Bức Họa Dorian Gray Là Ai - Chân Dung Của Dorian Gray Pdf

-

Bạn đang tìm: Chân Dung Của Dorian Gray PDF

khu tủ sách 10.000 quyển sách PDF

Download ebook Chân Dung Của Dorian Gray PDF

*

Tải sách Chân Dung Của Dorian Gray PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Chân Dung Của Dorian Gray

Hình hình ảnh bìa sách Chân Dung Của Dorian Gray

*

Quyển sách Chân Dung Của Dorian Gray Đã phân phối 1000+ cuốn, với trên (Xem 282 tiến công giá). Chân Dung Của Dorian Gray sẽ Đứng sản phẩm 90 vào trong đứng đầu 1000 tè Thuyết hút khách tháng này. Sách vẫn được ưu đãi giảm giá -24%, tự 126.000 ₫ bớt còn 95.300 ₫. Hãy cài đặt sách để ủng hộ tác giả nhé.

Bạn đang xem: Dorian gray là ai

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chân Dung Của Dorian Gray

Dorian Gray là 1 trong những chàng trai tuấn tú được họa sỹ Basil Hallward vẽ chân dung. Bằng vẻ đẹp trác xuất xắc của mình, đại trượng phu đã truyền cho người họa sĩ nguồn xúc cảm sáng tác dào dạt. đều thứ vẫn thật tốt diệu cho đến khi Dorian gặp mặt Huân tước đoạt Henry cùng bị thú vị bởi quan đặc điểm này về rứa giới: chỉ gồm tuổi trẻ là thứ đáng để theo xua ở đời.Bằng văn phong phức tạp đến lộng lẫy, mẩu chuyện của Oscar Wilde về một cánh mày râu mỹ nam thay đổi linh hồn mình mang tuổi trẻ con và vẻ đẹp từ lâu đã trở thành một tượng đài không những trong sự nghiệp tỏa nắng rực rỡ của ông hơn nữa trong cả nền văn chương cố kỉnh giới.“Tôi đang già đi, vẫn xấu xí cùng gớm guốc. Nhưng bức ảnh thì đã trẻ mãi. Nó đã chẳng khi nào già rộng ngày mon Sáu này… Giá mà hoàn toàn trái ngược thì xuất xắc biết mấy! Giá nhưng tôi new là bạn trẻ mãi, còn bức tranh sẽ già đi! Được thế – nếu được thế – tôi vẫn đánh đổi phần lớn thứ! Phải, tôi sẽ không từ ngẫu nhiên thứ gì trên đời này! Tôi sẽ đổi cả linh hồn rước điều đó!”TÁC GIẢ:Oscar Wilde (1854 – 1900) là kịch tác gia, tè thuyết gia và nhà thơ danh tiếng người Ai Len. Sau khi xuất sắc nghiệp Đại học Trinity (1874) với Đại học tập Oxford (1878), ông gửi tới sống ở tp hà nội nước Anh và trở thành trong những nhà viết kịch được yêu mến nhất London vào đầu trong thời hạn 1890. Người đời nhớ đến ông qua các câu danh ngôn, những vở kịch, tiểu thuyết Chân dung của Dorian Gray, cũng như những ồn ã xung quanh giới tính, việc tù tội và tử vong trẻ của ông.Chân dung của Dorian Gray là tè thuyết nhất trong sự nghiệp của Oscar Wilde.Giá thành phầm trên Sach.info đã bao hàm thuế theo cơ chế hiện hành. Cạnh bên đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và showroom giao sản phẩm mà rất có thể phát sinh thêm ngân sách chi tiêu khác như tầm giá vận chuyển, phụ phí tổn hàng cồng kềnh, thuế nhập vào (đối với giao dịch giao từ quốc tế có quý giá trên 1 triệu đồng)…..

Mua sách Chân Dung Của Dorian Gray bạn dạng quyền sinh sống đâu

Quyển sách Chân Dung Của Dorian Gray được bán với giá 95.300 ₫, chúng ta có thể mua trực tiếp tại đây

TTO - tiểu thuyết độc nhất vô nhị của đại văn hào tín đồ Anh Oscar Wilde mang tên "Bức họa Dorian Gray" (The picture of Dorian Gray) thứ 1 được dịch một cách không thiếu tại Việt Nam.


*

Năm 1890, Oscar Wilde ra mắt cuốn tiểu thuyết duy nhất của chính bản thân mình và làm ra sốc cùng với văn bọn Anh bấy giờ.

Trong suốt rộng 100 năm sau, cuốn tiểu thuyết bức họa Dorian Gray danh tiếng trên toàn ráng giới, biến đổi tác phẩm tiêu biểu cho ý niệm "nghệ thuật vị nghệ thuật" với được phần đông công bọn chúng đón nhận.

Bức họa Dorian Gray của văn hào Anh Oscar Wilde kể về cuộc sống của đấng mày râu trai Dorian Gray - fan sở hữu vẻ đẹp bản thiết kế đầy mê hoặc - trong mối quan hệ với họa sĩ Basil Hallward với quý tộc Henry Wotton.

