HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH VẼ ĐỒ THỊ ĐƯỜNG TRONG EXCEL ĐƠN GIẢN NHẤT

-
Excel đến Microsoft 365 Excel cho Microsoft 365 d&#x
E0;nh đến m&#x
E1;y Mac Excel 2021 Excel 2021 cho Mac Excel 2019 Excel 2019 đến Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm 2016 cho Mac Excel 2013 Excel 2010 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Biểu trang bị phân tán cùng biểu đồ con đường trông tương đương nhau, đặc biệt là khi biểu đồ gia dụng tán xạ được hiển thị với các đường kết nối. Mặc dù nhiên, bí quyết mỗi dạng hình biểu đồ vật này phân lô dữ liệu dọc theo trục ngang (còn được call là trục x) và trục dọc (còn được call là trục y) hết sức khác nhau.

Bạn đang xem: Cách vẽ đồ thị đường trong excel


Lưu ý: Để biết thông tin về những loại biểu vật dụng tán xạ và đường thẳng khác nhau, hãy xem các loại biểu trang bị sẵn bao gồm trong Office.


Trước khi bạn chọn một trong những kiểu biểu trang bị này, chúng ta cũng có thể muốn tìm hiểu thêm về sự khác biệt và search hiểu lúc nào tốt hơn để sử dụng biểu vật dụng tán xạ thay vị biểu đồ gia dụng đường, hoặc phương pháp khác xung quanh.


Sự khác hoàn toàn chính giữa các biểu đồ phân tán và con đường là giải pháp chúng vẽ tài liệu trên trục ngang. Ví dụ: khi bạn sử dụng tài liệu trang tính dưới đây để tạo nên biểu đồ vật tán xạ với biểu đồ gia dụng đường, bạn có thể thấy rằng tài liệu được triển lẵm khác nhau.

*

Trong biểu vật dụng tán xạ, giá trị lượng mưa hàng ngày từ cột A được hiển thị dưới dạng các giá trị x trên trục ngang (x) và các giá trị chia cách từ cột B được hiển thị như là các giá trị trên trục dọc (y). Thường được hotline là biểu thứ xy, biểu vật dụng tán xạ ko hiển thị những thể một số loại trên trục ngang.

*

Biểu trang bị tán xạ luôn luôn có nhị trục quý hiếm để hiển thị một tập hợp tài liệu số dọc theo trục ngang (giá trị) cùng một tập hợp những giá trị số dọc theo trục dọc (giá trị). Biểu đồ vật hiển thị các điểm làm việc giao điểm của một quý giá số x với y, kết hợp các cực hiếm này thành các điểm tài liệu đơn lẻ. Mọi điểm dữ liệu này rất có thể được phân bố đều hoặc không đều vượt qua trục ngang, tùy thuộc vào dữ liệu.

Điểm dữ liệu thứ nhất xuất hiện trong biểu đồ tán xạ đại diện cho tất cả một quý hiếm y của 137 (hạt) và giá trị x 1,9 (lượng mưa sản phẩm ngày). Những số này thay mặt cho các giá trị vào ô A9 với B9 bên trên trang tính.

Trong một biểu đồ gia dụng đường, tuy nhiên, những giá trị lượng mưa và hạt hằng ngày được hiển thị bên dưới dạng hai điểm tài liệu riêng biệt, vốn rất nhiều được phân bổ dọc theo trục ngang. Điều này là do biểu đồ đường chỉ có một trục quý hiếm (trục dọc). Trục ngang của biểu đồ mặt đường chỉ hiển thị các nhóm phân cách đều nhau (thể loại) của dữ liệu. Vì những danh mục ko được cung ứng trong dữ liệu, bọn chúng được tự động hóa tạo ra, lấy một ví dụ 1, 2, 3, v.v.

Đây là một ví dụ điển hình khi không thực hiện biểu đồ gia dụng đường.

*

Một biểu đồ vật đường tất cả phân phối dữ liệu thể loại đồng hầu như dọc theo trục ngang (thể loại) và phân phối toàn bộ dữ liệu quý hiếm số dọc từ trục dọc (giá trị).

