#5 Cách Xóa Thư Mục Cứng Đầu Hiệu Quả Nhất 2023, Không Xóa Được File Trong Máy Tính

-

Trong quá trình sử dụng máy tính hàng ngày chắc hẳn không không nhiều lần bạn có nhu cầu xóa một tập tin bất kỳ nào đó mà lại lại cần thiết chúng. Vậy làm cầm nào để xóa được tập tin đó? bài viết sau đây Huy Khang PC sẽ share 10 giải pháp xóa file cứng đầu lập cập và công dụng trên Windows. Cùng khám phá nhé!


1. Khởi hễ lại hệ thống để xóa tệp tin cứng đầu

Cách dễ dàng và nhanh lẹ nhất là khởi cồn lại khối hệ thống để xóa tệp tin cứng đầu. Cách thực hiện rất 1-1 giản, bạn chỉ cần khởi cồn lại laptop và tiến hành xóa file theo phong cách thông thường.

Bạn đang xem: Cách xóa thư mục cứng đầu

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: chọn vào biểu tượng logo Windows, tiếp đến nhấn lựa chọn Restart.Bước 2: Chờ máy tính xách tay khởi đụng lại và tiền hành xóa tệp tin như bình thường.
*
Khởi cồn lại khối hệ thống để xóa tệp tin cứng đầu

Nếu chúng ta vẫn tất yêu xóa tệp sau khoản thời gian khởi rượu cồn lại, chúng ta có thể sử dụng lệnh xóa trong Commmand Prompt mà cửa hàng chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết tiếp theo.

2. Thực hiện lệnh trong Command Prompt

Để xóa những file cứng đầu trên Windows, bạn có thể sử dụng câu lệnh vào Command Prompt. Phương pháp bước triển khai như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R, kế tiếp nhập lệnh “cmd” và nhấn OK.
*
Sử dụng lệnh vào Command PromptBước 2: sau thời điểm cửa sổ mở ra, chúng ta nhập lệnh dưới và thừa nhận Enter. Trong số ấy PATH là đường dẫn đến thư mục bạn có nhu cầu xóa.

rmdir / s / q PATHVí dụ: Nếu bạn muốn xóa thư mục mang tên huykhangpc nằm trong thư mục Blog bên trên ổ đĩa C, câu lệnh hôm nay sẽ như sau:

rmdir / s / q C:BloghuykhangpcLưu ý: Câu lệnh này sẽ xóa dài lâu thư mục mà bạn đã chọn, yêu cầu hãy suy xét thật kỹ trước khi sử dụng câu lệnh này.

*
Sử dụng lệnh vào Command Prompt

3. Thực hiện lệnh xóa trong DOS

Bạn cũng có thể áp dụng lệnh xóa vào DOS nhằm xóa tệp tin cứng đầu nhanh chóng. Để áp dụng lệnh này, chúng ta cần xuất hiện sổ DOS lên bằng cách nhấn vào phải vào nút Start của Windows và lựa chọn Run.

*
Sử dụng lệnh xóa trong DOS

Tiếp theo bạn nhập cmd vào vỏ hộp thoại Run cùng nhấn Enter. Lúc này trên screen sẽ xuất hiện cửa sổ Command Prompt.

Tại đây chúng ta có thể sử dụng những câu lệnh của DOS nhằm chuyển mang đến thư mục chưa file phải xóa và sử dụng lệnh Del trong DOS nhằm xóa file kia đi.

4. áp dụng Task Manager

Nếu file bạn có nhu cầu xóa vẫn đang vận động thì quan yếu nào xóa đi được. Bạn phải mở Task Manager lên cùng tắt hoạt động của ứng dụng đi, kế tiếp mới rất có thể xóa file như bình thường. Các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1: dìm Ctrl + alternative text + Delete để xuất hiện sổ Task Manager.Bước 2: nhấn chuột đề xuất vào ứng dụng bạn phải tắt, tiếp nối chọn End task.
*
Sử dụng Task ManagerBước 3: sau khi đã tắt xong ứng dụng, chúng ta có thể vào lại thư mục bạn có nhu cầu xóa và triển khai xóa như bình thường.

