LỄ HỘI GUY FAWKES LÀ AI - LỄ HỘI GUY FAWKES NIGHT LÀ GÌ

-

Khuôn phương diện trắng bệch với niềm vui mỉm đầy túng bấn ẩn, khía cạnh nạ Guy Fawkes từ rất lâu đã trở thành hình tượng đầy bí mật của đội siêu tin tặc Anonymous. Nỗ lực nhưng, ít ai biết bắt đầu chấn cồn của nó. Khía cạnh nạ này bắt đầu từ nước Anh và cái thương hiệu Guy Fawkes xuất phát điểm từ câu chuyện từng khiến cho chấn động lịch sử dân tộc trong ráng kỷ 17.

Bạn đang xem: Guy fawkes là ai


*

Kết cục, năm 1606, Fawkes bị kết tội phản bội quốc, chịu đựng hình phạt ở mức cao nhất là treo cổ, móc lấy nội tạng và mang đến xe kéo lê khắp phố phường. Thi thể của ông được mang đến bốn vùng của vương quốc anh để mọi tín đồ tận mắt triệu chứng kiến. Bên vua hy vọng Fawkes trước khi chết nói theo cách khác ra đầy đủ câu tỏ ra tắt hơi phục, tuy nhiên đáp lại, ông nở một thú vui đầy bí ẩn. Truyền thống lịch sử thắp lửa hội và thiêu hình nhân Guy Fawkes sẽ được ban đầu không lâu sau khi âm mưu thất bại, và cho tận hiện giờ trẻ em vẫn còn đấy thuộc lòng đông đảo vần điệu ma quỷ quái “Remember, remember the fifth of November” (“Hãy lưu giữ lấy, hãy nhớ đem ngày mùng năm mon 11”). Sau vụ giết hại không thành, Fawkes đã vướng lại một vết ấn lâu dài hơn trong lịch sử hào hùng và văn hóa đại chúng. Ông đang được nói tới trong phim ảnh, văn học và music qua các tác phẩm của Charles Dickens giỏi John Lennon. Tên ông cũng được lấy tên cho một vài địa danh như Isla Guy Fawkes trên Quần đảo Galápagos tuyệt Sông Guy Fawkes tại Australia.


*

Trong những năm 80 của núm kỷ trước, hai tác giả tiểu thuyết chuyện tranh Alan Moore với David Lloyd đã phát hành tác phẩm truyện tranh, “V for Vendetta” (“V báo thù”), trong các số đó nhân vật chính là một fan theo nhà nghĩa vô cơ quan chính phủ mặc áo choàng, treo mặt nạ khuôn mặt nhoẻn mỉm cười của Guy Fawkes trong lúc chiến đấu hạn chế lại một nhà nước độc tài siêng chế y hệt như thời phát xít. Những tác đưa muốn vinh danh Guy Fawkes bằng cách biến ông ta thành một hình tượng phản anh hùng trong thời kỳ hiện nay đại. Năm 2006, cuốn chuyện tranh gốc được chuyển thể thành phim, và mặc dù bộ phim truyện khác cùng với tác phẩm cội theo một số cách, chiếc mặt nạ của nhân đồ vật “V” vẫn là một chuyển thể trung thành với hình hình ảnh cách điệu từ trong cuốn truyện. Những chiếc mặt nạ để đáng nhớ ngày bộ phim ra mắt đã có phân phát mang lại người mến mộ và được đem chào bán trên mạng.

Vào mon 1/2008, Anonymous đã thực thi “Chiến dịch Chanology” - một đợt tấn công có tổ chức nhằm mục tiêu vào trang web của Giáo hội Khoa Luận giáo (Scientology) mà người ta cho là đang có hành vi kiểm cẩn thận thông tin. Điều 17 trong luật lệ Hành xử của Anonymous, được phát cho tất cả những người tham gia vào trước “cuộc biểu tình công khai thực sự ngoài đời cổ tiên” của nhóm vào tháng 2/2008 viết: “Hãy che mặt những bạn. Bởi vậy các các bạn sẽ không bị thừa nhận diện từ đoạn phim mà các thế lực thù địch ghi lại”. Với đầy đủ người chọn lựa cách đeo phương diện nạ, quyết định là rất đối chọi giản: lấy cảm hứng từ cảnh sau cùng trong bộ phim truyện khi đám đông người đeo khía cạnh nạ Guy Fawkes triệu tập ở phía xung quanh và tận mắt chứng kiến Tòa bên Quốc hội bị nổ tung, mẫu mặt nạ “V for Vendetta” chính là thứ vật bịt mặt mà Anonymous cần đến.


*

Về lai lịch của Guy Fawkes, bạn Anh thậm chí đã đưa vào giáo trình cho học sinh trung học cùng coi đó là một phần không thể thiếu thốn trong con kiến thức lịch sử hào hùng mà mỗi cá nhân dân Anh bắt buộc biết. Ngày 5/11 từng năm được coi là “đêm của Guy Fawkes”. Vào mỗi thời gian này, cả nước Anh đều bắn pháo hoa, mọi bạn cùng tụ hợp hát vang bài bác “Remember” của John Lennon. Trong bài xích hát có câu: “Hãy nhớ, hãy nhớ ngày 5/11”…


Người dân địa phương cho biết, ý nghĩa của câu hỏi bắn pháo bông là để cảnh báo rằng nước anh từng tránh được một đại họa mập bố, tuy thế mặt khác cũng để tưởng nhớ đến người mong mỏi dùng bạo lực để lật đổ thể chế mà anh ta thấy bất mãn. Ở ý nghĩa sâu sắc đó, bạn Anh ước ao thế hệ sau nhớ mang đến tên của một vị hiệp sĩ dám hành động vì ưng ý của mình.

