Hướng Dẫn Cách Viết Chữ Gạch Ngang Trên Facebook Nhanh, Cách Viết Chữ Gạch Ngang Trên Facebook

-

Vào thời điểm hiện tại mạng xã hội Facebook hỗ trợ viết ký tự gạch ngang dài khi viết chữ. Vậy nên trong chốc lát trải nghiệm này đã rất nhanh biến thành Hot Trend dành cho giới trẻ hiện nay. Mặc dù vậy thực tế không phải ai cũng biết tạo chữ gạch ngang Facebook, Messenger,…Chính vì lẽ đó để các bạn trẻ có thể bắt Trend rất nhanh qua hướng dẫn đầy đủ cách gạch ngang chữ trên Facebook.

Bạn đang xem: Cách viết chữ gạch ngang trên facebook


Cách viết chữ gạch ngang trên trang Facebook căn bản

Khi viết chữ gạch ngang trên trang Facebook có nghĩa là sẽ tạo nên dòng chữ với đường gạch ngang chính giữa chữ. Để thực hiện cách này bạn chỉ cần bỏ túi mẹo thực hiện là được. và để bạn có cái nhìn chân thực hiện pokemix sẽ gửi đến bạn cách viết chữ gạch ngang trong stt cũng giống như khi bình luận bài đăng. Cụ thể bên dưới Pokemix sẽ viết chữ ngang bình luận hoặc nhắn tin nhé.

Trước tiên bạn đăng nhập vào Facebook của bản thân. Sau đấy bạn tìm đến bài viết bạn mong muốn nhập bình luận của mình.

*

Tạo chữ gạch ngang trên Facebook bạn cần đăng nhập & tìm đến bài đang cần bình luận

Tại khung bình luận của bạn tuyệt đối chúng ta không nên nhập bình luận chữ cái thông thường. thay vào đó bạn hãy nhấn vào chỗ kí tự đáng chú ý ở trên điện thoại. Còn trên máy tính đã tích hợp sẵn rồi nhé. Tại đây bạn điền dấu “ dấu ngã ~” trước tiên trước câu bạn cần bình luận. Một khi viết xong phần bình luận bạn nhập thêm dấu ngã “~” ở cuối câu.

*

Bạn chỉ cần nhập ký tự ngã ở đầu và cuối câu cần bình luận sẽ ra ngay dòng chữ gạch ngang

Trong trường hợp bạn mong muốn đăng STT hay điền thông tin cá nhân trên Facebook bạn cũng có thể làm theo chỉ dẫn nhé. hơn thế nữa để bài đăng thêm phần bắt mắt hơn bạn có thể tạo thêm các loại chữ ấn tượng xen kẽ chữ gạch ngang. Và tất nhiên bạn cũng dùng luôn các ký tự có trong điện thoại rồi. VD như dấu gạch dưới là tạo nên chữ in nghiêng, dấu * sẽ tạo nên chữ in đậm,…

Hướng dẫn cách viết chữ gạch trên Facebook nhanh và đơn giản

Vừa rồi Pokemix vừa gửi đến bạn cách viết chữ gạch ngang trên trang Facebook cơ bản. cho dù cách ấy hoàn toàn có thể sản xuất sản phẩm ước muốn cho bạn. Nhưng mà với cách gợi ý trên bản chất để soạn cả một dòng stt dài hoặc là một bình luận dài thì rất lâu. Vậy nên Pokemix sẽ gợi ý cho bạn bí kíp viết chữ gạch đơn giản hơn, đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Bạn nhớ thực hiện theo đúng với các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

*

Bên cạnh cách tạo chữ gạch ngang căn bản bạn có thể dùng công cụ hỗ trợ nhanh chóng

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook viết STT

Trước tiên bạn hãy đăng nhập vào Facebook như thông thường. Sau đấy trực tiếp viết STT soạn bài đăng như hằng ngày. Nhưng bạn đừng vội đăng bài một khi soạn xong nhé. thay vì vậy bạn hãy mở sang một tab mới.

Bước 2: Truy xuất vào hệ thống hỗ trợ Yaytext

Tại tab mới bạn nhập tìm kiếm “Yaytext” tại trình duyệt web Internet. Hoặc bạn có thể truy cập tại đây. Một khi giao diện chính của hệ thống hỗ trợ xuất hiện bạn quay lại bố cục và giao diện Facebook. Tại đây bạn tiến hành copy dòng STT mà bạn mong muốn đăng lên tường nhà mình. Tiếp đấy bạn quay đến bố cục và giao diện hỗ trợ Yaytext rồi dán dòng STT vào mục “Your Text”.

*

Bạn truy cập vào link gợi ý sẽ có ngay bố cục và giao diện như hình

Bước 3: Thay thế chữ đăng trang Facebook

Ngay khi copy xong lúc này dưới đây sẽ xuất hiện ra hàng loạt các loại chữ mà bạn cần. VD bạn đang cần làm chữ gạch ngang trên Facebook thì bạn chỉ cần copy dòng chữ ở “Short strikethrough cho dòng chữ ngắn. Hoặc là Long strikethrough cho gạch ngang dài. Bạn nhớ nhấn vào tùy chọn Copy mới có thể copy chữ đi được nhé. Bạn sẽ đọc thêm hình ảnh phía dưới đây.

