CÁCH VIẾT SỐ 0 Ở ĐẦU TRONG EXCEL CỰC DỄ, THAO TÁC NHANH, CÁCH VIẾT SỐ 0 Ở ĐẦU SỐ TRONG EXCEL

-

Trong quy trình nhập tài liệu là các dãy số như số điện thoại, mã nhân viên…, thật khó tính khi Excel auto xóa các số 0 làm việc đầu trong khi bạn có nhu cầu giữ lại. Làm thế nào nhằm thêm số 0 vào số điện thoại cảm ứng trong Excel? cùng Trung trung ương tin học công sở MOS tìm hiểu 9 bí quyết thêm số 0 trong Excel sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách viết số 0 ở đầu trong excel


Mục lục

2 bí quyết giữ số 0 vào Excel khi nhập dãy số3 giải pháp thêm số 0 vào Excel vào đầu dãy số với dữ liệu có sẵn4 Lời kết về phong thái thêm số 0 vào Excel

Tại sao bắt buộc thêm số 0 trong Excel?

Đã bao giờ bạn muốn nhập một dữ liệu như số điện thoại, mã số nhân viên… bắt đầu bằng một hoặc các số 0 như 0094536416 vào Excel chưa? rất có thể Excel sẽ auto loại bỏ các số 0 làm việc đầu khỏi ngẫu nhiên dãy số nào, dù các bạn có cố gắng nhập cố gắng nào đi nữa.

Nếu bạn có nhu cầu những số 0 ở đầu trong tài liệu của mình, điều đó thật phiền phức và các bạn không biết tại sao tại sao, hay làm thế nào để cho Excel giữ các số 0 lại hoặc thêm số 0 trong Excel?

Đừng lo, trong nội dung bài viết này, bạn sẽ biết được tận 9 cách khác biệt để thêm số 0 vào đầu dãy số trong Excel.

Cách duy trì số 0 trong Excel lúc nhập hàng số

Cách 1: Thêm dấu nháy đơn (‘) sinh sống đầu hàng số trước khi nhập dữ liệu.

Ví dụ: Thay vì chưng nhập số điện thoại cảm ứng 0123456789, các bạn hãy nhập ‘0123456789. Excel sẽ giữ lại số 0 sinh hoạt đầu số điện thoại thông minh mà ko xóa nó đi. Đây là phương pháp làm nhanh và dễ dàng nhất để thêm số 0 vào Excel, và các dữ liệu các bạn nhập sẽ tự động ở format Text.

Cách 2: gửi định dạng ô thành Text (văn bản)

Chọn ô hoặc dải ô bạn có nhu cầu giữ lại số 0. Tại thẻ Home, mục Number, các bạn chọn định dạng ô là Text thay bởi định dạng Genaral mang định.

Sau khi đưa định dạng những ô thành văn bản, ở góc trên mặt trái những ô sẽ mở ra hình tam giác báo lỗi. Bạn chỉ cần chọn tất cả các ô -> Click vào hình tam giác màu tiến thưởng -> Ignore Error, các hình tam giác sẽ biến mất.

Excel đang coi mọi tài liệu bạn nhập dưới dạng quý hiếm văn bản, trong cả khi chúng là số. Điều này sẽ khiến Excel duy trì lại toàn bộ 0 nào ở đầu những số của bạn.

Lưu ý: 2 cách trên đây đang định dạng chuỗi văn phiên bản đó sẽ chưa phải là số không thể áp dụng được các công thức đến số nhằm tính toán. Sau khi ngừng việc nhập dữ liệu, giả dụ lại muốn sử dụng các chuỗi văn phiên bản này nhằm tính toán, bạn hãy đổi lại định dạng ô thành Number.

