Công Suất Của Loa Là Gì - Có Phải Loa Càng To, Công Suất Càng Lớn

-
Bạn trù trừ không biết nên mua loa có công suất bao nhiêu là đủ, nếu chọn lọc sai vẫn dễn đến cháy loa và có tác dụng hư ampli, Hãy cùng Hải Hưng mày mò về bí quyết lựa chọn công suất loa nhé:

1. Năng suất loa là gì ?

Công suất loa cho biết thêm độ lớn âm thanh và được đo bằng watt (W). Có thể hiểu thành 2 loại công suất đỉnh với thông thường. Công suất đỉnh là nút công suất lớn số 1 mà loa rất có thể đạt được vào một khoảng thời hạn ngắn, công suất thông thường hoàn toàn có thể đạt được trong khoảng thời hạn dài.

Bạn đang xem: Công suất của loa là gì

2. Hiệu suất của loa gồmcó 3 lọai :


- RMS : công suất loa chạy tín hiệu Pink Noise (từ 20Hz ~ 20k
*

Và câu hỏi thường chạm mặt : Tôi bắt buộc mua hiệu suất có công suất bao nhiêu thì đủ cho loa ? hiệu suất bằng hiệu suất RMS của loa, vội vàng rưỡi, hay gấp rất nhiều lần ?
Nguyên nhân và biện pháp khắc phục RÈ LOA

3. Phía dẫn bí quyết xác định, đo năng suất loa dễ dàng và đúng mực 100%:

Trong một vài trường phù hợp loa của bạn bị mất nhãn, hoặc sau không ít năm thực hiện thì nhãn dán trên loa đã biết thành mờ vì vậy không quan sát thấy năng suất của loa là bao nhiêu, một vài loa thì không có nhãn ghi côgn suất là bao nhiêu do vậy trong những trường thích hợp này bạn cần phải sử dụng mang đến thủ thuộc và một số thao tác làm việc để đưa ra được năng suất của loa là bao nhiêu. Các bạn cũng có thể làm theo 2 cách sau đây của Audio Hải Hưng.

Cách 1: xác định công suất loa theo công suất buổi giao lưu của amply:


- chính vì bạn đã tải rất nhiều công suất vào loa, khiến cho nhiệt của loa thừa qua mức giới hạn của nó.- Hoặc cũng chính vì bạn đưa một lượng công suất lớn ở TẦN SỐ THẤP vào loa khiến cho các thành phần của loa bị bung ra.Đa số họ không dấn thức được tác hại của việc khiến cho power bị quá tải (clip) tai hại như vậy nào. đa số các power đều có khả năng cho công suất gấp hai công suất RMS tại đỉnh qúa tải (clip), như power có công suất 200 W, nhưng khi video có thể lên đến 400 W. Và, cơ hội đó, mẫu power 200 W có khả năng làm cháy loa 300 W cũng chính vì lúc Clip, công suất của nó đến 400 W.Một điều khôn xiết tệ hại ở đây là, có rất nhiều người mua cục power gồm công suất nhỏ dại hơn hiệu suất RMS của loa, tuy vậy lại muốn loa kêu hết kĩ năng của nó, dẫn đến việc nỗ lực bằng mọi phương pháp đưa âm lượng lên đến mức thật lớn, cho nỗi power thường xuyên bị quá sở hữu và chuyện gì mang đến thì cũng biến thành đến !
*

Bất cứ dòng loa nào cũng đều tỏa sức nóng ! rộng 90% công suất đưa vào loa đích thực đều biến thành nhiệt ! cùng nếu lượng sức nóng quá lớn, rộng mức chịu đựng đựng của loa, thì chúng ta đã nấu chảy cuộn dây ra rồi !
Đôi khi họ lại chần chờ rằng, tần số quá thấp hay tương đối cao hay ảnh hưởng cực kỳ tệ hại mang lại loa, và làm chúng bị cháy tuyệt màng loa bị xé tan ra từng mảnh ! Ít ai suy nghĩ rằng, với cùng một thùng loa, vô cùng an tòan lúc họat cồn với hiệu suất chừng 500 W sống tần số 50Hz lại có thể dễ dàng bị xé màng nếu loa thừa nhận hơn 125 W ngơi nghỉ tần số 25 Hz !Hãy dìm nút Low Cut (High Pass Filter) 50Hz hoặc 40Hz với High Cut (Low Pass Filter) 16k
Hz làm việc các bộ phận EQ, Comp, Power…
*

