Cách Sử Dụng Cortana Win 10 Là Gì ? Cách Dùng Cortana Trên Windows 10 Siêu Dễ

-

Nếu nhiều người đang tìm tìm một trợ lý ảo thông minh cùng đầy thú vị để giúp trải nghiệm giỏi hơn trên máy vi tính thì Cortana là giải pháp số 1. Nó có thể điều khiển bằng giọng nói với sở hữu nhiều chủng loại tính năng buộc phải rất hữu ích cho chúng ta. Cùng mày mò ngay tất tần tật về Cortana trên Windows ngay dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cortana win 10 là gì

1. Cortana là gì?

Cortana là 1 trong trợ lý ảo được thương hiệu Microsoft phát triển quan trọng đặc biệt dành riêng cho các hệ điều hành và quản lý Windows như: Windows 10 Mobile, Windows 10, Xbox One,… Nó không cung ứng rất nhiều ngữ điệu như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, Đức, giờ Ý, tiếng china (phổ thông), tiếng ý trung nhân Đào nha, giờ đồng hồ Nhật.

Hơn cầm cố nữa, trợ Cortana còn sở hữu đến cho người dùng tính năng điều khiển bằng giọng nói thật tốt vời. Cố thể, cùng với Cortana, bạn có thể yêu mong nó tiến hành hàng loạt trách nhiệm từ đặt lời nhắc, tra cứu thông tin, tra cứu kiếm nhạc, bật và tắt Wi
Fi cho tới nói chuyện thông thường như với một tín đồ bạn. Gần như thứ đều được xử lý trong tầm 1 nốt nhạc.


*
*
*
*
*
*
Chọn Notebook > to me

4. Bí quyết tắt Cortana bên trên Windows 10 nhanh chóng, solo giản

Trong quy trình sử dụng, mọi tín đồ không thể xóa hẳn Cortana nhưng mà chỉ rất có thể tắt nhảy vào tùy thời khắc theo nhu yếu của mình. Lúc không cần cần sử dụng tới, chúng ta sẽ tắt Cortana đi nhằm nó ko phản ứng lại với giọng theo phong cách như sau:

Bước 1: Ở phần tìm kiếm bên trên Windows, chúng ta hãy điền vào từ khóa Cortana > bấm vào Cortana & search Settings.

Bước 2: Kế tiếp, mọi người nhấn lựa chọn tab Talk to Cortana > Tắt đi nút kích hoạt ở 2 phần là Hey CortanaKeyboard shortcutnhằm tạm thời tắt chức năng auto phản hồi với lệnh giỏi phím tắt Cortana. Sau thời điểm làm xong, Cortana sẽ không biến thành kích hoạt lên một cách không hề mong muốn nữa.


5. Tổng kết

Hy vọng bài viết Cortana là gì? giải pháp dùng Cortana trên Windows 10 rất dễ sống trên cũng giúp mọi fan biết thêm số đông thứ thú vị về trợ lý này. Chúc bạn có khá nhiều trải nghiệm hết sức thú vị với các tính năng hữu dụng đó nhé.

Đừng quên liên tiếp theo dõi trang Dchannel cho từ khối hệ thống các shop Di Động Việt để cập nhật toàn bộ các thứ tiên tiến nhất về công nghệ hiện giờ nhé. Xin gửi lời cám ơn tâm thành tới mọi fan vì đang dành thời hạn đọc nội dung bài viết của mình.

Thông điệp“CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”của Di Động Việt được xem là 1 lời khẳng định của đội ngũ nhân viên trong việc đưa về cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ rất tốt chứ không chỉ có đơn thuần là hàng chủ yếu hãng. Với sự tử tế, tận trung ương và chu đáo, khối hệ thống các trụ sở sẽ luôn cố gắng để làm hài lòng người tiêu dùng với không gian bán buôn và trải nghiệm tuyệt hảo nhất.

Di Động Việt


Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về sản phẩm mới toanh và những tips technology nhanh duy nhất từ Di Động Việt


Bình luận Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lưu lại tên của tôi, email, và website trong trình thông qua này đến lần bình luận kế tiếp của tôi.

