Google-Site-Verification Là Gì, Google Site Verification Là Gì

-
Hướng dẫn tích vừa lòng Website vào thông tin tài khoản Google tìm kiếm Console (Add website vào tài khoản Google tìm kiếm Console)

Sơ lược về Google tìm kiếm Console (GSC)

Đến thời khắc hiện tại, cái brand name Google tìm kiếm Console (viết tắt là GSC) đã hết xa lạ gì đối với cộng đồng SEOer. Đây là 1 trong những công cầm miễn phí, được phát triển bởi thiết yếu Google, cùng với các chức năng giúp những người dân quản trị website rất có thể tối ưu giỏi hơn với Google Bot, thâu tóm kịp thời những chính sách, phương hướng nhưng Google đưa ra nhằm nâng cao hiệu quả SEO cho những website của rất nhiều người quản ngại trị.

Bạn đang xem: Google-site-verification là gì

Trước đây, Google search Console thường theo luồng thông tin có sẵn đến thoáng rộng với cái brand name khác là Google Webmaster.

Hướng dẫn tích vừa lòng Website vào thông tin tài khoản Google tìm kiếm Console (Add trang web vào thông tin tài khoản Google tìm kiếm Console)

Sau khi sẽ vào liên kết phía trên, hãy chọn Start now để điền thông tin đăng nhập

Bước 3. Tạo property mang lại website mà bạn có nhu cầu liên kết

Sau khi vẫn đăng nhập thành công, nếu như trước đó tài khoản mà ai đang sử dụng có link với ngẫu nhiên website nào, thì bối cảnh chào mừng (Welcome screen) sẽ xuất hiện thêm như hình dưới đây.

Trong ngôi trường hơp này, các bạn hãy nhập tên miền (tên miền) của website (ví dụ tenmiencuaban.com) vào khu vực bên trái (Domain) và nhấn Continue → Một hộp thoại lí giải hiện ra, các bạn tiến hành thông số kỹ thuật record TXT của domain với mức giá trị nhưng mà Google đưa ra trong bảng hướng dẫn đó → ngóng 10 - 1/2 tiếng → chọn Verify.

Trường hợp bạn có nhu cầu kết nối URL Prefix Property

URL Prefix Property là loại property ứng đối với cả phương thức truy vấn lẫn domain của bạn. Điều đó có nghĩa là Google search Console vẫn xem https://websitecuaban.com với http://websitecuaban.comlà 2 Property không giống nhau.

Xác minh bởi HTML File: Bạn tải về file HTML trong vỏ hộp thoại → Upload nó lên hosting chứa website của bạn, trên thư mục trang chủ của website đó (thường là public_html, hoặc public_html/public), tiếp đến ấn Verify.Xác min bằng thẻ HTML tag: chúng ta copy thẻ Meta nhưng mà google giới thiệu trong vỏ hộp thoại phía dẫn, gắn thêm nó vào source của website, tại địa điểm trước thẻ đóng góp head → Verify.Xác minh bởi Google Analytics: vào trường hợp tài khoản Google của người sử dụng đã tiến hành kết nối web analytics với website của khách hàng trước kia → Verify.Xác minh bởi Google Tag Manager: Đây là 1 trong những loại code nhúng cần sử dụng để xác nhận gần như toàn bộ các dịch vụ của Google → xem và triển khai theo lí giải → Verify.Xác minh bằng DNS Domain: bạn tiến hành thông số kỹ thuật record TXT của domain với mức giá trị mà Google giới thiệu trong bảng lí giải đó → hóng 10 - trong vòng 30 phút → lựa chọn Verify.

Sau khi Verify và mở ra thông báo thành công như hình dưới đây, nghĩa là quy trình kết nối trả tất, và bạn có thể bắt đầu các thao tác thiết lập, tuỳ chỉnh nhằm tôi ưu cho website. Đối với report ở mục Performance (hiệu suất), bạn cần đợi 1 - 3 ngày nhằm dữ liệu report của website bước đầu xuất hiện tại trong Google search Console.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Xác minh và xác thực quyền cài trang web shop của bạn
Tiếp theo: giới thiệu về nguồn cấp cho dữ liệu


*

Việc xác minh và xác thực quyền sở hữu trang web cửa hàng của khách hàng là nhì bước rất cần thiết trong quá trình thiết lập tài khoản Merchant Center. Trong hầu như trường hợp, lúc đã dứt hai bước này, các bạn sẽ không phải thực hiện lại. Nếu bạn mất trạng thái xác nhận quyền sở hữu website của mình, hãy làm theo hướng dẫn khắc phục sự cầm này để tò mò nguyên nhân và bí quyết khắc phục. Những cụm từ bỏ "URL" cùng "địa chỉ trang web" tất cả nghĩa đồng nhất và rất có thể được dùng thay thế cho nhau trong Merchant Center.