Tuy nhiên, qui tắc ƯU TIÊN chưa phải lúc nào cũng đúng : 1/ với Subwoofer, nếu bạn dùng mang đến disco, bắt buộc lực siêu lớn, nên chọn power có công suất lớn nhất có thể (hơn công suất Program của loa…)2/ tuy vậy với trường hợp bạn dùng loa mở nhạc đến nhà hàng, cà fé, hội nghị…công suất của Power chỉ cần bằng hoặc thậm chí nhỏ tuổi hơn nhiều so với hiệu suất RMS của loa cũng vẫn được như thường. (một power nguồn có hiệu suất 200 W ngơi nghỉ 8 ohm vẫn rất có thể kéo cặp loa Sp-5 để NGHE NHẠC hoặc Hội Nghị từ thời nay sang tháng khác nhưng vẫn an tòan như thường xuyên !)
Bạn hãy đọc nội dung bài viết “10 lý do gây cháy loa”, đó là phần lớn điều thông thường gây cháy loa của người sử dụng ! trong 10 điều ấy, đều là vì người sử dụng không có kinh nghiệm hoặc mong sử dụng tối đa mà lại không xem xét rằng câu hỏi ấy khiến cho loa và hiệu suất bị cháy !Hãy luôn tâm niệm rằng : Đèn Vàng là chậm, đèn Đỏ là dừng lại. Đèn XANH mới là OK !!!Bất cứ bộ phận nào trong dàn máy : mixer, EQ, cross, power…nếu các bạn thấy đèn VÀNG hoặc ĐỎ, có vụ việc rồi đấy

Loa có rất nhiều các thông số kỹ thuật kỹ thuật, quyết định đến unique của loa cùng là yếu ớt tố cần quan tâm khi thuê hay sở hữu loa đài. Mỗi một loại loa đều phải có ghi chú rất đầy đủ kích kích cỡ củ loa bass, trở kháng, độ nhạy, dải tần, công suất. Trong giới hạn bài viết, mua.edu.vn sẽ diễn giải cho các bạn hiểu hiệu suất loa là gì ? ko phải ai cũng hiểu rõ thông số này với nó ảnh hưởng đến âm thanh như vậy nào, công suất bao nhiêu thì đủ cho nhu cầu của bạn.

 

*

 

Khi cách vào shop điện tử năng lượng điện máy, khi chứng kiến tận mắt xét những chiếc loa các bạn sẽ thấy ghi các thông số kỹ thuật như 1200W, 2600W, 4800W…Và bạn không hiểu biết nhiều những thông số kỹ thuật đó nói về cái gì, tác động gì mang lại tốc độ, cường độ âm thanh. Đặc biệt là những cỗ loa có form size khá nhã nhặn thì có năng suất lớn bao gồm đáng tin không trong lúc có những cỗ loa nặng hàng vài chục kilogam thì chỉ có hiệu suất có vài ba trăm oát ? có phải hiệu suất loa càng to thì âm nhạc phát ra càng hay? 

Công suất loa là gì ?

Công suất loa cho biết thêm độ lớn âm lượng và được đo bởi watt (W). Hoàn toàn có thể hiểu thành 2 loại công suất đỉnh và thông thường. Công suất đỉnh là nút công suất lớn nhất mà loa có thể đạt được trong một khoảng thời gian ngắn, công suất thông thường có thể đạt được vào khoảng thời gian dài.

Cách tính công suất của loa:

Giả sử như trên nhì đầu của một cái loa tất cả điện trở ( R ) là 8 ohm, năng lượng điện áp luân phiên chiều (U) 8V và cái điện chạy qua 1A thì năng suất thật của loa được tính như sau:

Công suất = U2/R = 8 (W)

Tuy nhiên phương pháp này cũng có thể có sai số tương đối là khủng bởi tín hiệu, cường độ âm thanh luôn luôn luôn biến hóa nên bạn chỉ nên tham khảo. Để bao gồm kết quả đúng mực thì buộc phải sử dụng những thiết bị phức tạp hơn hẳn như là , máy tạo sóng âm tần, Voltmetre năng lượng điện tử, điện trở mẫu.

Hiện nay công suất loa tương đối là đa dạng, trường đoản cú vài đến hàng trăm oát. Hiệu suất loa là chỉ tiêu đặc biệt quyết định đến chất lượng âm thanh của dàn loa.

