HƯỚNG DẪN CÁCH VÀO MẠNG NỘI BỘ CÔNG TY, HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT MẠNG LAN (MẠNG NỘI BỘ)

-
HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT MẠNG LAN (MẠNG NỘI BỘ)Trong bài viết này shop chúng tôi sẽ trả lời cách lắp đặt mạng LAN . Lắp đặt mạng nội bộ cho phép các máy tính và thiết bị đã được kết nối rất có thể truy cập internet.Để lắp ráp mạng LAN bạn cần thực hiện công việc dưới :

1. Khẳng định mạng bạn cần lắp đặt

*
Việc thứ nhất bạn đề nghị đếm số máy tính xách tay cần liên kết với mạng qua internet. Giả dụ số lượng máy tính bạn cần lắp đặt mạng lan dưới 4 máy thì bạn chỉ việc dùng cỗ định tuyến. Trường hợp số lượng máy tính xách tay cần liên kết mạng nhiều hơn thế nữa 4 thì bạn cần phải có bộ đưa mạch để không ngừng mở rộng số cổng sẵn có trên bộ định tuyến.Tùy thuộc vào đặc thù công việc các bạn sẽ sử dụng, bạn cần xem gồm cần lắp ráp mạng không dây tuyệt không? ngôi trường hợp bạn có nhu cầu thi công hệ thống mạng wifi (hay mạng ko dây) bạn cần phải có bộ định tuyến rất có thể phát mạng ko dây. để ý đối với cỗ chuyển mạch không cho phép kết nối sản phẩm không dây, chỉ áp dụng được trong khối hệ thống mạng Lan nối dây hoặc không ngừng mở rộng số cổng sẵn gồm trên bộ định tuyến.Bạn yêu cầu xem có cần cho toàn bộ các thiết bị được kết nối rất có thể truy cập mạng internet thì bạn phải bộ định con đường để cách xử lý kết nối, còn còn nếu như không thì bạn chỉ việc dùng bộ chuyển mạch.

Bạn đang xem: Cách vào mạng nội bộ công ty

*
Để khối hệ thống mạng được chuyển động tốt duy nhất thì cáp mạng cần yếu dài thừa 100m. Nếu như muốn nối dây dài hơn 100m bạn cần sử dụng thêm bộ chuyển mạch có tác dụng trung gian.

2. Thiết lập cấu hình hệ thống mạng LAN cơ bản

Để tùy chỉnh thiết lập hệ thống mạng LAN cơ phiên bản bạn cần tiến hành theo các bước sau:2.1 sẵn sàng các sản phẩm công nghệ phần cứng: bộ định tuyến (a), cỗ chuyển mạch (b) để tạo nên mạng LAN. Những thiết bị này đang định tuyến đường đến các đầu máy mê thích hợp.(a) Với bộ định tuyến gồm chức năng auto gán địa chỉ IP đến từng máy trong mạng. Điều này là điều quan trọng cho việc bạn có nhu cầu chia sẻ kết nối internet với những thiết bị được kết nối.(b) bộ chuyển mạch là phiên bạn dạng đơn giản hơn so với bộ định tuyến. Nó không auto gán showroom IP với không chia sẻ kết nối, nó sẽ cho phép các thiết bị liên kết liên lạc với nhau. Để không ngừng mở rộng số cổng LAN tất cả sẵn trong mạng thì áp dụng bộ đưa mạch là hợp lý nhất giành cho bạn.
*
2.2 Để tùy chỉnh bộ định đường bạn chỉ việc cắm năng lượng điện , đặt bộ định tuyến đường gần modem nếu bạn muốn chia sẻ liên kết internet. Đối cùng với mạng LAN cơ bản thì bạn không cần lắp đặt bộ định tuyến quá phức tạp.
*
2.3 nếu như khách hàng định chia sẻ kết nối mạng qua modem thì chúng ta hãy liên kết modem cùng với cổng mạng WAN/INTERNET trên cỗ định tuyến. Cổng mạng này thường sẽ sở hữu màu khác với các cổng còn lại.
*
2.4 bạn cần cắm cáp Ethrnet vào cổng LAN ngẫu nhiên trên cỗ định con đường và cỗ chuyển mạch nếu như bạn sử dụng bộ chuyển mạch để không ngừng mở rộng cổng trên bộ định tuyến. Đây là chiến thuật hữu hiệu để không ngừng mở rộng mạng ra toàn cục cổng LAN trên cỗ chuyển mạch.
*
2.5 Để kết nối laptop với cổng LAN các bạn dùng cáp Ethernet liên kết từng máy tính với cổng LAN trên cỗ định tuyến hoặc cỗ chuyển mạch (không cần quan tâm đến thứ trường đoản cú cổng được kết nối). Cáp Ethernet cần thiết truyền dữ liệu tốt nếu độ dài quá 100m.
*
2.6 Nếu thực hiện bộ đưa mạch cần thiết lập một máy tính xách tay làm sever DHCP nhằm toàn cỗ máy tính trong mạng rất có thể sẵn sàng nhận địa chỉ IP.- Để tạo sever DHCP một biện pháp nhanh chóng chúng ta cũng có thể cài đặt phầm mềm trung gian.- Khi máy chủ được chạy thì toàn bộ các máy vi tính còn lại vào mạng đang được tự động gán địa chỉ IP miễn sao nó được thiết lập như vậy.
*
2.7 đề nghị kiểm tra lại mạng trên từng thiết bị tính. Sau khi máy vi tính nhận showroom IP, những đầu máy có thể kết nối cùng nhau qua mạng.
*
2.8 tùy chỉnh cấu hình chia sẻ tập tin cùng máy in là công việc sau cùng. Sau khi chúng ta đã cấu hình thiết lập mạng xong, bạn sẽ chưa thể rước được tài liệu trên máy vi tính khác trừ khi mọi đầu máy đó đã được kích hoạt share tập tin. Chúng ta có thể thiết lập share tập tin, thư mục, ổ đĩa, trang bị in với những thiết bị trong mạng để bất kể ai trong mạng hoặc chỉ một trong những người vào mạng rất có thể truy cập được dữ liệu chia sẻ đó.