Cách hoạt động

Quy trình này có hai phần: chúng ta phải xác minh, sau đó chứng thực quyền sở hữu địa chỉ cửa hàng trang website của mình.

Xác minh địa chỉ trang web là khi một người tiêu dùng trong tài khoản chứng tỏ rằng mình gồm quyền mua hợp pháp đối với trang website đó. Việc xác minh này không cấp đến Google thêm quyền truy vấn nào vào website của bạn. Xin chú ý rằng chỉ người dùng nào xác minh website thì về sau mới có thể chứng thực quyền sở hữu trang web đó.Xác dấn quyền sở hữu địa chỉ trang website là khi bạn liên kết giữa địa chỉ cửa hàng trang web vẫn xác minh với tài khoản Merchant Center của mình, làm cho mối link giữa tài khoản với add đó. Sau khi chứng thực quyền sở hữu, chúng ta có thể sử dụng độc quyền showroom trang web này bằng tài khoản của mình. Lưu ý: phần đa đường link mà bạn cung ứng trong dữ liệu thành phầm phải khớp với URL cơ mà bạn chứng thực quyền cài trong thông tin tài khoản của mình, bao hàm cả miền cấp tối đa của URL đó (ví dụ: .com, .net). Đối với bất kỳ miền nào ko kể miền đã đk trong tài khoản Merchant Center, những mặt hàng bạn giữ hộ đi đều sẽ không xử lý được. Guide lớn Shopping ads on Google: Verifying & claiming your website

Để coi phụ đề bằng ngôn ngữ của bạn, hãy bật phụ đề trên You
Tube. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở cuối trình phát video, chọn "Phụ đề", rồi chỉ định ngữ điệu của bạn.

Hướng dẫn

Thêm và xác minh showroom trang web của người tiêu dùng Nếu trước kia một người dùng trên tài khoản của bạn đã xác minh trang web để sử dụng với các sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như search Console, thì bạn không cần thiết phải xác minh riêng website đó để thực hiện với Merchant Center. Trường hợp có ngẫu nhiên người dùng nào trong tài khoản của bạn là chủ thiết lập đã xác minh của trang web trong search Console, thì trang web của các bạn sẽ được ghi thừa nhận là sẽ xác minh. Trong trường đúng theo đó, bạn có thể chuyển cho tới bước chứng thực quyền sở hữu.

Bước 1: Thêm add trang web của bạn
Đăng nhập vào tài khoản Merchant Center.Từ trình đối kháng điều hướng, hãy nhấp vào hình tượng công cụ
Chọn Thông tin doanh nghiệp trong mục Công cụ.Nhấp vào thẻ Trang web.Nhập URL cho cửa hàng trực tuyến của bạn, ban đầu bằng http:// hoặc https://. Hãy áp dụng miền mà các bạn sở hữu cùng duy trì.Nhấp vào Tiếp tục.

Lưu ý: Bạn cũng có thể mở trang này bằng phương pháp nhấp vào phần Cung cấp cho URL trang web khi thiết lập Quảng cáo mua sắm và trang thông tin miễn phí tổn về sản phẩm.

Bước 2: Xác minh trang web

Bạn có thể xác minh website bằng một trong 4 biện pháp sau.

Thêm thẻ HTMLChọn thủ tục này nếu: chúng ta cũng có thể thêm mã HTML vào trang chỉ mục của trang web mà bạn có nhu cầu xác minh.Tải tệp HTML lênChọn cách này nếu: bạn cũng có thể thêm tệp new vào sever của trang web mà bạn muốn xác minh.Kết nối trang web của người sử dụng với Trình quản lý thẻ của GoogleChọn cách này nếu: Bạn là quản lí trị viên cấp tài khoản trong Trình làm chủ thẻ của Google.Kết nối trang web của bạn với Google AnalyticsChọn cách làm này nếu: các bạn có quyền cai quản trị so với một thông tin tài khoản Google Analytics vẫn được link với trang web mà bạn có nhu cầu xác minh.