Giá trị format y của 137 (ô B9) và quý giá mưa hàng ngày của 1,9 (ô A9) sẽ được hiển thị dưới dạng những điểm dữ liệu đơn lẻ trong biểu đồ gia dụng đường. Không hẳn các điểm dữ liệu này là điểm dữ liệu đầu tiên được hiển thị vào biểu trang bị — nắm vào đó, điểm dữ liệu đầu tiên cho từng chuỗi dữ liệu tham chiếu đến các giá trị trong mặt hàng dữ liệu đầu tiên trên trang tính (ô A2 và B2).

dạng hình trục cùng chênh lệch

Vì trục ngang của biểu đồ gia dụng tán xạ luôn là trục giá trị, nó có thể hiển thị quý hiếm số hoặc quý hiếm ngày (chẳng hạn như ngày hoặc giờ) được đại diện làm giá trị số. Để hiển thị những giá trị số dọc từ trục ngang với tính linh động cao hơn, chúng ta cũng có thể thay đổi các tùy chọn co giãn trên trục này y như cách mà chúng ta cũng có thể thay đổi các tùy chọn giãn nở của trục dọc.

Vì trục ngang của biểu đồ con đường là trục thể loại, chỉ hoàn toàn có thể là trục văn phiên bản hoặc trục ngày. Một trục văn phiên bản Hiển thị chỉ văn bạn dạng (dữ liệu không tồn tại dạng số hoặc những thể loại số chưa hẳn là giá chỉ trị) ở các khoảng đều khoảng cách khoảng cách. Một trục ngày Hiển thị ngày theo đồ vật tự thời gian theo những khoảng thời gian cụ thể hoặc đơn vị cơ bản, chẳng hạn như số ngày, tháng hoặc năm, trong cả khi các ngày trên trang tính không theo thứ từ hoặc trong cùng các đơn vị cơ bản.

Các tùy chọn giãn nở của trục thể các loại được giới hạn so với các tùy chọn giãn nở của trục giá chỉ trị. Các tùy chọn co và giãn có sẵn cũng tùy nằm trong vào nhiều loại trục mà bạn sử dụng.


Biểu vật dụng tán xạ thường được dùng làm hiển thị với so sánh các giá trị số, chẳng hạn như khoa học, những thống kê và tài liệu kỹ thuật. Các biểu đồ dùng này hữu dụng để hiển thị mối quan hệ giữa những giá trị số trong một vài chuỗi dữ liệu và chúng hoàn toàn có thể vẽ nhì nhóm những số thành một chuỗi những toạ độ xy.

Biểu đồ dùng đường hoàn toàn có thể hiển thị dữ liệu liên tục theo thời gian, đặt so với Thang phổ biến và do đó lý tưởng nhằm hiển thị các xu hướng trong tài liệu với khoảng cách bằng nhau hoặc theo thời gian. Trong biểu thiết bị đường, dữ liệu thể một số loại được phân chia đều dọc theo trục ngang và toàn bộ các dữ liệu giá trị được phân chia đều dọc theo trục dọc. Với tư giải pháp là quy tắc chung, hãy sử dụng biểu đồ đường nếu dữ liệu của công ty có những giá trị không phải số x — đối với các quý hiếm số x, thường thì sẽ xuất sắc hơn nếu bạn sử dụng biểu đồ vật tán xạ.

Cân nhắc việc thực hiện biểu đồ vật tán xạ thay vị biểu vật đường nếu như bạn muốn:

chuyển đổi Thang đo của trục ngang bởi trục ngang của biểu đồ gia dụng tán xạ là trục giá trị, các tùy chọn co và giãn hơn mọi sẵn dùng.

Dùng thang lôgarit trên trục ngang bạn có thể xoay trục ngang thành Thang lôgarit.

Hiển thị tài liệu trang tính bao gồm các cặp hoặc bộ giá trị được nhóm trong biểu đồ tán xạ, chúng ta cũng có thể điều chỉnh Thang đo độc lập của trục để tiết lộ thông tin thêm về những giá trị được nhóm.

Hiển thị những mẫu trong những tập hợp tài liệu lớn Biểu vật dụng tán xạ có lợi cho bài toán minh họa những mẫu trong dữ liệu, ví dụ bằng phương pháp hiển thị xu thế tuyến tính hoặc phi tuyến tính, các và Outliers.

