HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SLIDE - CÁCH LÀM POWERPOINT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

-

Powerpoint đã trở thành công cụ cung cấp đắc lực trong mỗi lần thuyết trình. Đây là một kỹ năng rất đặc trưng đối cùng với sinh viên, fan đi làm. Trong nội dung bài viết dưới đây, Ben vẫn hướng dẫn chúng ta cách làm Powerpoint đưa ra tiết, 1-1 giản cho người mới bắt đầu. Nếu bạn là một người mới bắt đầu học thực hành thực tế Powerpoint thì nên tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Ben Computer nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm slide


I. Phương pháp làm Powerpoint chi tiết, cơ bạn dạng nhất

*

Hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện làm Powerpoint 

Khi có tác dụng Powerpoint, các bạn cần học từ những thao tác đơn giản, cơ phiên bản nhất. Sau thời điểm đã gắng được cách làm cho Powerpoint cơ bản, các bạn sẽ thực hành nhiều và tự nâng cấp trình độ lên cùng với các làm việc phức tạp hơn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu:

1. Chọn theme slide Power
Point

Kỹ năng thứ nhất là câu hỏi lựa lựa chọn theme slide Power
Point tuyệt hình nền bố cục Powerpoint. Những mẫu này có sẵn với rất đa dạng và phong phú chủ đề với những màu sắc, kiểu dáng họa tiết không giống nhau. Tùy thuộc theo từng nội dung bạn làm cùng sở thích cá nhân để lựa chọn.

*

Chọn những chủ đề gồm sẵn trong Powerpoint

*

Hoặc sở hữu file hình ảnh của bạn lên

2. Thêm Slide mới

Sau lúc đã tuyển chọn được chủ đề hình nền, bạn liên tục thực hiện việc thêm những Slide. Trong cách có tác dụng Powerpoint, làm việc trang đầu tiên sẽ dành để trình làng nội dung mà bạn cần trình chiếu. Rồi tiếp sau đó mới là các Slide để biểu thị từng nội dung lần lượt theo bố cục mà bạn muốn muốn.

Để sản xuất thêm Slide, chúng ta nhấn Tab home và chọn New Slide, chọn kiểu mẫu Slide theo ý tưởng trình bày của bạn. Ví như muốn tạo thành các Slide với ba cục trọn vẹn giống nhau, hãy dìm chuột đề xuất vào Slide và chọn Dupplicate Slide.

*

Cách chế tạo Slide new trong Powerpoint

*

Thao tác triển khai để tạo thành các slide hệt nhau nhau

3. Thêm Text vào Slide

Khi đã lựa chọn được hình thức, cách có tác dụng Powerpoint tiếp theo là chúng ta thêm câu chữ vào trong những Slide. Các khung để thêm text, video, hình hình ảnh đã bao gồm sẵn vào từng Slide. Việc của công ty chỉ là thừa nhận Insert và chọn Textbox, cần sử dụng chuột kéo các khung chữ này cùng nhập nội dung.

Hoặc, nếu như muốn thêm hình ảnh, video, bảng… thì bạn nhấn Insert và chọn Picture, video, Table. Tùy thuộc vào từng nội dung bạn có nhu cầu thể hiện để lựa chọn cho phù hợp.

*

Thêm text, hình ảnh, video, bảng… vào trong các Slide

4. Định dạng văn bản

Cũng giống hệt như cách trình bày trên các ứng dụng khác, bạn phải định dạng đến văn bản. Đổi Font, color chữ, kích thước, in đậm, in nghiêng hoặc gạch ốp chân… biện pháp định dạng cũng khá đơn giản, nếu bạn là một người sử dụng thành thạo hình thức Word hoặc Excel thì sẽ không khó để thực hiện. Tuy nhiên, phông chữ nên đặt lên trên 28 và chọn màu chữ tương bội phản màu nền để đọc dễ nhất.

*

Định dạng text mang đến văn phiên bản trong Slide

5. Chèn hiệu ứng vào Slide

Một bước triển khai rất thú vui giúp Slide đẹp nhất và tuyệt hảo hơn đó chính là chèn hiệu ứng. Cách có tác dụng Powerpoint trong đoạn này sẽ tiến hành như sau: bấm vào Animations cùng chọn một số loại hiệu ứng phù hợp cho từng kết cấu. Có khá nhiều loại hiệu ứng cho mình chọn như: cảm giác hình ảnh, hiệu ứng đồ dùng thị, cảm giác văn bạn dạng và gửi Slide.

*

Chọn hiệu ứng nhằm tăng tính sinh động, chuyên nghiệp hóa cho slide

6. Giải pháp tạo Slide Master cho Powerpoint

Sử dụng Slide Master khiến cho bạn định dạng mặt hàng loạt các Slide mà không hẳn chỉnh sửa trong từng trang. Vấn đề làm này tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức lực lao động cho bạn.

Cách có tác dụng Powerpoint với kỹ năng Slide master như sau: bấm vào View => lựa chọn Slide Master. Dịp này, hãy cấu hình thiết lập định dạng cho các trang Slide trong thuộc 1 file.

