiếu nữ Nhật chú trọng tới các thứ Kawaii rộng là gợi cảm, ít say đắm phương Tây hơn.

K-Pop tất cả sự hiện diện mạnh bạo của Rock, Hip-Hop, Jazz, R &B, Blue and soul. Trong những khi J-Pop tất cả chút lắp bó với phần đông phong cách khác biệt pha trộn giữa nhạc cụ, cổ điển, nguyên phiên bản và những nét u sầu hơn.

Người hàn quốc có những điểm sáng trên khuôn mặt và cấu trúc cho phép có khá nhiều lợi gắng hơn khi làm phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này làm cho chúng trở đề nghị công nghiệp và đồng điệu hơn để si sự để ý của người hâm mộ.

Mặc dù một vài người thấy K-Pop lạ, tuy nhiên J-Pop cũng có tương đối nhiều điều kỳ lạ trong đôi mắt phương Tây. Từ diện mạo, khái niệm, câu chuyện và phát minh của nó, mọi thứ nghe gồm vẻ không quen với tín đồ nước ngoài.


Khi ra nước ngoài, K-Pop thường hợp tác và ký kết với các ca sĩ với nghệ sĩ trong nước, làm cho tăng lượng tín đồ của họ lên hết sức nhiều, trong lúc J-Pop thường xuyên ra nước ngoài để tham gia các sự kiện ví dụ liên quan mang lại Nhật phiên bản của tín đồ hâm mộ, lúc họ sẽ là fan của bạn.

Ngành công nghiệp vui chơi Nhật phiên bản cực kỳ chắc nịch và điên rồ khi loại trừ video, nhạc, website và bất cứ thứ gì liên quan đến ngôn từ không được họ mang lại phép, gây trở ngại cho việc không ngừng mở rộng và chia sẻ. Tất cả những bài xích hát J-Pop mà bạn có thể không khi nào được nghe.

J-Pop có xứng danh là phương Tây?

Lý do nguyên nhân K-pop phổ biến ở phương Tây rộng J-pop không hẳn vì nó "tốt hơn". Nghĩ theo cách này là hoàn toàn sai lầm, vì thị phần âm nhạc làm việc Nhật bạn dạng rất lớn.

Nếu các bạn nghĩ rằng J-pop chỉ là rất nhiều nhóm nhạc như AKB48, hãy nhằm tôi nói rằng bạn đã nhầm. Ngành công nghiệp âm nhạc của Nhật bản rất to và thu về 3 tỷ đô la mỗi năm giả dụ chỉ tập trung vào nội bộ.

Cách đây vài năm, chỉ bao gồm một ban nhạc Nhật phiên bản có năng lực kiếm được không ít tiền hơn ngẫu nhiên thị trường K-Pop nào. Thật không may, bức tranh này đã đảo ngược, vì nước hàn đã chuyển phiên sở để trở nên tân tiến vượt bậc sinh hoạt phương Tây, lao vào hàng tỷ người.


Điều này cho biết thêm tầm quan trọng của việc đoạt được một thị phần chưa theo thông tin được biết đến. Nếu như Nhật bản nghĩ theo phương Tây nhiều hơn, chắc chắn là lợi nhuận của họ có thể lớn hơn những và những bài hát của họ khét tiếng hơn nhiều.

Trong thực tế, âm thanh Nhật phiên bản rất đa dạng. Gồm vô danh vô hạn và phong cách âm nhạc không rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, vào đó, giả dụ được phổ biến đúng chuẩn ở phương Tây, sẽ làm cho một sự nở rộ lớn.

Bạn suy nghĩ gì về J-Pop và K-Pop? mình muốn cái như thế nào hơn? các bạn nghĩ rất cần phải làm gì? Nếu mình thích bài viết, share và để lại chủ ý ​​của bạn. Xin cảm ơn cùng hẹn gặp gỡ lại quý khách lần sau! Hãy chắc hẳn rằng để đăng ký!


Danh mục Châu Á,Hàn Quốc,K-Pop,otaku

Chia sẻ bài viết này:


Guest mix

Skrillex bất thần Tung Ra Single "Kliptown Empyrean," trailer Về Dự Án Âm Nhạc Mới

24 mon 10,2020
*
">
*

*

Phong giải pháp Sáng Tác Nhạc Đặc Trưng Của Những bản Hit J-Pop

Nhật phiên bản là một non sông nổi giờ đồng hồ với hồ hết nét văn hóa đặc trưng như anime, manga, game,... Và âm nhạc cũng không là ngoại lệ.

Bạn đang xem: J-pop là gì


Khi nghe hầu như ca khúc J-Pop/Rock xuất xắc những bạn dạng opening cùng ending của những bộ anime, họ thường nhận thấy người Nhật có những cách viết nhạc, đi giai điệu rất khác hoàn toàn so với phần nhiều nước khác. Vậy điều gì đã tạo nên sự nét đặc thù cho âm nhạc Nhật Bản?

