Đơn vị pc là gì - phân biệt với các khái niệm liên quan đến pcs

-

Pcs là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như kỹ thuật, vận chuyển. Vậy cụ thể pcs trong các lĩnh vực này được hiểu chính xác như thế nào? Mời các bạn cùng đọc bài viết sau nhé. 

*
Pcs là gì

Pcs là gì?

Pcs là từ viết tắt tiếng Anh của rất nhiều các cụm từ tiếng Anh khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là cụm từ Personal Communication Service-Dịch vụ truyền thông cá nhân trong kỹ thuật và pieces-miếng, mảnh, viên… đơn vị tính của hàng hóa, sản phẩm thường được sử dụng trong giao tiếp và mua bán.

Bạn đang xem: Đơn vị pc là gì

Pcs- Personal Communication Service (dịch vụ truyền thông cá nhân) trong kỹ thuật

*
Pcs- Personal Communication Service

Trong lĩnh vực kỹ thuật thì pcs được hiểu là kỹ thuật truyền tin không dây, có thể kể đến như hình ảnh hoặc có thể là âm thanh. Ở cấp độ cơ bản, dịch vụ truyền thông cá nhân mô tả một tập hợp các khả năng liên lạc cho phép kết hợp giữa tính di động của thiết bị đầu cuối, tính di dộng cá nhân và quản lý hồ sơ dịch vụ. Ngoài ra, pcs còn có thể được sử dụng để cung cấp các dịch vụ liên lạc không dây khác, bao gồm các dịch vụ cho phép mọi người đặt và nhận thông tin liên lạc khi ra khỏi nhà hoặc văn phòng của họ. Nó có khả năng liên lạc không dây đến nhà riêng, các tòa nhà văn phòng hay khu vục cố định khác. Nói cách khác, pcs là một thế hệ công nghệ điện thoại không dây kết hợp một loạt các tính năng và dịch vụ vượt trội hơn như hình ảnh sắc nét, âm thanh hoàn hảo so với hệ thống các điện thoại di động kỹ thuật số. Nó được sử dụng rất hiệu quả trong việc thông báo những tín hiệu ở một thiết bị không giây hoặc xác định người dùng.


Tại Hoa Kỳ, Sprint PCS là công ty đầu tiên xây dựng và vận hành mạng PCS, ra mắt dịch vụ vào tháng 11 năm 1995 dưới thương hiệu Sprint Spectrum ở khu vực đô thị Baltimore-Washington. Hiện nay pcs đang ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đơn vị tính Pcs-Pieces

*
Đơn vị tính Pcs-Pieces

Pcs được rất nhiều người sử dụng để chỉ đơn vị tính của hàng hóa, đơn vị tính này tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và từng lĩnh vực để có cách gọi tên cho phù hợp. Pcs là đơn vị tính được quốc tế công nhận, được quy định rõ ràng trong các văn bản pháp lý, nó được dùng phổ biến trong các đơn hàng tại các nước Châu Âu và quốc tế. Tùy vào từng loại vật dụng, đồ dùng, thức ăn mà nó mang nghĩa là miếng, cái, mẩu, quả…Tại nhiều quốc gia, pcs được dùng phổ biến trong giao tiếp và mua bán hàng ngày. Sau đây là một vài thuật ngữ liên quan đến pcs.

Pcs/ctn là gì?

Đây là một đơn vị hàng hóa phổ biến trong vận chuyển. Ctn có nghĩa là thùng carton, pcs/ctn là số lượng hàng hóa tối đa trong một thùng carton. Ví dụ: một thùng carton ly ghi 40pcs/ctn có nghĩa là có 40 cái ly trong thùng carton này.

Qty pcs là gì?

Đây là từ viết tắt của quantity pieces, nó thường được sử dụng trong các đơn hàng để chỉ số lượng đơn hàng tổng cộng. Ví dụ: qty pcs là 60, có nghĩa là tổng số lượng của đơn hàng là 60. Ngoài ra còn có các kí hiệu sau:


– Pcs/kg là số lượng có được của 1 kg hàng hóa.

– Pcs/m là sản lượng làm được trong 1 tháng.

– Pcs/h là sản lượng làm được trong 1 giờ.