So sánh con số lớn các điểm tài liệu mà không tương quan đến thời gian Những dữ liệu khác mà bạn đưa vào biểu thứ tán xạ, thì các so sánh tốt hơn mà chúng ta cũng có thể thực hiện.

Cân nói việc sử dụng biểu đồ đường thay bởi vì biểu thiết bị tán xạ nếu như bạn muốn:

Sử dụng nhãn văn bản dọc theo trục ngang đông đảo nhãn văn bạn dạng này có thể đại diện cho những giá trị khoảng cách đồng đều ví dụ như tháng, quý hoặc năm tài chính.

Sử dụng một số lượng nhỏ tuổi các nhãn số dọc từ trục ngang nếu khách hàng sử dụng một vài, các nhãn số cách nhau có khoảng cách đại diện cho một khoảng tầm thời gian, chẳng hạn như năm, bạn cũng có thể sử dụng biểu trang bị đường.

Sử dụng Thang đo thời hạn dọc theo trục ngang Nếu bạn có nhu cầu hiển thị ngày theo trang bị tự thời hạn theo những khoảng thời gian rõ ràng hoặc đơn vị chức năng cơ bản, ví dụ như số ngày, mon hoặc năm, ngay cả khi những ngày bên trên trang tính không theo thứ tự hoặc trong cùng những đơn vị cơ bản, hãy áp dụng biểu trang bị đường.


Tạo biểu trang bị tán xạ

Vì vậy, shop chúng tôi đã tạo biểu thiết bị tán xạ này như vậy nào? quy trình sau đây để giúp bạn chế tạo ra biểu trang bị tán xạ cùng với các tác dụng tương tự. Đối cùng với biểu đồ dùng này, shop chúng tôi đã sử dụng tài liệu trang tính ví dụ. Chúng ta cũng có thể sao chép dữ liệu này vào trang tính của chính bản thân mình hoặc bạn có thể sử dụng dữ liệu của riêng rẽ mình.

Sao chép tài liệu trang tính ví dụ vào một trang tính trống hoặc mở trang tính tất cả chứa dữ liệu bạn muốn vẽ vào biểu đồ tán xạ.

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

A

B

Lượng mưa hàng ngày

Hạt

4,1

122

4,3

117

5,7

112

5,4

114

5,9

110

5,0

114

3,6

128

1,9

137

7,3

104

Chọn dữ liệu mà bạn muốn vẽ trong biểu đồ gia dụng tán xạ.

Bấm vào tab chèn , rồi bấm chèn phân tán (X, Y) hoặc biểu thứ bong bóng.

*

Bấm vào phân tán.


Bấm vào khu vực sơ đồ gia dụng biểu đồ nhằm hiển thị những tab thiết kế với định dạng .

Bấm vào tab thiết kế , rồi nhấn vào kiểu biểu vật mà bạn muốn sử dụng.

Bấm vào title biểu đồ với nhập văn bạn dạng bạn muốn.

Để chuyển đổi kích kích cỡ phông của tiêu đề biểu đồ, hãy nhấp chuột phải vào tiêu đề, bấm chuột phông chữ, rồi nhập kích cỡ bạn có nhu cầu trong vỏ hộp kích cỡ . Bấm OK.

Bấm vào vùng biểu vật dụng của biểu đồ.

Trên tab thiết kế , nhấn vào thêm yếu tố biểu đồ > tiêu đề trục, rồi thực hiện các làm việc sau:

Để thêm tiêu đề trục ngang, bấm vào ngang chính.

Để thêm tiêu đề trục dọc, hãy bấm dọc chính.

Bấm vào từng tiêu đề, nhập văn bản bạn muốn, rồi dấn Enter.

Để biết thêm các tùy lựa chọn định dạng tiêu đề, trên tab định dạng , trong hộp thành phần biểu đồ , hãy lựa chọn tiêu đề trường đoản cú danh sách, rồi bấm định dạng vùng chọn. Chống tiêu đề định dạng đã xuất hiện. Nhấn vào kích kích cỡ thuộc tính & , sau đó chúng ta cũng có thể chọn căn chỉnh dọc, hướng văn bảnhoặc góc tùy chỉnh.

Bấm vào vùng vẽ biểu đồ, hoặc bên trên tab định dạng , trong vỏ hộp thành phần biểu đồ , nên chọn lựa vùng vẽ từ list thành phần biểu đồ.