Xem thêm: Tiểu sử nhân vật: frankenstein là ai, con quái vật đáng thương

Bạn hoàn toàn có thể không sử dụng được giải pháp này nếu sử dụng căn cơ của bên thứ tía (chẳng hạn như Shopify). Đối cùng với những tài khoản đó, chúng ta nên sử dụng thẻ HTML để xác minh website của mình.

Thêm thẻ HTML


Nếu rất có thể chỉnh sửa mã HTML của trang chỉ mục bên trên trang web, bạn có thể thêm một thẻ meta (một chiếc mã HTML) vào trang chủ của trang web để xác minh website của mình. Thẻ này chỉ cần sử dụng để khắc ghi chứ không cấp cho cho Google quyền truy vấn hay quyền làm sao khác so với trang website của bạn.

Hướng dẫn
Sao chép cùng dán thẻ meta vào phần của home trang web, trước phần .Nhấp vào nút Xác minh trang web sinh hoạt dưới cùng bên phải đặt gửi trang web của bạn đi để xác minh.

Sau lúc gửi địa chỉ trang web, các bạn sẽ nhận được email xác thực từ Google tìm kiếm Console. Để gia hạn trạng thái sẽ xác minh, phấn kích không xóa thẻ HTML này ngay cả sau khi chúng ta đã xác minh và chứng thực quyền sở hữu trang web của mình.

Tải tệp HTML lên

Nếu cài đặt được tệp new lên vật dụng chủ, thì bạn có thể xác minh URL website của mình bằng phương pháp tải tệp HTML lên.

Hướng dẫn
Trong thẻ "Trang web", hãy nhấp vào đường link để mua tệp HTML xuống nhằm tạo một tệp HTML thiết lập cấu hình cho website của bạn.Tải tệp này lên sever web của công ty để rất có thể truy cập tệp theo đường truyền hiển thị trong hướng dẫn.Ví dụ: Để xác minh website https://www.example.com, chúng ta phải truy vấn được vào tệp theo add https://www.example.com/.html. Mặc dù nhiên, nếu còn muốn xác minh website https://www.example.com/shop1 thì chúng ta phải truy vấn được vào tệp theo add https://www.example.com/shop1/.html
Xác dấn tệp đã mua lên bằng phương pháp truy cập vào showroom trang web mà chúng ta thấy trong phần hướng dẫn.Nhấp vào nút Xác minh trang web sống dưới thuộc bên phải để gửi trang web của bạn đi để xác minh. Sau khi gửi trang web, bạn sẽ nhận được một email xác thực từ Google tìm kiếm Console. Để gia hạn trạng thái đang xác minh, vui vẻ không xóa thẻ HTML này ngay cả sau khi bạn đã xác minh và xác nhận quyền sở hữu trang web của mình.

Trình làm chủ thẻ của Google

Nếu bạn là quản trị viên cấp thông tin tài khoản trong Trình cai quản thẻ của Google, hãy để ý đến sử dụng phương pháp này.


Hướng dẫn
Sau lúc tạo tài khoản trong Trình cai quản thẻ của Google và nhận ra một đoạn mã setup vùng chứa, bạn phải đặt đoạn mã kia trên website của mình.Đảm nói rằng phần của mã Trình làm chủ thẻ được để ngay sau thẻ bắt đầu của home trang web của bạn.Nhấp vào nút Xác minh trang web làm việc dưới cùng bên phải để gửi trang web của chúng ta đi để xác minh. Hãy nhớ showroom trang web mà chúng ta chọn phải là 1 trong trang thuộc trang web mà bạn đã thêm mã vùng chứa.

Sau khi gửi trang web, bạn sẽ nhận được email chứng thực từ Google tìm kiếm Console. Mã vùng đựng trong Trình quản lý thẻ của Google chỉ được dùng để xác minh quyền thiết lập trang web. Chứ không truy vấn được vào dữ liệu Trình thống trị thẻ của Google.

Google Analytics

Bạn rất có thể dùng biện pháp này trường hợp đang áp dụng Google Analytics và tất cả quyền chỉnh sửa trên thông tin tài khoản đó.