Cortana là gì? Cách thuận tiện nhất để bạn cũng có thể kích hoạt Cortana trên Win 10 giúp bạn cải thiện hiệu suất công việc sẽ được Ten
Ten.vn chia sẻ trong bài viết này… Cortana Microsoft được xem là một trợ lý cá nhân dựa trên cloud hoạt động phía bên ngoài lĩnh vực AI.

Xem thêm: Bật Mí Cách Đăng Ký 3G Mobifone Sim Sinh Viên Gói Miu Sinh Viên Trọn Gói 50K

Nó không những hiểu lệnh thoại và tiến hành các tác vụ khác hơn nữa được tích phù hợp để thực hiện trên bộ sản phẩm của Microsoft và tất cả các hệ quản lý điều hành Windows 10 (với phiên bản 2004 trở lên). Cùng theo dõi bài viết này nhé!


*

Cortana là gì? giải đáp kích hoạt Cortana bên trên Win 10 dễ dàng


Contents

Khái niệm Cortana
Cách kích hoạt Cortana bên trên Windows 10Một số nhân tài cơ phiên bản cần biết khi áp dụng Cortana

Khái niệm Cortana

Cortana là gì?

Cortana là trợ lý ảo của Microsoft hiện tất cả sẵn trên không hề ít thiết bị cũng giống như các thành phầm của Microsoft 365. Các phiên bản của Cortana ngày 1 phát triển, nó hướng tới năng suất, triệu tập chủ yếu hèn vào việc tiết kiệm chi phí thời gian của chúng ta nhờ những công cầm tóm tắt email, truyền mail.

Sự hiện hữu của nó ngày càng phệ khi Microsoft tích thích hợp ở khắp phần nhiều nơi từ Xbox đến vận dụng Apple cùng Adroid, cũng giống như các tài năng của mặt thứ bố cho Fitbit, Spotify,…

Những tài năng của Cortana

Chức năng bao gồm của Cortana hiện nay là kết nối người dùng Microsoft 365 với đa số thành phần trong bộ sản phẩm của họ, đồng thời giúp bạn theo dõi, sắp xếp và quản lí lý các bước hàng ngày của mình. 

Khả dụng bên trên Windows 10 và các ứng dụng khác như: Outlook cho i
OS cùng Android, giờ đây người dùng không phải băn khoăn lo lắng khi quản lý công việc cá nhân và công việc của mình.

Cortana được đi kèm với ngẫu nhiên gói áp dụng nào của Microsoft 365, bạn cũng có thể sử dụng nó trên laptop Win 10, trình coi sóc Egge, hình thức tìm kiếm Bing, những ứng dụng như Word, Power
Point, Onenote… và những dịch vụ mail với đính kèm tệp bên trên Outlook, Exchange, One
Drive,…

Với phiên bản mới có đi kèm thêm những công cụ liên can và được cá thể hóa như e-mail tóm tắt với truyền phát email, cả hai đều được thiết kế với để bảo vệ bạn làm việc công dụng nhất mỗi ngày. Một số tính năng nổi bật mà bạn cần phải biết khi bước đầu sử dụng Cortana bao gồm:

Email bắt tắt: kỹ năng được tùy chỉnh cấu hình thông qua Outlook để giúp đỡ bạn vậy bắt không hề thiếu các tin được giữ hộ trong còng 2h kể từ ngày làm việc của công ty và luôn được update mới liên tục. Các ghi chú, yêu mong và hoạt động tiếp theo trong kế hoạch mà chúng ta cũng có thể quên liên quan đến cuộc họp trong ngày để chúng ta có thể dễ dàng coi trước khi tham gia tránh các tình huống khẩn cấp.Truyền phát e-mail của tôi: giúp bạn chuyển văn phiên bản thành audio, số đông lúc chúng ta quá bận rộn nó sẽ giúp đỡ bạn hiểu to email. Tài năng này được sử dụng tốt nhất khi liên kết với những thiết bị âm thanh có dây hoặc cung ứng Bluetooth như tai nghe hay hệ thống âm thanh thương hiệu ô tô. Nó chắc chắn là sẽ mang đến cho mình tính hồi hộp lúc không cần mở email và đọc.Tự hễ thêm tin tức vào lịch của người tiêu dùng dựa trên thư điện tử đã nhận
Tìm folder trên máy tính của bạn
Gửi email và lời nhắn văn bản
Nghiên cứu giúp địa điểm, tin tức khác…

Cách kích hoạt Cortana trên Windows 10

Các bước thiết lập Cortana 1-1 giản

Khi đăng nhập lần nguồn vào Window 10, bạn sẽ cần chứng thực mục đích áp dụng Cortana. Ứng dụng đã yêu ước quyền tầm nã cập của người sử dụng vào một trong những dữ liệu cá thể để vận động hiệu quả nhất. Cùng Ten
Ten.vn bắt đầu thiết lập để thực hiện nhé!