Xem thêm: Túi vải bố giá tốt, giảm giá đến 40%, xưởng may túi vải bố thời trang

Công suất loa với Ampli

Một điều chúng ta cũng cần chú ý khi lựa chọn ampli, hiệu suất của ampli lúc nào cũng nên lớn hơn hoặc bằng công suất của loa với điều kiện trở kháng của cả ampli luôn lớn hơn hoặc bằng trở kháng của loa.

 

*

 

 

Công suất đỉnh của loa là giới hạn mà một amply hoàn toàn có thể làm lỗi loa, một loa có công suất đỉnh 600W không bắt buộc người dùng mua ampli có năng suất 600W. Những ampli nhỏ dại thường dễ dẫn đến nhiễu, thay đổi dạng music khi đạt hiệu suất lớn. Trong lúc với hồ hết ampli phệ vẫn hoạt động ổn định. Thế nhưng bạn cũng không nên chọn ampli có hiệu suất quá lớn, chỉ cần lớn rộng chút hoặc bằng với năng suất loa là dùng tốt rồi.

Việc chọn cài đặt ampli có năng suất cao đối với loa để giúp loa chúng ta cũng có thể phát huy về tối đa giá trị của chúng. Lúc được sử dụng phù hợp, bộ loa của các bạn sẽ có âm thanh chân thực và không trở nên biến dạng. Còn với các loại ampli nhỏ, nếu khách hàng không biết sử dụng đúng cách, bắt chúng buộc phải gồng mình chuyển động ở công suât cao thì sẽ khiến âm thanh bị biến đổi dạng, thậm chí là làm hỏng loa.

Tùy theo diện phù hợp của căn phòng và không khí nghe nhưng chọn năng suất loa để có cường độ âm thanh hợp lý. Phòng gồm diện tích bé dại không nên chọn lựa loa hiệu suất lớn và trái lại phòng có diện tích lớn thì cũng nên chọn lựa công suất phệ tương xứng. Điều này không những áp dụng với việc mua sắm loa mang lại gia đình, văn phòng ngoài ra đúng với tổ chức sự kiện, khi mà âm nhạc ánh sáng đóng góp một vai trò rất là quan trọng.

Các các loại loa hiệu suất lớn thường gặp gỡ như loa năng suất 200W, 300W, loa năng suất 500W, 1000W, 2000W, 5000W...Tùy vào mục đích sử dụng và nhu yếu âm thanh mà người dùng sẽ chọn cho mình những nhiều loại loa công suất phù hợp. Thực hiện từng các loại vào phần đông mục đích không giống nhau ở nhu cầu âm thanh.

Nếu nhu cầu của doanh nghiệp sử dụng loa công suất lớn khiến cho những hệ thống âm thanh hội trường sân khấu chuyên nghiệp thì bạn cũng có thể tham khảo một vài thương hiệu loa đáng tin tưởng như: JBL, Martin, CAF, Nexo, Yamaha, Nanomax…Còn nếu bạn oder loa để nghe nhạc, để thực hiện văn phòng làm hệ thống hội thảo hoặc nhằm hát karaoke mái ấm gia đình thì bạn cũng có thể tham khảo một số trong những dòng loa bao gồm công suất nhỏ hơn như Bose, BMB, Pioneer, ADD… 

Loa hiệu suất có ứng dụng rất rộng lớn rãi trong những không gian to như tiệc cưới, tổ chức triển khai sự kiện, show nhạc, sảnh khấu, văn hóa truyền thống văn nghệ,…Một dàn loa năng suất lớn với quality âm thanh chuẩn chỉnh xác, sôi động và chân thật sẽ đóng góp phần thành công lớn cho sự kiện của bạn.

Thực tế việc reviews về hiệu suất và các thông số kỹ thuật khác của loa chỉ mang tính tương đối. Đánh giá bằng thính giác – cảm thấy âm thanh của rất nhiều người có kinh nghiệm sẽ có xác suất chuẩn xác hơn. Hy vọng qua bài xích viết, các bạn đã có những gọi biết khăng khăng về công suất của loa là gì?. 

Nếu bạn còn có thắc mắc gì cần hỗ trợ tư vấn thì hãy contact ngay với cửa hàng chúng tôi để được đáp án tận tình.