Mọi Điều Cần Biết Về Ego The Living Planet Là Ai Sẽ Là Người Chiến Thắng?

-

Ego và Thanos đều là những thế lực cực kỳ mạnh mẽ trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Tồn tại trong cùng vũ trụ và đều khao khát quyền lực nhưng họ không bao giờ đụng chạm nhau. Bởi lẽ Ego và Thanos đều có lý tưởng riêng, lại có sức mạnh và quyền lực to lớn, nên thay vì đụng độ, họ chọn phương châm "nước sông không phạm nước giếng”.

Bạn đang xem: Ego the living planet là ai

Dẫu vậy, Pa Bích vẫn đặt ra câu hỏi rằng giả sử có 1 cuộc chiến giữa Ego và Thanos thì ai sẽ là người giành chiến thắng?

*
*

Quyền năng của Ego

Ego the Living Planet là một trong những Celestial và là sinh vật nguyên thủy hàng triệu năm tuổi, tồn tại trước khi vũ trụ được tạo ra. Ego xuất hiện lần đầu trong Thor # 132 vào năm 1966, được tạo ra bởi Stan Lee và Jack Kirby.

Ego ban đầu là nguồn năng lượng chập chờn và trôi dạt trong vũ trụ trống rỗng, hoàn toàn đơn độc. Sau nhiều tháng sống trong cô độc, Ego đã học được cách điều khiển năng lượng và vật chất xung quanh để bảo vệ hình dạng thật, cốt lõi của mình.

Dần dần, vật chất che phủ Ego trở thành Hành tinh Sống và giúp Ego khai phá ra những sức mạnh hoàn toàn mới. Ego sau đó biến chất, chuyển sang con đường đen tối hơn là cấy “hạt giống” của mình lên các hành tinh khác, lên kế hoạch kích hoạt chúng và về cơ bản là nuốt chửng các hành tinh, biến chúng trở thành một phần trong kế hoạch mở rộng vũ trụ.

Ego muốn chấm dứt tất cả các dạng sống khác cho đến khi không còn gì ngoài hắn. Hầu hết sức mạnh của Ego bắt nguồn từ khả năng điều khiển vật chất ở cấp độ phân tử, sức mạnh tương tự như Celestial. Ego là một thực thể có năng lượng psionic (linh năng) khổng lồ. Kết hợp điều đó với kiểm soát vật chất và tất cả tạo thành một sinh vật hầu như không thể bị tiêu diệt.

*
*

Mặc dù Ego đã tạo ra cơ thể con người của chính mình để tương tác với các dạng sống khác, nhưng trên thực tế, hắn không có một hình dạng nhất định. Cốt lõi của Ego, hay trung tâm ý thức của hắn, là một bộ não màu xanh lam nhấp nháy ở lõi của Hành tinh Sống.

Năng lượng của Ego thể hiện dưới dạng “ánh sáng” và có thể tạo ra các chùm tia mạnh mẽ, hút sức mạnh và năng lượng từ các Thiên thể khác cũng như thực hiện các vụ nổ đủ mạnh để xóa sổ toàn bộ hạm đội quân sự của 1 hành tinh.

Ego cũng có thể “lây nhiễm” ý thức của mình vào vật chất, biến nó thành một phần của bản thân và loại bỏ tất cả các dạng sống khác trong quá trình này. Điều đó cũng cho phép Ego thực hiện các thao tác sinh học, như cho mẹ của Peter Quill/Star Lord bị u não. Vì không có cơ thể thật, chỉ đơn thuần tạo ra nó từ vật chất, nên Ego có khả năng thay đổi hình dạng, tái tạo và hơn thế nữa. Không cần phải nói, sức mạnh của Ego không chỉ là siêu phàm mà nó còn gần như vô hạn.

