Cách Xem Win 32 Hay 64 Bit Hay 64, Cách Kiểm Tra Máy Tính Bao Nhiêu Bit

-

Cách kiểm soát Win 32 hay 64 là tin tức nhiều người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt khi tiến hành cài đặt một công tác nào kia thì thông tin này càng trở nên hữu ích để tránh gây nên xung đột. Nếu chưa biết cách kiểm tra như thế nào, thuộc theo dõi bài viết dưới phía trên nhé!

1. Sự khác biệt giữa Windows 32 bit và 64 bit

- Windows 32 bit cùng 64 bit mọi là những phiên phiên bản điều hành trên máy tính, laptop mặc dù chúng bao gồm những khác biệt rất rõ ràng nếu người dùng đi sâu vào kiếm tìm hiểu.

Bạn đang xem: Cách xem win 32 hay 64 bit

+ Windows 64 bit hỗ trợ làm việc đối với các bộ lưu trữ RAM có dung tích trên 3.2 GB và tối đa lên đến 128 GB nên cho kết quả xử lý công việc nhanh chóng, chạy các ứng dụng ứng dụng trên máy nhanh và bất biến hơn, lưu trữ nhiều bộ nhớ. Ngoại trừ ra, bảo mật máy tính cũng rất được nâng cấp.

+ trong những lúc đó, phiên phiên bản Windows 32 bit (hay còn được gọi là Windows X86) chỉ hỗ trợ bộ nhớ có dung lượng tối nhiều 3.2 GB (nếu máy tính xách tay người cần sử dụng trên 3.2GB RAM thì coi như số dung lượng thừa này sẽ vứt trống và không sử dụng đến).

- tuy nhiên, có một nhược điểm của phiên phiên bản 64 bit kia là những trình điều khiển và tinh chỉnh của 32 bit ko thể vận động trên hệ thống này.

*

- khi nào thì nên áp dụng Windows 32 bit, Windows 64 bit?

+ Đối với nhu yếu sử dụng các phần mềm, phần cứng đã cũ trên laptop thì người tiêu dùng nên thiết lập Windows 32 bit vì chưng phiên bản này hỗ trợ tất cả các phần mềm và thứ này.

+ Đối với các công việc về đồ họa như Photoshop, After Effect, Premier, Auto
CAD, chơi các game yên cầu đồ họa cao, việc tăng cấp phiên phiên bản Windows 64 bit để giải pháp xử lý các phần mềm này mượt mà hơn đang trở nên nên thiết.

2. Biện pháp kiểm tra Win 32 xuất xắc 64 bit chi tiết

Có 2 cách khiến cho bạn kiểm tra máy tính xách tay có hỗ trợ 64bit hay 32 bit như sau.:

2.1. Xem thư mục trong ổ C

Cách này đơn giản nhất, bạn chỉ cần mở ổ đĩa C lên. Nếu trang bị tính của công ty chạy phiên phiên bản Windows 32-bit, bạn sẽ chỉ thấy sự xuất hiện thêm của “C:Program Files” chứ không tồn tại cả “C:Program Files (x86)” như nghỉ ngơi trong phiên bạn dạng Windows 64-bit.

*

2.2. Mở System xem thông tin -Cách xem Win 32 hay 64 bit

Bước 1: nhấp chuột phải vào hình tượng Windows nằm ở vị trí góc trái dưới cùng của screen (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows có hình tượng cửa sổ + phím X). Bây giờ một bảng menu đang xuất hiện.

*

Bước 2: Gõ kiếm tìm "System Information" vào thanh tra cứu kiếm. Điều này đã tìm kiếm tất cả các tập tin và chương trình sao cho kết quả phù hợp.

*

Bước 3: thừa nhận nút "Enter" hoặc "Return" trên bàn phím để mở chương trình System Information trong một hành lang cửa số mới cách khám nghiệm Win 32 tuyệt 64 nhanh nhất.

*

Bước 4: Nhấp vào lệnh "System Summary" trên thanh bên trái ở trên cùng của menu mặt trái

*

Bước 5: Tìm mẫu "System Type information" trong "System Summary". Tin tức hiện lên tại chỗ này làm sao để hiểu Win 32 hay 64 bit đang được chạy trên thiết bị bạn.

*

=> Nếu thông tin hiện lên nhiều "x64", sản phẩm công nghệ tính đang chạy phiên phiên bản 64 bit. Nếu bắt gặp cụm từ "x86", thì chính là 32 bit.

Với 2 cách đánh giá Win 32 tuyệt 64bit nhưng mà HC ra mắt trên đây, chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Tìm tin tức hệ quản lý điều hành trong Windows 11

Để mày mò xem thiết bị của doanh nghiệp đang chạy phiên phiên bản Windows nào, hãy nhận phím logo Windows + R, nhập winver trong hộp Mở, kế tiếp chọn OK.

Trong Thông số chuyên môn > loại hệ thống, hãy xem bạn đang chạy phiên bản Windows 32 bit tuyệt 64 bit.

Trong Thông số kỹ thuật của Windows, hãy kiểm tra xem PC đang hoạt động phiên bạn dạng và ấn bản Windows nào.

