MÀN HÌNH CẢM ỨNG ĐIỆN DUNG LÀ GÌ, SỰ KHÁC NHAU GIỮA CẢM ỨNG ĐIỆN DUNG VÀ ĐIỆN TRỞ

-
Products View
Board LED Monitors Projectors Commercial Display Solutions Resources support

A Modern Learning Space for a New Generation of Athletes-View
Sonic Display enhance Australia’s First University Backed Esports Program


*

*

*

View
Sonic Library > GIÁO DỤC > CÔNG NGHỆ vào LỚP HỌC > màn hình hiển thị cảm ứng: Khái niệm, nguyên lý hoạt động, phân nhiều loại

Màn hình cảm ứng giúp người tiêu dùng điều khiển thiết bị điện tử trải qua các cú chạm, khiến thao tác trở bắt buộc trực quan tiền và nhanh chóng. Đây là 1 thiết bị vô cùng thông dụng hiện nay, cùng tìm hiểu về khái niệm, nguyên lý chuyển động và phân loại để hiểu rõ hơn về màn hình hiển thị cảm ứng. 

1. Quan niệm về màn hình cảm ứng 

Màn hình chạm màn hình là công cụ có thể chấp nhận được người dùng quản lý và vận hành máy tính thông qua những cú đụng trực tiếp lên màn hình, có thể bằng ngón tay hoặc cây viết cảm ứng. Nguyên tắc là lúc chạm, màn hình dựa vào sự đổi khác của điện trở, năng lượng điện dung hoặc năng lượng điện áp để dấn diện các tác động vật lý, hệ thống điện tử vẫn ghi nhận, hiểu cùng trả lại hiệu quả như người tiêu dùng mong muốn. 

Một số áp dụng của màn hình cảm ứng thường gặp: Điện thoại thông minh, laptop bảng, máy tính tiền, màn hình chạm màn hình trên vật dụng ATM,…


*

Màn hình chạm màn hình cho phép fan dùng vận hành thiết bị qua những cú chạm trực tiếp lên màn hình.

Bạn đang xem: Cảm ứng điện dung là gì


*

thành phầm màn hình cảm ứng View
Sonic


2. Nguyên lý hoạt động vui chơi của màn hình cảm ứng

Để hiểu rõ nguyên lý thì trước tiên chúng ta cần làm rõ về kết cấu của màn hình cảm ứng. Màn hình được cấu tạo gồm 4 lớp, theo vật dụng tự từ trong ra bên ngoài là:

Lớp nền: Tấm nền được phủ bởi một tất cả hổn hợp dẻo, trên chính là lớp yếu tố tạo nên độ sáng, giúp bảo vệ mức hiển thị phù hợp.Lớp màng buôn bán dẫn mỏng mảnh (lớp TFT): Lớp này được tạo nên bởi tương đối nhiều bóng bán dẫn nhỏ, sự bật và tắt của các bóng đèn sẽ khiến cho hình hình ảnh được hiển thị trên màn hình.Lớp cảm ứng: Được làm cho từ thủy tinh hoặc vật liệu bằng nhựa trong suốt, giúp nhấn diện những tác cồn chạm, sau đó tiến hành phân tích và hoàn trả tác dụng hiển thị. Ở lớp cảm ứng có bộ lọc để giúp đỡ giảm độ chói của thiết bị. Lớp bảo vệ: Giúp phòng cách những phần cứng phía bên trong và môi trường thiên nhiên bên ngoài, lớp này rất có thể được gộp thông thường với lớp cảm ứng. 

Ngoài ra, để hoạt động chạm màn hình được thực hiện thì cần có sự cung ứng của 2 phần, đó là:

Bộ điều khiển: Giúp biên dịch các tín hiệu cảm ứng để các phần mềm hoàn toàn có thể hiểu được.Phần mềm: giúp hệ quản lý điều hành hiểu được lệnh của người dùng và trả kết quả phù hợp với buổi giao lưu của người dùng. 

