“Cuộc Chiến” Giữa Thời Trang Nhanh Và Thị Trường Bán Lại, Phim Cuộc Chiến Thời Trang

-

Đẹp +

Thị trường

Giải tr&#x
ED;

Du lịch

Sự kiện

Sức khỏe

Nh&#x
E0;

Ẩm thực


“Cuộc chiến” giữa thời trang nhanh v&#x
E0; thị trường b&#x
E1;n lại

Thời trang nhanh l&#x
E0; một thuật ngữ m&#x
F4; tả những sản phẩm sao ch&#x
E9;p c&#x
E1;c xu hướng thời trang cao cấp mới, được sản xuất h&#x
E0;ng loạt với chi ph&#x
ED; thấp v&#x
E0; xuất hiện tại c&#x
E1;c cửa h&#x
E0;ng b&#x
E1;n lẻ li&#x
EA;n tục, tận dụng nhu cầu v&#x
E0; t&#x
E2;m l&#x
FD; của người ti&#x
EA;u d&#x
F9;ng…

Thời trang bán lại đang trở thành xu hướng tiêu dùng mới, vừa giảm rác thải ra môi trường vừa mang lại doanh thu hàng tỷ USD.

Bạn đang xem: “cuộc chiến” giữa thời trang nhanh và thị trường bán lại

Chính vì vậy, thời trang bền vững, thời trang xanh, thời trang không rác thải, hay thời trang tuần hoàn ra đời, đều là những khái niệm hướng tới môi trường sống hạn chế rác thải bởi dệt may, giữ cho sản phẩm có vòng đời sử dụng lâu nhất. Cụ thể, sản phẩm được chú trọng ngay từ khâu chọn nguyên liệu, thiết kế, để sau đó có thể tái sử dụng càng lâu càng tốt, hoặc nếu không thể tái sử dụng thì chúng sẽ được dùng làm nguyên liệu thô thay vì vứt bỏ. Trong đó, thị trường thời trang bán lại đang trở thành xu hướng tiêu dùng mới, vừa giảm rác thải ra môi trường vừa mang lại doanh thu hàng tỷ USD.

Khảo sát của Global
Data cho thấy, 41% người được hỏi cân nhắc mua hàng secondhand (đã qua sử dụng) trước khi mua hàng mới, ở Gen Z và Millennials là 62%. Bên cạnh yếu tố môi trường, tính kinh tế và yếu tố độc, lạ của thời trang secondhand cũng hấp dẫn người mua trẻ tuổi.

Số liệu từ Boston Consulting Group cho thấy, quy mô thị trường quần áo đã qua sử dụng toàn cầu sẽ tăng lên khoảng 77 tỷ USD vào năm 2025. Doanh thu thị trường này được dự đoán vượt qua ngành thời trang nhanh vào năm 2027, tăng trưởng gấp 3 lần ngành thời trang thông thường. Trong đó, cao nhất là hình thức online qua các nền tảng mua sắm, với trên 50% sản phẩm secondhand được tiêu thụ.

Tuy nhiên mới đây, Vestiaire Collective(VC), một nền tảng bán sản phẩm thời trang đã qua sử dụng có trụ sở tại Pháp, tuyên bố họ sẽ loại bỏ thời trang nhanh trên nền tảng của mình vào những tháng cuối năm 2022. Động thái này lại tiếp tục dấy lên làn sóng tranh cãi: Thời trang nhanh nên được xử lý như thế nào trong mô hình kinh tế tuần hoàn?

Vestiaire Collective tuyên bố động thái này là một phần trong “sứ mệnh thúc đẩy sự thay đổi tập thể hướng tới nền kinh tế thời trang tuần hoàn” và “củng cố quan điểm mua chất lượng hơn số lượng” và khuyến khích người tiêu dùng đầu tư vào tay nghề thủ công để mang lại giá trị tốt hơn.

Vestiaire Collective cũng công bố danh sách các thương hiệu bị từ chối, bao gồm Shein, Asos, Atmosphère, Boohoo, Burton, Coast, Dorothy Perkins, Fashion Nova, Karen Millen, Miss Selfridge, Missguided, Na-Kd, Nasty Gal, Oasis, Pretty Little Things, Topman, Topshop…

Việckhuyến khích sản xuất quá mức và tiêu thụ quá nhiều các mặt hàng chất lượng thấp đã tạo ra một lượng lớn rác thải thời trang.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Phần Mềm Photoshop Miễn Phí Về Máy Tính, Cách Tải Photoshop Cs6 Miễn Phí Trên Máy Tính Pc

Dounia Wone, giám đốc tác động của Vestiaire Collective cho biết: “Thời trang nhanh vốn không có giá trị và thậm chí còn ít giá trị hơn khi chúng bị bán lại. Chúng tôi thực hiện bước này vì chúng tôi không muốn đồng lõa với ngành công nghiệp có tác động to lớn đến môi trường và xã hội này”. Bà Wone cho biết hệ thống hiện tại “khuyến khích sản xuất quá mức và tiêu thụ quá nhiều các mặt hàng chất lượng thấp và tạo ra một lượng lớn rác thải thời trang”.