5. Sử dụng Win
RAR để xóa tệp tin cứng đầu

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Win
RAR để xóa file cứng đầu trên hệ quản lý và điều hành của Microsoft. Với giải pháp này, chúng ta cũng có thể tận dụng tùy chọn xóa tệp tin gốc sau khoản thời gian tạo tệp tin nén của Win
RAR để xóa file cứng đầu.

Bước 1: truy cập vào trang web win-rar.com nhằm tải vận dụng về sản phẩm tính. Bước 2: sau khoản thời gian tải hoàn thành bạn cài đặt ứng dụng theo công việc hướng dẫn. Bước 3: Mở tệp tin Explorer, thừa nhận chuột buộc phải vào thư mục bạn muốn xóa, chọn Win
RAR
rồi tiếp tục chọn Add to Archive.
*
Sử dụng Win
RAR để xóa file cứng đầuBước 4: Tại cửa sổ Archive name & parameters, trong phần Archiving options, bạn nhấp chọn vào ô Delete files after archiving. Kế tiếp nhấn Ok ở bên dưới cùng cửa ngõ sổ.
*
Sử dụng Win
RAR để xóa tệp tin cứng đầuBước 5: Đợi Win
RAR nén kết thúc thư mục, bọn chúng sẽ tự động xóa đi folder gốc. Thời gian này bạn có thể xóa tệp tin vừa nén bằng phương pháp nhấn chuột đề xuất vào chúng và chọn Delete.

6. Xóa thư mục chứa các file ao ước xóa

Nếu bạn vẫn cần yếu xóa các file bạn muốn xóa, thử xóa folder chứa những file đó.

Ví dụ: Hãy call thư mục A chứa tệp bạn muốn xóa với thư mục A này phía trong thư mục B khác. Công việc của các bạn là cố gắng xóa toàn cục thư mục B (chứa folder A và những tệp buộc phải xóa). Đôi lúc chúng sẽ sở hữu được tác dụng. Mặc dù nhiên, hãy hãy nhờ rằng dữ liệu quan trọng có trong folder A với B đề xuất được gửi đi nơi không giống trước khi toàn cục thư mục có thể bị xóa.

7. đổi khác cài đặt tiến trình File Explorer

Theo mặc định, tệp tin Explorer khởi động tất cả các hành lang cửa số của chúng trong một quá trình duy độc nhất (explorer.exe). Mặc dù nhiên, điều này có thể là do thiết lập của bạn buộc file Explorer bắt đầu một các bước riêng biệt, điều này hoàn toàn có thể gây ra xung tự dưng giữa những quy trình khác.

Nhấn Windows + E để mở File Explorer. Tại lốt 3 chấm bên trên cùng, bạn nhấn chọn Options.

*
Thay đổi thiết lập tiến trình file Explorer

Trong cửa sổ folder Options, chuyển sang tab View và kiếm tìm tùy lựa chọn Lauch thư mục windows in a separate process. Hãy bảo đảm an toàn chúng không được tích chọn. Nhấp vào Apply nhằm lưu thế đổi.

*
Thay đổi cài đặt tiến trình file Explorer

8. Tắt Preview Pane trong file Explorer

Preview Pane trong file Explorer là chính sách xem trước tệp. Bởi đó, để tránh trường hợp mở nhầm tập tin, tốt nhất bạn đề nghị tắt chính sách Preview Pane nhằm xóa file cứng đầu một giải pháp bình thường. Giải pháp đóng Preview Pane cùng xóa tệp như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + E, đưa sang tab View.

