Tìm Hiểu Ngay Các Kiến Thức Về Cáp Quang Aag Là Gì, Giải Ngố: Cáp Apg Và Aag Khác Nhau Như Thế Nào

-

Vì sao việc đưa vào sử dụng tuyến cáp APG lại là tin vui đối với dân mạng nói chung trên toàn khu vực vực?


Trong thời khắc vài tháng quay trở về trước, toàn bộ dân mạng nói chung đã khốn khổ vì chưng tình trạng đứt cáp quang đãng AAG liên tục, mà phần lớn bắt nguồn từ lý do khá nực cười cợt là... Cá phệ cắn đứt cáp. Thời gian sửa chữa mỗi lần xảy ra sự cầm như vậy lên tới mức ít nhất là 1 trong những tuần, gây nên nhiều nỗi giận dữ và bực dọc của người dùng nói bình thường về kiến thức của loài cá "ngứa răng" cũng như sự chắc chắn không thực sự về tối ưu của các loại cáp này.

Bạn đang xem: Cáp quang aag là gì

Tuy nhiên, vừa mới đây thì thông tin về quy trình lắp đặt và đi vào sử dụng loại cáp quang đãng APG mới bổng nổi lên cấp tốc chóng, mà theo nhiều người đến biết, nó sẽ giúp đỡ tạm thời xua tan nỗi lo đứt cáp hoặc liên quan tới những sự cố gắng truyền tải tốc độ chậm. Nguyên nhân lại như vậy, và điểm không giống nhau giữa 2 loại cáp này là gì?

Cáp AAG (Asia-America Gateway)

AAG là đường cáp quang hải dương xuyên lục địa dài ra hơn 20.000km kết nối Đông nam Á tới lục địa của Mỹ - đúng giống như những gì nói lên ở tên đầy đủ của nó.

Đây là con đường cáp biển đóng một vai trò thiết yếu yếu của Đông nam giới Á nói chung và việt nam nói riêng, vày đó là tuyến đường cáp tốt nhất truyền tải kết nối trực tiếp từ vn và những nước mang đến Mỹ – nơi quản lý và vận hành máy chủ của những dịch vụ lớn phổ biến nhất trái đất như Facebook, Google, Youtube... Hiện nay tại, những nhà mạng của nước ta đều đang khai thác và sử dụng tuyến cáp này như FPT, Viettel, VNPT...


*

Với tổng vốn đầu tư gần 600 triệu USD, AAG được đưa vào chuyển động từ mon 11/2009, bao gồm tổng dung tích lên đến 2Tb/s. đường AAG có các điểm cặp cảng cốt lõi tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippinnes), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)…Tuyến AAG ở vn tọa lạc nghỉ ngơi Vũng Tàu, nằm trong đoạn S1 bao gồm chiều dài 314 km.

Cáp APG (Asia-Pacific Gateway)

Ngày 3/1 vừa qua, những doanh nghiệp công ty internet viễn thông mập trên toàn nước đã thuộc nhau ra mắt đưa vào sử dụng tuyến cáp quang biển APG. Cùng với sự đầu tư của các nhà cung ứng dịch vụ internet mở đầu tại việt nam như FPT, Viettel, VNPT với CMC, đây là tuyến cáp quang quẻ biển trọn vẹn mới, hứa hẹn hẹn đem lại hiệu suất và lợi ích tối ưu cho chất lượng dịch vụ mạng internet đến cho những người dùng.


*

Độ dài con đường cáp này đạt tới mức 10.400km, nối từ Singapore, Malaysia qua Đà Nẵng (Việt Nam) cho tới Nhật bản và Hàn Quốc. 4 năm là khoảng thời hạn tiêu tốn cho quy trình đầu tư, thực hiện và xong xây dựng công trình này.

APG dự kiến đạt băng thông tốc độ tối đa 54 Tb/s (gấp gần đôi mươi lần so với tầm 2,88 Tb/s buổi tối đa của AAG) - lưu lượng được ghi nhận là lớn số 1 đứng đầu đang chuyển động tại quanh vùng châu Á. Khi bước vào hoạt động, chắc chắn là APG sẽ giúp bảo đảm an toàn nhiều đk kết nối thuận tiện hơn để cách tân và phát triển nhiều chu đáo giao thoa xuất sắc hơn cùng với nền kinh tế tài chính lớn trong khu vực châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông.

Xem thêm: Anh trai linh ngọc đàm là ai, tiểu sử gia đình, em gái, em trai và người yêu

Khả năng thế thế dự trữ cho các kênh thế giới đang hoạt động bây giờ cũng được củng núm nhờ sự có mặt của APG, tính cả mang đến tuyến cáp quang biển lớn AAG thường xuyên bị trục trặc bởi vì hàng loạt những sự cầm như đã đề cập. APG được kỳ vọng sẽ nâng cao được lưu giữ lượng sử dụng thế giới ổn định hơn, không biến thành trì trệ.

