Cách Xóa Thư Mục Không Xóa Được, 8 Cách Xóa File Cứng

-

Là người dùng Windows, chắc rằng bạn sẽ từng chạm mặt trường hợp mình không thể xóa một thư mục như thế nào đó và không biết vì sao tại sao. Đừng lo, nội dung bài viết sẽ phân tích và lý giải lý do các bạn không thể xóa một thư mục, đồng thời trình làng 4 bí quyết xóa bọn chúng hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách xóa thư mục không xóa được


Trong bài này sẽ giới thiệu đến các bạn 4 phương pháp để xóa hầu hết thư mục cứng đầu bên trên Windows, khi mà những câu lệnh xóa thông thường không thể đào thải được chúng.

*

Lý do các bạn không thể xóa một thư mục trên Windows

Có nhị lý do khiến bạn tất yêu xóa một thư mục trên Windows.

Đầu tiên, thư mục chúng ta xóa là thư mục khối hệ thống (system folder). đều thư mục này sẽ được Windows bảo đảm an toàn ở cấp cho độ tối đa để người tiêu dùng không thể xóa nó và tránh giảm làm lỗi hệ điều hành.

Nếu bạn chắc chắn rằng thư mục mình thích xóa không hẳn là thư mục hệ thống, rất rất có thể các vận dụng khác đang sử dụng nó. Lúc một thư mục được sử dụng bởi những ứng dụng, Windows cũng biến thành không có thể chấp nhận được bạn xóa nó. Gặp mặt phải trường hòa hợp này, bạn chỉ cần đóng áp dụng đang áp dụng thư mục và sau đó xóa nó.

Nếu cả hai trường hòa hợp trên phần đa không đúng cùng với bạn, hãy sử dụng một trong những 4 cách tiếp sau đây để xóa folder “cứng đầu” bên trên Windows 10 hoặc Windows 11.

Cách 1: sử dụng Command Prompt

Cách sớm nhất có thể để xóa một thư mục “cứng đầu” trên Windows là áp dụng câu lệnh Command Prompt. Với câu lệnh dưới đây, chúng ta cũng có thể xóa thư mục bất kỳ trên Windows.

Bước 1: Bạn mở trình đối chọi Start cùng tìm tìm với từ khóa Command Prompt. Chọn kết quả đầu tiên trong list và sau đó bấm vào lên tùy chọn Run as Administrator sinh sống khung mặt phải.

*

Bước 2: Nếu chúng ta thấy vỏ hộp thoại User trương mục Control xuất hiện, hãy bấm nút Yes để tiếp tục.

Bước 3: Tại cửa sổ Command Prompt, bạn gõ câu lệnh bên dưới và bấm phím Enter. Vào đó, PATH là đường truyền đến thư mục bạn có nhu cầu xóa.

rmdir /s /q PATH

Ví dụ, bạn có nhu cầu xóa thư mục thương hiệu fptshop phía bên trong thư mục Tai_lieu trên ổ đĩa C, câu lệnh sẽ như sau:

Lưu ý: Câu lệnh này vẫn xóa lâu dài thư mục chúng ta chọn, do thế hãy xem xét kỹ trước lúc sử dụng nó.

rmdir /s /q C:Tai_lieufptshop

Bấm phím Enter với ngay lập tức thư mục bạn có nhu cầu xóa sẽ biến đổi mất.

*

Cách 2: Khởi đụng vào Safe Mode của Windows

Nếu các bạn không biết vận dụng nào đang thực hiện thư mục bạn muốn xóa, hãy khởi đụng PC vào Safe Mode, tiếp nối thử xóa nó. Lúc khởi hễ vào Safe Mode, máy vi tính chỉ tải các thành phần cơ bản, không cho các ứng dụng mặt thứ ba khởi hễ cùng hệ điều hành.

Để sử dụng cách này, hãy khởi động PC Windows 10 hoặc Windows 11 vào Safe Mode theo phía dẫn trong các bài viết 6 cách vào Safe Mode Win 10 cấp tốc và công dụng và 3 cách khởi hễ vào Safe Mode trên Windows 11 khi cần.

Sau khi đã vào Safe Mode, hãy mở File Explorer và tìm tới thư mục bạn muốn xóa. Sau đó, bấm chuột phải lên nó và lựa chọn tùy chọn Delete.

*

Ngay chớp nhoáng thư mục sẽ được chuyển vào thùng rác.

Bạn hoàn toàn có thể xóa nó ngoài thùng rác bằng cách mở Recycle Bin trên desktop, sau đó nhấp chuột phải lên nó, rồi chọn Delete.

*

Cách 3: sử dụng ứng dụng Unlocker

Unlocker là áp dụng miễn phí cho phép bạn xóa các thư mục “cứng đầu” bên trên Windows 10 hoặc Windows 11. Trước tiên, nó đã giải phóng thư mục khỏi các ứng dụng đang áp dụng nó, sau đó xóa nó.