Cách thêm số 0 vào Excel vào đầu hàng số với tài liệu có sẵn

Nếu bạn có một tệp tin Excel gồm sẵn dữ liệu và bạn muốn thêm số 0 vào một loạt dãy số mà không cần thiết phải sửa từng ô một, bạn cũng có thể áp dụng một trong những cách sau:

Cách 3: Thêm số 0 trong Excel bằng cách tùy chỉnh định dạng ô bằng Format Cells

Bước 1: lựa chọn ô hoặc dải ô bạn muốn thêm số 0 vào đầu dãy số. Bật cửa sổ Format Cells bằng một trong 3 cách:

Tại thẻ Home click vào mũi tên không ngừng mở rộng của mục NumberClick chuột buộc phải vào các ô đã lựa chọn -> Format CellsPhím tắt Ctrl 1

Bước 2: Vào thẻ Number -> Custom -> tại trường Type thêm định dạng mới tùy ý.

Ví dụ bạn muốn thêm 2 số 0 ngơi nghỉ đầu hàng số nhằm tổng số chữ số là 4, chúng ta nhập định hình là 0000. Nhận nút OK để áp dụng.

Sau khi áp dụng định dạng tùy chỉnh, bạn sẽ thấy các ô đã có thêm những số 0 sống đầu.

Tuy nhiên tài liệu thực sự của những ô đó không biến thành thay đổi. Chọn một ô gồm định dạng, bạn sẽ thấy vào thanh phương pháp vẫn hiển thị số ban đầu, ví dụ như ô D3 hiển thị là 0011 nhưng mà thanh công thức vẫn chính là 11. Điều này cũng tức là nếu bạn coppy và dán dữ liệu dưới dạng cực hiếm ở ô khác, bạn sẽ mất các số 0 làm việc đầu.

Cách 4: thực hiện hàm TEXT nhằm thêm số 0 trong Excel

Hàm TEXT sẽ được cho phép bạn áp dụng định dạng tùy chỉnh thiết lập cho bất kỳ dữ liệu số nào đã tất cả trong bảng tính của bạn.

= TEXT (value, format_text)

Trong đó: value là quý giá hoặc dải ô mà bạn muốn định dạng, format_text là định hình cần vận dụng (thường phía bên trong ngoặc kép).

Ví dụ: bạn muốn tạo mã số tất cả 5 chữ số cho nhân viên theo cột số vật dụng tự, tại ô D3 nhập bí quyết =TEXT(B3,”00000″) để áp dụng cho ô D3, hoặc = TEXT(<
STT>,”00000″)
để áp dụng cho tất cả cột D.

Cách 5: áp dụng hàm RIGHT nhằm thêm số 0 vào Excel

Bạn rất có thể nối một chuỗi số 0 với số và sau đó cắt bỏ những phần xẻ sung bằng phương pháp sử dụng hàm RIGHT. Hàm RIGHT vẫn trích xuất đúng N cam kết tự độc nhất vô nhị từ ​​một quý hiếm văn bản.

= RIGHT (text, )

text: văn bản bạn muốn trích xuất các ký tự.

Xem thêm: Cách Tăng Tốc Laptop Win 7 : Nhanh Hơn, Mượt Hơn, 12 Thủ Thuật Giúp Bạn Tăng Tốc Windows 7

num_char: (tùy chọn) số cam kết tự đề xuất trích xuất tự ​​văn bản. Giả dụ đối số này sẽ không được nhập, thì chỉ cam kết tự đầu tiên sẽ được trích xuất.

Ví dụ: = RIGHT (“000000” và B3,6)Công thức trên sẽ nối một vài số ko với đầu một trong những trong ô B3, sau đó nó đang trả về đúng 6 ký kết tự với các số 0 sinh hoạt đầu.

Lời kết về kiểu cách thêm số 0 trong Excel

Trong quy trình nhập và sửa đổi dữ liệu, hẳn các bạn sẽ cảm thấy giận dữ khi Excel auto loại vứt những số 0 làm việc đầu dãy số, nhưng chúng ta cũng có thể thấy, bao gồm rất nhiều phương pháp để giữ lại số 0 hoặc thêm số 0 trong Excel. Bài viết này chỉ đề cập tới 5 cách phổ cập và đơn giản và dễ dàng nhất để chúng ta cũng có thể áp dụng. Các bạn còn biết thêm những phương pháp nào để thêm số 0 trong Excel? chia sẻ cho Tinhocmos cùng biết nhé.