3. Thêm đặt khối hệ thống mạng wifi (không dây)

Để tùy chỉnh một hệ thống mạng wifi hay không dây bạn thực hiện công việc làm dưới đây:3.1 cấu hình thiết lập bộ định tuyến. Một số lưu ý khi tùy chỉnh bộ định tuyến đường mạng ko dây+ nên được sắp xếp bộ định tuyến gần modem để có thể khắc phục sự ráng dễ dàng+ Để tăng được phạm vi che sóng một biện pháp tối đa nhất, thì bạn nên đặt bộ định tuyến tại phần trung tâm.+ các bạn cần kết nối một máy vi tính với bộ định tuyến trải qua cáp Ethernet trong quá trình thiết lập mạng.
*
3.2 Kết nối máy tính với một cổng LAN bất kỳ trên cỗ định tuyến. Để cấu hình mạng ko dây trên bộ định con đường thì các bạn sẽ sử dụng trình chuyên chú web của máy tính để tiến hành việc cấu hình.
*
3.3 Mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính xách tay và nhập showroom IP của bộ định tuyến
Bạn có thể sử dụng ngẫu nhiên trình coi ngó nào trên sản phẩm tính.
*
Sau đó chúng ta có thể xem địa chỉ cửa hàng IP được in ấn ở khía cạnh dưới bộ định tuyến , hoặc trong tài liệu đi kèm. Còn nếu không thấy chúng ta có thể tìm địa chỉ cửa hàng IP bằng cách sau:- Windows: click cần chuột vào Network (mạng) bên trên khay khối hệ thống / chọn xuất hiện Network and Sharing Center / Click chọn Details / lựa chọn mục mặc định Gateway giúp xem đia chỉ IP của bộ định tuyến.- Mac: Click vào trình 1-1 Apple và lựa chọn mục System Preferences / chọn Network / chọn Ethernet Connection / chọn mục Router để xem được địa chỉ IP của bộ định tuyến.
*
3.4 Đăng nhập thông tin tài khoản quản trị viên cùng mở mục Wireless trong thiết đặt bộ định tuyến
Bạn hãy đăng nhập toàn khoản quản lí trị viên. Thông tin đăng nhập khoác định nhờ vào vào sản phẩm mà chúng ta sử dụng, thường xuyên là admin/admin(hoặc để trống pass).

