Hoá Đơn Điện Tử Là Gì ? 16 Điều Doanh Nghiệp Cần Phải Biết Một Số Quy Định Về Hóa Đơn Điện Tử

-


Nội dung

2. Khám phá về hóa đối kháng điện tử

1. Hóa solo điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là tập hợp các dữ liệu năng lượng điện tử về bán sản phẩm hóa, cung ứng dịch vụ được khởi tạo, gửi, tàng trữ và thống trị bằng những phương tiện năng lượng điện tử.

Bạn đang xem: Hoá đơn điện tử là gì

Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử trí trên khối hệ thống máy tính của tổ chức triển khai đã được cấp mã số thuế khi bán sản phẩm hoá, thương mại & dịch vụ và được lưu trữ trên laptop của các bên theo vẻ ngoài của pháp luật về thanh toán điện tử.

2. Tìm hiểu về hóa 1-1 điện tử

Các một số loại hóa đơn phổ biến nhất hiện giờ gồm: Hóa đối chọi bán lẻ, Hóa đối chọi GTGT, Hóa đối chọi bán hàng với Các loại hóa đối kháng khác

 a. Hóa 1-1 bán lẻ

Là hóa đơn bán sản phẩm do ban ngành thuế cung cấp theo từng số khớp ứng với đề xuất của tổ chức, hộ và cá nhân không sale gọi là hóa đối kháng lẻ.

Theo quy định: “Trường hòa hợp tổ chức không hẳn là doanh nghiệp, hộ và cá nhân không gớm doanh bán sản phẩm hóa, thương mại dịch vụ thuộc đối tượng người tiêu dùng không chịu đựng thuế giá bán trị tăng thêm hoặc trực thuộc trường hợp chưa hẳn kê khai, nộp thuế giá chỉ trị ngày càng tăng thì ban ngành thuế không cung cấp hóa đơn.”

Lưu ý: Hộ cá thể không kinh doanh thuộc ngôi trường hợp chưa phải kê khai, nộp thuế GTGT khi có lợi nhuận từ 100 triệu vnd trở xuống (không phải đối tượng người tiêu dùng nộp thuế GTGT), tức ko được cung cấp hóa solo lẻ.

 b. Hóa đơn GTGT

Hóa solo giá trị ngày càng tăng là hóa 1-1 áp dụng so với người bán sản phẩm hóa, cung cấp dịch vụ tiến hành khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ. Hóa 1-1 giá trị tăng thêm trong trường vừa lòng này bao gồm cả hóa đối chọi được khởi chế tác từ laptop tiền có kết nối chuyển tài liệu điện tử với cơ sở thuế.

 c. Hóa đối kháng bán hàng

Là hóa 1-1 áp dụng đối với người bán hàng hóa, hỗ trợ dịch vụ tiến hành khai thuế giá bán trị tăng thêm theo phương thức trực tiếp. Hóa đơn bán hàng trong trường phù hợp này bao gồm cả hóa đối kháng được khởi chế tạo từ máy tính tiền có liên kết chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

 d. Các loại hóa đối chọi khác

Gồm: Tem điện tử, vé điện tử, thẻ năng lượng điện tử, phiếu thu điện tử, phiếu xuất kho kiêm vận động điện tử hoặc những chứng từ năng lượng điện tử có tên gọi không giống nhưng có nội dung nguyên tắc tại Điều 6 Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

3. Nội dung hóa 1-1 điện tử

Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu mã số hóa đơn, số hóa đơn;Tên, địa chỉ, mã số thuế của bạn bán;Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua (nếu người mua có mã số thuế);Tên, đơn vị chức năng tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ; thành tiền chưa tồn tại thuế cực hiếm gia tăng, thuế suất thuế giá trị gia tăng, tổng số chi phí thuế giá chỉ trị gia tăng theo từng các loại thuế suất, tổng số tiền thuế quý hiếm gia tăng, tổng tiền thanh toán đã có thuế giá bán trị ngày càng tăng trong trường thích hợp là hóa 1-1 giá trị gia tăng;Tổng số tiền thanh toán;Chữ cam kết số, chữ cam kết điện tử của tín đồ bán;Chữ ký kết số, chữ cam kết điện tử của người mua (nếu có);Thời điểm lập hóa đơn điện tử;Mã của cơ sở thuế đối với hóa đơn điện tử tất cả mã của phòng ban thuế;Phí, lệ phí thuộc ngân sách chi tiêu nhà nước và nội dung khác tương quan (nếu có).

Hóa đơn điện tử sáng dạ P.A Việt Nam – Đơn vị cung cấp Hóa đối chọi điện tử đứng đầu đầu được cơ sở Thuế xác thực và là việc lựa chọn của nhiều Doanh nghiệp. Liên hệ ngay cùng với P.A nước ta để được tứ vấn các thủ tục đăng ký Hóa đối kháng điện tử với ban ngành Thuế.

** Đăng ký DÙNG THỬ MIỄN PHÍ các tính năng phần mềm Hóa 1-1 điện tử P.A Việt Nam.

Hóa 1-1 điện tử đã trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ cho hồ hết doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Đây cũng là bề ngoài hóa đối kháng sẽ bắt buộc phải sử dụng trong năm 2022 sắp đến tới.

Hãy thuộc Easy
Invoice tra cứu hiểu chi tiết về hóa solo điện tử trong nội dung bài viết này nhé.


1. Hóa 1-1 điện tử là gì?

Hóa đối kháng điện tử (tiếng Anh là Electronic Invoice, viết tắt là E-Invoice) là vẻ ngoài hóa đơn văn minh sử dụng trên nền tảng điện tử, vốn đã được áp dụng ở những nước cải tiến và phát triển từ tương đối lâu.

Rất nhiều tổ chức, công ty lớn đã nhanh chóng biến hóa sang sử dụng vẻ ngoài hóa 1-1 này do nắm rõ điểm mạnh của nó. Mặc dù cũng nhiều đơn vị chức năng chưa gọi rõ, lúng túng các vấn đề phát sinh buộc phải chưa mong sử dụng.

*

Theo thông bốn 32/2011/TT-BTC: “Hóa 1-1 điện tử là tập hợp những thông điệp tài liệu điện tử về bán sản phẩm hóa, đáp ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và cai quản thông qua phương tiện là những thiết bị năng lượng điện tử”.

Hóa đối kháng điện tử được khởi tạp, lập và giải pháp xử lý trên khối hệ thống máy tính của tổ chức triển khai đã được cung cấp MST khi cung ứng hàng hóa, thương mại dịch vụ và được lưu trữ trên máy vi tính của các bên theo dụng cụ của luật pháp về giao dịch điện tử.

2. Điều khiếu nại được công nhận là hóa 1-1 điện tử

Hóa đối chọi điện tử cần đảm bảo các đk sau:

Có sự bảo đảm đủ tin yêu về tính toàn diện của tin tức chứa vào hóa đơn điện tử tự khi thông tin được tạo ra ở dạng sau cùng của hóa đơn điện tử. Tiêu chí reviews tính trọn vẹn của hóa 1-1 điện tử là thông tin còn không thiếu và không bị rứa đổi, ngoài những biến đổi về vẻ ngoài phát sinh trong quá trình trao đổi, lưu trữ hoặc hiển thị hóa đơn điện tử;Thông tin cất trong hóa đơn điện tử rất có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi yêu cầu thiết;

3. Những loại hóa đối chọi điện tử

Hóa đơn giấy bao hàm loại như thế nào thì hóa đơn điện tử cũng có bấy nhiêu loại, cụ thể theo quy định trong số thông tư, nghị định liên quan thì hóa đối kháng điện tử bao hàm các một số loại sau:

Hóa đối kháng xuất khẩu: nhiều loại hóa đối kháng được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa và đáp ứng dịch vụ ra thị trường nước ngoài hoặc các khu phi thuế quan lại và một trong những trường hợp được xem như xuất khẩu theo lý lẽ trong thông lệ nước ngoài và quy định về yêu mến mạiCác loại được xem là hóa đối chọi khác, bao gồm
Tem, vé, phiếu thu tiền bảo hiểm, phiếu thu tiền cước chuyên chở hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, bệnh từ thu phí dịch vụ ngân hàng

Ngoại trừ các loại hóa 1-1 trên, trong vượt trình thao tác về hóa đối kháng chứng từ, các kế toán hoàn toàn có thể sẽ biết tới những loại hóa đơn điện tử sau:

Hóa đối chọi điều chỉnh: loại hóa đơn phải lập để thay thế cho hóa đơn chạm chán một số sai sót duy nhất định

4. Ưu điểm của hóa 1-1 điện tử

Vì sao doanh nghiệp lớn nên thay đổi sang sử dụng hóa solo điện tử? Những công dụng dưới phía trên của hóa đơn điện tử chắc rằng sẽ khiến các chủ doanh nghiệp xem xét lại việc có nên thay đổi hay không.

#1 tiết kiệm chi phí

Hóa 1-1 điện tử có ngân sách chi tiêu sử dụng tốt hơn nhiều so cùng với các chi phí vận đưa và bảo vệ của hóa đối kháng giấy. Cũng chính vì vậy sử dụng hóa solo điện tử chủ yếu là vẻ ngoài giúp ngày tiết kiệm giá cả nhất cho các doanh nghiệp, tổ chức sale hiện nay.

#2 Tính bảo mật thông tin cao

Bảo mật là trong số những vấn đề đặc trưng với người làm hóa đơn, hội chứng từ. Hóa đối chọi điện tử được lập cùng quản lý, lưu trữ trên khối hệ thống phần mềm nên hoàn toàn có thể trích xuất trực tiếp ngay trên phần mềm. Ngoài ra cũng không nhất thiết phải lo các vấn đề về bong ra hay cháy nổ.

#3 tiết kiệm chi phí thời gian, giảm thiểu các thủ tục hành chính

Mọi thao tác làm việc với hóa solo điện tử đều rất có thể thực bây giờ chỗ thông qua máy vi tính hay máy có kết nối mạng internet, máu kiệm thời hạn và sức lực lao động đi lại rất nhiều so với việc thực hiện hóa đối chọi giấy, cần đi lại giữa doanh nghiệp và cơ sở thuế.

#4 Đa dạng cách làm gửi hóa đơn cho khách hàng hàng

Hóa 1-1 điện tử có nhiều cách gửi như tin nhắn SMS, email…

#5 Đẩy lùi nạn có tác dụng giả hóa đơn, bệnh từ

Việc sử dụng hóa đối kháng điện tử sẽ góp phần cùng đẩy lùi nạn làm giả hồ sơ hóa đơn, triệu chứng từ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Teracopy Làm Mặc Định, Tải Teracopy Pro Full Crack

5. Điều kiện áp dụng hóa solo điện tử

Để sử dụng hóa đơn điện tử, các tổ chức, doanh nghiệp buộc phải kiểm tra doanh nghiệp lớn đã đủ điều kiện để thay đổi sang sử dụng hóa solo điện tử hay chưa.

Theo khoản 2 điều 4 thông tứ 32/2011/TT-BTC, 06 đk cần và đủ để doanh nghiệp rất có thể sử dụng hóa đơn điện tử như sau:

# Điều kiện 01: Tổ chức kinh tế tài chính đủ đk hoặc đang thực hiện giao dịch điện tử vào kê khai thuế với phòng ban thuế hoặc trong hoạt động ngân hàng.

# Điều kiện 02: bao gồm địa điểm, con đường truyền cài thông tin, mạng thông tin, sản phẩm truyền tin thỏa mãn nhu cầu tốt được các yêu mong về khai thác, kiểm soát, sử dụng, xử lý và bảo quản, tàng trữ hóa đối kháng điện tử.

# Điều khiếu nại 03: bao gồm đội ngũ chuyên môn viên đủ trình độ chuyên môn với kĩ năng tương xứng với yêu mong để tiến hành việc khởi chế tác và áp dụng hóa đối chọi điện tử.

# Điều khiếu nại 04: tất cả chữ ký điện tử theo quy định.

# Điều kiện 05: Có ứng dụng bán hàng, thương mại & dịch vụ kết nối cùng với các ứng dụng kế toán, bảo vệ dữ liệu của hóa đối chọi điện tử bán hàng, cung cấp dịch vụ được auto chuyển vào phần mềm (hay cửa hàng dữ liệu) kế toán tài chính tại thời điểm lập hóa đơn.

# Điều khiếu nại 06: Có các quy trình sao lưu, phục sinh và tàng trữ dữ liệu đáp ứng nhu cầu được những yêu cầu tối thiểu về gia công bằng chất liệu lưu trữ như:

Hệ thống tàng trữ dữ liệu thỏa mãn nhu cầu hoặc chứng tỏ tương phù hợp với các chuẩn mực về hệ thống lưu trữ dữ liệu.Có các bước sao lưu, hồi phục dữ liệu nếu không may có sự thế về hệ thống để bảo vệ sao lưu tài liệu hóa đơn điện tử ra được những vật sở hữu tin xuất xắc sao lưu trực tuyến toàn bộ dữ liệu.

6. Giấy tờ thủ tục đăng ký áp dụng hóa solo điện tử

Thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử được thực hiện thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng viên thuế vn với 2 một số loại bao gồm:

Đăng ký kết hóa 1-1 điện tử bao gồm mã của cơ sở thuếĐăng cam kết hóa đối chọi điện tử không tồn tại mã của cơ sở thuế

Tham khảo chi tiết hơn trong bài viết về giấy tờ thủ tục đăng cam kết hóa 1-1 điện tử hoặc đk sử dụng hóa solo điện tử Easy
Invoice nhằm được hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục trường đoản cú A-Z.

7. đối chiếu hóa solo điện tử và hóa 1-1 giấy

Các vấn đề so sánh ở đây chủ yếu để làm rõ các ưu điểm của hóa solo điện tử đối với hóa đối chọi giấy truyền thống.

*

7.1 đối chiếu hóa đối kháng điện tử và Hóa đơn giấy

Hoá đối chọi điện tử thành lập để sửa chữa cho hóa 1-1 giấy, chính vì vậy nó buộc phải mang những đặc điểm tối ưu cũng như những tiện ích thiết thực so với hóa solo truyền thống.

Và để xem rõ hơn những ưu điểm này, các bạn hãy xem thêm trực tiếp vào bảng đối chiếu giữa hóa đối kháng điện tử cùng hóa đối chọi giấy bên dưới:

Đặc điểm so sánhHóa đối kháng điện tửHóa đối kháng giấy
Ký hiệu/Số SerialVC/15EVC/15P
LiênKhông có liên

GTKT0/001

Có 3 liên GTGK3/001:

Liên 1 và liên 3: giữ lại lại
Liên 2: Giao khách
Chữ kýChữ ký kết điện tửKý tay
Hình thức lưu giữ trữThiết bị điện tử hoặc lưu bản cứng hóa đơn giấy.Lưu kho các phiên bản cứng của hóa solo giấy.
Tra cứu vớt hóa đơnTra cứu vãn trên thiết bị điện tử, trải qua mạng Thông qua kho lưu trữ

7.2 rất có thể sử dụng song song hóa đối chọi điện tử lẫn hóa đơn giấy không?

Một tổ chức, doanh nghiệp marketing vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tuy vậy song cả hóa 1-1 giấy và hóa đối kháng điện tử. Tuy vậy cần phải để ý những điểm dưới đây:

Cùng một đơn hàng không được triển khai xuất bằng cả 2 hiệ tượng hóa đơn. Ví dụ giao dịch A đã áp dụng hóa 1-1 điện tử thì ko được để in, trường đoản cú in hóa solo và ngược lại
Chỉ sử dụng tuy vậy song hóa đối kháng điện tử và hóa đối kháng giấy với các mặt hàng, thương mại & dịch vụ khác nhau. Ví dụ mặt hàng A thực hiện hóa đơn điện tử, món đồ B có thể sử dụng hóa đơn giấy
Các lý lẽ về mặt thời hạn để tránh phạm luật không buộc phải có

*

8. Doanh nghiệp cần phải sử dụng hóa đối chọi điện tử từ khi nào?

Chính che và bộ Tài bao gồm đã có những thông tư, nghị định nguyên tắc về thời gian bắt buộc sử dụng hóa solo điện tử.

9. FAQ về hóa đơn điện tử

Có lẽ trên đó là những điều chưa đủ để các bạn hiểu hết về hóa điện tử, Easy
Invoice đang tổng hợp những thắc mắc thường chạm mặt về hoá solo điện tử, và chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận rộng trong chăm mục: các bạn hỏi – Easy
Invoice trả lời.

9.1/ lúc nào bắt buộc phải thực hiện hóa đối chọi điện tử?

9.2/ bản thể hiện của hóa 1-1 điện tử là gì?

Chúng là bạn dạng thể hiện tại nội dung kinh tế tài chính nghiệp vụ của hoá đơn điện tử, tất cả dạng tương đương với một phiên bản hóa đối chọi giấy thông thường.

9.3/ Hóa đơn thay đổi của hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn thay đổi của hóa đối kháng điện tử là bản hóa 1-1 giấy được chuyển đổi từ hóa 1-1 điện tử, phản nghịch ánh không thiếu thốn nội dung và tính trọn vẹn của hóa đối chọi điện tử.

Thêm một câu hỏi nhỏ tuổi trong phần này sẽ là “hóa đơn điện tử được thay đổi mấy lần?”

Mỗi hóa solo điện tử chỉ được chuyển đổi 1 lần duy nhất.

9.4/ Hóa đối kháng điện tử thế nào là đúng theo lệ?

Hóa đối kháng điện tử hợp lệ khi đáp ứng một cách đầy đủ điều kiện với quy định. Nó là một số loại hóa đối chọi được phép sử dụng, mang vừa đủ tính pháp lý.

9.5. Thực hiện hóa 1-1 điện tử như vậy nào?

Rất những doanh nghiệp ngại chuyển đổi sang sử dụng hóa đối chọi điện tử bởi nghĩ nó cạnh tranh sử dụng. Mặc dù nhiên, ngược lại với quan tâm đến đó, hóa solo điện tử vô cùng thuận tiện mà lại dễ sử dụng, chỉ qua một vài phía dẫn, kế toán rất có thể dễ dàng sử dụng.

Bên cạnh đó, mua.edu.vn còn có cả một chuyên mục hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử với nhiều video, bài viết chi ngày tiết dành cho những người sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử, các cung cấp viên luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kì dịp nào.

Trên phía trên là bài viết tổng hợp một vài thông tin và kỹ năng và kiến thức về hóa solo điện tử. Nếu như như chúng ta còn điều gì thắc mắc vui lòng để lại góp ý sống phần phản hồi hoặc giữ hộ inbox tới fanpage facebook của Easy
Invoice nhé.