Ngoài ra, nếu như khách hàng đang suy xét những kĩ năng tin học văn phòng quan trọng và các khóa học tin học công sở như WordExcelPower

Tham khảo khóa huấn luyện MOS Excel tại đây

Thông tin liên hệ 

Trung trọng điểm tin học văn phòng công sở MOS – Viện Đào tạo ra và tư vấn doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương

Bạn đang phải nhập số 0 ở đầu dòng trong Excel cơ mà cứ xuống mặt hàng thì lại mất số 0? Hãy trải nghiệm luôn 4 cách viết số 0 vào Excel đảm bảo an toàn số 0 mà bạn nhập vào vẫn không lúc nào bị mất nữa nhé. Áp dụng ngay thuộc mua.edu.vn, 100% thành công!


Ai cũng gặp mặt phải lỗi bị mất số 0 vào Excel

Khi họ nhập dữ liệu vào Microsoft Excel, sẽ có khá nhiều loại tài liệu có chữ số 0 đứng đầu. Ví dụ như bạn muốn nhập số điện thoại, mã nhân viên hay số căn cước công dân chẳng hạn. Mặc dù nhiên, trong một trong những trường hợp, số 0 ngơi nghỉ đầu hàng số sẽ bặt tăm khi các bạn bấm Enter hoặc xuống hàng.

*
Nhập số diện thoại vào vào bảng tính Excel

Sau lúc xuống mặt hàng thì kết quả hiển thị đã biết thành mất số 0:

*
Số 0 sinh sống đầu hàng số bị mất sau khi chúng ta nhấn Enter

Video hướng dẫn phương pháp viết số 0 trong excel đối kháng giản, dễ dàng hiểu

4 cách viết số 0 vào Excel cực dễ

Cách khắc số 0 trong excel đang thật đối chọi giản, thực hiện chỉ trong “nháy mắt” trường hợp bạn thao tác làm việc theo các cách dưới đây:

Cách 1: Thêm lốt nháy trước hàng số

Đây là giải pháp đánh số 0 trong Excel dễ dàng nhất mà ai cũng làm được. Chúng ta chỉ buộc phải thêm lốt nháy solo (") lên đầu hàng số sau đó nhập số 0 như thông thường nhé. Khi các bạn bấm Enter thì hàng số vẫn hiển thị gồm cả số 0 sinh hoạt đầu tuy nhiên không hiển thị lốt nháy.

*
Thêm vệt nháy vào trước dãy số năng lượng điện thoại

Bản hóa học của giải pháp làm này là đưa dãy số họ nhập vào thành một dạng chuỗi. Hay nói cách khác đây là chuyển dữ liệu từ dạng Number lịch sự dạng Text. Lúc đó Excel đã hiểu được và hiển thị số 0 nghỉ ngơi đầu.

Cách 2: đưa định dạng cột/hàng thành thứ hạng Text

Cách điền số 0 vào Excel này cũng là định dạng mang đến dãy số thành Text nhưng bọn họ sẽ thực hiện trước khi nhập dữ liệu.

Bước 1: các bạn vào thẻ Home rồi nhấp chuột mũi tên chỉ xuống nghỉ ngơi mục General trong nhóm Number.

*
Vào thẻ home chọn General

Bước 2: Chọn format là Text.

*
Chọn định dạng dữ liệu là Text trong General

Bước 3: Nhập dãy số bao gồm chứa số 0 ở đầu vào như bình thường, với cách viết số 0 sinh sống đầu vào excel này thì số 0 của các bạn sẽ không bị mất nữa nhé.