Nguyên lý hoạt động

Khi triển khai tác cồn chạm, lớp cảm ứng sẽ lập tức nhận diện địa điểm tiếp xúc, sau đó nhanh lẹ gửi thông tin đến cỗ điều khiển. Nguyên lý nhận diện là dựa theo sự đổi khác của năng lượng điện áp, điện dung hoặc năng lượng điện trở để khẳng định tọa độ của điểm cảm ứng.

Sau đó, cỗ điều khiển để giúp đỡ biên dịch các tín hiệu cảm biến thành ngôn ngữ nhưng mà phần mềm có thể hiểu được. Với từng thiết bị nuốm thể, phần mềm được tích phù hợp với hệ điều hành sẽ không giống nhau, mặc dù vậy đều phải có chức năng chính là hiểu và đáp ứng nhu cầu kết quả phù hợp với các tính hiệu đã nhận được.


3. Phân loại màn hình cảm ứng

Màn hình chạm màn hình được tạo thành 4 loại theo công nghệ được ứng dụng, đó là: điện trở, điện dung, hồng ngoại và quang học. Cùng mày mò dưới đây. 

3.1 Màn hình chạm màn hình điện trở

Màn hình cảm ứng điện trở vẫn nhận diện dựa vào áp lực đến từ ngón tay, bút chạm màn hình hay bất cứ vật cứng này chạm vào màn hình. Những áp lực đó sẽ làm chuyển đổi điện trở, dựa vào đó xác định được điểm chạm. Nghệ thuật này chỉ rất có thể nhận diện buổi tối đa 1 điểm. Độ sáng sủa màn hình chạm màn hình điện trở chỉ đạt mức tối đa khoảng tầm 85%, thường được sử dụng ở những máy ATM, laptop công nghiệp,… 

Ưu điểm: 

Có thể dùng bất cứ vật dụng gì để thao tác.Giá thành rẻ.Độ bền cao, khả năng chịu nhiệt, chống nước và kháng rung lắc tốt.

Nhược điểm:

Độ nhạy ko cao.Chỉ cung cấp tác động solo điểm. Độ sáng buổi tối đa chỉ để 85%.Dễ trầy xước. 
*

Màn hình máy vi tính công nghiệp thường dùng loại chạm màn hình điện trở vì rất có thể chống chọi trong môi trường thiên nhiên khắc nghiệt.


3.2 Màn hình chạm màn hình điện dung

Màn hình chạm màn hình điện dung bao gồm 2 loại: màn hình cảm ứng đơn điểm với màn hình cảm ứng đa điểm. Technology được ứng dụng là phụ thuộc sự đổi khác điện tích tại điểm chạm, do vậy bắt được các va đụng nhẹ từ tay người hoặc các vật tích điện. Đây là loại màn hình hiển thị thường được sử dụng cho điện thoại thông minh thông minh, screen tương tác,… 

Ưu điểm:

Độ sáng sủa cao.Độ tinh tế cao.Mỏng nhẹ, hạn chế trầy xước tốt.

Nhược điểm: 

Chi phí cung cấp cao.Không hỗ trợ chạm màn hình bằng những vật cứng khác ngoài tay bạn và cây viết cảm ứng. 

3.3 Màn hình chạm màn hình hồng ngoại

Màn hình cảm ứng hồng ngoại có thiết kế gồm những tia mặt trời ngang dọc rầm rịt ở lớp cảm ứng, giúp thuận tiện xác định được tọa độ của điểm chạm. Nguyên lý này cho phép nhận biết tác động từ gần như vật cứng, giới hạn max trong bút chạm màn hình và ngón tay. 