Pcs trong lĩnh vực xuất-nhập khẩu

Trong, pcs lại là viết tắt của cụm từ Port Congestion Surcharge. Pcs trong trường hợp này lại là một loại thuế và phụ phí được thu bởi cảng, tính cho tàu hoặc các loại hàng hóa trên tàu bị chậm trễ do tình trạng xếp dỡ hàng hóa bị ùn tắc. Việc tăng phí pcs có thể ảnh hưởng đến giá của hàng hóa.

Hệ thống cảnh báo va chạm pcs- Pre-Collision System trên ôtô

*
Hệ thống cảnh báo va chạm pcs- Pre-Collision System trên ôtô

Ngoài những nghĩa phổ biến trong kỹ thuật và đơn vị tính ra, pcs còn là tên gọi của một hệ thống cảnh báo va chạm trong ngành công nghiệp ôtô. Hệ thống pcs có chức năng theo dõi liên tục quá trình điều khiển xe của người lái và các điều kiện xung quanh xe như chướng ngại vật, xe phía trước, xe đối diện…để phát hiện sớm nguy cơ va chạm nhằm cảnh báo tới người điều khiển phương tiện để giảm thiểu các thiệt hại có thể xảy ra.

Khi mới được giới thiệu, những hệ thống cảnh báo va chạm đầu tiên thường sử dụng sóng hồng ngoại để phát hiện chướng ngại vật, hiện nay những bộ pcs hiện đại vận hành nhờ vào thông tin từ hệ thống radar và cảm biến dựa trên hiện tượng sóng như sóng âm, dội lại khi gặp vật cản. Tuy nhiên hệ thống radar lại sử dụng sóng vô tuyến (radio). Các cảm biến radar được giấu bên trong lớp tản nhiệt đặt phía trước xe. Một trong những hệ thống cảnh báo va chạm đầu tiên là Pre-Safe được Mercedes-Benz giới thiệu năm 2003 trên dòng sedan cao cấp S-class.

Các nghĩa khác của Pcs

Pcs là thuật ngữ được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, sau đây là một số nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Pcs:

– Permanent Change of Station: Thay đổi vĩnh viễn của trạm

– Public and Commercial Services: Dịch vụ công cộng và thương mại

– Process Control Systems: Hệ thống điều khiển quá trình

– Philosophy of Computer Science: Triết học về khoa học máy tính

– Patient Care Services: Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân

– Process Control Solution: Giải pháp điều khiển quá trình

– Physics and Chemistry of Solids: Vật lý và hóa học của chất rắn

– Prostate Cancer Screening: Sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt

Bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về pcs chưa? Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về thuận ngữ thông dụng này.

Chúng tôi rất vui khi bạn đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và đầy đủ thông tin, hãy tặng chúng tôi 1 like. Nếu thấy bài viết chưa ổn, cần chỉnh sửa bổ sung thêm. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để Shun
Deng bổ sung kịp thời. Rất cám ơn bạn đã dành thời gian đóng góp ý kiến để Website được tốt hơn nữa.

Xem thêm: Chứng Chỉ Tin Học Mos Là Gì ? Nên Học Mos Hay Ic3 Bằng Mos Tin Học Là Gì


Bạn đang tìm hiểu PCS là gì? PCS là viết tắt của từ nào? Đơn vị PCS nên hiểu ra sao? Trong xuất nhập khẩu định nghĩa của PCS là gì? Trong mỗi lĩnh vực khác nhau thì nghĩa của cụm từ viết tắt này có khác nhau không? Bài viết dưới đây của Shun Deng sẽ là lời giải đáp cho những băn khoăn này của bạn. Hãy dành một chút thời gian để đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!


*
PCS là gì?

PCS là gì?

PCS là một thuật ngữ chuyên dụng được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Từ vận chuyển cho tới truyền thông, PCS đều được sử dụng một các phổ biến.

PCS là viết tắt của cụm từ Personal Communication Service. Theo nghĩa tiếng việt thì nó ám chỉ về các dịch vụ truyền thông mang tính cá nhân.

Trong lĩnh vực truyền thông, dịch vụ truyền thông cá nhân (PCS) là dịch vụ di động không dây có vùng phủ sóng tiên tiến. PCS cung cấp dịch vụ ở mức độ cá nhân hóa và rất riêng tư. Nó đề cập đến truyền thông di động một cách hiện đại nhằm giúp tăng khả năng kết nối của các mạng di động thông thường hay cố định

Tuy nhiên trong đời sống hàng ngày, PCS còn được sử dụng như một loại đơn vị để đếm. Nó tương tự như từ “cái’ trong tiếng việt. Bạn hoàn toàn dễ dàng nhìn thấy thuật ngữ này một cách phổ biến trên các bao bì của những sản phẩm quốc tế.

