CÁCH XEM AI ĐANG SỬ DỤNG WIFI CỦA MÌNH, CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG DÙNG WIFI CHÙA

-
QUẬN NINH KIỀU QUẬN CÁI RĂNG QUẬN BÌNH THỦY QUẬN Ô MÔN QUẬN THỐT NỐT HUYỆN PHONG ĐIỀN HUYỆN CỜ ĐỎ HUYỆN THỚI LAI HUYỆN VĨNH THẠNH
*

Cách kiểm tra bạn đang dùng Wifi của người tiêu dùng bằng năng lượng điện thoại

Cách bình chọn "hàng xóm" bao gồm dùng mạng Wifi của chính bản thân mình mà không xin phép dễ dàng nhất bằng điện thoại của bạn.

Bạn đang xem: Cách xem ai đang sử dụng wifi của mình


Cách soát sổ ai đang truy vấn Wifi của bạn bằng game android và i
Os

*

Việc wifi công ty mình bị kẻ khác áp dụng mà ko xin phép là vô cùng nặng nề chịu. Vậy làm biện pháp nào nhằm xem ai đang xài trộm wifi đơn vị bạn? Mình đã hướng dẫn chúng ta một mẹo rất dễ dàng và đơn giản ngay trên chính chiếc năng lượng điện thoạicủa mình.

Đối với điện thoại i
Phone:

Đầu tiên, các bạn tải ứng dụng Fing về i
Phone trên đây.

*

Sau lúc đã cài xong, các bạn tiến hành mở áp dụng lên, ngay lập tức các bạn sẽ thấy những thiết bị đang truy cập vào mạng wifi công ty bạn, của mình bao gồm: 1 Modem wifi, 1 Macbook với 1 mẫu i
Phone của mình. Như vậy minh chứng wifi nhà mình không ai xài trộm.

*

Trường hợp nếu bạn có nhu cầu "đá" thiết bị nào đó quán triệt sử dụng Wifi nữa chỉ cần nhấn vào Tên vật dụng > lựa chọn Remove Device là xong.

*

Rất đơn giản và dễ dàng đúng không? Nếu tất cả gì thắc mắc hãy nhớ là để lại bình luận của bạn dưới và hãy phân tách sẻ bài viết này để mọi tín đồ cùng biết nhé!

Đối với điện thoại cảm ứng chạy hệ điều hành Android:

Cách phát hiện người tiêu dùng trộm Wifi bên trên Android dưới đây sẽ giúp các bạn quản lý tốc độ đường truyền mạng giỏi hơn tương tự như biết, dự phòng những người dùng trộm liên kết Wifi của bạn.

Hiện ni việc thực hiện Wifi vẫn trở nên vô thuộc phổ biến, với đồ vật Smart Phone chúng ta cũng có thể dễ dàng phát chỉ ra những kết nối Wifi xung quanh. Núm nhưng luôn có những người dân xâm nhập, sử dụng trộm Wifi không xin phép khiến cho tốc độ mạng, đường truyền của người tiêu dùng trở cần không ổn định định. Vậy làm thế nào để phân phát hiện người tiêu dùng trộm Wifi đây?

*

Trước tiên để hoàn toàn có thể kiểm tra, phát hiện người tiêu dùng trộm Wifi trên game android các bạn cần phải tải ứng dụngFing - Network Toolsvề thiết bị. Các chúng ta cũng có thể tải Fing - Network Tools mang lại Android:tại đây

Bước 1: Khởi hễ ứng dụngFing - Network Toolssau khi đã thiết lập thành công bên trên thiết bị.

Bước 2: tức thì lập tức vận dụng sẽ quét mạng Wifi bạn đang sử dụng, cùng với các thiết bị vẫn kết nối.

*

Bước 3: sau thời điểm quét xong, lịch trình sẽ báo hiện tại tại liên kết Wifi của doanh nghiệp đang gồm bao nhiêu người sử dung.

*

Bước 4: Ấn chọn vào thương hiệu thiết bị có trong list để kiểm tra về tin tức kết nối.

Xem thêm: Cách Nâng Cấp Ios 7 Trên Máy Tính Và Link Tải Trực Tiếp Hệ Điều Hành

*

Như vậy vời vài ba bước dễ dàng và đơn giản với vận dụng Fing - Network Tools chúng ta đã biết, phân phát hiện người tiêu dùng trộm Wifi là ai tức thì trên thiết bị android rồi và đưa ra những phương án xử lý phải chăng với phần đa trường đúng theo này

Khi đã có rất đầy đủ thông tin về thứ đang truy cập Wifi của người sử dụng mà ko xin phép, chúng ta có thể áp dụng những biện pháp như đổi mật khẩu Wifi hoặc ngăn luôn showroom thiết bị đó không được kết nối đến Wifi của người sử dụng dễ dàng bằng chức năng được tích hòa hợp sẵn trong Modem Wifi FPT, Modem đượckhuyến mãi kèm theo khi chúng ta đăng ký dịch vụ internet mới.

Người sử dụng thỉnh thoảng chạm mặt trường hợp Wifi trong nhà bị chậm trễ dù không có rất nhiều thiết bị sử dụng. Cách đơn giản và dễ dàng nhất chúng ta có thể làm ngay đó là kiểm tra bạn đang dùng wifi của bạn, theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm cụ thể nhé!