Màn hình hồng ngoại thường được dùng để làm hỗ trợ cảm ứng đa điểm hiệu quả, sử dụng trong màn hình hiển thị tương tác, bảng thúc đẩy thông minh,… 

Ưu điểm:

Hỗ trợ cảm ứng đa điểm hiệu quả.Có thể sử dụng nhiều các loại vật cứng để tác động ảnh hưởng lên màn hình.

Nhược điểm:

Giá thành cao.Đòi hỏi công nghệ, kỹ thuật cấp dưỡng cao. 
*

Màn hình cảm ứng hồng ngoại được sắp xếp các tia mặt trời ngang dọc xum xê để dễ dàng nhận biết điểm chạm.


3.4 Màn hình cảm ứng hình ảnh quang học

Công nghệ chạm màn hình quang học thực hiện camera hồng ngoại để phát hiện tại sự chuyển đổi của ánh sáng, giúp thừa nhận diện những cú đụng màn hình. Kỹ thuật này thường được dùng để làm nhận biết cảm ứng đa điểm, gồm độ truyền ánh nắng tốt. Chạm màn hình quang học thường sử dụng để tạo những màn hình cảm ứng lớn. 

Ưu điểm:

Độ đúng đắn cao.Độ truyền tia nắng cao.Có tính năng chạm màn hình đa điểm.

Nhược điểm: 

Giá thành cao.Chi tổn phí gia công, kỹ thuật cao. 

4. Lấy ví dụ như về vận dụng màn hình cảm ứng trong cuộc sống hàng ngày

Màn hình cảm ứng ngày hiện nay đã rất quen thuộc với mỗi người, tiêu biểu là màn hình hiển thị của smartphone thông minh, máy tính xách tay bảng. Hình như còn được dùng để sản xuất đồng hồ thông minh, máy vi tính cảm ứng, screen tương tác thông minh, screen cây ATM,… 


Trên đó là khái niệm, nguyên lý chuyển động và phân nhiều loại của màn hình chạm màn hình hiện nay. đồ vật này đang được phổ biến ngày càng rộng lớn rãi, tiến vào nhiều nghành nghề trong đời sống dưới dạng màn hình tương tác, bảng white thông minh,… mang tới trải nghiệm tối ưu mang lại công việc, học tập hoặc các vận động trong đời sống.

Nếu bạn thân thiện tới màn hình cảm ứng nói chung, màn hình hiển thị của View
Sonic nói riêng, vui lòng tương tác với View
Sonic tại website View
Sonic hoặc fanpage View
Sonic Classroom Viet
Nam để được tư vấn chi tiết nhé!

Có thể bạn chưa biết: 


TAGS


SHARE


RELATED ARTICLES

GIẢNG DẠY VỚI CÔNG NGHỆ | Apr 13 2023

Đo lường Sự tương tác của học viên với các technology số

Đo lường sự liên can của học sinh chưa khi nào dễ dàng cho thế! Bảng điện tử và các phương án Ed
Tech khác hỗ trợ cho việc học tập tập dữ thế chủ động trở nên dễ dãi hơn.

Đọc thêm


GIẢNG DẠY VỚI CÔNG NGHỆ | Apr 11 2023

6 ích lợi của việc Học tập trải nghiệm cùng với Metaverse

Metaverse rất có thể cung cấp cho trải nghiệm học tập tập bằng cách sử dụng những thiết bị kỹ thuật số và internet nhằm học sinh có thể tận hưởng trọn những bài xích học lôi cuốn hơn với tính trường đoản cú giác cao hơn.

Đọc thêm


CÔNG NGHỆ | Feb 17 2023

5 lợi ích của màn hình hiển thị LED Khổ lớn – clip Wall mang đến trường học tập

Cùng tò mò 5 lý do tại sao việc upgrade trường học của khách hàng bằng giải pháp màn hình LED Khổ khủng - đoạn phim Wall sẽ có lại hiệu quả lâu dài.