Xem thêm: Quét mã qr là gì ? hướng dẫn cách quét và sử dụng qr code sử dụng mã qr như thế nào

Bước 2: nhận Alt + P để đóng Preview Pane, kế tiếp thực hiện xóa tệp tin cứng đầu như thao tác làm việc bình thường.
*
Tắt Preview Pane trong file Explorer

9. áp dụng Safe boot nhằm xóa file

Khi chúng ta mở chế độ Safe boot thì máy tính xách tay sẽ được chạy với cơ chế cơ bạn dạng mà ko cần những ứng dụng té sung. Điều này để giúp laptop về bên trạng thái ban sơ và xung khắc phục những lỗi cơ bản. Công việc thực hiện được thực hiện như sau:

Bước 1: chọn vào biểu tượng Start, trên thanh tìm kiếm kiếm nhập msconfig, sau đó chọn System Configuration.Bước 2: chọn tab Boot > lựa chọn vào ô Safe boot > chọn Apply.
*
Sử dụng Safe boot nhằm xóa file

10. Sử dụng ứng dụng hỗ trợ

Dưới đây là một số ứng dụng xóa các tập tin cứng đầu mà chúng ta cũng có thể tham khảo:

Phần mượt Unlocker

Đây là ứng dụng xóa tệp tin cứng đầu rất được rất nhiều người sử dụng sử dụng. Nó vẫn cung cấp cho mình một chiến thuật tuyệt vời để xóa bất kỳ tệp với thư mục nào trên Windows mà các bạn đã test trước đó tuy nhiên vẫn ko được. Một số điểm mạnh nổi nhảy của phần mềm xóa file cứng đầu Unlocker kia là:

Hỗ trợ năng lực tương thích với rất nhiều hệ điều hành, được cho phép người cần sử dụng xóa lập cập ngay cả đầy đủ tập tin cứng đầu nhất.Phần mượt này hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần tìm tìm và thiết lập về máy.Đây là một trong công núm xóa tập tin nhẹ, dễ thực hiện và nhận ra phản hồi tích cực từ tín đồ dùng.

Trên máy vi tính của bạn có khá nhiều loại file dữ liệu dù các bạn đã tìm biện pháp xóa nhưng chúng khá “cứng đầu” bởi vì khi xóa các bạn thường đang thấy một số thông báo không thể xóa theo phong cách thông thường. Hãy để technology AZ phía dẫn bạn cách xóa tệp tin cứng đầu hiệu quả trong nội dung bài viết dưới đây:


Vì sao buộc phải xóa file/folder cứng đầu trên máy tính?

Có nhiều tại sao dẫn mang lại tình trạng ko xóa folder cứng đầu win 10. Dưới đấy là 3 vì sao chính dẫn mang lại tình trạng này: 

File chúng ta xóa đã hoạt động: khi chúng ta chạy ứng dụng, file Word, bài hát, video… bởi vì vậy, bạn không thể xóa tệp trong khi chúng đang hoạt động để tránh vận dụng thoát bất thần và ảnh hưởng tiêu cực mang đến phần cứng đồ vật tính.Tệp nhiều người đang cố xóa đang làm việc ngầm: nếu như bạn kiểm tra mà không thấy những tệp cứng đầu sẽ hoạt động, rất có thể chúng đang hoạt động ngầm trên máy vi tính của bạn. Chúng ta không thể xóa tệp ứng dụng theo phong cách thông thường. Các tệp chạy ngầm phổ biến nhất là phần mềm diệt virus. Ngay lập tức cả khi chúng ta đã gỡ thiết đặt nó, một vài chương trình vẫn vẫn vẫn chuyển động và các bạn sẽ không thể xóa trọn vẹn thư mục đó.Tệp ai đang muốn xóa bị lây lan virus: nguyên nhân phổ thay đổi thứ ba, cũng đáng xem xét đó là virus. Nếu bạn tải xuống một ứng dụng, trò nghịch hoặc thậm chí một tệp văn bạn dạng từ một mối cung cấp không xứng đáng tin cậy, rất rất có thể tệp đó đã trở nên nhiễm virus hoặc mã độc rất cao. Những loại virus này có tương đối nhiều loại với nhiều tác dụng khác nhau, cơ mà chúng phần lớn làm hỏng dữ liệu trên máy vi tính của bạn. Hầu hết các tệp cũng cất virus không có thể chấp nhận được bạn xóa theo phong cách thông thường.

