Co. Ltd. Là Gì ? Tìm Hiểu Sự Khác Nhau Giữa Các Khái Niệm Inc, Corp, Jsc, Co

-

Nếu JSC là Công ty Cổ phần thì Co.ltd là Công ty trách nhiệm hữu hạn. Bạn đã biết điều này chưa? Hiện nay, Co.ltd là một trong những loại hình công ty phổ biến nhất thế giới. Vậy Co.ltd là gì? Mọi thứ sẽ được giải đáp ở ngay bài viết này.

Bạn đang xem: Co. ltd. là gì

*

Co.ltd là gì? Đặc điểm của loại hình Co.ltd là gì?

Co.ltd là gì?

*

Co.ltd là gì?

Đặc điểm của Co.ltd

Đặc điểm cơ bản nhất của Co.ltd là các thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp.

Đây là loại hình doanh nghiệp có không nhiều hơn 50 thành viên cùng góp vốn, tức là sẽ bị giới hạn bởi số người cùng góp vốn kinh doanh.

Công ty có tài sản độc lập, có con dấu riêng, trụ sở riêng và có thể tự nhân danh mình tham gia quan hệ pháp luật một cách độc lập mà không bị lệ thuộc vào tư cách của chủ sở hữu.

Thành viên góp vốn là người (cá nhân hoặc tổ chức) sở hữu một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ của công ty.

*

Đặc điểm của Co.ltd

Cơ cấu tổ chức của Co.ltd

Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên;Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên.

Chủ tịch công ty có thể kiêm nhiệm hoặc thuê người khác làm tổng giám đốc, giám đốc. Tổng giám đốc, giám đốc có những quyền và nghĩa vụ được quy định tại điều lệ công ty hoặc tại hợp đồng lao động mà chủ tịc công ty ký với họ.

Thành viên Hội đồng thành viên do chủ sở hữu công ty bổ nhiệm, miễn nhiệm gồm từ 03 đến 07 thành viên với nhiệm kỳ không quá 05 năm.

*

Công ty trách nhiệm hữu hạn có từ mười một thành viên trở lên phải thành lập Ban kiểm soát; trường hợp có ít hơn mười một thành viên, có thể thành lập Ban kiểm soát phù hợp với yêu cầu quản trị công ty. Quyền, nghĩa vụ, tiêu chuẩn, điều kiện và chế độ làm việc của Ban kiểm soát, Trưởng ban kiểm soát do Điều lệ công ty quy định.

Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty theo quy định tại điều lệ công ty.

*

Ưu điểm của Co.ltd

– Thành viên trong Co.ltd chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp. Còn các tài sản cá nhân sẽ không ảnh hưởng khi công ty phá sản hay gặp rủi ro pháp lý khác. Vì vậy, mức độ rủi ro về tài sản riêng của các thành viên sẽ thấp hơn so với loại hình doanh nghiệp khác.

*

Ưu điểm của Co.ltd

Hạn chế của Co.ltd

– Mức độ chịu trách nhiệm của loại hình doanh nghiệp này là hữu hạn nên sẽ bị ảnh hưởng về uy tín đối với khách hàng và các đối tác chiến lược.

Xem thêm: Style Nam Đơn Giản: 100+ Cách Phối Đồ Style Ăn Mặc Cho Nam, Bộ Nam Thời Trang Cá Tính Giá Tốt Tháng 1, 2023

Có thể bạn chưa biết 3 công ty lớn nhất thế giới năm 2014 theo xếp hạng của Forbes lần lượt là ba ngân hàng của Trung Quốc, trong đó dẫn đầu là một Co.ltd: ICBC (Ngân hàng công nghiệp và thương mại Trung Quốc). Tiếp theo là Ngân hàng Xây Dựng và Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc. Trong khi Apple chỉ đứng thứ 15 trong danh sách xếp sau tập đoàn ngân hàng HSBC của Anh.

*

Hạn chế của Co.ltd

Bạn có vấn đề gì chưa rõ về Co.ltd trong bài viết này không? Đây là những kiến thức và thông tin được cập nhật mới nhất về Co.ltd đó! Sự ủng hộ và đồng hành của các bạn là động lực lớn để KDIGIMIND Web cập nhật nhiều kiến thức mới. Đừng quên ghé thăm KDIGIMIND Web thường xuyên nhé!