Đọc thêm


GIẢNG DẠY VỚI CÔNG NGHỆ | Aug 15 2022

4 gợi ý giúp vượt qua thử thách của giáo dục từ xa

giáo dục đào tạo từ xa thành lập và hoạt động nhằm xử lý được những không ổn về khoảng cách về địa lý hoặc các tác đụng gây cách biệt như thiên tai, dịch bệnh,… lân cận những lợi ích, thì hình thức giáo dục này vẫn còn đấy tồn tại nhiều thử thách như: khó shop hiệu quả, <…>

Màn hình chạm màn hình điện trở với màn hình chạm màn hình điện dung khác nhau như cố gắng nào? Màn hình cảm ứng nói chung bao gồm khá nhiều nhiều loại như cảm ứng điện dung, điện trở, hồng ngoại, sóng âm,… nhưng đối với máy in date và các thiết bị thông minh, hai công nghệ cảm ứng năng lượng điện dung cùng điện trở được sử dụng nhiều hơn thế nữa cả. Bài toán phân biệt 2 loại cảm ứng này có ý nghĩa sâu sắc gì cho chiếc máy bạn vẫn sử dụng.

*

Phân biệt màn hình chạm màn hình điện trở và cảm ứng điện dung


Nội dung bài:

Cảm ứng điện trở là gì?

Cảm ứng năng lượng điện dung là gì?

Phân biệt những loại màn hình cảm ứng điện dung và cảm ứng điện trở

Giống nhau cảm ứng điện trở cùng điện dung.

Khác nhau màn hình cảm ứng điện trở và cảm ứng điện dung

So sánh màn hình chạm màn hình điện dung và cảm ứng điện trở


Cảm ứng điện trở là gì?

Cảm ứng điện trở là công nghệ chạm màn hình dựa trên áp lực đè nén của ngón tay, bút cảm ứng hay bất kì vật gì để đụng vào màn hình.

Nguyên lý hoạt động cảm ứng điện trở

Màn hình cảm ứng điện trở được cấu trúc bởi một tấm kính cùng một màn phim (nhựa acrylic mỏng manh ), cả hai hồ hết được tủ một lớp kim loại mỏng tanh cách nhau một khe nhỏ. Trên mặt phẳng của từng lớp can hệ được che một hợp chất gọi là ITO (oxit thiếc cùng Indi), dòng điện với những mức điện thế khác nhau sẽ được truyền qua nhị lớp này. Hai lớp này được phân tách bởi một tấm đệm gồm các điểm và khoảng trống mà mắt thường xuyên không thể nhận thấy được.

*

Màn hình Cảmứngđiện trở

Trong quy trình sử dụng, khi tất cả sự ảnh hưởng lên màn hình, nhị lớp can hệ sẽ “chạm” nhau với mạch điện sẽ được kết nối mặt khác cường độ chiếc điện chạy qua từng lớp cũng trở thành thay đổi. Lớp phía trên sẽ mang điện chũm từ lớp phía dưới và trái lại lớp phía bên dưới sẽ mang điện vậy của lớp bên trên để tự đó bộ điều khiển xác minh được tọa độ x cùng y. Sau đó sẽ được gởi đến cỗ điều khiển.

Xem thêm: Cách Thêm Style Cho Proshow Producer 7, Tổng Hợp Hiệu Ứng Proshow Producer Đẹp Nhất 2022

Các các loại màn hình cảm ứng diện trở

Màn hình cảm ứng điện trở nhờ vào các năng lượng điện cực tạo thành điện áp đồng bộ trên vùng dẫn điện. Điều này đưa về một số đọc năng lượng điện áp rõ ràng khi một khoanh vùng của hai lớp tiếp xúc. Đây là kiểu bố trí điện trở quyết định độ bền và độ nhạy của màn hình. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất hỗ trợ một số nhiều loại màn hình chạm màn hình điện trở.