Trên tab định dạng , trong đội kiểu hình dạng , click chuột nút Thêm , rồi bấm chuột hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng.

Bấm vào khu vực biểu vật dụng của biểu đồ, hoặc trên tab định dạng , trong vỏ hộp thành phần biểu đồ , lựa chọn vùng biểu đồ từ list thành phần biểu đồ.

Trên tab định dạng , trong đội kiểu hình dạng , bấm vào nút Thêm , rồi nhấp chuột hiệu ứng mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: 5 mẫu quần áo bé gái 5 tuổi được mẹ chọn mua nhiều nhất hè 2021

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các màu chủ đề khác với chủ đề mặc định được áp dụng cho sổ thao tác của mình, hãy làm như sau:

Trên tab bố trí trang , trong đội chủ đề , hãy bấm chủ đề.

Bên bên dưới Office, hãy bấm vào chủ đề bạn muốn sử dụng.

Tạo biểu đồ vật đường

Vì vậy, công ty chúng tôi đã tạo thành biểu đồ con đường này như thế nào? tiến trình sau đây sẽ giúp đỡ bạn chế tạo biểu đồ đường với hiệu quả tương tự. Đối cùng với biểu thứ này, chúng tôi đã sử dụng tài liệu trang tính ví dụ. Chúng ta có thể sao chép dữ liệu này vào trang tính của chính mình hoặc bạn có thể sử dụng tài liệu của riêng biệt mình.

Sao chép tài liệu trang tính ví dụ vào một trong những trang tính trống hoặc mở trang tính gồm chứa dữ liệu mà bạn có nhu cầu vẽ vào trong 1 biểu trang bị đường.

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

A

B

C

Ngày

Lượng mưa sản phẩm ngày

Hạt

4,1

122

4,3

117

5,7

112

5,4

114

5,9

110

5,0

114

3,6

128

1,9

137

7,3

104

Chọn tài liệu mà bạn có nhu cầu vẽ vào biểu đồ gia dụng đường.

Bấm vào tab chèn , rồi bấm vào chèn biểu đồ đường hoặc khu vực.

*

Bấm dòng với tiến công dấu.

Bấm vào khu vực sơ vật biểu đồ nhằm hiển thị những tab thiết kế cùng định dạng .

Bấm vào tab thiết kế , rồi click chuột kiểu biểu thứ mà bạn muốn sử dụng.

Bấm vào tiêu đề biểu đồ và nhập văn phiên bản bạn muốn.

Để chuyển đổi kích cỡ phông của title biểu đồ, hãy bấm chuột phải vào tiêu đề, bấm vào phông chữ, rồi nhập kích cỡ bạn muốn trong hộp kích cỡ . Bấm OK.

Bấm vào vùng biểu đồ vật của biểu đồ.

Trên biểu đồ, hãy bấm vào chú giải hoặc thêm nó tự danh sách các thành phần biểu trang bị (trên tab thiết kế , click chuột thêm thành phần biểu đồ > chúgiải, rồi chọn 1 vị trí cho chú giải).

Để vẽ một trong số chuỗi dữ liệu dọc theo trục đứng phụ, hãy bấm vào chuỗi dữ liệu hoặc lựa chọn nó từ danh sách thành phần biểu đồ dùng (trên tab định dạng , trong nhóm vùng chọn hiện tại , nhấp chuột thành phần biểu đồ).

Trên tab Định dạng, trong nhóm Vùng chọn Hiện tại, hãy bấm Định dạng Vùng chọn. Ngăn tác vụ format chuỗi tài liệu xuất hiện.

Bên dưới tùy chọn chuỗi, lựa chọn trục phụ, rồi bấm đóng.

Trên tab thiết kế , trong đội bố trí biểu đồ , bấm chuột thêm yếu tố biểu đồ, rồi tiến hành các thao tác sau:

Để thêm title trục dọc chính, hãy bấm chuột tiêu đề trục >dọc chính. Sau đó, trên ngăn định dạng tiêu đề trục, bấm vào kích kích thước thuộc tính & để thông số kỹ thuật kiểu title trục dọc mà các bạn muốn.