*
*

Bản chất của Ego không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ loại tấn công vật lý nào. Với tư cách là Hành tinh Sống, Ego điều khiển vật chất ở cấp độ phân tử và có thể phục hồi ngay lập tức sau khi bị thương. Mặc dù bộ não hay cốt lõi của Hành tinh Sống dễ bị tổn thương, nhưng khó có thể tiếp cận được.

Và nếu không thể phá hủy lõi, hầu như không có cách nào tiêu diệt được Ego. Phải cần đến sức mạnh Celestial của Star Lord để đánh bại Ego và anh vẫn không thể tự mình làm được điều đó mà không có sự giúp đỡ từ nhóm Guardians of the Galaxy. Cuối cùng, ngay cả sau khi phá hủy lõi và kết liễu Ego, hắn vẫn có thể tái sinh sau đó nếu đến đủ gần một ngôi sao để khai thác năng lượng từ đó. Về cơ bản, Ego hầu như không thể bị giết.

*
*

Quyền năng của Thanos

Thanos, hay còn gọi là The Mad Titan, xuất hiện lần đầu trong The Invincible Iron Man # 55 vào năm 1973, do Jim Starlin tạo ra.

Thanos là một lãnh chúa điên cuồng đến từ hành tinh Titan và là Eternals mạnh mẽ nhất do đột biến gene. Thanos sở hữu khả năng thể chất và tinh thần siêu phàm từ khi lọt lòng. Hắn dành toàn bộ cuộc đời của mình để học cách tăng cường sức mạnh bản thân theo bất kỳ cách nào có thể, như tập chống chịu phép thuật hoặc đòn tấn công từ các thiết bị và vũ khí hủy diệt hàng loạt…

Quá trình rèn luyện cực đoạn công với năng lực bẩm sinh đã đánh dấu sự ra đời của một trong những sinh vật mạnh nhất trong vũ trụ, ngay cả khi không có Găng tay Vô cực.

*
*

Mặc dù hội chứng đột biến gene Deviant khiến Thanos trở nên thô kệch, xấu xí hơn các Eternals khác, nhưng nó mang lại cho hắn sức mạnh khổng lồ, đủ để đánh bại Hulk chỉ bằng 1 cú đấm. Thanos có sức mạnh thể chất vô hạn cùng với kinh nghiệm chiến đấu dày dặn.

Thanos là sinh vật cực kỳ bền bỉ, có khả năng chịu được lượng sát thương lớn mà không hề hấn gì. Trí tuệ của Thanos cực kỳ xuất chúng, học hỏi mọi thứ nhanh chóng và biến hiểu biết của mình trở thành sức mạnh chống lại đối thủ.Đó là lý do vì sao Thanos đã chiến đấu với nhiều sinh vật trên cấp độ sức mạnh của hắn mà vẫn giành được chiến thắng.

Sức mạnh tinh thần cũng là thứ mà Thanos sở hữu. Hắn có khả năng thần giao cách cảm và điều khiển từ xa, nhưng quan trọng hơn, hắn kháng gần như toàn bộ năng lực điều khiển tâm trí hay khống chế mạnh mẽ nhất vũ trụ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khoá icloud trên iphone, sử dụng chế độ mất trong tìm thiết bị trên icloud

*
*

Ngoài khả năng siêu phàm về thể chất và tinh thần, gã Titan điên luôn sử dụng vũ khí trong chiến đấu, đặc biệt là những vũ khí có sức mạnh vũ trụ. Hắn buộc người lùn Eitri rèn Găng tay Vô cực để chứa 6 Viên đá Vô cực. Thanos gần như bất khả chiến bại khi sở hữu găng tay 6 đá, có khả năng xóa sổ vũ trụ chỉ bằng một cái búng tay nếu muốn.

Trong khi khám phá, học hỏi và phát triển mạnh mẽ hơn, The Mad Titan đã chọn cách hi sinh và được chính Thần chết hồi sinh, mang lại cho hắn nhiều sức mạnh hơn bao giờ hết. Tony Stark từng ném mặt trăng vào Thanos nhưng không thể làm hắn bị trầy xước.