Tóm lại, tùy vào từng hoàn cảnh sử dụng mà bạn có thể xác định được PCS là gì.

Phân biệt các khái niệm về PCS

Trong đời sống hàng ngày, đơn vị tính PCS là gì?

Trong đời sống hàng ngày, đơn vị tính PCS là viết tắt của đơn vị pieces. PCS loại này được sử dụng phổ biến nhất với nghĩa ám chỉ đơn vị đo. Nó là đơn vị tương ứng với từ “cái” trong tiếng việt. 

PCS là đơn vị tính được quốc tế công nhận và được quy định một cách rõ ràng trong các văn bản có tính pháp lý. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thuật ngữ này trên các đơn hàng Châu Âu cũng như đơn hàng quốc tế. Tuy nhiên nghĩa của từ này chỉ mang tính tương đối hơn so với tuyệt đối.

Trong nhiều trường hợp, PCS được hiểu là mẩu, viên, mảnh, miếng, quả, trái… một cách đa dạng. Tuy nhiên chúng đều là đơn vị thường dùng để đếm. Tùy thuộc vào từng loại vật dụng, đồ dùng và đồ ăn khác nhau mà PCS được dùng nghĩa một cách linh hoạt. 

Ở các thị trường quốc tế, PCS được sử dụng rất phổ biến trong giao tiếp cũng như các hoạt động giao dịch và mua bán mỗi ngày tại nhiều quốc gia.

Trong lĩnh vực kỹ thuật, PCS là gì?

Như chúng tôi đã nói, tùy thuộc vào từng lĩnh vực khác nhau mà PCS cũng mang ý nghĩa khác nhau. Trong kỹ thuật, PCS là viết tắt của cụm từ Personal Communication Service. PCS trong trường hợp này có nghĩa là dịch vụ truyền thông cá nhân hay còn được gọi là truyền thông không dây.

Truyền thông không dây là một lĩnh vực lớn. Nó bao gồm tất cả những âm thanh và hình ảnh có tác dụng thông báo tín hiệu đến đối tượng. Các thiết bị được sử dụng trong dịch vụ này đều xác định được một các hiệu quả, độ chính xác gần như tuyệt đối với một thời gian hết sức nhanh chóng.

PCS trong trường hợp này là kỹ thuật truyền tin không dây. PCS cho phép tất cả mọi người dùng yêu cầu và nhận thông tin liên lạc khi ở hay đi khỏi nhà của họ. Nó có khả năng liên lạc không dây đến nhà riêng, các tòa nhà văn phòng hay các khu vực cố định khác. 

PCS trong truyền thông hiện nay đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng nhờ chất lượng âm thanh hoàn hảo, hình ảnh sắc nét và được truyền đi rất tốt. Nhờ các tính năng hỗ trợ và mở rộng với độ bảo mật cao giúp tối đa hóa chi phí và thời gian, PCS được xem là tiện ích hơn khi so với các thiết bị truyền thông khác.

Ngày nay khi PCS ngày càng lớn mạnh, các thiết bị di động luôn đòi hỏi sự hoàn thiện và chỉnh chu hơn. Để đáp ứng được những đòi hỏi của khách hàng, nhiều năm quá PCS vẫn đã và đang phát triển để ngày càng hoàn thiện hơn.

Trong xuất nhập khẩu, PCS là phí gì?

Trong xuất nhập khẩu, PCS là viết tắt của cụm từ Port Congestion Surcharge. PCS trong trường hợp này lại là một loại thuế và phụ phí được thu bởi cảng, được tính cho tàu hoặc các loại hàng hóa trên tàu khi cập bến.

Việc tăng hay giảm PCS tại cảng có thể làm giảm số lượng hàng hóa hay làm làm tàu cập cảng chậm trễ. Từ đó ảnh hưởng khá nặng nề đến giá kinh doanh.

Mong rằng các thông tin chúng tôi đã chia sẻ đã có thể giải đáp được các câu hỏi mà bạn đang băn khoăn. Mọi thắc mắc, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải đáp nhanh nhất cho bạn.