Chkdsk /f là gì - check disk là gì

-

Microsoft đã gửi ra giải pháp khắc phục một sự cố xảy ra khi người tiêu dùng thực hiện đánh giá ổ đĩa cứng bên trên Windows 10.


Microsoft đã kiến thiết bản cập nhật Patch Tuesday định kỳ cho những phiên bản Windows được hỗ trợ vào đầu tháng này. Mặc dù các bản cập nhật có lại những bản sửa lỗi, cải tiến và bản vá bảo mật, nhưng cũng có những vấn đề được ghi chép lại trong các bài viết bên trên KB. Tuy nhiên, một vào những vấn đề không được ghi lại cơ mà nhiều người dùng đã bắt đầu báo cáo sự cố đó là với tiện ích kiểm tra lỗi chkdsk đang gặp lỗi.

Bạn đang xem: Chkdsk /f là gì


Lỗi mới này được chỉ ra rằng xuất hiện với bản cập nhật có mã KB4592438, nó ảnh hưởng đến Windows 10 phiên bản 2004 cùng 20H2, đồng thời khiến lệnh chkdsk /f ảnh hưởng xấu đến các tệp hệ thống, dẫn đến màn hình xanh (BSOD) với tệp gồm thể bị hư hỏng trong trường hợp xấu nhất. Sự cố còn ảnh hưởng đến cả ổ đĩa SSD và bao gồm thể xảy ra cả trên máy ảo VM. Microsoft đã xác nhận vấn đề, đưa ra phương pháp giải quyết với bắt đầu triển khai bản sửa lỗi.
Các bước khắc phục sự cố tạm thời trước khi tất cả bản vá thiết yếu thức như sau:
•Sau khi thiết bị gặp sự cố và khởi động lại vài lần thì sẽ tự động boot vào Recovery Console.
•Trong cửa sổ nhập lệnh, bạn gõ chkdsk /f cùng nhấn Enter. Chờ tính năng này thực hiện kiểm tra cùng sửa lỗi.
•Thiết bị hôm nay sẽ khởi động vào hệ điều hành như cũ. Nếu nó khởi động lại vào Recovery Console, hãy chọn Exit với tiếp tục boot vào Windows 10.
Công ty mang lại biết thêm các thiết bị bao gồm thể chạy chkdsk sau khi khởi động lại. Đối với bản sửa lỗi chủ yếu thức thì hiện được triển khai mang đến người dùng, sau đó sẽ được phổ biến cho tất cả thiết bị trong 24 giờ.
*

Mẹo khắc phục và hạn chế lỗi ko in được màu sắc trên Windows 10

bên trên Windows 10 đôi lúc bạn sẽ gặp đề nghị trường hợp đồ vật in màu chỉ in ra tài liệu trắng đen, bài viết sẽ phía dẫn phương pháp khắc phục sự cầm này.

Bạn tất cả phải chạy cả công tắc chkdsk / f và / r, rõ ràng là lệnh chkdsk / f / r vào Windows 10 nhằm sửa lỗi ổ cứng không?

Nói chung chkdsk / r ko chỉ vận động giống như chkdsk / f, mà còn kiểm tra các thành phần xấu bên trên đĩa cứng và nỗ lực khôi phục thông tin hoàn toàn có thể đọc được. Chạy chkdsk / r cũng tức là chkdsk / f được chạy. Tuy nhiên, chạy chkdsk / f sẽ chỉ khám nghiệm lỗi đĩa ngắn gọn xúc tích chứ không kiểm tra những thành phần xấu.

Do đó, nếu như bạn chỉ hy vọng kiểm tra với sửa lỗi đĩa logic trong khối hệ thống tệp, các bạn chỉ rất có thể chạy lệnh chkdsk / f; nếu bạn muốn tìm lỗi đĩa đồ lý vào đĩa, bạn có thể sử dụng lệnh chkdsk / r.

CHKDSK / F / R so với CHKDSK / R / F Windows 10

Nếu bạn muốn sửa ổ cứng bị lỗi và nỗ lực chạy cả công tắc chkdsk / f cùng / r vào Windows 10, bạn có thể nhập lệnh chkdsk / f / r hoặc chkdsk / r / f vào CMD vào Windows 10.

Không có nhiều sự biệt lập giữa chkdsk / f / r cùng chkdsk / r / f. Họ có tác dụng điều giống như nhưng theo đồ vật tự không giống nhau. Lệnh chkdsk / f / r đang sửa các lỗi được search thấy vào đĩa, sau đó xác định các thành phần xấu và phục sinh thông tin có thể đọc được từ những thành phần xấu, trong khi chkdsk / r / f triển khai các tác vụ này theo sản phẩm tự ngược lại.

Tuy nhiên, không cần phải chạy một trong các hai lệnh trên. Các bạn chỉ hoàn toàn có thể chạy lệnh chkdsk / r bởi nó bao hàm hàm / f. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ ước ao sửa lỗi khối hệ thống tệp đĩa, các bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng lệnh chkdsk / f vì chưng nó đã tốn ít thời gian hơn nhiều.

Cần đề cập rằng các bạn không đề xuất chạy lốt phẩy chkdsk / r trừ khi chúng ta nghĩ rằng ổ cứng đích có những thành phần trang bị lý bị lỗi. Điều này là vì việc chất vấn ổ cứng 1TB hoàn toàn có thể mất rộng 5 giờ tùy thuộc vào công suất ổ cứng của bạn.