Có lần, sinh vật mạnh hơn Thanos như Galactus đã phải cầu xin gã Titan điên để được sống. Ego chắc chắn cũng ở cấp độ tương tự như Galactus.

*
*

Ai sẽ chiến thắng?

Bây giờ chúng ta đã biết sức mạnh của Ego và Thanos, nếu họ chạm trán thì đây thực sự là cuộc chiến khủng khiếp nhất vũ trụ.

Nếu cả 2 nhân vật ở trạng thái mạnh nhất, điều đó có nghĩa là Thanos có Găng tay Vô cực 6 đá và Ego ở hình dạng Hành tinh Sống. Với thứ vũ khí lợi hại này, Thanos là bất khả chiến bại và có thể kết liễu Ego trong tích tắc, nhưng đừng quên rằng sự sống của Ego chính là lõi trung tâm của Hành tinh Sống, muốn tiêu diệt được Ego cần phải phá hủy bộ não trung tâm.

Như vậy, Thanos cần huy động toàn bộ đàn em và quân đội của hắn đánh lạc hướng Ego đủ lâu để hắn đến được lõi của Hành tinh Sống và phá hủy nó. Nhưng điều này rất khó xảy ra, vì chỉ ai có sức mạnh tầm cỡ Celestial trở lên mới có thể khiến Ego mất tập trung trong việc bảo vệ lõi của mình. Nhưng cửa thắng của Thanos vẫn nằm trong tầm tay.

*

Bây giờ, nếu chỉ về sức mạnh thuần túy không có thiết bị hay quân đội, thì sức mạnh của Ego có thể nghiền nát Thanos không găng tay. Ego là một thực thể sở hữu năng lượng psionic đáng kinh ngạc, tồn tại hàng triệu năm, học cách khai thác và sử dụng sức mạnh của mình. Mặc dù Khoai Tím là bậc thầy chiến đấu, nhưng sức mạnh của Ego là quá lớn để đánh bại.

Thanos không thể gây tác động cho Ego về mặt thể chất lẫn tinh thần, và nếu Thanos sử dụng các vụ nổ năng lượng hoặc thần giao cách cảm, Ego cũng mạnh hơn về khoản đó. Do đó, với Găng tay Vô cực và quân đội, Thanos có thể chiến thắng, còn lại ở những trường hợp khác thì gần như thất bại.

*

Bạn nghĩ rằng ai sẽ giành chiến thắng, Thanos hay Ego, hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nha.

“Guardians of the Galaxy Vol. 2” giới thiệu tới khán giả quái nhân "Hành tinh sống Ego", cha đẻ của Star-Lord. Song, nhân vật trong truyện và trên màn ảnh có nhiều điểm khác nhau.Bạn đang xem: Ego marvel là ai

Trailer bom tấn "Vệ binh dải ngân hà 2" "Guardians of the Galaxy Vol. 2" là phần tiếp theo của bom tấn xoay quanh nhóm siêu anh hùng Vệ binh dải ngân hà hồi 2014.Bạn đang xem: Ego the living planet là ai

Bạn đang xem: Ego the living planet


*

Ego không phải là người: Ở nguyên tác truyện tranh, Ego là một hành tinh khổng lồ. Đây vốn là hậu quả từ việc một nhà khoa học hòa với hành tinh của mình khi mặt trời phát nổ. Từ đó, Ego bắt đầu hấp thụ các phi thuyền xấu số hoặc các hành tinh xung quanh để tồn tại. Ở Guardians of the Galaxy Vol. 2, Ego xuất hiện chủ yếu dưới hình dạng con người và do ngôi sao hành động Kurt Rusell thể hiện.