Xem thêm: Trang điểm búp bê thời trang 12+ +, trò chơi trang điểm cho búp bê

Liên hợp lại thành quan


Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows 10

Để khám phá xem thiết bị của khách hàng đang chạy phiên bản Windows nào, hãy dìm phím logo Windows + R, nhập winver vào hộp Mở, kế tiếp chọn OK.

Trong Thông số nghệ thuật > loại hệ thống, hãy xem bạn đang làm việc phiên phiên bản Windows 32 bit xuất xắc 64 bit.

Trong Thông số kỹ thuật của Windows, hãy kiểm soát xem PC đang chạy phiên phiên bản và ấn bạn dạng Windows nào.

link liên quan liêu

Hỗ trợ đến Windows 8.1 vẫn kết thúc

Hỗ trợ mang lại Windows 8.1 đã kết thúc vào ngày 10 tháng một năm 2023. Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang trọng PC chạy Windows 11 để tiếp tục nhận các phiên bản cập nhật bảo mật từ mua.edu.vn. 

tìm hiểu thêm


Tìm thông tin hệ quản lý trong Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1

Để tìm hiểu xem thiết bị của doanh nghiệp đang chạy phiên bạn dạng Windows nào, hãy dìm phím logo Windows + R, nhập winver vào hộp Mở, tiếp nối chọn OK.

Nếu nhiều người đang sử dụng lắp thêm cảm ứng, hãy trượt cấp tốc vào tự cạnh nên của màn hình, nhấn Cài đặt, rồi nhấn Thay đổi thiết lập PC. Liên tục tới bước 3.

Nếu nhiều người đang dùng chuột, hãy trỏ chuột vào góc dưới bên cần màn hình, dịch chuyển con trỏ chuột lên, bấm Cài đặt, rồi bấm Thay đổi setup PC.

Chọn PC với thiết bị> thông tin PC.

Trong Windows, bạn sẽ thấy phiên bản và phiên bạn dạng Windows nhưng mà thiết bị của người tiêu dùng đang chạy.

Trong Pc > Hệ thống, bạn sẽ thấy bạn đang hoạt động phiên bản Windows 32 bit tuyệt 64 bit.

*

links liên quan lại

Tìm tin tức về hệ quản lý và điều hành trong Windows 7

Chọn nút Bắt đầu 

*
, nhập Máy tính trong vỏ hộp tìm kiếm, nhấn vào phải vào Máy tính, rồi chọn Thuộc tính.
*

Trong Phiên phiên bản Windows, bạn sẽ thấy phiên bạn dạng và phiên bạn dạng Windows cơ mà thiết bị của chúng ta đang chạy.


Hỗ trợ cho Windows 7 đã kết thúc vào ngày 14 tháng Giêng năm 2020

Chúng tôi khuyên chúng ta nên chuyển quý phái PC chạy Windows 11 để thường xuyên nhận các bản cập nhật bảo mật thông tin từ mua.edu.vn.

tìm hiểu thêm


links liên quan tiền
*
*
*

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP DỮ LIỆU RSS

Bạn nên thêm trợ giúp?


Bạn muốn xem các tùy lựa chọn khác?


mày mò Cộng đồng tương tác Chúng tôi

Khám phá các công dụng của gói đăng ký, coi qua những khóa đào tạo, mày mò cách bảo mật thông tin thiết bị của bạn và không dừng lại ở đó nữa.


Các tiện ích của gói đk mua.edu.vn 365


*

Nội dung huấn luyện và đào tạo về mua.edu.vn 365


*

bảo mật mua.edu.vn


*

Trung trọng tâm trợ năng


xã hội giúp chúng ta đặt và trả lời các câu hỏi, hỗ trợ phản hồi và lắng nghe chủ ý từ các chuyên gia có kiến thức và kỹ năng phong phú.


*

Hỏi xã hội mua.edu.vn


*

cộng đồng Kỹ thuật mua.edu.vn


*

người tiêu dùng Nội bộ Windows


người tiêu dùng nội cỗ mua.edu.vn 365


Tìm chiến thuật cho các sự nắm thường chạm chán hoặc nhận trợ góp từ nhân viên cấp dưới hỗ trợ.


*

cung cấp trực tuyến đường


Thông tin này có hữu ích không?Không
Cảm ơn! gồm phản hồi nào nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng hỗ trợ bạn được giỏi hơn.)Bạn rất có thể giúp chúng tôi nâng cao không? (Bạn càng cho thấy thêm nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung ứng bạn được xuất sắc hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với unique dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến hưởng thụ của bạn?
Đã giải quyết và xử lý vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không có thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với screen của tôi
Hướng dẫn không chủ yếu xác
Quá kỹ thuật
Không đầy đủ thông tin
Không đầy đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi bổ sung? (Không bắt buộc)
Gửi phản nghịch hồi

Cảm ơn đánh giá của bạn!


×
Nội dung mới
mua.edu.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer và IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không gia nhập Đạo cách thức Quyền riêng biệt tư của người sử dụng tại California (CCPA) các lựa lựa chọn quyền riêng tư tại California của người sử dụng hình tượng Không gia nhập Đạo luật Quyền riêng rẽ tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) các lựa chọn quyền riêng tứ tại California của doanh nghiệp © mua.edu.vn 2023