Lệnh Giao Hàng Điện Tử Edo Là Gì Trong Xuất Nhập Khẩu, Edo Là Gì Trong Xuất Nhập Khẩu

-

Để làm rõ hơn Edo là gì trong xuất nhập khẩu và những vấn đề liên quan đến Lệnh phục vụ điện tử EDO hãy cùng mình mày mò qua bài viết dưới đây của Tài Liệu XNK


Contents


1. EDO là gì trong xuất nhập khẩu

EDO là viết tắt của cụm từ Electronic Delivery Order là lệnh giao hàng điện tử áp dụng cho mặt hàng nhập. Lệnh này được áp dụng tại Cảng cat Lái với một số hãng tàu, EDO giúp cho việc mang lệnh phục vụ một phương pháp dễ dàng, ở bất kể đâu và doanh nghiệp cũng rất có thể nhận hàng được một phương pháp nhanh chóng, hiện đại và tiện lợi hơn.

Đây có thể được xem là 1 hiện tượng giúp cảng mèo Lái nâng cấp chất lượng phục vụ của chính bản thân mình với khách hàng hàng.

Bạn đang xem: Edo là gì trong xuất nhập khẩu

2. Lệnh phục vụ là triệu chứng từ vì chưng ai cấp?

*

EDO là bệnh từ do những HÃNG TÀU chế tạo qua kênh điện tử (email) bên dưới dạng file PDF.

3. ích lợi khi sử dụng lệnh ship hàng điện tử EDO là gì?

Lệnh giao hàng điện tử sở hữu lại cho khách hàng nhiều lợi ích hơn trong bài toán lấy lệnh giao hàng, rõ ràng như sau:

Doanh nghiệp có thể lấy lệnh ship hàng điện tử bất kể đâu chỉ cần có internet.Việc đem lệnh vẫn tiết kiệm thời hạn hơn.Tiết kiệm giá cả lấy lệnh giao hàng
Quy trình thủ tục đơn giản hơn so với quá trình DO truyền thống
Góp phần bảo vệ môi trường

»»» suốt thời gian Học Xuất Nhập Khẩu cho người Mới Bắt Đầu

4. Quá trình nhận lệnh ship hàng điện tử EDO

*

Bước 1: Kích hoạt tài khoản đk email dấn lệnh giao hàng điện tử theo hướng dẫn kèm theo bởi USB Token sau khi nhận thông báo hàng đến.

Bước 2:

– Đối với gần như container được đưa về từ mẫu Mép buộc phải kiểm tra địa chỉ container trên e
Port trước khi liên hệ với hãng tàu để nhấn EDO.

cma-cgm.com theo cú pháp:

Tiêu đề: NHẬN EDO/ số bill

Nội dung bao gồm các tin tức sau:

Số bill

Thông tin tín đồ nhận sản phẩm (Cee):

Mã số thuế kèm tên của người sử dụng nhận lệnh (EDO):

Số điện thoại thông minh người nhận:

Một số yêu cầu khác:

cma-cgm.com theo cú pháp:

Tiêu đề: GIA HẠN EDO/ Số bill

Nội dung bao gồm:

Số bill:

Số container:

Ngày cho hạn nhận container đầy:

Ngày mang đến hạn trả container rỗng:

Mã số thuế + tên của người sử dụng nhận lệnh (EDO):

Mã số thuế + tên của doanh nghiệp xuất hóa solo (E-invoice):

Số điện thoại thông minh của tình nhân cầu:

Bước 3: Để khai báo e
Port bạn cần copy thông tin trong EDO pdf file gửi về thư điện tử đã đăng ký. Năm chỉ tiêu sẽ phải khai báo theo EDO là: Số cont, số lệnh, số bill, Tên khách Hàng, hạn của lệnh, mã bảo mật.

– chỉ việc khai đúng đắn 35 cam kết tự trước tiên tên của người sử dụng (bao gồm các kí tự quánh biệt)

– lúc khai báo e
Port cần phải chọn hiệ tượng giao hàng là EDO

5. Các hãng tàu vận dụng EDO

Hy vọng qua bài viết này Tài Liệu XNK vẫn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về lệnh giao hàng điện tử EDO là gì cũng như quy trình để nhận một EDO.

Ngoài ra, Để nắm rõ hơn các Nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn có thể tham gia những khóa học xuất nhập khẩu online và offline sẽ được những chuyên viên xuất nhập khẩu có rất nhiều năm tay nghề trong nghề chia sẻ kiến thức có tác dụng nghề

Vậy EDO là gì?

Theo Tổng công ty Tân Cảng sử dụng Gòn, EDO là lệnh giao hàng điện tử được thương hiệu tàu xây dựng qua kênh năng lượng điện tử (email) bên dưới dạng tệp tin PDF ráng cho lệnh bởi vì giấy truyền thống.

Với sự xuất hiện thêm của mình, EDO cung cấp lấy lệnh phục vụ tại bất cứ đâu nhằm mục đích tiết kiệm thời gian và chi phí đồng thời khiến cho quy trình, giấy tờ thủ tục trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Đồng thời, EDO có thể được xem như là công cụ nâng cấp chất lượng giao hàng khách sản phẩm của cảng cat Lái.