Được biết, chỉ riêng trong thời hạn 2016, tuyến đường cáp AAG trước đó đã biết thành đứt cho tới 3 lần, gần đây nhất là chiều 2/8 do ảnh hưởng từ cơn lốc Nida trên biển Đông. Sau hơn 3 tuần, hậu quả new được khắc chế hoàn toàn.

Cáp quang đãng AAG đưa ra quyết định đến vận tốc mạng khôn cùng nhiều. Bạn cũng có thể thấy, một thời gian trước cáp quang quẻ AAG bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lý do cá bự cắn. Bọn chúng làm tác động việc quản lý và vận hành và áp dụng mạng internet của tín đồ dùng. Hiện giờ cáp quang APG được đi vào sử dụng để nhằm nâng cao vấn đề này. Vật tư APG hoàn toàn có thể giải quyết trọn vẹn nỗi lo về vận tốc đường truyền đủng đỉnh hay không? bài viết này để giúp đỡ bạn biết phương pháp phân biệt cáp APG cùng cáp AAG.

*
Cáp APG với cáp AAG không giống nhau ở đâu?

Cáp AAG là gì?

AAG là ba chữ cái đầu viết tắt của các Asia America Gateway. Đây là tuyến cáp quang biển cả xuyên lục địa có chiều dài cực lớn, lên tới mức hơn 20.000 km. Chúng liên kết giữa Đông phái nam Á cho tới phần đất liền của Mỹ. Do đó cáp quang quẻ AAG được ví là đường chuyền đưa ra quyết định đến vận tốc mạng của người dùng Việt Nam.

*
Cáp quang đãng biển nối liền khu vực châu Á cùng Mỹ

Vai trò cáp AAG là gì?

AAG hỗ trợ lưới mạng cho khu vực Đông phái mạnh Á nói bình thường và nước ta nói riêng. Bọn chúng là tuyến đường cáp quang đại dương duy nhất. Đặc biệt để rất có thể kết nối thẳng từ nước ta tới Mỹ và ngược lại. Bởi vì vậy, người dùng Việt Nam có thể truy cập vào những trang mạng bự trên toàn thay giới. Ví dụ điển hình như, Google, Facebook, You
Tube…

Hiện nay có nhiều nhà mạng vn như FPT, Viettel, VNPT đều áp dụng tuyến cáp này vào việc vận hành mạng. 

Dây cáp quang AAG được gửi vào quản lý và vận hành từ năm 2009 nhưng tới lúc này chúng vẫn liên tục khẳng định vai trò với vị trí của mình. Tại Việt Nam, cáp AAG được lắp đặt ở vùng Vũng Tàu nằm trong đoạn S1 cùng với chiều dài lên đến mức hơn 300 km.

Cáp APG là gì 

APG là ba vần âm đầu viết tắt của các từ Asia Pacific gateway. Đây là tuyến cáp quang biển khơi mới. Chúng hoàn toàn có thể đem lại công suất tối ưu chất lượng mạng cho tất cả những người dùng. APG sử dụng công nghệ cao hơn những loại cáp quang quẻ AAG. Các nhà đầu tư chi tiêu mạng ở nước ta như FPT, Viettel, VNPT vẫn ngày càng đổi mới và upgrade cáp apg. 

Tao với cáp AAG, chúng tất cả độ dài đạt tới kỷ lục lên đến hơn 10000 km. Dây sạc cáp này được nối tự Singapore, Malaysia đến Đà Nẵng – vn rồi cho tới Nhật bản và mang đến Hàn Quốc. Nếu xây dừng được mạng lưới APG, vấn đề mạng trên Việt Nam có thể được nâng cao lên hết sức nhiều.

*
APG là cáp quang quẻ nối giữa các khoanh vùng Đông phái nam Á với châu Á

Đặc điểm của cáp APG

Cáp Apg tại việt nam được dự kiến rất có thể đạt đường dẫn với tốc độ lên đến mức 54 Th/s. Quý hiếm này gấp 20 lần so với vận tốc tối đa của cáp AAG. Chúng rất có thể ghi thừa nhận được những thông tin hoạt động ở phần đông các lĩnh vực và chu đáo của khoanh vùng châu Á. Điều này tạo thành điều kiện tốt để kết nối thông yêu thương giữa những quốc gia. Đặc biệt là nền tảng tốt để Việt Nam thâu tóm tình hình kinh tế tài chính trong quanh vùng châu Á. 

Với tình hình cáp AAG giỏi bị hình hình ảnh hưởng, cáp APG được coi như là giải pháp cần được chi tiêu và khai thác. 

*
AAG thường gặp phải vấn đề trục trặc

Bài viết này giúp đỡ bạn hiểu hơn về hai nhiều loại dây cáp AAG và APG. Bọn chúng không chỉ ảnh hưởng tới tốc độ mạng mà còn là một căn cứ nhằm nền kinh tế có cách đệm cải cách và phát triển tốt. Mong muốn trong tương lai cáp APG sẽ được sử dụng với phát triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn tại thị trường vn và châu Á.