4 dây

Trong tùy chỉnh thiết lập này, cả hai lớp trên cùng và dưới cùng bao gồm hai điện cực được kim chỉ nan vuông góc cùng với nhau. Vào khi các điện cực ở tấm trên cùng tạo nên thành trục Y dương với âm, thì các điện cực ở dưới cùng tạo cho trục X dương cùng âm. Nhờ tùy chỉnh tọa độ điện này, thiết bị rất có thể cảm nhận thấy tọa độ chỗ hai lớp này tiếp xúc với nhau.

*

5 dây

Thiết lập tựa như 5 dây bao hàm bốn năng lượng điện cực nằm ở vị trí mọi góc của lớp dưới cùng, cùng với 4 dây kết nối tất cả các điện rất này cùng với nhau. Nhờ vào thiết kế đơn giản dễ dàng hơn dựa trên ít thành phần hơn, mạch được coi là bền rộng so cùng với các kiến tạo khác.

8-dây

Đây là màn hình chạm màn hình điện trở nhạy nhất hiện có. Mạch chạm màn hình 8 dây có cách sắp xếp tương trường đoản cú như mạch tựa như 4 dây. Nhưng bạn sẽ tìm thấy một sự khác hoàn toàn ở đó - từng điện rất thanh cất hai dây dẫn. Điều này thêm 1 số dự phòng vào mạch. Mặc dù nhiên, màn hình cảm ứng cho độ bền tuyệt đối và giúp tránh vấn đề không xác định đúng đắn vị trí của ngón tay hoặc cây bút stylus của người dùng.

Ứng dụng chạm màn hình điện trở

Màn hình chạm màn hình điện trở được sử dụng thoáng rộng trong sản xuất, đồ vật ATM và ki-ốt hoặc đồ vật y tế nhờ thời gian chịu đựng của chúng. Do trong hầu hết các ngành công nghiệp người dùng cần nên đeo bao tay tay lúc sử dụng màn hình hiển thị cảm ứng, tùy chọn điện trở là sự phù hợp hoàn hảo vày nó ko yêu ước tiếp xúc cùng với da fan tiếp xúc hoặc bút chạm màn hình có năng lực điện dung

Cảm ứng năng lượng điện dung là gì?

Màn hình chạm màn hình điện dung (PCAP)được phát minh sáng tạo gần một thập kỷ trước màn hình cảm ứng điện trở. Ngày nay, chúng đưa về độ nhạy bén cao và bình luận ngay nhanh chóng khi được va nhẹ bởi ngón tay của bé người.

*

Màn hình Cảmứngđiện dung

Chiếc điện thoại cảm ứng "đầu tiên" đã góp thêm phần đưa công nghệ màn hình cảm ứng điện dung xuất hiện thêm rộng rãi trên smartphone hiện nay chính là mẫu iphone 2G của Apple.

Nguyên lý hoạt động cảm ứng điện dung

Màn hình năng lượng điện dung được làm bằng vật tư dẫn điện và trong xuyên suốt như ITO được khóa lên vật liệu thủy tinh. Trái ngược với màn hình chạm màn hình điện trở, vận động dựa trên áp lực đè nén cơ học vị ngón tay hoặc cây bút stylus tác động, màn hình chạm màn hình điện dung áp dụng một đặc tính của khung người người, chính là dẫn năng lượng điện tự nhiên.

*

Phân biệt màn hình cảm ứng điện trở và cảm ứng điện dung

Phân loại cảm ứng điện dung

Về thực chất cảm ứng điện dung gồm 2 loại là chạm màn hình điện dung 1-1 điểm và cảm ứng điện dung đa điểm. Về đặc điểm trong tùy chỉnh này, tư điện rất được đặt ở mỗi góc của screen cảm ứng. Chúng gia hạn một mức năng lượng điện áp trên tổng thể lớp dẫn điện. Lúc ngón tay người (có tính dẫn điện) tiếp xúc với ngẫu nhiên phần làm sao của màn hình hiển thị đó, nó sẽ bước đầu dòng năng lượng điện chạy giữa các điện rất này và ngón tay. Các cảm biến được để dưới screen cảm nhận được sự thay đổi của năng lượng điện áp và hoàn toàn có thể xác định vị trí của sự đổi khác đó.

