CÁCH UPDATE DRIVER WIN 7 - CÁCH CÀI DRIVER CHO WIN 7 CHI TIẾT NHẤT

-

Chắc hẳn cùng với dân technology nói phổ biến thì Driver là trong số những phần rất là quan trọng giúp cho khả năng buổi giao lưu của máy được mượt mà, trơn tru tru nhất tất cả thể. Driver cũng đó là nơi làm cho phần mềm cùng phần cứng giao tiếp và cùng cả nhà xử lý hầu hết tác vụ fan dùng. 

Vậy thì, nội dung bài viết dưới phía trên Sforum vẫn hướng dẫn cho mình cách đánh giá và update Driver đối kháng giản, lập cập trên Windows nhé!


Tại sao nên update Driver tiếp tục cho máy?

Vì Driver là môi trường giúp cho chỗ cứng và phần mềm vận động cùng nhau, vì thế việc thường xuyên kiểm tra driver nhằm phát hiện tại lỗi cũng tương tự luôn update những driver mới nhất để phù hợp với những tính năng bao gồm trên hệ điều hành là 1 trong những điều mà những người dùng máy tính, máy tính xách tay thông thường xuyên ít xem xét đến.

Bạn rất có thể dễ dàng nhận thấy driver chạm chán vấn đề bằng một số lỗi như: Không kết nối được Wifi, quan trọng nghe phát âm thanh trên máy,… thì rất có thể là bởi driver của bạn chưa update hoặc không có. 

Cách kiểm soát và update Driver Win 10 vào tích tắc

Tiếp theo đây, Sforum đang chỉ một một vài cách đánh giá và update phần nhiều driver liên tiếp sử dụng: 

Sử dụng Device Manager

Dưới đây là công việc giúp bạn cũng có thể kiểm tra thông qua Device Manager tức thì trên sản phẩm tính, laptop: 

Bước 1: Nhấn vào nút Start cùng nhập Device Manager lên thanh tìm kiếm kiếm.

Bước 2: tiếp nối nhấn Open.

Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị tất cả các thiết bị sử dụng driver trên máy, bạn hãy Click chuột phải vào driver mà bạn có nhu cầu kiểm tra. Tiếp nối chọn mục Properties.

Bước 4: Tiếp đến, bạn nên chọn tab Driver nhằm kiểm tra, chúng ta có thể chọn Update driver để update nếu phát hiện lỗi hoặc rất có thể Disable Device để vô hiệu hóa với Uninstall Device để gỡ thiết đặt driver.

Bước 5: Ngoài ra, nếu khách hàng chỉ mong Update driver cùng không yêu cầu kiểm tra các thông số kỹ thuật khác thì ở đồ họa Device Manager, hãy click loài chuột phải vào driver chọn muốn update và lựa chọn Update Driver tức thì nhé.

Sử dụng Windows Update

Ngoài bí quyết kiểm tra tại hạng mục Device Manager, bạn cũng có thể kiểm tra cả phần mềm và driver của dòng sản phẩm với Windows Update: 

Bước 1: chọn nút Start, tiếp đến nhập Windows Update Settings lên thanh search kiếm → Open

Bước 2: Sau kia tại Windows Update, bạn hãy chọn mục Advanced Options.

Bước 3: Tiếp theo, hãy chọn Options Update → Driver updates

Bước 4: Tại đây, khối hệ thống sẽ khuyến nghị danh sách những driver bạn phải cập nhật, hãy lựa chọn những driver nào các bạn cảm thấy chưa chuyển động tốt nhằm cập nhật. Tiếp nối nhấn nút download & Install.

Bước 5: Cuối cùng, driver sẽ được tải về và tự động cập nhật nhé!

Sử dụng ứng dụng Driver Talent

Và biện pháp kiểm tra sau cuối mà Sforum ý muốn đề xuất cho bạn đó là sử dụng giữa những phần mềm đánh giá driver “bên đồ vật 3” rất rất được ưa chuộng hiện nay, đó là Driver Talent. Các bước dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách thiết đặt và áp dụng Driver Talent. 

Bước 1: truy cập Driver Talent để sở hữu về.

Bước 2: Tiếp theo nên chọn lựa Free Download.

Bước 3: sau khi tải về thành công, tiến hành cài đặt cho máy.

Bước 4: Để bắt đầu sử dụng hãy lựa chọn SCAN để quét các driver trên máy.

Bước 5: sau thời điểm quét thành công, Driver Talent đã thông báo cho bạn những driver đề xuất update cũng giống như những driver sẽ outdated. Sau đó hãy chọn driver đó cùng nhấn nút Download.

Tạm kết về cách cập nhật Driver

Qua bài viết trên, chắc rằng bạn đã nắm vững những phương pháp để có thể chất vấn và update driver cần thiết cho sản phẩm công nghệ ngay tận nhà rồi nhé. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích nhưng mà Sforum đã hỗ trợ sẽ là 1 trong nguồn tham khảo an toàn và tin cậy cho bạn. Chúc bạn triển khai thành công!

Windows 7 home Premium Windows 7 Professional Windows 7 Ultimate Windows 7 Enterprise xem th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

TÓ M TẮ T

Theo mặc định, Windows 7 auto cài đặt trình tinh chỉnh cho các thiết bị được kết nối với máy tính. Mặc dù nhiên, nếu bạn không muốn Windows 7 auto cài để trình điều khiển, bạn có thể sử dụng một vào các phương pháp được liệt kê trong bài viết này.

Phương pháp 1: biến hóa thiết lập cài đặt thiết bị

Bấm Bắt đầu, gõ thiết bị và máy in vào hộp tìm kiếm, rồi bấm Thiết bị và Máy in.

Bạn đang xem: Cách update driver win 7

*

Tất cả thiết bị được kết nối với máy tính được liệt kê, bao gồm màn hình, bàn phím, chuột, máy in, v.v...Trong Thiết bị, bấm chuột phải vào biểu tượng đến máy tính, rồi bấm Thiết lập thiết đặt thiết bị.

*

Một cửa sổ mới bật lên hỏi xem bạn có muốn Windows tải xuống phần mềm trình điều khiển hay không. Bấm để chọn Không, để tôi chọn những điều phải làm, chọn Không bao giờ cài đặt phần mềm trình điều khiển từ Windows update, rồi bấm Lưu nạm đổi.

*

Bấm Có khi bạn được nhắc xác nhận.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gỡ Bỏ Fifa Online 3 Ra Khỏi Máy Tính, Cách Xóa Fifa Online 3 Và Gỡ Cài Đặt Fo3 Đơn Giản

*

Phương pháp 2: thông số kỹ thuật thiết đặt chính sách nhóm

Chú ý Phương pháp này chỉ áp dụng mang đến Windows 7 Professional, Windows 7 Ultimate, và Windows 7 Enterprise.

Bấm Bắt đầu, nhập gpedit.msc vào hộp tìm kiếm, rồi nhấn ENTER. Cách này xuất hiện Bộ soạn cơ chế Nhóm Cục bộ.

*
(Bấm Có nếu bạn được nhắc).
*

Bung rộng Cấu hình Máy tính, bung rộng Khuôn mẫu Quản trị, bung rộng Hệ thống, bung rộng Cài đặt Thiết bị, rồi bấm Hạn chế Cài đặt Thiết bị. Trong cửa sổ bên phải, bấm đúp ngăn các thiết đặt chính sách khác mô tả cài đặt thiết bị.

*