#1 Nhấn lựa chọn trường tìm kiếm trên thanh Task

#2 Nhấp “Cortana can do much more…”


*

Các bước kích hoạt Cortana trên Windows 10


#3 Tiến hàng đăng nhập để xác thực bạn có thể chấp nhận được sử dụng: thu thập & áp dụng thông tin, bao gồm vị trí, danh bạ, lịch, lịch sử hào hùng duyệt Edge và lịch sử dân tộc tìm kiếm thiết bị.

*

#4 Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của khách hàng (nếu có)

#5 Tiến hành triển khai các gợi ý trên screen để hoàn chỉnh quá trình tùy chỉnh thiết lập của bạn.

Một số tính năng cơ phiên bản cần biết khi áp dụng Cortana

Tính năng khả dụng màn hình

Với nhân kiệt này, bạn không nhất thiết phải đăng nhập vào sản phẩm công nghệ tính của bản thân để thực hiện nó. Chúng ta cũng có thể kích hoạt thực hiện Cor từ screen khóa trước khi sử dụng các tính năng mà không đề nghị đăng nhập

Đầu tiên, nhấp vào phần “Tìm kiếm” -> Nhấp vào “Cài đặt” trợ lý ảo Mircrosoft đã hiện lên
Vào mục “Talk to Cortana” tiến mặt hàng bật chức năng “Use Cortana even when my device is locked”.Tìm kiếm với Cor

Khi đứng đầu hình, các ứng dụng như: thời tiết, đa số sự kiện định kỳ hoặc lời nhắc, một số trong những bài báo và đầy đủ thứ không giống mà chúng ta có thể quan trọng tâm sẽ xuất hiện. Nếu như khách hàng đã từng sử dụng Siri của táo apple hoặc Google hiện hành trước đây, thì bạn sẽ quen ở trong với Cortana của Microsoft.

Bạn có thể sử dụng Cortana để tìm kiếm đông đảo thứ, trên lắp thêm tính của mình hoặc trên internet. Chỉ bắt buộc nhập hoặc nói phần nhiều gì ai đang tìm kiếm, mặc dù nó sẽ hoạt động tốt nhất khi chúng ta đăng nhập vào thông tin tài khoản Microsoft của mình.

Tiến hành nhập tra cứu kiếm hoặc lệnh vào trường tìm kiếm kiếm, tiếp đó nhấp vào mục bạn muốn mở.

*

Gửi văn phiên bản bằng giọng nói

Bạn trả toàn có thể dễ dàng áp dụng Cortana để gửi tin nhắn văn phiên bản cho một ai đó nếu như bạn không có điện thoại cảm ứng di động.

Hãy tiến hành tìm kiếm anh tài sử dụng SMS “send text- send a messange” -> search kiếm danh bạ bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng dấu + -> kế tiếp bạn hãy nhấp vào Gửi để hoàn thành.

*

Nếu sản phẩm tính của người sử dụng có Mircro, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể nhận hỗ trợ nhập bởi giọng nói chũm vì yêu cầu nhập.

Trên đấy là những chia sẻ mà chúng tôi mang đến về
Cortana là gì? khuyên bảo kích hoạt Cortana bên trên Win 10. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết này!

Tên miền .VN chỉ từ 20K | thương hiệu miền quốc tế chỉ từ 25K


Ưu đãi CỰC KHỦNG khi đăng ký tên miền tại mua.edu.vn:

Tên miền tiếng Việt chỉ 20k/domain lúc mua từ 2 domain name trở lên.VN -100% giá thương mại dịch vụ + trả 55k/domain.COM/.NET chỉ từ 98k năm đầu khi mua từ 2 năm, còn 198k lúc mua 1 nămCác đuôi tên miền quốc tế khác chỉ còn 25k/domain

NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY