Hướng Dẫn Cách Xóa 1 Ứng Dụng Trên Máy Tính, Laptop Đơn Giản

-

Một số người dùng không biết cách xóa áp dụng trên laptop khiến việc thực hiện mất không ít thời gian với không hiệu quả. Sau đây là 8 cách giúp cho bạn xóa hoặc gỡ ứng dụng, phần mềm khỏi laptop một cách hối hả và hiệu quả. Cùng theo dõi nội dung bài viết sau nhằm biết chi tiết bạn nhé!

1. Gỡ bỏ ứng dụng từ Control Panel

- Ưu điểm của phương án này là cách gỡ vận dụng trên laptop cấp tốc chóng, dễ ợt từ một nơi.

Bạn đang xem: Cách xóa 1 ứng dụng trên máy tính

- yếu điểm là chỉ gỡ được các ứng dụng mà chúng ta cài bằng file .exe, .msi, ... Sở hữu về từ những trang website tải phần mềm chứ ko gỡ được những ứng dụng cài đặt về trường đoản cú Windows Store trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

- Để tiến hành bạn tiến hành như sau:

Bước 1: truy vấn vào menu "Control Panel" > "Programs" > "Programs và Features".

*

Bước 2: trên đây các bạn sẽ thấy tên những ứng dụng và phần mềm mình vẫn cài bỏ trên máy tính. Chỉ việc "double click vào ứng dụng ước ao xóa" rồi click “Uninstall”. Sau đó, tuân theo các phía dẫn đơn giản và dễ dàng là có thể xóa được áp dụng theo ý muốn.

*

2. Bí quyết xóa vận dụng trên máy tính xách tay dùngphần mềm Your Uninstaller

- Your Uninstaller là ứng dụng xóa ứng dụng bao hàm cả tác dụng quét sâu để vứt bỏ file thừa của chương trình.

- Ưu điểm: hình ảnh dễ sử dụng, gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng và sửa chữa các vận dụng bị hỏng vị gỡ sai cách.

- Nhược điểm: Phiên bạn dạng miễn phí bị số lượng giới hạn thời gian.

- lý giải gỡ ứng dụng trên Your Uninstaller:

Bước 1: nhấn đúp vào áp dụng cần xóa.

*

Bước 2: Chọn chế độ xóa > nhận "Next". Các cơ chế xóa bao gồm:

+ Built-in Mode: Xóa thông thường.

+ Safe mode: Xóa thông thường và quét những tập tin rác.

+ Normal Mode: bao hàm Safe mode cùng quét sâu hơn các tập tin rác.

*

Bước 3: Khi sẽ xóa xong phần mềm, nhấn "Next" > dấn "Finish".

*

Lưu ý: lúc gỡ phần mềm hệ thống sẽ thông báo một lần nữa cho bạn về vấn đề khi gỡ thì sẽ không còn khôi phục được.

3. Gỡ vứt chương trình bởi Uninstall shortcuts

- số đông các chương trình mặt desktop, sau khi thiết lập sẽ tạo nên một shortcut có tên Uninstall. Thương hiệu của tệp tin Uninstall này cũng sẽ xuất hiện trong folder của lịch trình trên menu Start ( vào Windows Vista, Windows 7) hoặc screen Start (trong Windows 8/Windows 8.1).

- Cách xóa áp dụng trên laptop nào, đề nghị "chọn đúng file mang tên Uninstall" của lịch trình đó nhằm gỡ vứt chương trình/tiện ích ngoài hệ thống.

*

4. Sử dụng phần mềm CCleaner

- CCleaner là phần mềm dọn dẹp máy tính với công dụng loại bỏ file rác, xóa ứng dụng cài vào máy.

- Ưu điểm: năng lực tương ham mê tốt, xóa hoàn toàn ứng dụng trên máy, bối cảnh dễ thực hiện và hoàn toàn có thể xóa lịch sử duyệt web và nhiều các loại file rác.

- Nhược điểm: cần cập nhật thủ công bằng tay mỗi khi phần mềm có Update cùng để đáp ứng được đầy đủ tính năng bạn cần thiết đặt thêm các phiên bản theo kèm như CCEnhancer, CCleaner Portable.

- Sau khi thiết đặt phần mềm Ccleaner, nhằm gỡ phần mềm trên Ccleaner bạn tiến hành như sau:

Bước 1: chọn "Tools" > chọn mục "Uninstall".

*

Bước 2: Chọn phần mềm cần xóa > dấn "Uninstall".

*

5. Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe của chương trình

- có khá nhiều phần mềm hoặc áp dụng được sở hữu về với tự tạo thành một tệp với tên uninstall.exe trong mục tải đặt. Các chúng ta có thể truy cập vào thông tin thiết đặt của vận dụng trên trang bị tính, kế tiếp tìm tập tin uninstall để được xóa ứng dụng.

- mặc dù nhiên có tương đối nhiều ứng dụng có tệp uninstall được viết tắt, các bạn không nên quá lo lắng vì điều này. Chỉ cần click vào và làm theo các hướng dẫn đơn giản và dễ dàng tiếp theo là rất có thể xóa được ứng dụng.

*

6. Biện pháp xóa ứng dụng trên máy vi tính bằng tập tin thiết đặt MSI

- một vài chương trình (như phiên phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không còn sử dụng tập tin setup.exe để sở hữu đặt. Cầm vào đó, tập tin cài đặt sẽ có phần mở rộng là “*.msi". Định dạng này được áp dụng bởi Windows Installer, một định dạng thiết lập đặc biệt được Microsoft dành cho hệ điều hành quản lý Windows của mình.

- bởi đó, các tập tin cài đặt có dạng “*.msi" vẫn dễ để gỡ vứt cài đặt bằng phương pháp kích chuột bắt buộc lên tập tin rồi lựa chọn lệnh Uninstall.

*

- Việc xóa bỏ các công tác khỏi khối hệ thống từ tập tin msi cũng rất có thể được "kích hoạt từ hành lang cửa số dòng lệnh". Bằng phương pháp kích hoạt thiên tài Command Prompt cùng với quyền admin và kế tiếp nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên của tập tin như trong hình bên dưới đây.

*

7. Gỡ áp dụng cài từ bỏ Microsoft Store và lịch trình từ screen Start

- phương pháp này thường xuyên áp dụng cho những trường hợp ước ao xóa phần mềm hoặc gỡ ứng dụng tại screen Start. Để thực hiện rất đối chọi giản, chỉ việc double click vào title của ứng dụng đang mong muốn gỡ bỏ, kế tiếp trên màn hình sẽ xuất hiện “Uninstall”. Chỉ cần click vào là rất có thể lập tức xóa sổ ứng dụng.

*

- Để bảo đảm ứng dụng đã bặt tăm hoàn toàn khỏi thứ tính, chúng ta nên bình chọn lại áp dụng trong mục search kiếm. Nếu ứng dụng còn xuất hiện tại phía trên thì chỉ việc "double click cùng gỡ theo cách trên" là được. Tuy nhiên so với Windows 8 khi click vào áp dụng sẽ dẫn cho trang Programs and Features.

Xem thêm: Tìm Hiểu Cách Hack Wifi Tren Win 7, Phần Mềm Hack Wifi Trên Win7

8. Gỡ bỏ các ứng dụng Modern tự PC Settings

- biện pháp này được áp dụng so với Windows 8 để loại trừ ứng dụng hoặc phần mềm không buộc phải thiết.

- vào Windows 8.1, chúng ta cũng có thể sử dụng PC Settings để xóa khỏi các áp dụng Modern từ Windows Store. Bằng phương pháp truy cập "PC Settings" > "Search & apps" > "App sizes".

- Phía bên yêu cầu sẽ thấy một danh sách tất cả các áp dụng được cài để lên máy. Bấm chọn áp dụng muốn sa thải rồi bấm nút "Uninstall". Sau đó bấm tiếp nút Uninstall một lần nữa để xác nhận việc vứt bỏ ứng dụng khỏi hệ thống.

*

Với đông đảo cách xóa ứng dụng trên laptop trên đây, chúc chúng ta lựa tuyển chọn được một cách phù hợp và tiến hành thành công. Cảm ơn đang theo dõi.

Bất cứ ai sử dụng laptop có muốn xóa các ứng dụng không thể sử dụng hoặc không cần thiết gây chiếm dung lượng laptop, giải phóng dung tích laptop. Công việc xóa áp dụng trên laptop Windows 10 còn dễ dàng hơn so với lúc thiết đặt chương trình vào hệ điều hành. Vậy cách xóa áp dụng trên laptop thực hiện như thế nào? 

Hãy cùng Sforum tham khảo bài viết ở dưới đây ngay lập tức nhé.

*

Cách xóa áp dụng trên máy tính bằng Settings sinh sống trên Windows 10

Ở trong thực đơn Settings, chúng ta có chứa toàn bộ những phần mềm, được thiết lập ở PC, máy vi tính (cả các phần mềm có sẵn sinh sống trong hệ quản lý và điều hành Windows lẫn phần mềm mà bạn đã cài đặt xuống). Khi bạn muốn xóa một áp dụng thì các bạn hãy thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: bạn hãy bấm chọn tổng hợp phím Windows + I nhằm mở Settings (hoặc truy vấn vào Start > lựa chọn Settings).