*

Ego do Stan Lee góp phần sáng tạo nên: Là một nhân vật rất nổi tiếng của truyện tranh Marvel, Ego do bộ đôi huyền thoại Jack Kirby - Stan Lee sáng tác. Họ cùng nhau nghĩ ra Hành tinh sống trong quá trình xây dựng thần thoại không gian Marvel, bao gồm Galactus, người Kree, nhóm Vệ binh dải ngân hà… Giống như ở các bom tấn siêu anh hùng Marvel trước đây, Stan Lee cũng sắm vai khách mời (cameo) trong Guardians of the Galaxy Vol. 2.

*

Ego có nhiều tiểu sử khác nhau: Đi sâu vào tiểu sử nhân vật, ở lần đầu xuất hiện, Ego tự kể rằng bản thân là một nhà khoa học (Egros) muốn cứu hành tinh của mình khi mặt trời sắp phát nổ, nhưng bị hòa làm một với nó. Một câu chuyện khác sau đó lại kể rằng Ego chỉ là một hành tinh bình thường, nhưng rồi được ban cho sự sống bởi chủng tộc bán sinh học Super-Ego. Gần nhất, Ego lại là thành quả của The Stranger - một thực thể vũ trụ của Marvel. Với tác phẩm điện ảnh sắp tới, nguồn gốc nhân vật hiện là dấu hỏi lớn. Công chúng hiện chỉ biết rằng Ego đã tồn tại qua hàng trăm triệu năm trong dải ngân hà.

*

Ego không phải là hành tinh sống duy nhất: Vũ trụ truyện tranh Marvel từng giới thiệu rất nhiều hành tinh sống khác nhau. Ego mang sắc tím và có một người anh em song sinh là Alter Ego, mang sắc vàng. Cả hai có cùng kích cỡ và ngoại hình. Do mâu thuẫn mà Alter Ego muốn tiêu diệt Ego, nhưng rốt cuộc bị đánh bại và biến thành mặt trăng. Ngoài ra, Ego còn có một đứa em trai khác là Id. Đây là mặt trăng nhỏ, chỉ thích tiệc tùng và tránh xa các mâu thuẫn.

*

Ego có thể tự điều khiển thời tiết: Bên cạnh khả năng tự nhận thức, Ego còn có thể tự sắp xếp lại địa hình để tạo ra hình dạng một gương mặt. Nhân vật thực tế vẫn có đầy đủ các cơ quan nội tạng, não, động mạch, dạ dày… Ngoài ra, ông còn sở hữu khả năng điều khiển thời tiết trên từng khu vực của cơ thể khổng lồ. Nhưng do đây là hành tinh vắng bóng sự sống nên nó không có nhiều ý nghĩa cho lắm.
Ego có thể tự tạo các thể sống: Một trong những khả năng ấn tượng nhất của Ego là tự tạo ra các thể sống hình dạng con người để tấn công bè lũ xâm lăng. Những cơ thể này tách ra từ Ego rồi chu du khắp vũ trụ để thực hiện nhiệm vụ mà ông giao cho. Điều đó phần nào lý giải tại sao một hành tinh như Ego lại có thể là cha đẻ của Star-Lord.
Ego sẽ là hiệu ứng hình ảnh vĩ đại: Tạo ra một hành tinh sống khổng lồ và để nó tương tác với dàn diễn viên nhỏ bé là nhiệm vụ không hề dễ dàng. Đạo diễn James Gunn của Guardians of the Galaxy Vol. 2 chia sẻ rằng: “Có tới hàng nghìn, thậm chí hàng triệu chi tiết khác nhau trên hành tinh Ego. Có lẽ đây là hiệu ứng kỹ xảo lớn nhất trong lịch sử điện ảnh. Tôi tin rằng khán giả sẽ bị choáng ngợp khi khám phá Ego”. Theo kế hoạch, Guardians of the Galaxy Vol. 2 sẽ ra mắt khán giả Việt Nam từ 28/4.