*

Tạo Slide Master để về tối giản quá trình định dạng

7. Bí quyết trình chiếu Powerpoint

Một bước đặc trưng trong cách làm Powerpoint đẹp và ấn tượng là bạn cần nắm được phương pháp trình chiếu. Bao gồm 2 bí quyết trình chiếu như sau:

Trình chiếu thứu tự từ trang đầu tiên, hãy nhấn F5 hoặc lựa chọn Slide Show và lựa chọn From Beginning.Trình chiếu từ bỏ trang sẽ mở bằng phương pháp nhấn Shift+F5, hoặc Slide Show và lựa chọn From Current Slide.

*

Trình chiếu những Slide bên trên Powerpoint

8. Lưu file Powerpoint

Sau khi đã nuốm được cách có tác dụng Powerpoint, chúng ta cũng nên biết cách lưu lại File thế nào sau khi hoàn thiện.

Để tiến hành lưu file Powerpoint, bạn thực hiện như sau: Chọn File -> Save cùng lưu tên file dưới định hình “.pptx hoặc .ppt.”.

II. Tiện ích của vấn đề làm Powerpoint

Việc biết cách làm Powerpoint sẽ giúp bạn rất nhiều trong học tập tập cũng như công việc. Đây được coi là một tài năng cơ bản và ai cũng cần thế được. Dưới đấy là một số quá trình liên quan liêu đến trình diễn Powerpoint:

Tạo bài xích thuyết trình trong học tập và công việc.Tạo bài xích giảng trong lớp học.Tạo tài liệu chào bán hàng, tiếp thị.Trình bày trong số cuộc họp, sự kiện, hội thảo…

Trên đây, Ben Computer vẫn hướng dẫn bí quyết làm Powerpoint solo giản cho người mới ban đầu theo quá trình thực hiện. Hãy xem thêm và áp dụng ngay để sinh sản một phiên bản Powerpoint ấn tượng, trí tuệ sáng tạo theo phong thái của riêng mình nhé!

Lưu vào One
Drive, để có thể truy nhập bạn dạng trình bày của khách hàng từ máy tính, laptop bảng hoặc điện thoại.

Chia sẻ và thao tác với tín đồ khác, mặc dù họ sống đâu.


Tạo bản trình bày

Mở Power
Point.

Trong ngăn bên trái, chọn Mới.

Xem thêm: Điện thoại hàng xách tay là gì, bạn đã biết gì về điện thoại xách tay

Chọn một tùy chọn:

Để tạo bạn dạng trình bày từ bỏ đầu, chọn phiên bản trình bày Trống.

Để sử dụng xây đắp đã chuẩn bị, hãy chọn 1 trong những mẫu.

Để xem những mẹo sử dụng Power
Point, hãy chọn xem qua, rồi chọn Tạo, .


*

Thêm trang chiếu

Trong những hình thu nhỏ tuổi ở ngăn mặt trái, chọn trang chiếu bạn có nhu cầu trang chiếu new theo dõi.

Trong tab Trang đầu, trong mục Trang chiếu, chọn Trang chiếu Mới.

Trong phần Trang chiếu , lựa chọn Bố trí, rồi chọn bố trí bạn có nhu cầu từ menu.Thêm và format văn bản

Đặt bé trỏ vào trong vỏ hộp văn bản, rồi nhập ngoại dung.

Chọn văn bản, rồi chọn 1 hoặc nhiều tùy lựa chọn từ mục fonts chữ của tab Trang đầu, chẳng hạn như Phông chữ, Tăng kích thước Phông, Giảm độ lớn Phông,Đậm, Nghiêng, Gạch dưới, v.v.

Để tạo các danh sách bao gồm dấu đầu chiếc hay tiến công số, nên chọn lựa văn bản, rồi chọn Dấu đầu dòng hoặc Đánh số.


*

Thêm ảnh, hình và những nội dung khác

Đi đến tab Chèn.

Để thêm ảnh:

Trong phần Hình ảnh, chọn Ảnh.

Trong thực đơn Chèn Ảnh Từ , lựa chọn nguồn bạn muốn.

Duyệt hình ảnh bạn muốn, chọn hình ảnh đó, rồi lựa chọn Chèn.

Để thêm hình minh họa:

Trong phần Hình minh họa , chọn Hình dạng, Biểu tượng, mô hình 3D, Smart
Art
hoặc Biểu đồ.

Trong vỏ hộp thoại xuất hiện khi bạn bấm chuột một trong các mô hình minh họa, hãy chọn mục các bạn muốn, rồi tuân theo lời kể để chèn mục đó.


*

*


Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung cấp bạn được giỏi hơn.)Bạn rất có thể giúp chúng tôi nâng cao không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, chúng tôi càng cung cấp bạn được tốt hơn.)
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không tham gia Đạo hiện tượng Quyền riêng rẽ tư của khách hàng tại California (CCPA) các lựa lựa chọn quyền riêng bốn tại California của công ty biểu tượng Không thâm nhập Đạo hiện tượng Quyền riêng rẽ tư của chúng ta tại California (CCPA) các lựa chọn quyền riêng tứ tại California của bạn © mua.edu.vn 2023