Đất nước ngày càng phát triển kéo theo đó là sự phát triển của không ít những thuật ngữ được viết tắt như JSC, Plc, Fyi. Inc.. và vô vàn những từ ngữ khác, nó luôn mang đến cho con người sự tò mò bởi lẽ chúng xuất hiện ngày càng nhiều trong xã hội ngày nay. Vậy bạn đã từng nghe về co ltd hay chưa? Bạn có hiểu co ltd là gì hay không? Nếu chưa, tôi sẽ cùng giải đáp giúp bạn một phần nào đó những thắc mắc.

*

Định nghĩa về co ltd

Co ltd là gì? Co ltd được hiểu là loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn. CO là viết tắt của Company và LTD là từ viết tắt của Limited, tóm lại Co ltd = Limited company. Công ty trách nhiệm hữu hạn thường sẽ có 2 loại: 1 là công ty trách nhiệm 1 thành viên và 2 là công ty trách nhiệm 2 thành viên đặc biệt là không được phép phát hành cổ phiếu.

Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

*

Công ty trách nhiệm hữu hạn được hiểu đơn giản là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, nó được thành lập và tồn tại, phát triển độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó. Hơn nữa nó còn là loại hình doanh nghiệp có không nhiều hơn 50 thành viên cùng góp vốn, tức là sẽ bị giới hạn bởi số người cùng góp vốn kinh doanh.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: Hiểu đơn giản nhất chính là công ty ấy do 1 tổ chức hay 1 cá nhân chủ thể nào đó nhất định sở hữu, quản lý và cũng chính là người chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên: Là công ty do 2 hay nhiều cá nhân cùng nhau quản lý điều hành và cùng nhau chịu trách nhiệm trước pháp luật. Điều đáng nói chính là công ty trách nhiệm hữu hạn không được vượt quá 50 thành viên.

Ưu điểm của loại hình công ty này

Hiện nay, loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn đang rất phổ biến trong xã hội. Đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức khi đã đủ điều kiện đã lựa chọn việc mở một công ty của riêng mình thay vì đi làm cho một công ty khác. Bỏi vì sao nó lại phổ biến đến như vậy? Lý do đơn giản nhất chính là nó phù hợp với quy mô kinh doanh vừa và nhỏ.

Bởi vì nó là quy mô kinh doanh vừa và nhỏ cho nên, người góp vốn, các thành viên trong công ty sẽ chỉ phải chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi mà họ đã đóng góp số vốn đó nên nếu có rủi ro xảy ra, đối với người góp vốn mức độ xảy ra sẽ ít hơn.

Bị giới hạn số người góp vốn cho nên sẽ dễ dàng quản lý, điều hành, xem xét, xử lý vì độ tin cậy sẽ cao hơn. Công ty cũng sẽ dễ dàng kiểm soát được các thành viên.

Nhược điểm của co ltd so với các loại hình khác

*

Bởi vì chỉ là công ty trách nhiệm hữu hạn nên thông thường độ thu hút đối với đối tác sẽ không có lợi thế. Đây là điểm hạn chế của loại hình kinh doanh này, thậm chí việc ký kết hợp tác sẽ trở nên khó khăn hơn nếu không có một ưu thế nào đó quá xuất sắc trong mắt đối tác kinh doanh.

Chắc chắn công ty sẽ chịu sự quản lý gay gắt, điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn là doanh nghiệp tư nhân hoặc là các công ty hợp danh khác.

Hạn chế cũng không nhỏ của co ltd chính là không được, không có quyền phát hành cổ phiếu nên cũng vì thế mà việc huy động vốn sẽ hết sức khó khăn. Bởi lẽ sự tồn tại và phát triển của một công ty cũng phụ thuộc vào số vốn mà công ty có được để duy trì.

Trên đây, chúng tôi đã đề cập đến một vấn đề cũng hết sức đáng quan tâm ngày nay. Đó là sự xuất hiện của co ltd và của vô vàn những thuật ngữ khác. Định nghĩa, ưu và nhược điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn cũng là những kiến thức bạn nên thu nạp để có thể hiểu hơn, hiểu sâu hơn về nó.