Để thêm title trục dọc phụ, hãy bấm chuột tiêu đề trục > chiều dọc phụ, sau đó trên chống định dạng title trục, nhấn vào kích độ lớn thuộc tính & để cấu hình kiểu tiêu đề trục dọc mà chúng ta muốn.

Bấm vào cụ thể từng tiêu đề, nhập văn bạn dạng bạn muốn, rồi thừa nhận Enter

Bấm vào vùng vẽ của biểu đồ, hoặc chọn nó từ danh sách các thành phần biểu đồ (tabđịnh dạng , đội vùng chọn hiện nay tại , hộp phần tử biểu đồ ).

Trên tab định dạng , trong team kiểu hình dạng , bấm vào nút Thêm , rồi bấm vào hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng.

*

Bấm vào vùng biểu đồ của biểu đồ.

Trên tab định dạng , trong team kiểu hình dạng , nhấn vào nút Thêm , rồi bấm vào hiệu ứng mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn muốn sử dụng các màu chủ thể khác với chủ thể mặc định được vận dụng cho sổ thao tác làm việc của mình, hãy làm cho như sau:

Nếu chúng ta là người thường xuyên sử dụng bảng tính Excel thì có lẽ rằng sẽ có đôi khi bạn đề nghị vẽ các loại biểu đồ vật khác nhau. Những biểu đồ vật trong Excel giúp bạn dùng có thể dễ dàng so sánh các dữ liệu trong bảng một biện pháp dễ nhìn và trực quan. Và trong các các dạng biểu đồ gia dụng được tích đúng theo trên Excel thì biểu đồ mặt đường là một trong những loại dễ dàng vẽ nhất với được sử dụng trong những loại báo cáo thường xuyên nhất. Tuy phổ biến là vậy nhưng hiện thời vẫn có khá nhiều người sử dụng không biết phương pháp vẽ biểu đồ con đường …

Bạn không biết cách vẽ biểu đồ con đường trong Excel?
Bạn đang tò mò cách chỉnh sửa và trang trí biểu đồ con đường trong Excel?

Trong nội dung bài viết hôm nay, mua.edu.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách vẽ biểu đồ con đường trong Excel vô cùng đối chọi giản. Hãy thuộc mua.edu.vn bước đầu ngay thôi nào!

 

*

Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu đồ mặt đường trong Excel

 

1. Dữ liệu nào tương xứng để trình bày bằng biểu đồ vật đường?

Trên thực tế, không hẳn dữ liệu nào cũng có thể vẽ biểu đồ đường thẳng mà họ chỉ vẽ được biểu đồ mặt đường thẳng với những loại dữ liệu dưới đây:

Dữ liệu tất cả nhiều đối tượng người dùng và các đối tượng có tính liên tục về thời hạn (ví dụ như theo các tháng trong năm).Dữ liệu có giá trị của những đối tượng chủ quyền với nhau

Có thể thấy, do mục đích của biểu đồ con đường là nhằm theo dõi xu hướng diễn biến, bởi vì đó yên cầu quá trình cốt truyện của biểu đồ dùng đường nên ghi nhận liên tục theo thời gian và giả dụ các đối tượng có quan hệ với nhau thì thường xuyên chỉ dùng để làm biểu diễn theo hình thức biểu đồ hình trụ (biểu diễn mỗi giá trị của 1 đối tượng là một trong những phần trong tổng số).

 

*

 

2. Phía dẫn biện pháp vẽ biểu đồ con đường trong Excel

2.1. Giải pháp vẽ thứ thị đường trong Excel dễ dàng nhất

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên lựa chọn bảng dữ liệu cần vẽ biểu vật đường.

 

*

Đầu tiên nên chọn bảng tài liệu cần vẽ biểu trang bị đường

 

Bước 2: tiếp theo sau bạn hãy lựa chọn thẻ Insert trên thanh nguyên lý và click chọn vào hình tượng của nhóm biểu đồ mặt đường thẳng (Line).

 

*

Bạn click lựa chọn vào hình tượng của team biểu đồ mặt đường thẳng

 

Bước 3: trên đây bọn họ đang nên vẽ biểu trang bị đường nên việc của bạn hôm nay là chọn một dạng biểu trang bị theo hy vọng muốn trong những dạng biểu thiết bị đường mang đến sẵn là đã kết thúc rồi đấy!

