CÁCH UP ẢNH FACEBOOK CHẤT LƯỢNG CAO LÊN FACEBOOK CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

-

Nếu các bạn hay up hình lên Facebook chắc hẳn sẽ phân biệt một điều là: Facebook làm giảm unique hình xứng đáng kể. Hình sau khi up lên Facebook xấu hơn hình nơi bắt đầu từ trong máy tính xách tay rất nhiều. Từ bây giờ mình đã hướng dẫn các bạn cách để up hình lên Facebook với chất lượng tối đa có thể. Do Facebook nén hình của chúng ta trong quy trình upload nên việc giảm chất lượng là điều ko tránh khỏi, tuy nhiên ta vẫn đang còn cách up hình làm sao cho ít bị mất chất lượng nhất.

Bạn đang xem: Cách up ảnh facebook chất lượng cao


Update:

WP8.1 thì mặc định hình up lên lúc nhấn nói qua và lựa chọn Facebook đang là độ sắc nét cao.

Mình đang đi từ kết luận trước, kế tiếp dùng những thử nghiệm thực tế để chứng tỏ cho chúng ta thấy.

Hình lớn nhất mà Facebook giữ bao gồm chiều ngang là 2048px, nếu khách hàng up hình tất cả chiều ngang to hơn 2048px thì nó sẽ tự resize xuống còn 2048.Hình lưu bên dưới dạng .PNG đẹp hẳn lên hình .JPG. Lý do: Hình PNG là chuẩn chỉnh không nén (hoặc nén khôn xiết ít), còn hình JPG là vẫn nén rồi. Giả dụ up hình PNG lên Facebook thì hình ảnh chỉ bị nén một lần, còn giả dụ up hình JPG vẫn nén, Facebook đang nén thêm một lần nữa làm cho hình ảnh bị nén 2 lần, tương đương với việc mất 2 lần chất lượng.

Bây tiếng mình đã thử nghiệm bằng cách up hình thẳng lên Facebook với các form size 800, 960, 1024 với 2048 px.

Bài so sánh 1:Bạn hãy nhìn vào chữ “Tài Hoàng” bên dưới mỗi hình, hình 800 là xấu nhất, chữ vừa bị vỡ các vừa bị bệch color so với nhì hình kia. Hình 1024 ít bị đổ vỡ hạt hơn tuy thế vẫn bị bệch màu so cùng với 960. Kết luận: Hình 960 ít bị vỡ với ít bị bệch color nhất.

Bài đối chiếu 2:Bạn hãy chú ý vào phần hông của cánh hoa phía trên, viền hoa của hình 800 bị vỡ không ít so cùng với hình 960 với 1024. Nấc độ vỡ vạc hạt của 960 và 1024 gần như tương đương nhau. Mà lại hãy chú ý vào cánh hoa của hình 960 và 1024, cánh hoa của hình 960 gồm độ cụ thể cao hơn, còn cánh hoa của hình 1024 thì trở buộc phải quá mịn (smooth). Về độ sắc nét giữa 960 với 1024, vì hình 1024 mịn hơn đề xuất nhìn hình có vẻ mờ mờ, không sắc nét như 960.

Kết luận: Hình 960 vẫn là đẹp nhất.

Bây giờ chúng ta đã thấy hình 960 đẹp hẳn lên 800 với cả 1024. Bây chừ mình vẫn so tiếp 960 với 2048.

Bài so sánh 3:Hình 2048 ít bị đổ vỡ hạt hơn (xem mũi tên phía trên) nhưng color thì hơi bệch (mũi thương hiệu dưới, chữ “Tài Hoàng”).

Bài đối chiếu 4:Kết quả vẫn tương tự như như bài so sánh thứ 3.

Xem thêm: Cách Nói Chuyện Với Con Gái Bớt Nhạt, & Không Bị Nhàm Chán

Vậy câu hỏi đặt ra là: nên chọn up hình 960 tuyệt 2048? Mỗi kích thước đều có một nhược điểm (960 bị noise, 2048 hơi bệch màu) tuy nhiên 2048 rộng 960 sinh sống chỗ, trường hợp xem trên screen Retina của i
Pad 3 phần tư thì khác biệt là rất là lớn (còn coi trên laptop thì không có khá nhiều khác biệt).

Mình đã từng xem hình 960 với 2048 bên trên i
Pad 3 thì thấy hình 2048 sắc đẹp nét với rõ hơn 960 vô cùng nhiều, vì chưng i
Pad 3/4 hoàn toàn có thể load hình full size, đúng với độ sắc nét màn hình của sản phẩm là 2048 px chiều ngang. Khi zoom hình lên 100% thì khác biệt đó càng dễ thấy hơn, tấm hình dưới đây mình chụp bằng máy hình ảnh lên cái screen i
Pad chứ chưa hẳn chụp Screenshot:Hình 2048 nhan sắc nét hơn hẳn so với 960 và gần như không bị vỡ hạt.

Còn đó là hình ảnh sau khi zoom lên 100%:


Như vậy là đang rõ, i
Pad 3/4 có chức năng load hình full size 2048 với chất lượng cao nhất mặc mặc dù trên máy tính xách tay và các loại năng lượng điện thoại, hình 960 cùng 2048 không có rất nhiều khác biệt.