Bước 1: Để xóa thư mục bởi Unlocker, hãy thiết lập và cài đặt nó từ địa chỉ sau. Hoàn tất, bạn khởi chạy ứng dụng.

*

Bước 2: Tại màn hình hiển thị chính của Unlocker, nên lựa chọn thư mục bạn muốn xóa. Sau đó, bấm nút OK sinh sống dưới cùng của cửa sổ.

*

Bước 3: Ở hộp thoại hiện tại ra, hãy bấm lên trình đơn xổ xuống và lựa chọn Delete. Sau đó, bấm nút OK.

Xem thêm: 2+ cách xem pass wifi đã lưu trên điện thoại android, just a moment

*

Nếu thấy thông tin The object was deleted nghĩa là vận dụng đã xóa folder thành công.

*

Cách 4: thực hiện Win
RAR

Nghe gồm vẻ xa lạ nhưng bạn có thể sử dụng Win
RAR (một vận dụng nén và giải nén file dành riêng cho Windows) để xóa những thư mục “cứng đầu” bên trên hệ điều hành quản lý của Microsoft.

Với phương pháp này, bọn họ sẽ tận dụng tối đa tùy chọn xóa file gốc sau khi tạo file nén của Win
RAR nhằm xóa những thư mục “cứng đầu”.

Bước 1: Trước tiên, hãy download Win
RAR miễn tổn phí từ địa chỉ cửa hàng sau và thiết lập nó vào PC. Trả tất, bạn khởi đụng lại laptop Windows 10 hoặc Windows 11 để Win
RAR tích đúng theo vào trình đơn ngữ cảnh.

*

Bước 2: Sau khi máy tính khởi hễ lại, hãy mở File Explorer với tìm thư mục bạn muốn xóa. Sau đó nhấp chuột phải lên thư mục, lựa chọn Win
RAR
, rồi lựa chọn tùy chọn Add to Archive.

*

Bước 3: Tại của sổ Archive name and parameters, vào phần Archiving options, nên chọn lựa tùy lựa chọn Delete files after archiving. Tiếp đến bấm nút OK sinh hoạt dưới thuộc của cửa ngõ sổ.

*

Bước 4: Đợi đến Win
RAR nén thư mục. Khi hoàn thành, Win
RAR đã xóa folder gốc. Lúc này, bạn cũng có thể xóa file đã được nén vừa tạo bằng cách nhấn vào phải lên nó và chọn Delete.

*

Trên đây là 4 cách xóa những thư mục cứng đầu trên máy tính Windows 10 hoặc Windows 11. Ví như thấy bài viết hữu ích, nhớ là bấm Like (Thích)hoặc bấm nút Share (Chia sẻ) để gửi bài viết cho bạn bè, người thân. Nếu bạn biết bí quyết khác có thể xóa folder “cứng đầu” trên Windows 11 với Windows 10, đừng xong xuôi ngại share với shop chúng tôi trong phần comment bên dưới.

Hướng dẫn giải pháp xóa đi đầy đủ file tài liệu hiện thị thông báo lỗi cần thiết xóa được trên laptop bàn cùng laptop

Trong quy trình sử dụng sẽ có tương đối nhiều file tài liệu hay chương trình bạn cần phải tại xuống tự internet, sau khi những file dữ liệu này đã mất hữu dụng, bạn không cần áp dụng nữa và mong xóa đi để sút bớt dung lượng của ổ cứng. Hay thì chỉ cần chọn file yêu cầu xoát tiếp đến nhấn tổ hợp phím Shift + Del là bạn đã có thể xóa hoàn toàn file đó ra khỏi máy tính xách tay của mình. Nhưng nhiều khi sẽ có những file cứng đầu không chịu xóa và bạn không thể xóa nó theo phong cách bình thường.

Trong nội dung bài viết này, mua.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa trọn vẹn những file tài liệu cứng đầu thoát khỏi máy tính của bản thân mình một biện pháp vô cùng dễ dàng và đơn giản và hiệu quả.

 

*

 Cách xóa đi đa số file dữ liệu hiện thị thông tin lỗi chẳng thể xóa được trên máy vi tính bàn với laptop

 

*

 

1. Bao giờ và do sao lại xảy ra lỗi tất yêu xóa được File?

Khi bạn tiến hành lệnh xóa file trên máy tính đang hiển thị ra một cửa ngõ sổ thông báo lỗi và tất yêu xóa được file đó. Lỗi này xẩy ra thường là vì file mà bạn muốn xóa đã nằm trên phân vùng ổ cứng với format file system là NTFS cùng bạn bây giờ không thể thực thi lệnh xóa file này ra khỏi laptop do nó dang được thực hiện bởi một lịch trình này đó hoặc rất nhiều file liên quan đến file mong xóa đó đang hoạt động và lỗi này cũng hoàn toàn có thể xuất hiện vì quá trình coppy File lên ổ cứng đã gặp gỡ phải lỗi.