Xem thêm: Chia sẻ cách làm mờ ảnh bằng photoshop : blur, lasso và iris blur tool

*
Vị trí với thuật ngữ của phần này sẽ không giống nhau trên từng cỗ định con đường mà chúng ta sử dụng.
*
3.5 thay đổi tên mạng vào trường Network nam (SSID). Đây sẽ là tên gọi hiển thị trong list mạng khả dụng.
*
3.6 Chọn chuẩn bảo mật WPA-Personal. Đây là chuẩn bảo mật tốt nhất trên mọi cỗ định tuyến. Nếu đề xuất kết nối những thiết bị đời cũ thì chúng ta mới nên sử dụng WPA và WEP còn không thì nên cần tránh sử dụng.
*
3.7 Đặt mật khẩu đăng nhập trong trường Pre-Shared Key (Mã trước khi chia sẻ). Đây là mật khẩu dùng để kết nối mạng.
*
3.8 Kích hoạt mạng ko dây. Tùy thuộc vào bộ định tuyến bạn sử dụng mà bạn có thể sẽ buộc phải tích vào vỏ hộp thoại hoặc đề xuất click vào nút sống đầu trình đối kháng Wireless mới có thể kích hoạt được mạng không dây.
*
3.9 Để lưu biến hóa trên bộ định tuyến thì bạn hãy click vào nút Save hoặc Apply.
*
3.10 chúng ta cũng có thể sẽ yêu cầu đợi vài ba phút để bộ định tuyến đường được khởi đụng lại và tất cả mạng nhằm kết nối.
*
3.11 sau khoản thời gian thiết bị đang được liên kết mạng. Bạn sẽ nhìn thấy tên mạng được hiển thị trong danh sách mạng khả dụng trên những thiết bị không dây được phía bên trong phạm vi lấp sóng. Để liên kết được mạng thì người tiêu dùng sẽ bắt buộc nhập mật khẩu các bạn vừa để thì mới có thể truy cập vào mạng được. (Nếu máy vi tính được kết nối với cỗ định tuyến qua Ethernet thì không nhất thiết phải nhập mật khẩu).Bài viết trên đấy là cách lắp ráp mạng LAN (mạng nội bộ) có dây cùng không dây. Hy vọng để giúp đỡ ích cho chính mình trong việc cài đặt.

Kết nối được mạng lan vẫn giúp chúng ta có thể chia sẻ dữ liệu từ máy tính này với máy tính xách tay khác qua mạng lan rất có ích trong quá trình văn phòng làm việc công ty.


Mục lục

Mạng lan là gì có là được hiểu đơn giản và dễ dàng là mạng có thể kết nối 2 xuất xắc nhiều máy tính xách tay với nhau trong một phạm vi nhỏ dại qua những thiết bị như switch… Được thực hiện nhiều sinh sống công ty, văn phòng…

Mạng lan cũng hoàn toàn có thể kết nối thân 2 máy tính mà không cần thiết phải thông qua máy nào cả

Kết nối mạng lan giúp chia sẻ dữ liệu file thông tin nội bộ một cách dễ dàng và tiện lợi, núm vì sử dụng một mẫu USB nhằm copy dữ liệu và chạy đi từng máy để copy tài liệu thì sử dụng mạng lan bạn cũng có thể tuy ý copy tài liệu từ đầy đủ nơi không giống nhau trong 1 phạm vì. Khi thực hiện mạng lan thì cũng ít bị nhiễm virus hơn thực hiện USB.

Video gợi ý cách kết nối mạng lan

Cách kết nối mạng lan chia sẻ dữ liệu file

Để có thể kết nối được mạng lan thì các bạn phải tuân theo các thao tác làm việc sau:

Bạn đề nghị tắt tường lửa

Để kết nối mạng lan dễ dàng và thuận tiện hơn thì chúng ta nên tắt tường lửa đi, nhằm tắt các bạn làm theo quá trình sau:

Bước 1: Kích chuột nên và biểu tượng Network lựa chọn Properties

*

Bước 2: quan sát sang bên trái góc dưới thuộc và lựa chọn windows Firewall

*

Bước 3: tiếp nối bạn lựa chọn Change notification settings để tắt tường lửa

*

Bước 4: hiện nay để tắt tường nửa các bạn chọn Turn off windows Firewall (not recommended) như trong ảnh rùi lựa chọn OK

*

Như vậy là các bạn đã tắt được tường lửa rùi đó.

Các trang bị muốn kết nối mạng lan cùng với nhau nên thông nhau, hay liên kết với nhau cùng một mạng.

Để hoàn toàn có thể kết nối được mạng lan thì các máy vi tính trong với lan đó đề xuất thông nhau, để biết các máy tính có thông nhau không thì chúng ta kiểm tra theo các bược này:

Bước 1: chúng ta nhập CMD vào ổ run (windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại run)

*

Bước 2: khám nghiệm Ip máy bằng phương pháp dùng lệnh ipconfig bạn sẽ biết được địa chỉ cửa hàng Ip của máy

*

Bước 3: chúng ta thử ping từ laptop này đến máy khác khi biết showroom ip, bằng lệnh ping đia chỉ ip máy

Ở đây là ping 192.168.1.80

Và như hình ảnh là đang thông

*

Thông hay thì các máy đã thông nhau, chỉ khi không share được chúng ta mới khám nghiệm xem laptop có thông không để khắc phục lỗi

Cài đặt để vào mạng lan

Về cơ bạn thì tùy chỉnh cấu hình mạng lan là các bạn sẽ tắt mật khẩu đăng nhập hay bật mật khẩu khi share mạng lan.

