CAPTAIN BRITAIN LÀ AI BIẾT!

-

Nguyên tác đa dạng chủng loại và bao gồm chiều sâu đang đem lại rất nhiều lựa chọn mang lại Marvel Studios trong bài toán xây dựng bức tranh tương lai của MCU.

Bạn đang xem: Captain britain là ai


Nguyên tác đa dạng mẫu mã và có chiều sâu đang đưa về rất các lựa chọn cho Marvel Studios trong việc xây dựng bức ảnh tương lai của MCU.

Với chủ đề đa dải ngân hà đã cùng đang được khai thác trong MCU, Marvel Studios hoàn toàn có thể mang rất nhiều thực tại, tương đối nhiều thế giới kỳ là lên màn ảnh lớn. Kề bên màn tái xuất trong lượng tử giới của chàng người Kiến trong Ant-Man và the Wasp: Quantumania, MCU từng đưa người theo dõi đi đi khám phá rất nhiều chiều không gian khác nhau, ví dụ như Astral Plane (Black Panther), Duat (Moon Knight), Valhalla (Thor: Love and Thunder) tốt Mirror Dimension (Doctor Strange).

Trong nguyên tác truyện tranh, ngoài trái đất Marvel là một tập hợp nhiều mẫu mã của vô vàn thế giới khác nhau. Lượng tử giới thực ra cũng là sự phối kết hợp của hai chiều không gian Quantum Zone và Microverse khi xuất hiện thêm trên màn bạc, bởi Marvel Studios ko nằm giữ phiên bản quyền điện hình ảnh đối cùng với Microverse. Cùng trong tương lai, studio này cũng có thể tiếp tục khai thác nhiều quả đât khác nhằm mở rộng không dừng lại ở đó quy mô vũ trụ điện ảnh của mình.

Negative ZoneNegative Zone có thể đưa Fantastic Four mang đến với MCU - Ảnh: Marvel.

Trong số phần nhiều chiều không khí chưa lộ diện trong MCU, Negative Zone có lẽ là cố giới đặc trưng nhất cùng từng xuất hiện nhiều độc nhất vô nhị trong nguyên tác. Xuất hiện thêm lần đầu tiên trong chương truyện Fantastic Four #51, thi công năm 1966, về cơ bản, Negative Zone là 1 trong những vũ trụ tuy nhiên song cùng với thực tại chính, được kết cấu hoàn toàn từ bỏ phản đồ vật chất. Đó chính là lý do vì sao bài toán du hành, khám phá thế giới này quan trọng khó khăn và nguy hiểm.

Negative Zone cũng liên quan đến một trong những siêu anh hùng khác. Trong đó rất có thể kể mang lại Mar-Vell - Captain Marvel đầu tiên, và Rick Jones - nhân vật có tác dụng hoán đổi vị trí của một tín đồ trong nhân loại thường với một bạn trong Negative Zone. Hiện tượng lạ này đã có Marvel Studios phần nào khai thác trong phân đoạn cuối của series Ms. Marvel, lúc Carol Danvers với Kamala Khan vô tình biến đổi vị trí cho nhau khi thực hiện siêu năng lượng của phiên bản thân.

Cuối cùng, Negative Zone còn là “quê nhà” của không ít ác nhân lớn trong vũ trụ Marvel nhưng chưa tồn tại cơ hội xuất hiện thêm trên màn ảnh lớn, ví dụ như Annihilus tuyệt Blastaar. Rất nhiều nhân vật này trả toàn rất có thể trở thành làm phản diện trong bom tấn sắp cho tới của Fantastic Four.

Dream Dimension (chiều không gian Giấc mơ)Dream Dimension là quốc gia của một bội phản diện sừng sỏ vào vũ trụ Marvel - Ảnh: Marvel.

Dream Dimension từng được nói thoáng qua vào series Loki, nhưng mà chưa bao giờ thực sự được khai thác sâu vào MCU. Cái thương hiệu nói lên tất cả, chiều không gian này liên kết với tiềm thức của bé người, và được xem là thể hiện vật lý, hữu hình của giấc mơ. đặc trưng hơn cả, Dream Dimension là vương quốc của Nightmare, một trong những kẻ thù lớn nhất của Doctor Strange trong nguyên tác.

Trên thực tế, Nightmare từng được “chấm” cho vai trò phản bội diện bao gồm trong kinh khủng Doctor Strange in the Multiverse of Madness, trước khi Marvel Studios thay thế đạo diễn Scott Derrickson với “ông hoàng phim tởm dị” Sam Raimi. Mặc dù ý tưởng đó đang không được lúc này hóa trên màn bạc, thế nhưng những giấc mơ vẫn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong kinh khủng này.