 

*

Chỉ phải chọn giao diện biểu đồ mong ước là đang hoàn thành

 

2.2. Những loại Line Graph trong biểu đồ gia dụng đường

Hiện nay, Excel hỗ trợ các loại Line Graph khác nhau như:

2-D Line:

Đây là biểu đồ con đường dạng 2D thông thường và nếu có nhiều hơn một cột quý giá trong bảng của người tiêu dùng thì từng cột sẽ tiến hành vẽ riêng. 2-D Line sẽ bao hàm những dạng biểu đồ: Line, Stacked Line, 100% Stacked Line, Line with Markers,….

3-D Line:

Biểu thứ này giống như như Line Graph 2-D tuy nhiên được biểu diễn ở định dạng 3D. Vì chưng là biểu đồ màn biểu diễn ở dạng biểu đồ dùng đường bố chiều bắt buộc sẽ mang lại ra hiệu quả sinh rượu cồn hơn mọi biểu đồ 2d thông thường.

 

*

 

Line (Biểu đồ dùng đường) cùng Line with Markers (Biểu thứ đường có điểm tấn công dấu):

Các biểu đồ vật này được biểu hiện không kèm hoặc kèm điểm ghi lại để cho những người dùng biết các giá trị tài liệu riêng và phần nhiều biểu đồ gia dụng này thể hiện khuynh phía theo thời gian hoặc thể loại, được cách trở đều theo trình tự tốt nhất định. Nếu có không ít loại dữ liệu hoặc những giá trị mang tính chất tương đối thì các bạn nên chọn biểu đồ dùng đường không có điểm tiến công dấu.

 

*
Các nhiều loại Line Graph trong biểu thứ đường

 

Stacked Line (Biểu đồ con đường xếp chồng) cùng Stacked Line with Markers (Biểu đồ đường xếp ông xã có điểm tiến công dấu) :

Đây là đa số biểu đồ gia dụng được biểu lộ không kèm hoặc kèm các điểm đánh dấu để nhằm cho biết thêm các giá bán trị dữ liệu riêng. Các biểu đồ đường xếp ông chồng sẽ biểu hiện khuynh hướng góp sức của mỗi quý giá theo thời hạn hoặc theo các thể một số loại được cách trở đều.

100% Stacked Line (Biểu đồ đường xếp ck 100%) cùng 100% Stacked Line with Markers (Biểu đồ đường xếp chồng 100%):

phần đông biểu đồ sẽ sở hữu được điểm tiến công dấu biểu hiện không kèm hoặc hẳn nhiên điểm ghi lại để biết được những giá trị tài liệu riêng. Vì đó những biểu đồ con đường xếp ông chồng 100% sẽ biểu hiện khuynh hướng xác suất đóng góp của mỗi cực hiếm theo thời gian hay phần nhiều thể một số loại được đứt quãng đều.

 

3. Phía dẫn chỉnh sửa và tô điểm biểu đồ con đường trong Excel

3.1. Sửa đổi tiêu đề mang lại biểu thứ đường

Người dùng rất có thể nhấp đúp chuột vào mục Chart Title trên biểu đồ đường và chỉnh sửa tiêu đề sao cho tương xứng với biểu đồ.

 

*
Chúng ta có thể chỉnh sửa tiêu đề đến biểu đồ

 

3.2. Thêm nhãn dán tài liệu cho biểu đồ dùng đường

Nếu mong muốn thêm nhãn dán dữ liệu thì chúng ta chọn biểu tượng dấu + greed color nằm kề bên biểu đồ, rồi đánh dấu tick lựa chọn trong ô vuông nằm trước Data Labels.

Còn nếu còn muốn đặt nhãn dán dữ liệu nằm ở vị trí khác với địa điểm mặc định thì các bạn click vào hình tượng tam giác màu sắc đen ở kề bên Data Labels và có thể tuỳ lựa chọn vị trí mang lại nhãn dán dữ liệu.

 

3.3. Thêm và sửa đổi chú thích mang đến biểu thiết bị đường

Bạn hãy nhận chọn biểu tượng dấu + màu xanh ở lân cận biểu đồ. Kế tiếp bạn khắc ghi tick lựa chọn trong ô vuông nằm trước Legend với nhấn chọn hình tượng tam giác color đen ở kề bên để tất cả thể thiết lập cấu hình vị trí chú thích.