Dòng điện cực thẳng đứng

Điện dung dự con kiến ​​Trong một máy được trang bị tùy chỉnh cấu hình điện dung dự kiến, những kỹ sư đặt những điện cực trong suốt dọc theo lớp phủ thủy tinh trong bảo vệ. Chúng phía trong một khối hệ thống ma trận. Loại điện rất thẳng đứng gia hạn mức mẫu điện không thay đổi khi người dùng không thực hiện thiết bị và màn hình tắt.

Dòng điện cực ngang

Dòng còn lại (ngang) được kích hoạt khi người tiêu dùng chạm vào màn hình và bắt đầu dòng hiện tại trong quanh vùng đó. Sự ra đời ma trận đó dẫn cho việc tạo thành một ngôi trường tĩnh năng lượng điện tại vị trí mà hai tuyến phố thẳng giao nhau. Màn hình cảm ứng này là trong những loại tinh tế cảm tuyệt nhất vì cấu hình thiết lập có thể cảm thấy được một cú đụng ngón tay ngay cả trước khi người tiêu dùng thực sự tiếp xúc với màn hình. Đó là vì sao tại sao rất có thể sử dụng màn hình chạm màn hình như vậy ngay cả khi đeo găng tay (loại mỏng).

Ứng dụng chạm màn hình điện dung

Màn hình điện dung là một phần của hầu như các sản phẩm tiêu dùng như laptop bảng, máy vi tính và smartphone thông minh. Càng trong tương lai loại screen này đã ráng thế hoàn toàn cho cảm ứng điện dung trên điện thoại cảm ứng thông minh và máy tính bảng, tivi tuyệt cả đồng hồ thời trang thông minh.

*

Ứng dung sản phẩm công nghệ in date nuốm tay

Phân biệt những loại màn hình chạm màn hình điện dung và cảm ứng điện trở

Giống nhau chạm màn hình điện trở và điện dung

Cả nhị loại cảm ứng điện dung với điện trở này hầu hết dự bên trên nguyên lý chạm màn hình màn hình cảm ứng báo vị trí.

Khác nhau màn hình chạm màn hình điện trở và chạm màn hình điện dung

Loại màn hình

Cảm ứng điện trở

(PCAP Touch)

Cảm ứng điện dung

Yêu ước hiệu chuẩn

Không

Đúng

Một lần chạm

Đúng

Đúng

Cảm ưng nhiều điểm

Đúng

Không

Bút stylus thụ động và chuyển động găng tay

Đúng

Đúng

Thao tác với thứ không dẫn điện như bút chì

Không

Đúng

Miễn dịch độ ẩm

Đúng

Đúng

Truyền quang

Cao

Mơ hồ

Độ bền

Cao

Thấp

Phí tổn

Cao cấp 3 lần

Thấp

Ưu điểm

Có thể dụng bất kỳ vật nào nhằm thao tác, giá cả sản xuất, tối ưu rẻ, chất lượng độ bền cao

Hạn chế trầy xướt tốt, khả năng chiếu sáng cao, nhạy hơn

Nhược điểm

dễ trầy xướt, ánh sáng kém, chỉ hỗ trợ cảm ứng đơn điểm, độ nhạy cảm kém

Chi phí thêm vào cao, ko hỗ trợ cảm ứng bằng các vật khác ví như bút, viết

Màn hình cảm ứng điện trở so với năng lượng điện dung

Chọn màn hình chạm màn hình điện trở mang đến dự án của người tiêu dùng mang lại cho chính mình những lợi thế sau:

Chi mức giá thấp hơn,Độ phân giải cảm biến cao hơn,Giảm kỹ năng vô tình va vào,Khả năng chống lại những yếu tố như nhiệt cùng nước.Các tác dụng chính của màn hình chạm màn hình điện dung bao gồm:Độ bền cao hơn,Chất lượng hình hình ảnh tuyệt vời cùng với độ tương phản với độ sắc nét tốt hơn,Hỗ trợ cảm ứng đa điểm,Độ tin tưởng (hoạt động trong cả khi screen bị hỏng)Nhạy cảm rộng với cảm ứng ánh sáng.