Ở thời khắc hiện tại, rất cạnh tranh để xác định liệu Marvel Studios tất cả ý định chuyển Dream Dimension lên màn hình ảnh lớn trong tương lai hay không. Sau chuyến xiêu dạt đa vũ trụ cùng vô tình tạo ra hiện tượng xâm lấn, Doctor Strange đã thuộc nữ pháp sư Clea đến Dark Dimension (chiều không khí bóng tối) nhằm khắc phục những sai lầm của bản thân. Mặc dù nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc bom tấn sắp tới dành cho Strange nhiều tài năng sẽ tập trung vào Dark Dimension rứa vì ngẫu nhiên chiều không gian hay quả đât nào khác.

Thế nhưng, ở bên cạnh mạch truyện nhiều vũ trụ, Marvel Studios đang dần dần không ngừng mở rộng khía cạnh khôn xiết nhiên của MCU, cùng với những dự án công trình như Moon Knight, Werewolf by Night, hay sắp tới tới đấy là Blade. Dream Dimension vẫn đã có thời cơ được khai quật trong những bom tấn như vậy, hay thậm chí là trong mùa thứ hai của series Loki, dự loài kiến lên sóng trong ngày hè năm nay.

Nexus of All RealitiesNexus of All Realities kết nối mọi sản phẩm công nghệ trong MCU - Ảnh: Marvel.

Về phương diện lý thuyết, Nexus of All Realities đã được khai quật trong MCU thông qua series hoạt hình What If…? Đây là vấn đề giao nhau của toàn bộ thực trên trong đa vũ trụ, cũng là khu vực Uatu the Watcher quan tiền sát tổng thể sự kiện ra mắt ở đa số dòng thời gian. Trước đó, Nexus of All Realities đã có được “nhá hàng” trong kinh khủng Thor: The Dark World thông qua giả thuyết của tiến sĩ Dark World lúc ông giải thích về hiện tượng Convergence.

Tuy nhiên, so sánh theo nguyên tác truyện tranh, Nexus gồm liên kết quan trọng với Man-Thing, nhân vật mới được chuyển vào MCU thông qua dự án Werewolf by Night. Để kiêng các cá thể lợi dụng Nexus of All Realities và du hành đến ngẫu nhiên nơi làm sao trong nhiều vũ trụ, Man-Thing đang trở thành người canh chừng cho chỗ này.

Là một vị trí ẩn chứa nguồn sức mạnh phi thường, Nexus of All Realities mang đến nay vẫn còn đấy là một trong các những bí hiểm lớn nhất của vũ trụ Marvel. Tiến sĩ Ted Sallis là người đầu tiên khám phá ra nơi này sau đó 1 vụ tai nạn đáng tiếc ô đánh tại váy đầm lầy. Máu cùng rất ma thuật hắc ám đã biến Sallis thành một nhỏ quái vật có tên Man-Thing, mặt khác cũng kích hoạt góc cửa dẫn cho Nexus of All Realities.

LimboLimbo là vương quốc của đa số loài quỷ dữ và tất cả liên kết đặc trưng với X-Men - Ảnh: Marvel.

Xem thêm: Cách Dạy Con Nhanh Biết Nói Nhanh Biết Nói Cực Kỳ Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Trong vũ trụ truyện tranh Marvel, có không ít chiều không khí và thực tại được nghe biết với tên thường gọi Limbo. Series Loki cũng từng đem lại một trái đất tương từ như vậy, lúc Loki với Sylvie du hành đến vương quốc nằm không tính dòng chảy thời hạn của He Who Remains.

Limbo cũng là một chiều không gian ma quỷ và có tương quan đến 1 thành viên của X-Men, Illyana Rasputin, tuyệt còn được biết đến với tên gọi Magik. Khả năng dịch rời tức thời của dị nhân này chất nhận được có thể thuận tiện di chuyển đến và đi khỏi Limbo. Lúc còn là 1 trong những đứa trẻ, Rasputin từng bị bắt cóc cùng nuôi dưỡng do Belasco, bạn cai trị thế giới bóng buổi tối đó, trước khi cô nổi loạn và thoát khỏi chốn lao tù tù của quỷ dữ. Magik từng lộ diện trong “quả bom xịt” New Mutants của franchise X-Men bởi 20th Century Fox (nay là 20th Century Studios) sản xuất, bởi Anya Taylor-Joy thủ vai.