Trong niềm say mê hình thức bề ngoài của chàng bạn trẻ trẻ trung, Basil vẫn vẽ cần bức chân dung Dorian Gray, để rồi bức họa đó đã thay Dorian lưu giữ lại tất cả những gì rất xấu nhất, suy đồi nhất mà anh đang làm. Nhờ vào bức họa, dù hưởng thụ lối sống sa đọa cùng xấu xa, Dorian vẫn giữ mãi được vóc dáng ngây thơ, tươi con trẻ của mình cho tới khi lìa đời.

Cuốn tè thuyết của Oscar Wilde khai thác môtíp không còn xa lạ là "giao kèo cùng với quỷ dữ". Tuy vậy đây chưa hẳn môtíp mới, tuy nhiên Oscar Wilde vẫn mang về cho fan hâm mộ một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

Từ đầu mang lại cuối, tác giả tập trung diễn đạt vẻ đẹp trong sáng, ngây thơ, tươi trẻ con của Dorian lúc anh ta sống cùng yêu, mặt khác cũng diễn đạt cả sự suy đồi của vẻ vào sáng, ngây thơ, tươi con trẻ ấy ẩn hiện tại qua bức chân dung nhưng mà Basil vẽ lúc Dorian sa đọa về cả đạo đức cùng lối sống. Càng sa đọa, Dorian càng con trẻ đẹp, bức tranh càng tồi tàn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lập email trên máy tính laptop, thiết lập email trong ứng dụng thư


*

Toàn cỗ tác phẩm không nhấn mạnh vấn đề đến ích lợi hay tai hại của "sự giao kèo", mà khiến người phát âm trăn trở về nghệ thuật và thẩm mỹ và cái đẹp: cố nào là chiếc đẹp? cái đẹp có kèm theo với đạo đức nghề nghiệp không? nét đẹp có tính năng hay công dụng gì? cái đẹp tồn tại tự do hay nhờ vào vào fan ngắm?

Khi Dorian quan sát vào chủ yếu mình trong bức chân dung đã tàn tạ đến cả khủng khiếp, cậu đưa ra quyết định dùng dao hủy đi bức tranh.

Thế tuy vậy bức tranh bao gồm bị tàn phá hay không, vẻ đẹp đích thực gồm bị tàn phá hay không, bạn đọc khó lòng trả lời được. Vị cuối cùng, thứ mà mấy người làm công bắt gặp trong phòng không phải một bức ảnh bị đâm nát, mà là 1 Dorian với vẻ hung ác và nhàu nát vô cùng.

Nếu Basil là đại diện cho những người nghệ sĩ truy vấn cầu cái đẹp và tình yêu mù quáng lúc đứng trước vẻ đẹp bên ngoài, Henry đại diện cho sự châm biếm cùng cực đối với con fan và làng hội đương thời, thì nhân thiết bị Dorian Gray vừa là thay mặt dễ thấy độc nhất cho mẫu đẹp, nhưng anh ta cũng là đại diện ví dụ nhất cho bé người: vừa sở hữu vẻ rất đẹp hoàn hảo, lại vừa mang khả năng suy đồi ví dụ nhất.

Còn bức họa Dorian đại diện thay mặt cho điều gì, đó là điều mọi người đọc phải tự mình đi khám phá.

Không chỉ giữ lại nét đẹp cổ điển của ngôn ngữ Anh cố gắng kỷ 19, những vụ việc về thẩm mỹ và nhân sinh từng được nói trong sách cho tới bây giờ cũng vẫn còn đấy nguyên giá trị.


Ở Việt Nam, ngay sát đây, công chúng trẻ biết tới Oscar Wilde từ những tập truyện ngắn mang lại thiếu nhi như Hoàng tử Hạnh phúc, nơi ở thạch lựu, lỗi lầm của Huân tước Arthur và những truyện ngắn khác.

Cuốn tè thuyết bức tranh Dorian Gray cũng từng xuất hiện thêm trước công chúng Việt vào khoảng thời gian 1990 với bản dịch có tên Bức chân dung của Dorian Gray (Lê Thanh Hương cùng Nguyễn Như Nguyện dịch, đưa ngữ từ ấn bạn dạng 20 chương năm 1891 của Oscar Wilde).

Thế nhưng, phiên bản dịch này so với nguyên cội vẫn chưa phải phiên bản dịch đầy đủ. Đến năm 2008, Thơ Sinh cũng dịch lại cuốn đái thuyết với nhan đề Chân dung Dorian Gray từ bản 13 chương của năm 1890.

Năm 2018, Nguyễn Tuấn Linh dịch lại nhà cửa từ phiên bạn dạng 20 chương, theo ấn phiên bản đầu tiên của Ward Lock & Co, nguyên tác tiếng Anh The Picture of Dorian Gray; vào sự so sánh, so sánh với bạn dạng tiếng Pháp Le Portrait de Dorian Gray.

Bức họa Dorian Gray bản 2018 này rất có thể xem là bản dịch hoàn hảo nhất cuốn đái thuyết của Oscar Wilde.


WYc
Db0X.jpg" alt="*">
tủ chứa đồ của Oscar Wilde được bán đấu giá

TTO - Một chương viết tay "Bức tranh của Dorian Gray" của Oscar Wilde vừa được xuất kho với giá 72.000 bảng Anh tại một cuộc phân phối đấu giá nhân dịp kỉ niệm 150 năm ngày sinh của ông.