*

Quy trình nhấn container bằng EDO

Trách nhiệm của các bên

Chuyển hướng sang vận dụng chứng từ năng lượng điện tử thứ nhất là EDO có thể xem là những bước đầu của xu hướng loại trừ chứng trường đoản cú giấy, tiết kiệm thời hạn xử lí lô mặt hàng tại Việt Nam. Theo đó, trách nhiệm của những bên liên quan như hãng tàu cùng với cảng tốt cảng với những người nhận mặt hàng về bảo mật thông tin thông tin, giao nhận sản phẩm & hàng hóa cũng rõ ràng, khác hoàn toàn hơn trước.

Xem thêm: Cách đăng ký 3g viettel gói ngày ưu đãi nhất 2023, đăng ký gói cước 3g, 4g viettel

nhiệm vụ giữa thương hiệu tàu cùng cảng:

Với EDO, hãng sản xuất tàu phải đồng ý trao đổi tài liệu điện tử cùng với cảng nhằm cảng tiến hành giao container mang lại khách hàng. Bao gồm: Số lệnh, thời gian của lệnh, mã bạn nhận mặt hàng (trong hệ thống hãng tàu), số vận đơn, tên fan nhận hàng, số container, thương hiệu tàu, số hiệu chuyến, ánh sáng (đối với container lạnh), thông tin bổ sung cập nhật nếu có, list mã người nhận hàng. Cảng và fan nhận hàng sẽ đối chiếu mã thừa nhận hàng nhằm xác nhận. Nhiệm vụ của hãng tàu là trao đổi tài liệu điện tử bao gồm xác, nhanh lẹ nếu xảy ra sai sót tạo thiệt hại mang lại cảng/người thừa nhận hàng (trừ trường thích hợp bất khả kháng) thì đề xuất bồi hay thiệt hại. Trách nhiệm của cảng là tiếp nhận dữ liệu từ hãng sản xuất tàu, kiểm tra, đối chiếu thông tin, nhận bàn giao container trường đoản cú tàu, làm phiếu xuất và tổ chức giao nguyên container cho những người nhận hàng.

trọng trách giữa cảng và người nhận hàng:

Người nhấn hàng bắt buộc đăng kí thực hiện “lệnh giao hàng điện tử” để làm thủ tục dấn container sản phẩm nhập, số điện thoại cảm ứng nhận OTP, cam kết hợp đồng cùng với cảng, dùng website của cảng nhằm giao dìm container, tróc nã vấn tin tức về lô sản phẩm container đã đăng kí. Xung quanh ra, đề nghị bảo mật tin tức về tài khoản đăng nhập, báo ngay đến cảng khi mất, nhằm lộ hoặc bị đánh cắp tài khoản này với phối phù hợp với các mặt để giải quyết.

các vấn đề thường gặp:

Vì hiện tại chỉ có 03 thương hiệu tàu MCC Transport, Maersk Line cùng Safmarine áp dụng, EDO vẫn không được doanh nghiệp Việt biết đến nhiều, hoặc nếu gồm chỉ là phần bộc lộ khái niệm của EDO. Bởi đó, các công ty vn vẫn chạm chán phải nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng EDO hoặc khai báo EDO lên hệ thống, nắm thể:

Các khác biệt cơ bạn dạng trong việc áp dụng EDO và vì giấy;Giải pháp khi chọn nhầm EDO và vì chưng giấy khi triển khai khai báo;Vấn đề tạo thành User thông tin tài khoản Eport;EDO với vấn đề tách Master Bill (MBL);EDO và vụ việc trả rỗng;…

(Nguồn tham khảo: www.saigonnewport.com.vn)

Ngại EDO mang lại ngay ONEX

EDO vẫn ngày càng minh chứng tính nhanh chóng, minh bạch không riêng gì với người nhận hàng mà hơn nữa với thương hiệu tàu và cảng biển. Tuy nhiên, để vận dụng thì cần phải có thời gian cùng không tránh khỏi những trở ngại nhất định. Với tay nghề kinh nghiệm là đơn vị tư vấn giấy tờ thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, khai báo hải quan, nhất là “thông quan trong khoảng 12 giờ” mang lại sự hài lòng cho nhiều doanh nghiệp, ONEX Logistics chính là điểm cho cho quý khách nếu bao gồm vướng mắc hay trở hổ thẹn với phần lớn lô sản phẩm đi qua các hãng tàu sử dụng EDO. Bọn chúng tôi cam đoan lấy 100% nỗ lực cố gắng của tập thể nhân viên cấp dưới để đổi mang sự chấp thuận từ các bạn.

ONEX Logistics team.

LIÊN HỆ ngay lập tức ĐỂ ONEX LOGISTICS XOÁ ĐI ƯU PHIỀN CỦA BẠN

 


Chuyên mục kiến thức chuyên ngành và được đính thẻ ONEX, ONEX Logistics, Thông quan sản phẩm hoá, Thông Quan trong vòng 12 Giờ, thủ tục hải quan