Hướng dẫn
Đảm bảo chúng ta đã thiết lập thẻ toàn trang web của Google Analytics.Nếu sẽ thiết lập, bạn sẽ thấy thẻ này ngay sau thẻ bắt đầu trên từng trang đã setup thẻ này. Bạn phải có thẻ này trên tối thiểu một trang của website để có thể xác minh website bằng Google Analytics.Nếu bạn không thấy thẻ này, hãy tìm hiểu cách thiết lập.Nhấp vào nút Xác minh trang web ngơi nghỉ dưới thuộc bên phải đặt gửi trang web của người sử dụng đi để xác minh. Hãy lưu giữ URL mà các bạn chọn phải là 1 trong những trang thuộc trang web mà bạn đã thêm thẻ toàn trang web của Analytics.

Sau khi gửi trang web, bạn sẽ nhận được email xác nhận từ Google search Console.

Một số nền tảng gốc rễ hoặc công cụ, chẳng hạn như Shopify, không thực hiện Google Analytics theo phong cách thông thường. Trong trường đúng theo đó, sau thời điểm gửi đi bạn sẽ nhận được thông tin lỗi, chẳng hạn như thẻ sai hoặc sai định dạng. Hãy liên hệ phần tử hỗ trợ của căn cơ hoặc công cụ ai đang sử dụng nhằm được chỉ dẫn về cách làm xác minh mà người ta đề xuất. Thẻ toàn trang web của google analytics chỉ được dùng để làm xác minh rằng bạn sở hữu trang web. Công ty chúng tôi sẽ không truy vấn vào dữ liệu trong Google Analytics.

Xác dấn quyền sở hữu trang web của bạn

Sau khi xác nhận quyền mua trang web, bạn có thể sử dụng độc quyền website đã liên kết với tài khoản Merchant Center của mình.


Để xác nhận quyền download trang web, hãy nhấp vào nút Xác dấn quyền sở hữu trang web ở bên dưới cùng mặt phải. Chỉ những người dùng đã xác minh trang web mới tất cả thể xác thực quyền sở hữu website đó. Ví như đã chế tạo ra một nguồn cấp dữ liệu, bạn phải tìm nạp lại mối cung cấp cấp dữ liệu đó sau khi xác nhận quyền sở hữu trang web của mình. Trường hợp sử dụng content API, bạn phải tải nguồn cấp tài liệu lên lại để hệ thống hoàn toàn có thể thu thập tài liệu lần nữa.

Cách khác

Xác minh từ động

Đôi khi, Google đã có thông tin cần thiết để xác minh trang web của người sử dụng (ví dụ: nếu bạn sử dụng web analytics trên website của mình). Vào trường hợp này, tiến trình xác minh sẽ tự động diễn ra sau khi chúng ta nhập địa chỉ trang web của chính bản thân mình trong màn hình "Thông tin doanh nghiệp" và nhấp vào Tiếp tục. Xem thêm về tính năng auto xác minh trang web

Trường hợp ai đang sử dụng nền tảng dịch vụ thương mại điện tử của mặt thứ ba

Nếu trang web cửa hàng của doanh nghiệp được lưu trữ trên một nền tảng dịch vụ thương mại điện tử của bên thứ ba, thì nền tảng gốc rễ này hoàn toàn có thể đề xuất các tùy chọn để xác minh trang web của bạn. Hãy contact với gốc rễ bạn áp dụng để biết thêm thông tin.

Xác minh và xác thực quyền sở hữu những trang web

Tài khoản nhiều khách du lịch hàng có thể chấp nhận được bạn cai quản nhiều tài khoản, trong những số đó mỗi tài khoản rất có thể liên kết cùng với một showroom trang website riêng.

Thông thường, thông tin tài khoản chính yêu cầu xác minh và xác nhận quyền sở hữu địa chỉ cấp cao nhất, ví dụ: https://example.com. Sau đó, mỗi tài khoản phụ sẽ auto thừa hưởng trọn trạng thái xác nhận quyền cài đặt và rất có thể đặt địa chỉ cửa hàng trang web của bản thân thành một đường dẫn bất kỳ theo địa chỉ trang web đã xác nhận quyền cài (ví dụ: https://example.com.uk tuyệt https://example.com/shop1).

Ngoài ra, mỗi thông tin tài khoản phụ cũng có thể chọn xác minh và xác thực quyền tải một trang web trọn vẹn khác. Tham khảo thêm về giải pháp xác minh và xác nhận quyền cài URL của trang web dành cho tài khoản nhiều khách du lịch hàng.

Đường liên kết có liên quan

Khắc phục sự rứa khi xác minh và xác thực quyền sở hữu URL

Tiếp theo: trình làng về nguồn cấp dữ liệu

Bạn cần trợ góp thêm?