Xem thêm: Top 8 Website Bán Hàng Thời Trang Uy Tín Nhất Ở Việt Nam Hiện Nay

*

Bạn chỉ cần nhập cụm từ mình mong muốn vào your Text là được

Ngoài những điều ấy ra nếu bạn ước muốn viết chữ gạch dướiviết chữ gạch ngang trên đầu bạn chỉ cần tìm đến các tùy chọn tiếp theo của công cụ hỗ trợ. Yaytext mang lại cho bạn rất nhiều tùy chọn liên quan. VD như:

Lighting above
Underline (low Line)Tilde Strikethrough
Frown ablove
Smiley Above
Parenthesis
Big Bubbles
Keycap Bubbles
More Lightning
Bubble Text
Upside down
Script
Bubble tex
Mini Stacked
Bold fraktur
Clapback
Rainbow Hearts
Red Hearts
Blue Hearts
Air quotes…

Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể tạo nên được kiểu chữ đẹp trong mọi hoàn cảnh. Dù là cách viết chữ gạch ngang trong Messenger hay viết chữ trong instagram, Tweet, Yahoo,…đều được. Rất đơn giản phải không nào.

Lời kết

Trên đây chính là típ tạo chữ gạch ngang trên Facebook dễ dàng nhất dành cho bạn. Hy vọng nhìn vào đó bạn có thể áp dụng thành công và tạo nên cho mình bản stt hoàn hảo, ấn tượng nhất. Ngoài những điều ấy ra để biết thêm những bí kíp hay & Hot nhất khi dùng trang Facebook bạn nhớ truy cập vào ATP. Bạn có thể tìm thấy cho mình những điều kỳ thú và đầy thu hút nên đừng bỏ lỡ nhé.

Chữ gạch ngang là công cụ giúp chuyển đổi các văn bản bình thường thành các văn bản có chứa nét gạch ngang ở giữa, giống như bạn dùng bút gạch ngang các từ trên giấy vậy. Với các kiểu chữ độc đáo này, bạn có thể dễ dàng sử dụng trong cách check list, danh sách để loại bỏ những thứ mình không muốn.


Trong thời đại của mạng xã hội, bất cứ điều gì chúng ta cũng có thể tạo chữ in đậm chia sẻ lên Facebook để tất cả mọi người được biết và nắm rõ. Chúng ta muốn nội dung của status được nổi bật hơn, muốn đánh dấu những điểm không đồng tình…Việc sử dụng các công tạo chữ kiểu, chữ gạch ngang, kí tự nét đứt sẽ giúp bạn làm điều này.

*


Chữ gạch ngang là gì?

Chữ gạch ngang là 1 loại kí tự có thêm dấu gạch ở giữa, có tác dụng giúp làm nổi bật kí tự đó. Khi viết các chữ gần nhau, bạn sẽ thấy đường gạch ngang này chạy xuyên suốt từ kí đầu đến kí tự cuối, giống như lúc đi học bạn viết sai 1 chữ, đoạn nào đó và dùng thước gạch vậy. Đây là 1 ví dụ về ̶C̶̶h̶̶ữ̶ ̶g̶̶ạ̶̶c̶̶h̶, bạn có thể dễ dàng nhận biết được sự khác biệt cũng như tác dụng mà kí tự gạch ngang mang lại.

Các loại chữ gạch ngang

Hiện nay, Kí tự chất có 3 loại chữ nét đứt, giúp bạn viết chữ gạch ngang trên facebook cho bạn lựa chọn

Kiểu chữ ngang nét đứt: ̵K̵̵í̵ ̵t̵̵ự̵ ̵c̵̵h̵̵ấ̵̵t̵Kiểu chữ ngang nét liền: ̶K̶̶í̶ ̶t̶̶ự̶ ̶c̶̶h̶̶ấ̶̶t̶Kiểu chữ ngang dấu ngã : ̴̴K̴̴í̴ ̴t̴̴ự̴ ̴c̴̴h̴̴ấ̴̴t̴

Tùy vào sở thích cũng như mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn kiểu chữ

Hướng dẫn sử dụng chữ gạch ngang trên Facebook

Trên mạng xã hội Facebook, bạn có thể sử dụng chữ này ở nhiều nơi như: Đăng trạng thái status mới, bình luận trên các bài viết của bạn bè, fanpage, gửi tin nhắn trong Messenger… Mặc định thì facebook không có hỗ trợ bạn viết chữ gạch ngang, vì vậy bạn cần phải tự làm bằng cách sử dụng công cụ mà kí tự đặc biệt mang đến ở phía trên.

Lưu ý: Khoảng 90% người xem sẽ không gặp phải lỗi khi sử dụng chữ gạch ngang mà bạn chia sẻ, số còn lại là họ dùng các thiết bị, trình duyệt đã cũ và không được hỗ trợ các kí tự unicode mới nhất hiện nay. Họ sẽ hình thấy không phải là dấu gạch ngang mà là các dấu hỏi chấm hoặc hình ô vuông.


Sử dụng khi đăng bài viết

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 bài viết bình thường, đầy đủ nội dụng nhưng chưa đăng vội

*

Bước 2: Lựa chọn đoạn văn cần thay đổi và tạo chữ gạch ngang, font chữ gạch ngang

Bây giờ bạn hãy dùng công cụ ở phía trên, nhập vào đoạn văn muốn gạch ngang, sau đó lựa chọn kiểu chữ để sử dụng

*

Bước 3: Quay lại facebook và paste vào bài viết

*

Bước 4: Đăng facebook

Khi bạn đã viết xong bài viết của mình với chữ gạch ngang thì hãy bấm nút đăng và tận hưởng thành quả mình làm được

Có thể bạn quan tâm: Cách ẩn bình luận trên Facebook

Sử dụng trong phần bình luận, messenger

Các phần bình luận và nhắn tin trên messenger có cách làm tương tự, bạn có thể áp dụng các bước dưới đây cho 2 mục này nhé

Bước 1: Viết bình luận của bạn.

*

Bước 2: Tạo chữ kiểu gạch ngang

Mở công cụ tạo chữ lên, dán nội dung mà bạn muốn gạch ngang vào ô, sau đó sao chép nội dung kết quả