Câu vấn đáp nằm ở các bước hòa thanh của bài hát. Trong nội dung bài viết này bọn họ sẽ đi sâu vào vòng hòa thanh thịnh hành nhất trong thị trường J-Pop/Rock tốt với một chiếc tên khác là “royal road progression”:IV - V - iii - vi

Một số ví dụ tiêu biểu vượt trội đã sử dụng tiến trình hòa thanh này là:


Có thể nói, vòng hòa thanh này là một sự cải tiến và phát triển từ hòa thanh của phương Tây, hay rõ ràng hơn là nhạc Jazz. Thử nhìn vào các bước hòa thanh ii - V - I, đây được xem là xương sống của số đông các bạn dạng Jazz standards.Trong một âm giai trưởng, mỗi một bậc gồm mộtvai trò của nó và vận động theo quy luật. Nạm thể:

Bậc 1 (I), bậc 3 (iii) với bậc 6 (vi) là tonic;

Bậc 2 (ii) với bậc 4 (IV) subdominant;

Bậc 5 (V7) với bậc 7 (VIIm7b5) là dominant.

Nhìn vào quá trình hòa thanh ii - V - I, ta rất có thể thấy nó được thực thi theo quy lao lý subdominant -> dominant -> tonic. Và vị những bậc có tác dụng giống nhau hoàn toàn có thể thế chỗ cho nhau, phải từ đó ta rất có thể viết lại được vòng hòa thanh IV - V - iii - vi như trên.

*

Bên cạnh đó, vòng hòa thanh này còn tồn tại thể đổi khác tùy theo chủ tâm của tác giả. Sau đấy là một số các biến thể được cải tiến và phát triển từ vòng hòa thanh trên.

Xem thêm: Thẻ Căn Cước Là Gì ? (Cập Nhật 2023) Thẻ Căn Cước Công Dân Là Gì

1.IV - V - vi

Đây là một cách thịnh hành khi nhạc sĩ loại bỏ hợp âm bậc 3 (iii) để đi luôn tới hợp âm bậc 6 (vi) để tạo xúc cảm đi lên ngay lập tức mạch nhưng vẫn giữ nguyên vai trò của từng phù hợp âm đó là subdominant -> dominant -> tonic.


Tuy nhiên, không ít người dân nghe cho rằng, việc áp dụng đi sử dụng lại một vòng hòa thanh sẽ khởi tạo ra cảm hứng nhàm chán và thiếu thốn tính nguyên bản. Tuy vậy trong hơn nhì thập kỷ quay trở lại đây, việc sử dụng "royal road progression" vẫn chưa lúc nào biến mất trên phiên bản đồ âm nhạc Nhật Bản. Những người dân nghệ sĩ vẫn không dứt tìm phương pháp làm bắt đầu nó để không tạo cảm xúc nhàm chán hay dễ đoán cho những người nghe. Lấy album THE BOOK của YOASOBI được chế tạo vào đầu xuân năm mới nay có tác dụng ví dụ. Vào album gồm 3 bài bác hát tiêu biểu đã sử dụng các bước hòa thanh IV - V - iii - vi Tabun, Tracing That Dream với Yoru ni kakeru. Ở điệp khúc bài xích Tracing That Dream, YOASOBI đã sử dụng quá trình hòa thanh như sau:

I - III7 - vi - bvi - v - I7- IV - V - iii - vi


Chúng ta rất có thể thấy vòng hòa thanh thân thuộc xuất hiện tại vị trí sau. Và điều đặc biệt nằm ở vị trí trước và biện pháp nối 2 phần lại với nhau. Ở đây họ thấy bậc 3 đã mất là đúng theo âm thứ mà lại được đổi thành hợp âm dominant 7 để tạo sự căng thẳng hơn. Sau đó, chúng ta đi từ bỏ bậc 6 (vi) hạ thấp bậc b6 (bvi) cùng lùi tiếp về bậc 5 (v), đấy là kỹ thuật lùi hoặc tiến dần dần nửa cung - mang tên là “chromaticism” được sử dụng phổ cập trong nhạc Jazz. Đến đây, bậc 5 đang trở thành hợp âm lắp thêm chứ không thể là hợp âm dominant 7 như hay nữa, đồng thời bậc 5 (v) giờ vào vai trò như bậc 2 của bậc 4 (IV). Tiếp theo đó, bậc 1 cũng không còn là đúng theo âm trưởng nữa và lại đổi thành vừa lòng âm dominant 7, lí do nguyên nhân là giờ nó đang đóng vai trò có tác dụng bậc 5 của bậc 4 (IV). Và ở đầu cuối ta mang đến với bậc 4 (IV), giờ đồng hồ ta rất có thể nhận thấy quy trình v - I7 - IV đó là hòa thanh ii - V - I quen thuộc tính theo âm giai của bậc 4 (IV). Bài toán mượn hòa thanh ii - V - I để nối giữa những bậc lại với nhau cũng là một kĩ thuật rất thông dụng trong nhạc Jazz và R&B. Đây chỉ là một trong không ít ví dụ về các cách xử lí sáng tạo để ra khỏi sự lặp đi tái diễn trong việc viết nhạc của những nghệ sĩ Nhật Bản.

Có thể nói, lối biến đổi nhạc này thuộc sự cố gắng sáng tạo nên không xong xuôi chính là một yếu tố quan liêu trọngđằng sau nétđặc trưng của rất nhiều ca khúc J-Pop.