Thắc mắc sau cùng: cần up hình .JPG hay .PNG?Như trên tôi đã giải thích, tệp tin PNG bị nén thấp hơn JPG nên quality sẽ cao hơn nữa khi up lên Facebook. Mặc dù nhiên, lúc thử nghiệm thực tế thì file PNG không không giống JPG là mấy. Mình cũng thử up nhiều hình khác nhau thì thấy ở một trong những trường hợp duy nhất định, file PNG cho màu đúng ra thực tế, còn color của tệp tin JPG thì tương đối nhạt tuy vậy không nhiều, cần soi rất kỹ mới thấy được.

Tuy nhiên, tệp tin PNG ko nén có size rất lớn, một file JPG 2048px chỉ nặng khoảng chừng 1,5MB nhưng lại nếu lưu lại ở dạng PNG thì sẽ lên tới mức 16MB.


Như vậy, để tiết kiệm dung tích đĩa cứng và thời hạn xử lý hình, mình khuyên bắt buộc dùng JPG, còn nếu như khách hàng là bạn ưu tiên mẫu đẹp, chỉ chơi với loại đẹp tuyệt vời nhất thì nên lựa chọn PNG.

Như vậy, bản thân rút ra tóm lại như sau:

Xin chào các bạn, nghỉ ngơi buổi offline trước có rất nhiều người hỏi mình là làm sao để up hình lên facebook mà ảnh có độ sắc nét cao bởi lâu lâu bạn thắc mắc có tương đối nhiều người up hình ảnh lên facebook mà hình ảnh nét tốt như bên trên xem trên máy tính. Ở nội dung bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tăng cường độ nét ảnh trên phần mềm lightroom cũng như trên photoshop. Lúc này mình xin share một vài ba mẹo nhằm up ảnh chất lượng cao lên facebook bằng laptop hoặc trên điện thoại nhé. Thông thường facebook cho chúng ta up hình độ phân giải tối nhiều là 3.2Mpx tương đương độ sắc nét 2048 x 1536 để sút thiểu khoáng sản trên sever của họ vày vậy chúng ta tìm mọi phương pháp để up hình về tối đa là 3.2Mpx để có được chất lượng tối đa có thể.

*

Cách up hình chất lượng cao lên facebook đường nét căng

Đầu tiên là về cách up hình ảnh trên trang bị tính, trên trang bị tính bọn họ sẽ có 2 từ thời điểm cách đây là dùng phần mềm photoshop để đổi đuôi hình ảnh từ JPG lịch sự PNG (Picture Network Graphic) định dạng hình ảnh được dùng những ở trên mạng internet. Đây là định dạng ảnh khá là nặng nề ví dụ tệp tin JPG của chúng ta chụp tự máy ảnh 16.1 Mpx tầm 5MB thì khi chuyển qua định dạng PNG rất có thể lên mang đến vài chục MB. Vày vậy các bạn phải sử dụng mẹo nhằm thu nhỏ tuổi size hình ảnh xuống 3.2Mpx là 2048 x 1536 để đúng kích thước chuẩn chỉnh sau đó đưa sang đuôi hình ảnh file PNG.Cách thứ hai đó là chúng ta tạo 1 album mới và up hình vào đó cùng nhớ click vào dòng xoáy tải ảnh chất lượng cao, bên cạnh đó còn một cách up từ ứng dụng lightroom mà hôm nay bị lỗi không thể sử dụng được nữa . Chúng ta xem đoạn clip hướng dẫn 2 giải pháp trên tại đây nhé.

Cách up hình chất lượng cao lên facebook nét căng

Đối cùng với smartphone bọn họ cũng bao gồm cách sau:

-Với áp dụng facebook mobile chúng ta vào mở facebook lên và làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: chúng ta vào thiết đặt ứng dụng của facebook ở góc bên phải phía bên trên của ứng dụng có lý hiệu 3 sọc ngang cùng chọn thiết đặt ứng dụng:

*
Bước 2 : chúng ta click vào tải hình ảnh lên ở dạng HD, nếu video chúng ta cũng làm như vậy

*

Sau đó chúng ta upload hình ảnh thử.

Cách 2: chúng ta dùng điện thoại cảm ứng thông minh android có thể tải áp dụng Cloud HD nhằm tải ảnh lên và tìm hiểu thêm trên internet cách sử dụng để sở hữu độ phân giải độ sắc nét tối đa là 2048 x 1536 nhé. Dường như còn một cách đó là nếu tài giỏi khoản flickr các bạn tải ứng dụng flickr lên rồi tải ảnh lên flickr rồi chọn chia sẻ lên facebook để có hình ảnh độ nét tốt nhé.Cám ơn các bạn đã dành thời hạn theo dõi bài bác viết Cách up hình rất tốt lên facebook nét căng, chúc các bạn thành công và có tác dụng được như bài hướng dẫn. Nếu tất cả thắc mắc các bạn tham gia đội Hội những người yêu nhiếp ảnh để cùng nhau trao đổi học hỏi kinh nghiệm cho nhau nhé. Cám ơn chúng ta !!!