Vậy bạn đã biết cách xóa file cứng đầu bên trên win 10 ra sao nhanh nhất, kết quả nhất chưa? Cùng công nghệ AZ tìm hiểu tiếp vào bìa viết dưới đây nhé.

5 biện pháp xóa file cứng đầu Win 10 không buộc phải phần mềm

Xóa file cứng đầu bằng cách khởi rượu cồn lại hệ thống

Việc khởi hễ lại laptop là cách đơn giản và dễ dàng nhất giúp bạn có thể xóa tệp tin cứng đầu trên Win 10. Việc bạn phải làm chỉ cần khởi hễ lại máy tính xách tay và thử xóa lại file/folder ngay sau khi quy trình này hoàn tất.

*

Xóa thư mục chứa “file cứng đầu”

Nếu giải pháp trên không được, chúng ta có thể thử xóa cả thư mục cất file này. Đây là phương thức xóa loại gián tiếp có thể giúp các bạn sửa lỗi không xóa được tệp.

Lưu ý: ghi nhớ chuyển các tập tin không đề xuất xóa sang trọng thư mục khác để không bị xóa và mất dữ liệu.

Cách thực hiện: nhấp chuột phải vào thư mục yêu cầu xóa --> lựa chọn Delete

*

Xóa folder cứng đầu Win 10 bằng phương pháp tắt Preview Pane trong tệp tin Explorer 

Preview Pane là cơ chế xem trước tệp. Để tắt cơ chế này chúng ta ấn tổ vừa lòng phím Windows + E --> Chọn View --> lựa chọn Preview Pane nhằm tắt.

*

Thay đổi thiết đặt tiến trình file Explorer

File Explorer bao gồm thể bước đầu các quy trình không giống nhau tạo ra xung bỗng dưng giữa những quy trình tạo ra một số lỗi không cần thiết như cấp thiết xóa file cứng đầu. Do vậy có thể áp dụng giải pháp sau:

Bước 1: Vào file Explorer hoặc ấn tổng hợp phím Windows + E --> lựa chọn Tab View --> chọn Option --> chọn Change folder and tìm kiếm options.

*

Bước 2: lựa chọn Tab View --> quăng quật tích Launch thư mục windows in a separate process --> lựa chọn Apply.

*

Cách xóa file cứng đầu bởi CMD

Bước 1: Mở Command Prompt bằng quyền Admin với nhập các câu lệnh sau:

cd Desktop: Đi mang đến Desktop.cd SON: Đến folder SON.dir: Xem những mục nhỏ chứa trong thư mục SON.

Lưu ý: “SON” là thư mục nhưng mà mình ví dụ, bạn cần thay tên thư mục tương ứng nhé.

*

Bước 2: Nhập lệnh rmdir ABC để xóa file cứng đầu win 10. Vào đó:

rmdir là lệnh xóa
ABC: là tên gọi file mà bạn có nhu cầu xóa

*

Phần mượt xóa thư mục cứng đầu win 10 tốt nhất 2023

Ngoài hồ hết cách xóa folder cứng đầu trên sản phẩm công nghệ tính bằng những công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows mà tôi đã hướng dẫn sinh hoạt trên thì chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng Unlocker. Đây là ứng dụng xóa file cứng đầu tốt nhất hiện nay.

Bước 1: cài đặt và setup phần mượt Unlocker 1.9.2 về thiết bị tính

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm thông thường như những hình ảnh dưới đây.

*

*

*

*

*

*

Bước 3: Mở áp dụng Unlocker ngay lập tức sau khi thiết lập hoàn tất

Bước 4: Chọn thư mục chứa File yêu cầu xóa.

*

Bước 5: Chọn Delete --> chọn OK

*

Cách xóa folder cứng đầu bên trên unlocker kết quả và nhanh cho thứ tính đối với những file cần thiết xóa theo cách thông thường.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn nhanh những cách kết quả giúp bạn xóa tệp tin cứng đầu. Với hướng dẫn cách xóa các tập tin cứng đầu trên, Công nghệ AZ hi vọng chúng ta thực hiện thành công trên thiết bị laptop của mình.