 

*

 Thông báo lỗi

 

2. Cách sửa lỗi ko xóa được tệp tin trên lắp thêm tính

Cách 1: Khởi rượu cồn lại máy

Như sẽ nói ngơi nghỉ trên, có thể file bạn muốn xóa đang được sử dụng bởi một công tác nào đó đang hoạt động trên máy tính xách tay nên bạn không thể thực thi lệnh xóa. Đối với trường thích hợp này bạn cũng có thể thử khởi đụng lại sản phẩm sau đó chắc chắn tắt đi toàn bộ các chương trình hoàn toàn có thể và trở về xóa đi file đề xuất xóa. 

 

*

 Khởi động lại sản phẩm công nghệ tính

 

Cách 2: thực thi lệnh xóa vào DOS

Nếu chúng ta đã test khởi động lại vật dụng tính của bản thân những vẫn không thể thực hiện được lệnh xóa tệp tin theo cách thông thường thì bạn cũng có thể sử dụng lệnh xóa vào DOS để giúp đỡ bạn xóa đi tệp tin này.

Để làm theo cách này, trước tiên bạn nên nhấn tổng hợp phím Windows + R hoặc search kiếm Run trong danh mục Start của Windows để xuất hiện sổ chế độ Run.

Tiếp theo bạn hãy nhập key từ bỏ khóa cmd vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt.

Tại đây cửa sổ cmd, các bạn hãy sử dụng những câu lệnh của DOS để điều hướng đến vị trí thư mục cất file cần xóa sau đó tiếp tục sử dụng lệnh Del trong DOS để xóa file kia đi.

Ví dụ:

Bạn ước ao xóa file với thương hiệu "File Can Xoa" như hình ảnh bên dưới:

 

*

 

 Thực hiện nay xóa

 

 

*

 Đầu tiên bạn phải copy đường liên kết thư mục cảu file phải xóa

 

*

 

Sau đó open sổ cmd như hướng dẫn trên và bắt đầu nhập lệnh xóa rmdir /s /q "C:UsersThis PCDesktopThu MucFile Can Xoa" vào hành lang cửa số cmd như hình ảnh bên dưới kế tiếp ấn Enter để thực hiện lệnh xóa File. Vậy nên là bạn đã sở hữu thể xóa hoàn toàn File đó ra khỏi máy tính của mình.

 

*

 Nhập lệnh xóa

 

Cách 3: sử dụng Task Manager

Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + alt + Delete để open sổ Task Manager hoặc bấm chuột phải vào thanh Taskbar nằm tại vị trí dưới màn hình kế tiếp click chọn vào Task Manager trên danh sách. Sau thời điểm cửa sổ hiển thị, bạn hãy click chọn sang Tab Detail, tiếp đến nhấp chuột phải vào chương trình đnag chạy có liên quan đến file bạn cần xóa, nhấn vào phải -> lựa chọn End Task

Sau đó chúng ta hãy quay trở lại và xóa đi file mình buộc phải xóa là được.

 

*

 Task Manager

 

Cách 4: Sửa lỗi Repairing Disk Errors bên trên Windows trước khi xóa File

Đối với cách xóa tệp tin này thì trước tiên bạn yêu cầu xác định vị trí file mà bạn có nhu cầu xóa đã nằm trên ổ đĩa nào của dòng sản phẩm tính, là ổ D, ổ C hay ngẫu nhiên ổ nào khác...

Tiếp đến chúng ta sử dụng tổ hợp phím Windows + E nhằm mở file This PC

Lựa chọn ổ đĩa, như hình ảnh bên bên dưới là ổ C. Chúng ta hãy bấm vào phải vào ổ C -> Properties -> chuyển sang Tab Tools -> kiểm tra -> Scan Drive

Sau khi triển khai các thao tác trên, bạn chỉ việc đợi một dịp để máy tính của bạn tự động quét ổ cứng được chọn và thực hiện sửa lỗi. Sau khoản thời gian hoàn tất quá trình, các bạn hãy quay trở về và xóa đi File mà trước đó bạn đã không thể xóa.

 

*

 Ổ đĩa C

 

*

 Xóa đi File nhưng mà trước kia bạn đang không thể xóa

 

Cách 5: Dùng ứng dụng thứ 3 Unlocker

Nếu các bạn đã dùng qua toàn bộ các cách trên mà vẫn quan trọng xóa được file mình cần xóa cùng vẫn hiển thị thống báo lỗi thì hôm nay bạn bắt buộc đặt lòng tin vào ứng dụng thứ 3 với cái brand name Unlocker được cải cách và phát triển giúp bạn dùng quản lý và xóa đi toàn bộ các File dữ liệu trên sản phẩm tính.

Đây là một phần mềm trọn vẹn miễn phí, sau khi thiết lập và hoạt động, phần mềm này đang phân tích file bạn phải xóa sau đó xác định lỗi vạc sinh vày đâu để đưa ra giải pháp. Sau đó chỉ cần với một click bạn đã có thể xóa hoàn toàn File cứng đầu đó ra khỏi laptop của mình.