So sánh màn hình chạm màn hình điện dung và chạm màn hình điện trở

Phương thức nhập liệu

Một sự biệt lập nổi nhảy giữa những thiết bị màn hình chạm màn hình điện trở cùng điện dung tương quan đến phương thức nhập của chúng. Với các thiết bị điện dung, người tiêu dùng bị hạn chế ở một phương thức nhập duy nhất: đụng trực tiếp. Tuy nhiên với thiết bị điện trở, người dùng hoàn toàn có thể điều khiển lắp thêm thông qua cảm ứng trực tiếp, bít tất tay tay, bút chạm màn hình và không những thế nữa. Cũng chính vì các thiết bị điện dung hoạt động bằng cách xác định năng lượng điện tích vày người vận hành tạo ra, cần phải tất cả một chạm trực tiếp để lệnh đăng ký.

*

So sánh màn hình cảm ứng điện dung và chạm màn hình điện trở

Cử chỉ

Mặc cho dù yêu ước chạm trực tiếp để hoạt động, các thiết bị màn hình chạm màn hình điện dung hỗ trợ điều khiển cảm ứng đa điểm. Điều này hoàn toàn trái ngược với các thiết bị điện trở chỉ cung ứng một lần chạm. Việc sử dụng hỗ trợ cảm ứng đa điểm có thể chấp nhận được điều khiển linh hoạt hơn, tạo nên nó biến chuyển sự tuyển lựa lý tưởng cho nhiều vận dụng công nghiệp cùng thương mại.

Chi mức giá sản xuất

Thường tốn các tiền rộng để cấp dưỡng một thứ màn hình cảm ứng điện dung so với một thiết bị năng lượng điện trở. Do túi tiền sản xuất tăng nên giá bán thực tế cũng cao hơn. Vị vậy, nếu bạn đang search kiếm một thứ màn hình chạm màn hình rẻ tiền, bạn cũng có thể muốn lắp bó cùng với một kiểu dáng điện trở vì vì sao này.

Chất liệu bề mặt

Mặc dù luôn luôn có nước ngoài lệ so với quy tắc này, nhưng hầu như các sản phẩm màn hình chạm màn hình điện dung đều được làm bằng mặt kính. Khía cạnh khác, màn hình cảm ứng điện trở được làm bằng vật liệu nhựa tổng hợp. Kính cho phép điện tích của người quản lý và vận hành đi qua với vào thiết bị, tất nhiên điều đó rất quan trọng cho chức năng tổng thể của một thiết bị năng lượng điện dung.

Không ngấm nước

Các lắp thêm màn hình chạm màn hình điện trở có công dụng chống nước, vết mờ do bụi và những mảnh vỡ tốt hơn so với năng lượng điện dung. Điều này sẽ không nhất thiết có nghĩa là chúng ko thấm nước (trừ lúc được nêu trong thông số kỹ thuật). Mặc dù nhiên, bạn cũng có thể mong chờ một thiết bị năng lượng điện trở duy trì được dài lâu trong điều kiện lúc nào cũng ẩm ướt khi so sánh với một thiết bị năng lượng điện dung.

Trênđây là so sánh với phân biệtmàn hình chạm màn hình điện trởcảm ứngđiện dung.Đối với các dòng trang bị in date câu hỏi sửdụngmànhìnhcảmứngđiệndung sẽvôcùngthíchhợpcho môi trườngsảnxuấtđóngdate.