Cách chạy CHKDSK / F hoặc CHKDSK / R để thay thế sửa chữa ổ cứng ngoài

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra quá trình đơn giản dưới đây để biết cách chạy CHKDSK vào Windows 10 để khám nghiệm và sửa chữa lỗi ổ cứng.

Bước 1.

Xem thêm: Nguoi Mau Co Cha Me Lam Thoi Trang, Thời Trang, Giầy Dép, Phụ Kiện

bạn có thể nhấn Windows + R , hình dạng cmd , với hãy dìm Ctrl + Shift + Enter mang đến mở Command Prompt nâng cao trong máy tính Windows 10 của bạn.

*

Tiền boa: CHKDSK phải có công dụng khóa ổ đĩa hiện tại để sửa lỗi vì quy trình sửa chữa trị đĩa thường biến hóa bảng phân chia tệp đĩa và hoàn toàn có thể gây mất tài liệu (Liên quan: phục sinh dữ liệu sau thời điểm CHKDSK ). Nếu như bạn thấy thông tin lỗi khi bạn cố gắng kiểm tra một phân vùng đang rất được sử dụng bởi vì một quá trình khác, chúng ta có thể nhập Y và nhấn Enter để khởi đụng lại sản phẩm tính của chính mình và CHKDSK sẽ rất có thể kiểm tra phân vùng đó.

Nếu Command Prompt không hoạt động trong máy vi tính Windows 10 của mình, chúng ta có thể chạy Windows Power
Shell (Quản trị viên) để chạy lệnh chkdsk / f hoặc / r để sửa lỗi đĩa. Chúng ta cũng có thể nhấn Windows + X đồng thời để truy cập nhanh Power
Shell vào Windows 10.

*

Phải làm gì khi CHKDSK / F / R bị kẹt

Việc chạy chất vấn và sửa chữa CHKDSK rất có thể mất nhiều thời hạn tùy nằm trong vào kích cỡ của phân vùng đã chọn và hiệu suất của dòng sản phẩm tính của bạn. Nếu quá trình CHKDSK bị kẹt ở mức 10%, 11%, 12%, v.v. Trong thời hạn dài, chúng ta có thể thực hiện nay một số hành vi để khắc phục và hạn chế điều này.

Khởi rượu cồn lại máy tính của bạn. Giới hạn CHKDSK chạy bằng cách nhấn phím Esc hoặc Enter. Tiến hành một dọn dẹp đĩa cho máy tính xách tay của bạn. Chạy lệnh Window 10 sfc / scannow trong CMD để bình chọn và sửa các tệp hệ thống bị hỏng. Truy vấn lại CMD và nhập Dism / Online / Cleanup-Image / Restore
Health
trong CMD với nhấn phím Enter để sửa ảnh hệ thống Windows bị hỏng.

Sau đó, bạn có thể chạy lại chkdsk / f hoặc chkdsk / r trong Command Prompt để xem liệu nó hoàn toàn có thể hoàn tất quá trình quét hay không.

CHKDSK sửa chữa để kiểm tra và sửa lỗi đĩa vào Windows 10

Nếu CHKDSK mất quá nhiều thời gian hoặc bị kẹt khi khám nghiệm lỗi đĩa vào Windows 10, bạn cũng có thể thử một lựa chọn sửa chữa thay thế CHKDSK miễn giá tiền để chất vấn và sửa lỗi đĩa cứng hoặc kiểm tra những thành phần xấu trong Windows 10.

Trình gợi ý phân vùng Mini
Tool , được thiết kế theo phong cách bởi Mini
Tool, là 1 trong những trình thống trị phân vùng ổ cứng miễn phí cực kỳ dễ sử dụng, cân xứng với Windows. Chúng ta cũng có thể sử dụng nó để thuận lợi kiểm tra hệ thống tập tin của những phân vùng, cũng giống như tiến hành kiểm tra mặt phẳng để kiểm tra các thành phần xấu của ổ cứng.

Là một người thống trị phân vùng ổ cứng siêng nghiệp, chúng ta cũng có thể sử dụng Mini
Tool Partition Wizard để sinh sản / không ngừng mở rộng / chuyển đổi kích thước / format / xóa phân vùng ổ cứng , thay đổi định dạng phân vùng, kiểm tra tốc độ ổ cứng , phân tích dung lượng ổ cứng, v.v.

Tải xuống miễn giá tiền và thiết lập Mini
Tool Partition Wizard trên PC chạy Windows 10 của bạn, đôi khi xem cách kiểm tra và sửa lỗi đĩa với nó mặt dưới.

Bước 1. Chạy Trình lý giải phân vùng Mini
Tool. Sau khi chúng ta vào giao diện người tiêu dùng chính, chúng ta cũng có thể chọn đĩa đích và lựa chọn phân vùng đích.

Bước 2. Tiếp theo, chúng ta có thể duyệt tự bảng điều khiển và tinh chỉnh bên trái hoặc click chuột phải vào phân vùng đã chọn và lựa chọn Kiểm tra hệ thống tệp hoặc là Kiểm tra bề mặt tùy lựa chọn dựa trên nhu cầu của bạn.

*

Tính năng Kiểm tra khối hệ thống Tệp tương tự với lệnh chkdsk / f và giúp đỡ bạn phát hiện và sửa hồ hết lỗi đĩa. Khả năng Kiểm tra bề mặt có thể giúp bạn kiểm tra những thành phần xấu bên trên phân vùng đích và chúng ta cũng có thể sử dụng nó để thay thế sửa chữa lệnh chkdsk / r.