Động thái này của Vestiaire Collective đang gây chú ý trong cộng đồng. Nhiều ý kiến cho rằng, thời trang dù ở bất kì phân khúc nào nên được tái sử dụng thay vì vứt bỏ, kể cả thời trang nhanh.Thậm chí cả Shein – thương hiệu thời trang siêu nhanh đến từ Trung Quốc cũng đã ra mắt nền tảng resale, để chống lại phần nào đó những lời chỉ trích về rác thải thời trang mà thương hiệu này tạo ra. Các đơn vị tham gia vào thị trường resale đang định vị bản thân như một giải pháp cho vấn đề bền vững của ngành công nghiệp thời trang.

Nhưng thực tế phức tạp hơn thế. Chúng ta cần bán lại quần áo để kéo dài vòng đời của sản phẩm, nhưng là những sản phẩm quần áo phải được làm cẩn thận và có chất lượng chứ không phải là với khối lượng 150 tấn trang phục mỗi năm như hiện nay. Nhiều chuyên gia thời trang cũng nhận thấy, các sản phẩm thời trang nhanh không được tạo ra theo cách phù hợp để “resale”. Bởi chúng không thích hợp để tái chế hay sử dụng nhiều lần. Vì thế, sẽ tốt hơn nếu ngành thời trang giảm thiểu tiêu thụ, cải tiến công nghệ tái chế và đảm bảo quần áo được sản xuất bằng cách thức công bằng và có trách nhiệm với môi trường.

Cuộc Chiến Thời Trang là bộ PHIM phát hành vào năm 2016, được sản xuất bởi điện ảnh Hồng Kông. Phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Phương Chiêu Tuấn cùng sự tham gia của các diễn viên Dương Tú Huệ, La Trọng Khiêm, Lý Giai Tâm, Thái Tư Bối, Trần Hào, Trần Sơn Thông, Trang Tư Mẫn. Ngoài ra, phim hay Cuoc Chien Thoi Trang thuộc thể loại Tâm lý. Mời các bạn đón xem Cuộc Chiến Thời Trang tại TVHEY.

Là một trong những diễn viên “đa năng” nhất của TVB từ nhiều năm qua, Trần Hào dù không điển trai nhưng lại rất tài năng, cần hài anh diễn hài, cần xảo trá có xảo trá, cần nghiêm túc có nghiêm túc và thậm chí nếu cần ngầu thì cũng bao ngầu cùng Cuộc Chiến Thời Trang của giám chế Phương Tuấn Chiêu vốn được lên sóng vào năm 2016. Vì là bộ phim khai thác về đề tài thời trang nên Cuộc Chiến Thời Trang cũng quy tụ được nhiều cái tên thực lực thôi là chưa đủ mà cần có ngoại hình tốt, đó là lý do vì sao chúng ta có thêm Lý Giai Tâm, Trang Tư Mẫn, La Trọng Khiêm, Trần Sơn Thông và Thái Tư Bối là cái tên đang nằm trong diện được lăng xê.

Cuộc Chiến Thời Trang bắt đầu từ cô nàng Trương Dật Ninh (Thái Tư Bối), một người không biết gì về trào lưu thời trang nhưng lại đến xin việc tại một tạp chí thời trang danh tiếng có tên Modes. Khi sắp ký hợp đồng, “Giáo chủ trào lưu” Diệp Lãng (Trần Hào) nhìn thấy cô mang túi xách nhái hàng hiệu nên không nhận cô làm việc. Tức giận vì “tạch việc”, Ninh liền đăng lên mạng tấm ảnh Diệp Lãng dùng hàng nhái. Vụ việc nhanh chóng tạo sự chấn động, để giải quyết ổn thỏa mà Diệp Lãng đã mời Ninh vào làm việc. Lúc này, Dật Ninh được phân bổ làm trợ lý cho một mẫu nam hết thời tên Quốc Bang (La Trọng Khiêm).

*

Thực tế, Bang vào làm tạp chí thời trang Modes như một “bù nhìn” và anh cũng không màn công việc. Không ngờ, Quốc Bang đã bị cảm động bởi sự tích cực của Dật Ninh mà trở nên hứng thú với công việc. Anh đã tạo ra một trang chuyên đề ngoạn mục mang đến một xúc giác đặc biệt về trào lưu thời trang. Phải chăng Quốc Bang có tình cảm đặc biệt với Dật Ninh nên mới có sự thay đổi ngoạn mục này?


Từ khóa:

Phim Cuoc Chien Thoi Trang 2016, Cuộc Chiến Thời Trang 20/20 Tập, Cuoc Chien Thoi Trang Vietsub Thuyết minh, tải phim Cuộc Chiến Thời Trang tập 20/20 Tập Thuyết minh, Download Cuoc Chien Thoi Trang tập 20/20 Tập phimmoi, tvhai, subnhanh, biphim.