Xem thêm: Cách Ghép 2 Video Thành 1 Trên Tiktok Nhanh Chóng Và Đơn Giản

Khuôn phương diện trắng bệch với thú vui mỉm đầy túng thiếu ẩn, phương diện nạ Guy Fawkes từ tương đối lâu đã trở thành hình tượng đầy bí hiểm của nhóm khôn cùng hacker
Anonymous. Cố kỉnh nhưng, ít ai biết xuất phát chấn rượu cồn của nó. Phương diện nạ này xuất phát điểm từ nước Anh và cái thương hiệu Guy Fawkes bắt nguồn từ câu chuyện từng khiến cho chấn động lịch sử dân tộc trong cụ kỷ 17.


*

Kết cục, năm 1606, Fawkes bị kết tội làm phản quốc, chịu hình phạt sinh hoạt mức tối đa là treo cổ, móc lấy phần phía trong ruột và mang lại xe kéo lê mọi phố phường. Thi thể của ông được mang lại bốn vùng của nước anh để mọi người tận mắt bệnh kiến. Nhà vua mong muốn Fawkes trước khi chết nói cách khác ra phần lớn câu tỏ ra chết thật phục, mà lại đáp lại, ông nở một thú vui đầy bí ẩn. Truyền thống thắp lửa hội và thiêu hình nhân Guy Fawkes đang được ban đầu không lâu sau khi âm mưu thất bại, và mang đến tận hiện nay trẻ em vẫn tồn tại thuộc lòng mọi vần điệu ma tai ác “Remember, remember the fifth of November” (“Hãy lưu giữ lấy, hãy nhớ đem ngày mùng năm mon 11”). Sau vụ giết hại không thành, Fawkes đã giữ lại một dấu ấn lâu hơn trong lịch sử và văn hóa truyền thống đại chúng. Ông vẫn được nhắc tới trong phim ảnh, văn học và music qua những tác phẩm của Charles Dickens hay John Lennon. Tên ông cũng chọn cái tên cho một vài địa danh như Isla Guy Fawkes bên trên Quần đảo Galápagos xuất xắc Sông Guy Fawkes tại Australia.


*

Trong những năm 80 của rứa kỷ trước, hai người sáng tác tiểu thuyết chuyện tranh Alan Moore và David Lloyd đã cho ra đời tác phẩm truyện tranh, “V for Vendetta” (“V báo thù”), trong đó nhân vật đó là một tín đồ theo công ty nghĩa vô cơ quan chỉ đạo của chính phủ mặc áo choàng, treo mặt nạ gương mặt nhoẻn cười của Guy Fawkes trong những khi chiến đấu cản lại một công ty nước độc tài chuyên chế y như thời phát xít. Những tác giả muốn tôn vinh Guy Fawkes bằng cách biến ông ta thành một biểu tượng phản anh hùng trong thời kỳ hiện tại đại. Năm 2006, cuốn truyện tranh gốc được chuyển thể thành phim, và mặc dù bộ phim khác cùng với tác phẩm nơi bắt đầu theo một số cách, mẫu mặt nạ của nhân vật “V” vẫn là 1 trong chuyển thể trung thành với chủ với hình ảnh cách điệu từ trong cuốn truyện. Các cái mặt nạ để đáng nhớ ngày bộ phim ra mắt đã được phân phát mang lại người ngưỡng mộ và được đem bán trên mạng.

Vào tháng 1/2008, Anonymous đã thực thi “Chiến dịch Chanology” - một đợt tấn công có tổ chức nhằm mục đích vào website của Giáo hội Khoa Luận giáo (Scientology) mà người ta cho là sẽ có hành động kiểm chú tâm thông tin. Điều 17 trong luật lệ Hành xử của Anonymous, được phát cho tất cả những người tham gia vào trước “cuộc biểu tình công khai thực sự ngoài đời trước tiên” của nhóm vào mon 2/2008 viết:“Hãy bịt mặt những bạn. Do đó các bạn sẽ không bị dấn diện từ clip mà những thế lực cừu địch ghi lại”. Với rất nhiều người chọn lựa cách đeo khía cạnh nạ, ra quyết định là rất đối kháng giản: lấy xúc cảm từ cảnh ở đầu cuối trong bộ phim khi đám đông tín đồ đeo phương diện nạ Guy Fawkes tập trung ở phía xung quanh và tận mắt chứng kiến Tòa bên Quốc hội bị nổ tung, chiếc mặt nạ “V for Vendetta” chính là thứ vật che mặt mà lại Anonymous cần đến.


*

Về lai định kỳ của Guy Fawkes, bạn Anh thậm chí còn đã đưa vào giáo trình cho học viên trung học và coi kia là một phần không thể thiếu hụt trong kiến thức lịch sử vẻ vang mà mọi cá nhân dân Anh buộc phải biết. Ngày 5/11 hằng năm được xem như là “đêm của Guy Fawkes”. Vào mỗi dịp này, toàn nước Anh đều phun pháo hoa, mọi bạn cùng giao hội hát vang bài xích “Hãy nhớ” của ban nhạc The Beatles. Trong bài hát gồm câu: “Hãy nhớ, hãy nhớ ngày 5/11”…

Người dân địa phương đến biết, ý nghĩa của việc bắn pháo bông là để cảnh báo rằng vương quốc anh từng tránh khỏi một đại họa lớn bố, tuy vậy mặt khác cũng để tưởng nhớ đến người hy vọng dùng đấm đá bạo lực để lật đổ thể chế cơ mà anh ta thấy bất mãn. Ở chân thành và ý nghĩa đó, tín đồ Anh mong thế hệ sau nhớ đến tên của một vị hiệp sĩ dám hành vi vì lý tưởng của mình.