Tuy nhiên, với phần đa gì đang diễn ra trong MCU, nhiều tài năng Limbo sẽ không còn được Marvel Studios khai thác cho tới khi mạch truyện đa vũ trụ khép lại. X-Men được xem là nhóm siêu hero trung trung ương của MCU sau tiến độ 6. Vì chưng vậy, không tồn tại gì bất ngờ nếu Limbo chỉ được đưa lên màn hình ảnh lớn sau vài năm nữa cùng có links trực tiếp nối dàn anh hùng siêu nhân của Marvel y như trong nguyên tác.

OlympusOlympus sẽ xuất hiện trong MCU khi Hercules trở lại màn hình ảnh lớn - Ảnh: Marvel.

Vai trò của các vị thần trong MCU đang được thổi lên một trung bình cao mới thông qua những dự án mới của quá trình 4, nhất là Thor: Love & Thunder. Để tra cứu kiếm liên minh chống lại kẻ giáp thần Gorr, Thor đã tìm tới Omnipotent City, được xem là ngôi nhà của rất nhiều vị thần vị Zeus cai trị.

Quan trọng rộng cả, Thor: Love và Thunder đã gửi Hercules lên màn hình ảnh lớn, bởi vì Brett Goldstein thủ vai. Điều đó đồng nghĩa với câu hỏi Olympus xuất hiện trong MCU chỉ còn là vấn đề thời hạn mà thôi. Tựa như như Asgard, Olympus là một trong chiều ko gian nhỏ dại và là quê nhà của rất nhiều vị thần Hy Lạp, cùng có liên kết với âm phủ do Hades cai quản. Hình như mỗi vị thần mang lại từ các nền văn hóa không giống nhau sẽ tồn tại trong số những chiều không khí khác nhau, ví như Celestial Heliopolis giành cho Ennead, rất nhiều vị thần Ai Cập từng mở ra trong series Moon Knight.

Avalon


Avalon là một thế giới đặc biệt quan trọng đối với đa vũ trụ Marvel - Ảnh: Marvel.

Một ví dụ khác về chiều không khí của các vị thần đó là Otherworld và vương quốc Avalon. Đây là ngôi nhà của Tuatha de Danaan, đầy đủ vị thần Celtic, và có mối tương tác mật thiết với đa vũ trụ. Tương tự như như Nexus, Avalon cũng chính là giao điểm của nhiều (nhưng chưa phải tất cả) thực tại không giống nhau. Bởi vì vậy, vị trí này trả toàn phù hợp với mạch truyện nhiều vũ trụ mà lại MCU sẽ khai thác.

Cũng y như Captain Carter trong series hoạt hình What If…?, Captain Britain cũng chính là thành viên của lực lượng Captain Britain Corps, một liên minh gồm nhiều biến thể của những siêu hero khác nhau, cùng với nhiệm vụ bảo đảm an toàn đa vũ trụ. Vào nguyên tác, Brian Braddock đã trở thành Captain Avalon, thần hộ vệ của vương quốc này với nhường lại danh hiệu Captain Britain đến Betsy Braddock.

Mojoworld


Mojoworld là một quả đât kỳ lạ có tương quan đến dàn anh hùng siêu nhân X-Men của Marvel - Ảnh: Marvel.

Mojoworld là một trong những vương quốc nằm ngoài không khí và là quê nhà của chủng tộc Spineless Ones - số đông sinh thiết bị kỳ kỳ lạ với làn da vàng, không lông ko tóc, mỗi bàn tay chỉ có 4 ngón và quan trọng nhất là không còn có xương sống. Một trong những thành viên nổi bật nhất của Spineless Ones đó là Mojo, kẻ từng những lần đối đầu với các X-Men một trong những trang truyện của Marvel.

Như đã nêu trên, X-Men đã là số đông nhân thiết bị trung tâm sau này của MCU. Vì vậy, không loại bỏ khả năng Mojoworld cũng biến thành được Marvel Studios khai thác sau thời điểm mạch truyện đa vũ trụ khép lại.


Lý giải đoạn kết của The Last Of Us tập 6: tính mạng của con người Joel ngàn cân nặng treo gai tóc
Theo Thể Thao văn hóa truyền thống

Copy links

cái thương hiệu Braddock (Brian Braddock tuyệt Captain Britain - Đội trưởng Anh) đã có "nhá hàng" trong Avengers: Endgame.


Trong Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết), bao gồm thể thấy Marvel Studios đã chuẩn bị kha khá cho tương lai của MCU. Falcon được Steve Rogers giao lại chiếc khiên để trở thành Captain America tiếp theo, Thor tham gia đội Vệ binh dải ngân hà, Valkyrie trở thành người lãnh đạo của Asgard. Một đưa ra tiết nhỏ ở đầu phim còn hé lộ về Namor - phiên bản Marvel của Aquaman.

Nhưng, vẫn chưa hết. Một Đội trưởng mới gồm lẽ đã được “dọn đường" để xuất hiện trong MCU vào Endgame - Captain Britain.