Lịch phim bom tấn mùa hè 2017

Hè 2017 chứng kiến sự ra đời của nhiều tác phẩm điện ảnh nổi bật như “Fast & Furious 8”, “Cướp biển Caribbean 5”, “Wonder Woman”, “Xác ướp Ai Cập”, “Transformers 5”, “Dunkirk”…

"Guardians of the Galaxy 2" tiếp tục phong cách siêu anh hùng hài hước

Mới đây, hãng Marvel đã tung ra một số video mới về phim "Guardians of the Galaxy Vol. 2", cho thấy bom tấn siêu anh hùng sẽ tiếp tục phong cách hài hước đặc trưng.

hành tinh sống Ego trong Vệ binh dải ngân hà 2 Stan Lee Guardians of the Galaxy Vol. 2 Ego Kurt Russell

Stan Lee

‘Fast 8’, ‘Vệ binh dải ngân hà 2’ và loạt phim ra rạp trong tháng 4

1 -1 1091

Dẫu mùa hè đang đến gần, “Fast & Furious 8” và “Guardians of the Galaxy Vol. 2” là hai bom tấn điện ảnh duy nhất ra rạp tại Việt Nam trong tháng 4.

Miley Cyrus bất ngờ lồng tiếng trong "Vệ binh dải ngân hà 2"

0

Thông tin nữ ca sĩ Miley Cyrus lồng tiếng cho một nhân vật siêu anh hùng của "Guardians of the Galaxy 2" khiến người hâm mộ háo hức.

"Guardians of the Galaxy 2" tiếp tục phong cách siêu anh hùng hài hước

2 -2 5

Mới đây, hãng Marvel đã tung ra một số video mới về phim "Guardians of the Galaxy Vol. 2", cho thấy bom tấn siêu anh hùng sẽ tiếp tục phong cách hài hước đặc trưng.

Khánh Vy gây ấn tượng khi đọc rap tặng sao phim "Vệ binh dải Ngân hà"

1 -1 5

MC "bắn 7 thứ tiếng" Khánh Vy gây chú ý với màn đọc rap ấn tượng dành tặng cho nam diễn viên Chris Pratt của "Guardians of the Galaxy 2".

Những điều ít biết về tài tử "Transformers" Mark Wahlberg

0

Mark Wahlberg thường dậy vào lúc 2h30 sáng để cầu nguyện và tập gym, sau đó đưa con đến trường.

‘Vùng đất câm lặng’ được sản xuất ngoại truyện

0

Hãng Paramount đã lên kế hoạch phát hành phim ngoại truyện của thương hiệu “A Quiet Place” vào năm 2023.

"Họa bì 3" được cấp phép sản xuất sau 8 năm chờ đợi

0

"Họa bì 3" vừa được Cục Điện ảnh Quốc gia Trung Quốc thông qua xét duyệt. Tác phẩm được lên kế hoạch sản xuất từ năm 2013, nhưng đến nay mới có thể bắt tay thực hiện.

‘Penthouse 3’ lập thành tích người xem ngay khi phát sóng

0

Lời kêu cứu và cơn ác mộng của rạp chiếu phim

0 7

Ảnh hậu trường của Lưu Diệc Phi

0 1

Bà mẹ của Hoàng My trong "Hãy nói lời yêu" đáng thương hay đáng trách?

0 1

Nhân vật bà Hoài, do diễn viên Nguyệt Hằng đóng, nhận được những ý kiến trái chiều từ khán giả. Trong diễn biến mới nhất, bà bị côngan bắt sau khi xô xát với tiểu tam.

Hôn nhân của nhà ngoại cảm trong ‘The Conjuring’

0 1

Patrick Wilson và Vera Farmiga chia sẻ khi quay "The Conjuring", họ không cần tính toán chi tiết việc làm thế nào để hóa thân thành vợ chồng trên màn ảnh.

7 bộ K-drama cho mùa giãn cách

0 2

Gal Gadot hé lộ về ‘Wonder Woman 3’

0

Nhân dịp loạt phim "Wonder Woman" tròn bốn tuổi, Gal Gadot đã chia sẻ về tương lai của nữ thần chiến binh trên màn ảnh.