 

*

Tick lựa chọn trong ô vuông nằm trước Legend nhằm thêm chú thích

 

3.4. Ẩn/ Hiện một trong những thành phần không giống trên biểu đồ

Ngoài nhãn dán dữ liệu, tiêu đề, chú thích,… thì các chúng ta có thể thêm một số trong những thành phần khác lên biểu đồ đường bằng cách nhấn lựa chọn dấu + màu xanh. Tại đây, các các bạn sẽ thấy một trong những thành phần như Axis Titles (tiêu đề trục), Data Table (bảng dữ liệu), Up/Down Bars (các thanh nối) cùng Gridlines (đường lưới).

Các bạn có nhu cầu hiển thành thị phần nào lên bên trên biểu đồ gia dụng thì đánh chọn dấu tick trong ô vuông ở phía trước tên thành phần đó. Còn muốn ẩn thành phần làm sao thì chúng ta bỏ lốt tick vào ô vuông trước thương hiệu thành phần sẽ là xong.

 

3.5. Chuyển đổi kiểu và màu sắc cho biểu trang bị đường

Nhấn loài chuột và chọn biểu tượng bút lông nằm cạnh biểu đồ. Để đổi khác kiểu biểu vật thì các bạn lựa lựa chọn tuỳ ý hình trạng biểu thứ trong mục Style, còn chọn màu sắc cho các đường thì nhấn lựa chọn trong mục Color.

 

3.6. Lọc tài liệu cho biểu vật dụng đường

Bạn hãy dấn chọn hình tượng chiếc phễu ở lân cận biểu đồ, tại phía trên các chúng ta có thể loại quăng quật những phần tài liệu không quan trọng và chọn lựa lại dữ liệu cân xứng cho biểu đồ.

 

*
Lọc dữ liệu cho biểu đồ gia dụng đường

 

3.7. Biến đổi kiểu sắp xếp cho biểu đồ đường

Nếu bạn đang muốn chuyển đổi kiểu bố trí khác mang đến biểu đồ gia dụng thì các bạn hãy lựa chọn biểu trang bị rồi nhấp vào design và chọn Quick Layout nhằm lựa chọn bố cục tổng quan mà bạn muốn thay đổi.

 

3.8. Chuyển đổi nền cho biểu đồ vật đường

Bạn nhấp lựa chọn biểu vật dụng rồi nhấn chọn Format, tiếp kia trong phần Shape Fill thì các bạn hãy chọn lọc màu nền cho biểu đồ theo nguyện vọng nhé!

 

*
Lựa lựa chọn màu nền vào phần Shape Fill

 

3.9. Thay đổi kiểu chữ, color chữ, cảm giác chữ vào biểu trang bị đường.

Nếu các bạn không mê thích kiểu hoặc màu sắc chữ khoác định trên biểu đồ của chính bản thân mình thì các chúng ta có thể thay đổi theo những kiểu chữ thẩm mỹ hoặc các hiệu ứng chữ. Bạn chỉ việc chọn biểu thứ rồi thừa nhận Format và lựa chọn kiểu chữ mà bạn muốn trong phần Word Art Styles.

 

4. Tổng kết

Bài viết bên trên là phần đông hướng dẫn giải pháp vẽ và chỉnh sửa biểu đồ đường trên Excel vô cùng chi tiết và dễ dàng dàng. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho chính mình những tin tức hữu ích và giúp đỡ bạn tạo ra đầy đủ file Excel đẹp và chuyên nghiệp hơn. Rất có thể thấy, cả Word với Excel đều là những áp dụng văn chống vô cùng đặc biệt và được nhiều người sử dụng. Vày vậy, nếu khách hàng cũng thường xuyên xuyên thao tác làm việc với những con số và muốn tạo bảng biểu trên vận dụng Word thì có thể tham khảo cách vẽ biểu thứ trong Word nhé. mua.edu.vn chúc các bạn thành công!

 

Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu vật dụng Gantt vào Excel vô cùng đối chọi giản

Hướng dẫn phương pháp vẽ biểu đồ dùng tròn trong excel 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn cực đối kháng giản, nhanh chóng