*

Bước 2: lựa chọn tiếp vào mục App.

*

Bước 3: Click tiếp App và features > Bấm chọn Biểu tượng 3 chấm dọc ngơi nghỉ trên vận dụng > Ấn tiếp Uninstall nhằm xóa mua đặt.

*

Cách xóa ứng dụng trên máy vi tính bằng khí cụ Control Panel mặc định

Đây là bí quyết xóa vận dụng rất phổ cập được trở nên tân tiến mặc định sinh sống trên hệ điều hành và quản lý Windows 10. Khi thực hiện công nỗ lực này, chúng ta có thể xem, thiết lập hệ thống, phần mềm, phần cứng dễ dàng dàng. Các bước xóa áp dụng bằng Control Panel như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bấm vào mục Windows (biểu tượng hành lang cửa số ở bên trên bàn phím) nhằm khởi rượu cồn thanh tìm kiếm kiếm > Nhập Control Panel > Ấn tiếp vào Control Panel để khởi động ứng dụng.

*

Bước 2: Click tiếp Uninstall a Program (nếu như các bạn để ở chính sách View by khác thì chọn tiếp Programs & Features).

*

Bước 3: Ở hành lang cửa số Programs & Features, các bạn hãy bấm chuột đề nghị vào vào ứng dụng mà bạn cần xóa > Click vào mục Uninstall là xong.

*

Cách xóa áp dụng trên laptop bằng áp dụng CCleaner

CCleaner là một trong những ứng dụng được cải cách và phát triển ra bởi vì Piriform (nay trực thuộc Avast). Chế độ này được thành lập và hoạt động với trách nhiệm chính để dọn rác cùng dò xóa các tập tin không hề dùng. Cung ứng giải phóng toàn thể dữ liệu cá thể được bạn cho phép. Bạn tiến hành xóa áp dụng trên máy vi tính theo công việc sau:

Bước 1: Tải phần mềm CCleaner tại đây > tiến hành thực hiện cài đặt ứng dụng.

*

Bước 2: Khởi đụng ứng dụng CCleaner lên > chọn tiếp Tools > Ấn vào mục Uninstall.

*

Bước 3: Chọn vào phần mềm mà bạn có nhu cầu xóa > Bấm Uninstall để thực hiện xóa ứng dụng.

*

Bên cạnh chức năng xóa áp dụng trên laptop, chúng ta còn hoàn toàn có thể dùng CCleaner để:

Rename: Đổi tên ứng dụng.

Repair: sửa chữa thay thế và cập nhật mới vận dụng khi đang bị lỗi.

Delete: Xóa ứng dụng khỏi ra Desktop, nhưng vẫn còn ở phía bên trong hệ thống.

*

Sử dụng phần mềm Your Uninstaller để xóa ứng dụng

Your Uninstaller là 1 ứng dụng được tương đối nhiều người nghe biết là công cụ cung ứng những người dùng xóa những vận dụng ở bên trên laptop. Cung cấp người dùng thải trừ những tập tin thừa, giúp laptop khắc phục được hồ hết lỗi khi xóa thiết lập đặt. Nhưng đấy là phiên bạn dạng miễn phí có số lượng giới hạn thời gian, có số lượng giới hạn về thời gian. Các bước xóa áp dụng trên máy tính bằng Your Uninstaller nhằm gỡ ứng dụng trên máy vi tính như sau:

Bước 1: bạn hãy bấm lưu ban chuột vào áp dụng mà bạn muốn gỡ.

*

Bước 2: Hãy bấm vào mục Xóa > lựa chọn Next. Gồm bao gồm một vài chính sách xóa như:

Built-in Mode: chính sách xóa bình thường.

Safe Mode: cơ chế xóa thông thường, hỗ trợ quét file rác.

Normal Mode: Bao gồm Safe Modevà tiến hành quét sâu hơn những tệp rác.

*

Bước 3: Sau đó, lựa chọn tiếp mục Uninstall để xóa phần mềm.

*

Lưu ý: bạn sẽ được thông báo lại khi thực hiện gỡ bỏ vận dụng trên lắp thêm tính. Cũng chính vì một khi sẽ gỡ download đặt, nó không thể khôi phục được.

Bước 4: ngừng quá trình xóa ứng dụng, chúng ta hãy chọn Close.

*

Tạm kết

Trên đây, Sforum sẽ chỉ dẫn cho các bạn các bí quyết xóa vận dụng trên laptop đơn giản và dễ dàng và dễ dàng. Mong muốn những thông tin trên đây sẽ giúp đỡ cho chúng ta biết cách xóa vận dụng nhanh chóng. Chúc bạn tiến hành thành công.