*

Một Đội trưởng mới có lẽ đã được “dọn đường" để xuất hiện trong MCU trải qua Endgame


Cảnh “nhá hàng" này có sự xuất hiện của đến Peggy Carter. Khi Steve Rogers tảo về những năm 1970s vào nhiệm vụ du hành thời gian, anh chú ý thấy Pegger vào văn phòng làm cho việc của cô.

Lúc này Peggy đang bao gồm một cuộc nói chuyện với một nhân viên cấp dưới S.H.I.E.L.D. Thật khó khăn để hiểu rõ Peggy đang nói gì, nhưng những thành viên trên cộng đồng Reddit đã chỉ rõ ra: Peggy đang nhắc một sự kiện có liên quan đến vài ba hiện tượng vô cùng nhiên, mà trong đó, nhắc đến cái thương hiệu Braddock.


*

Braddock là ai? Các fan Marvel ngay lập tức lập tức nghĩ đến Brian Braddock, tức Captain Britain - Đội trưởng Anh.


*

Brian Braddock lần đầu ra mắt vào truyện tranh Marvel vào năm 1976. Là một tuổi teen nước Anh có cha là một tác dụng khoa học, sau khi phụ thân mẹ qua đời vào một sự cố khoa học, Brian bị tấn công bởi đội phản diện Reaver. Trong quá trình chạy trốn, anh gặp tai nạn xe thứ nghiêm trọng. Sau đó, Braddock gặp thầy phù thuỷ Merlin, tiếp nhận một nguồn năng lượng túng ẩn với trở thành Captain Britain. Đội trưởng Anh tất cả sức mạnh của một hết sức anh hùng, với sức bền, tốc độ và khả năng cất cánh lượn.

Sau này, Brian thuộc vợ là Meggan lãnh đạo một đội thương hiệu Excalibur, bảo vệ nước Anh khỏi những mối đe doạ từ Dracula với Skrulls.


*

Đội trưởng Anh tất cả sức mạnh của hết sức anh hùng, với sức bền, tốc độ, khả năng cất cánh lượn


Ngoài việc cái tên Braddock được nhắc đến trong cảnh cù trên, khán giả không tồn tại một manh mối nào không giống về tương lai của Đội trưởng Anh trong MCU. Nhiều giả thuyết được đưa ra: Phải chăng S.H.I.E.L.D tìm thấy Braddock cùng giúp anh trở thành một siêu anh hùng? Anh này trở thành siêu nhân vật vào những năm 1970s tuyệt chỉ thực sự chiến đấu trong thời hiện đại?

Ngoài ra, có một suy đoán khác. Việc chỉ mỗi từ "Braddock" được nhắc đến, cũng bao gồm thể Peggy đang đề cập đến James Braddock - phụ thân của Brian Braddock. Nếu như vậy, gồm khả năng người phụ vương sẽ đóng phương châm siêu hero trong những năm 70s, còn Brian Braddock sẽ thật sự trở thành siêu anh hùng trong hiện tại.Chưa gồm nhiều manh mối về tương lai của Đội trưởng Anh vào MCU


Nếu quả thực Captain Britain chuẩn bị gia nhập MCU, đây sẽ là một sự bổ sung hợp lý ổn cho giai đoạn 4. Vày sau 11 năm tập trung thừa nhiều vào những siêu anh hùng nước Mỹ, nhân vật Captain Britain sẽ mở rộng rực rỡ giới địa lý của người hùng vào MCU, như bí quyết Black Panther, Shang-Chi đã với sẽ làm.

Biết đâu bọn họ biết nhiều hơn về Đội trưởng Anh này tức thì trong phim sau Endgame là Spider-Man: Far From trang chủ (Người Nhện Xa Nhà)? Bởi phim này có bối cảnh ở châu Âu - nơi “Nhện nhỏ” Peter Parker bao gồm kỳ nghỉ ngày hè cùng bạn bè.


Trên thực tế, những tin đồn về việc Captain Britain gia nhập MCU đã xuất hiện vài ba năm gần đây. Chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige - từng xác nhận rằng nhân vật Đội trưởng Anh đang được cân nhắc để bổ sung vào MCU. “Chúng tôi đã bàn luận về điều này. Có rất nhiều diễn viên đã đến cùng hỏi về vai diễn này, công ty chúng tôi cần phải coi qua”, ông nói.

Với tin tức này với những gì đã được tiết lộ trong Endgame, cho dù ít ỏi, bọn họ hoàn toàn bao gồm thể tin rằng ngày Captain Britain xuất hiện trên màn ảnh rộng của MCU sẽ không hề bao xa nữa.