*
Điền số vào đầu dãy số sẽ vẫn tồn tại nữa

Trong hình ảnh trên các chúng ta cũng có thể thấy cột C của chúng mình được định hình là Text phải số 0 làm việc đầu hàng không trở nên mất.

Cách 3: thực hiện Format Cells

Giả sử cả cột dữ liệu đang sẵn có như vào hình hình ảnh dưới đấy là số điện thoại đã bị mất số 0 ngơi nghỉ đầu lúc nhập vào Excel.

*
Cột chứa dữ liệu số điện thoại thông minh bị mất số 0 sinh sống đầu dãy

Bây giờ bọn họ chọn vùng dữ liệu => bấm chuột phải => chọn Format Cells. Hoặc các chúng ta có thể bấm tổng hợp phím tắt Excel là Ctrl + F1 trên bàn phím là cũng mở được vỏ hộp thoại Format Cells.

*
Chọn vùng dữ liệu và lựa chọn Format Cells

Trong vỏ hộp thoại Format Cells, các bạn chọn mục Custom vào thẻ Number. Sau đó chúng ta xóa chữ General sinh hoạt mục Type đi rồi gõ vào đó 10 chữ số 0 như sau:

*
Gõ 10 số vào trong mục Type nhằm định dạng số điện thoại

Lúc này các chúng ta cũng có thể thấy bên trên mục Sample vẫn hiển thị đúng định dạng tất cả số 0 làm việc đầu. Họ chỉ đề xuất bấm OK để lưu lại tùy chỉnh cấu hình là sẽ sở hữu được kết quả như sau:

*
Kết quả sau khi định dạng vào bảng tính

Nếu tài liệu của các bạn cũng là số điện thoại cảm ứng giống của chúng mình thì bọn chúng mình có thể thêm dấu giải pháp trong Format Cells để nó hiển thị rất đẹp và dễ nắm bắt hơn:

*
Định dạng rất đẹp hơn cho số điện thoại khi nhập vào Excel

*
Dãy số điện thoại sau khi nhập số 0 vào excel

Lưu ý:

Ở mục Type: số lượng chữ số O lúc nhập vào phải to hơn số lượng chữ số trong dãy số của bạn.

=> Ví dụ: 1 mặt hàng số hiện nay tại của khách hàng là: 774 116 285 (gồm 9 số) thì lúc nhập vào mục Type, bạn phải nhập 10 số 0 thì tác dụng hiển thị mới thiết yếu xác.

Cách 4: thực hiện hàm TEXT nhằm nhập số 0 trong Excel

Cũng giống như cách 1 và bí quyết 2, nguyên lý của cách ghi số 0 vào excel này cũng là đưa dãy số về format text. Điểm khác biệt ở trên đây là chúng ta sẽ áp dụng hàm TEXT để thực hiện theo công việc sau:

Bước 1: click chuột một ô trống bên phía ngoài cột dữ liệu của bạn.

*
Dùng hàm text nhằm điền số 0 trong Excel

Bước 2: Nhập bí quyết =TEXT(value, 0000 000 000). Trong đó value là ô trước tiên của cột chứa dữ liệu có số 0 dẫn đầu dãy của bạn. Trong ví dụ như của bọn chúng mình thì value đang nằm ở vị trí ô E4 sẽ sở hữu công thức như sau:

*
Viết số 0 vào excel bởi hàm Text

Bước 3: Copy công thức xuống các dòng dưới cùng xem tác dụng nhé.

*
Copy bí quyết xuống dưới nhằm hàm vận dụng cho ô mặt dưới

*
Kết quả sau khoản thời gian áp dụng hàm Text nhằm nhập số 0 trong Excel

Kết luận

Hi vọng phần đa cách viết số 0 trong Excel mà mua.edu.vn gợi ý trong bài viết này sẽ giúp chúng ta làm việc công dụng hơn. Những cách này không chỉ có áp dụng cho dữ liệu nhập new mà cả dữ liệu bạn copy từ khu vực khác rồi dán vào Excel thì cũng áp dụng được nhé.