Bước 1: chúng ta kích chọn start chọn control panel

*

Bước 2: trong vỏ hộp thoại control panel các bạn chọn View network status và tasks

*

Bước 3: tiếp đến bạn lựa chọn Change advanced sharing settings để vào cấu hình thiết lập mạng lan

*

Trong bảng tùy chỉnh thiết lập này thì bạn chỉ cần chăm chú đến mẫu Passwword protected Sharing.

Bạn sẽ thấy gồm 2 mục là

Turn on password protected sharing

Turn off password protected sharing

Nếu muốn để share bao gồm mật khẩu thì chúng ta chọn sinh sống trên, nếu bạn muốn tắt mật khẩu đăng nhập thì chọn dòng ở dưới nhằm lúc nội dung liệu máy vi tính sẽ ko hiển thị mật khẩu

*

Sau khi chọn các bạn nhấn Save changes để lưu thiết lập đặt.

Note: nếu dữ liệu share cần bảo mật thì buộc phải để mật khẩu khi share các bạn nhé

Chia sẻ tài liệu trong mạng lan

Sau khi thiết lập cấu hình song hết những bước ở bên trên thì chúng ta bước đầu kết nối mạng lan và chia sẻ sữ liệu giữa các laptop thui.

Bước 1: Kích chuột đề nghị vào ổ cứng hay folder bạn có nhu cầu share dữ liệu và lựa chọn Properties


*

Bước 2: vào bảng Properties các chúng ta chọn lịch sự tab Sharing và kích vào mục Advanced Sharing…

*

Bước 3: vào bảng Advanced Sharing… bạn tích lựa chọn vào ô share thí folder, tiếp đến chọn mục Permissions

*

Bước 4: nếu như bạn để mặc định thì tín đồ vào lấy dữ liệu chỉ coi được tài liệu và ko copy hay chỉnh sửa dữ liệu được. Nếu như muốn người khác rất có thể copy hay chỉnh sửa thì chúng ta tích vào ổ Full Control

*

Rùi các bạn chọn OK nhằm kết thúc

Bước 5: bước này bọn họ sẽ thêm User Everyone tránh trường hợp lỗi You do not permission to lớn access \avavshare tương tác your network adminstrator lớn request a access

Note: cùng với Everyone thì máy vi tính nào cũng rất có thể truy cập vào được folder chúng ta share

Bạn lựa chọn sang tab không giống là tab Secunity chọn vào mục Edit…

*

Bước 6: họ chọn Add…

*

Bước 7: lựa chọn vào mục Advanced…

*

Bước 8: các bạn kích vào Find Now nhằm tìm User

*

Bước 9: để trong những khi share không biến thành lỗi bạn chọn user Everyone rùi kích lựa chọn ok

*

Bước 10: lựa chọn OK

*

Bước 11: tại user Everyone các bạn kích chọn Full control để có toàn quyền sử dụng thư mục khi share

*

Cuối cùng kích chọn close dứt share thư mục qua mạng lan

*

Cách vào laptop trong mạng lan

Cách 1: gõ lệnh

Để có thể vào laptop lấy dữ liệu trong mạng lan thì chúng ta vào hộp Run cùng nhập lệnh \Tên lắp thêm rùi thừa nhận Enter

Ví dụ ở chỗ này tên máy là: \MAYTK-3 Enter

*

Sau lúc Enter thì họ sẽ vào được lắp thêm đó cùng lấy tài liệu share

*

Cách 2: vào mạng lan bằng Network

Nếu biểu tượng Network của người sử dụng ở Dektop rùi thì các bạn cứ kích đụp vào là sẽ có thể nhín thấy những máy giới thiệu như ảnh bên dưới

*

Còn nếu biểu tượng Network chưa xuất hiện ở không tính Desktop thì bạn cũng có thể lỗi nó ra bởi cách

Kích chuột phải vào màn hình hiển thị chọn Personalize

*

Tiếp đến các bạn chọn change Desktop icons

*

Bạn tích vào mục Network với nhấn OK là hình tượng Network đã ra bên ngoài Desktop rùi đó

*

Và bạn chỉ cần kích thẳng vào những máy cùng lấy tài liệu thui

Vậy là mua.edu.vn đã lí giải song cục bộ cho chúng ta về thao tác kết nối mạng lan với share tài liệu giữa cách máy tính cùng nhau trong cùng một mạng lan. Hy vọng với nội dung bài viết này rất có thể giúp ích cho chúng ta trong học hành hay quá trình sắp tới