*

1. Tắt wifi toàn bộ mọi đồ vật đang truy vấn mạng

Để biết ai đang dùng trộm wifi công ty bạn, đó là cách đơn giản và dễ dàng nhất mà chúng ta cũng có thể thực hiện nay ngay, đầu tiên rút phích gặm điện hoặc tắt liên kết wifi của toàn bộ thiết bị trong bên đang kết nối wifi. Kế tiếp quan tiếp giáp đèn bộc lộ wifi trên bộ định tuyến (modem) còn biểu lộ chớp nháy thì chắc chắn rằng người ngoại trừ đang dùng ‘ké’ wifi nhà bạn.

Tuy nhiên vì bằng tay thủ công nên cũng có thể có hạn chế đi kèm:

Người dùng không thể tra hết tất cả thiết bị đã kết nối đồng thời cũng không loại bỏ hóa wifi sản phẩm công nghệ lạ đó.Có thể không kiểm soát được người tiêu dùng trộm wifi vị ngay thời đặc điểm này họ không sử dụng.
*

2. Kiểm tra nhật ký truy cập trên modem (bộ định tuyến)

Để chất vấn nhật ký truy vấn xem có nhiều người đang dùng miếu wifi của công ty không, chúng ta mở trình chăm bẵm web và nhập add 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 hay 192.168.0.1 (tùy modem từng hãng) với nhập tên người tiêu dùng – mật khẩu cùng đăng nhập.

Trong các modem đều phải có mục danh sách địa chỉ cửa hàng MAC giữ lại những thiết bị đang kết nối vào mạng, tùy từng loại modem nhưng được hiển thị vào thẻ
Cấu hình mạng ko dây(wireless configuration),Trạng thái mạng không dây(wireless status).

Cuối cùng là liệt kê có bao nhiều địa chỉ MAC đang hiển thị rồi so với toàn bộ các sản phẩm công nghệ trong nhà của bạn để nhận biết có ai đó đã xài ‘chùa’ wifi nhà bạn không.

3. Dùng công cụ cung ứng để biết bạn đang dùng wifi của mình

1. Trên smartphone Android kiểm tra bởi ez
Net
Scan

ez
Net
Scan là vận dụng miễn phí hoàn toàn có thể quét cục bộ các đồ vật đang thực hiện mạng Wi-Fi người tiêu dùng và liệt kê thông tin chi tiết. Danh sách bao gồm tên và biểu tượng của thiết bị, người kiểm tra hoàn toàn có thể dễ dàng phát hiện những thiết bị điện tử khác đang sử dụng mạng Wi-Fi của mình.

Ngoài ra, điểm cộng vận dụng là hỗ trợ đầy đủ địa chỉ cửa hàng IP, thời gian và dung lượng sử dụng toàn bộ thiết bị.


*

2. Trên điện thoại thông minh i
Phone kiểm tra bằng IP Network Scanner

Tương tự trên hệ điều hành quản lý i
OS cũng đều có IP Network Scanner – ứng dụng miễn phí có thể chấp nhận được người dùng tra cứu truy cập trái phép vào wifi của mình. Mặc dù ez
Net
Scan không có tính năng liệt kê thông tin cụ thể như ez
Net
Scan phía trên nhưng vẫn được xem như là app hữu ích, tiện lợi cho người dùng.


*

3. Trên trang bị tính

1. Wireless Network Watcher

Là phần mềm dành cho cả 2 hệ điều hành i
OS với Windows, Wireless Network Watcher chất nhận được bạn theo dõi đông đảo thiết bị kỳ lạ đang liên kết vào wifi của mình, từ đó thiết yếu chủ hoàn toàn nhận biết và có phương án với hồ hết thiết bị ‘nương tựa’.


*

Ưu điểmcủaphần mềmlà có cung ứng tiếng Việt, khi sử dụng Wireless Network Watcher bạn có thể kéo xuống dưới cùng và chọn ngôn ngữ tiếng Việt để download về đồ vật nhé!

2. Paessler PRTG Router Monitoring

Đây là cỗ công cụ đầy đủ về việc làm chủ modem, bao gồmtự cồn phát hiện sản phẩm lạ, phân tích tương đối đầy đủ thông tin đề nghị thiết, thậm chí còn là so với sâu cho tất cả những người dùng.


4. Kiểm tra chấm dứt rồi thì có tác dụng gì?

Với trường hợp bạn đã khám nghiệm và phát hiện có ai đo đang áp dụng wifi nhà của bạn thì nên đổi ngay password của router, và chú ý áp dụng chuẩn bảo mật cao cấp WPA2-AES. Và ngay lập tức, vật dụng nương nhờ bấy lâu sẽ bị văng ra khỏi mạng bao gồm chủ, trừ lúc họ rất có thể biết mật khẩu đăng nhập và truy cập lại.

Hi vọng những tin tức giúp bạn thuận lợi kiểm tra wifi bên mình. Đừng quên showroom mua tìm đồ technology cũng như lắp thêm mạng uy tín bao gồm hãng trên Phong Vũ, quan sát và theo dõi Phong Vũ công nghệ mỗi ngày để cập nhật tin tức mới nhất nhé!