Hướng Dẫn Cách Trộn Văn Bản Trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

-
Nhờ kỹ năng trộn thư trong Word bạn dùng có thể thêm các file dạng danh sách vào những mẫu văn bản cố format thư mời, thông báo, phiếu trắc nghiệm và những tài liệu tương tự một giải pháp nhanh chóng, tuy nhiên hữu ích tuy vậy không đa số người biết cách thực hiện thủ thuật này.

Bạn đang xem: Cách trộn văn bản trong word 2003


Trộn thư vào Word là công dụng khá nhân tiện lợi, mặc dù thế không phải ai ai cũng biết phương pháp làm này. Nội dung bài viết sau Taimienphi.vn sẽ trả lời đến các bạn cách trộn thư dễ dàng và tác dụng trong Word.

Tính năng trộn thư trong Word giúp bạn dùng:- tiết kiệm thời gian chèn dữ liệu vào những mẫu văn bạn dạng có nội dung ráng định.

Bước 3: lựa chọn Use the current documnent tiếp đến nhấn Next.

Bước 4: Chọn Type a new list để tạo list mới, tiếp đến nhấn Next.

Bước 5: xuất hiện thêm hộp thoại tạo các trường của danh sách, các bạn kích vào nút Customize Columns… để xóa, thêm hoặc sửa tên những trường tất cả sẵn theo ý của mình.

Bước 6: chọn trường nên xóa với kích nút Delete để xóa nó (nhấn Yes xác nhận), kích Rename… để sửa thương hiệu trường theo ý bạn.

Bước 7: Sau khi ngừng các thương hiệu trường, các bạn tiến hành nhập tài liệu tương ứng. Nhấn New Entry để thêm dòng mới. Nhập xong xuôi nhấn OK để kết thúc.

Bước 8: tiến hành chọn khu vực lưu file danh sách và đặt tên cho nó, tiếp nối nhấn Save.

Bước 9: Nhấn OK

Bước 10: Nhấn Next để tiếp tục

Bước 11: Đặt trỏ loài chuột vào vị trí bạn cần chèn thông tin và kích More items…

Bước 12: chọn trường tương ứng, sau đó nhấn Insert. Lặp lại bước này cho đến khi vẫn chèn hết những trường vào danh sách.

Bước 13: Nhấn Next để xem kết quả

Và đấy là kết quả:

* Đối với Word 2003Bước 1: Mở tệp tin word nên trộn thư, sau đó vào Tools, lựa chọn Letters và Mailings và lựa chọn tiếp Mail Merge…

*

Bước 2: Tại khung Mail Merge xuất hiện mặt phía tay đề xuất trang word ta lựa chọn Letters cùng nhấn Next.

*

Bước 3: lựa chọn mục Use the current document và tiếp tục nhấn Next.

*

Bước 4: chọn Use an existing list (dùng list có sẵn) cùng nhấn Next. Chúng ta có thể tạo new danh sách bằng cách nhấp vào tùy lựa chọn Type a new list.

*

Bước 5: Chọn đường dẫn đến tệp tin Excel đề nghị chèn, nhấp lựa chọn file tiếp nối nhấn Open.

*

Bước 6: chọn đúng sheet chứa dữ liệu và nhận OK.

Xem thêm: Giới Từ Kí Hiệu Là Gì - Giới Từ (Prepositions)

*

Bước 7: nếu như muốn chèn tất cả các mẫu nhấp chọn Sellect All. Còn nếu chèn chọn lọc thì bỏ chọn trước dòng tài liệu không ý muốn chèn, tiếp nối nhấn OK.

*

Bước 8: thường xuyên nhấn Next

*

Bước 9: Đặt con trỏ con chuột tại vị trí phải chèn dữ liệu, kế tiếp kích vào More Items…

*

Bước 10: xuất hiện thêm cửa sổ Insert Merge Field, ta chọn đúng trường dữ liệu cần chèn và nhấn Insert để triển khai chèn. Dìm Close để đóng cửa sổ.

*

Bước 11: lặp lại bước trên cho tới khi chèn hết những trường tài liệu mong muốn. Sau đó nhấn Next để thấy kết quả.

*

Bước 12: dìm Next để xong quá trình trộn thư.

*

Bước 13: Kích vào Edit individual letters… để xem toàn bộ danh sách sau thời điểm trộn.

*

Bước 14: chọn All

*

Bước 15: bạn cũng có thể lưu list này bằng phương pháp nhấn Ctrl + S, tiếp nối chọn địa điểm lưu, nhập tên file cùng nhấn Save nhằm lưu.

*

https://thuthuat.taimienphi.vn/tron-thu-trong-word-1015n.aspx vào khuôn khổ nội dung bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn chúng ta cách trộn thư vào Word 2003 - 2019, nhờ vào đó bạn có thể dễ dàng tạo nhiều file giấy mời, thư cảm ơn, ... Gởi đến không ít người dân chỉ trong vài thao tác làm việc trên, tiết kiệm tương đối nhiều thời gian và công sức. Quanh đó ra, chúng ta có thể tham khảo những thủ thuật tương quan đến văn bản Word như: lỗi nhảy chữ trong Word, Chèn đoạn phim Art vào Word, ... để thao tác trên các file Word hiệu quả.

Phần cuối của loạt bài bác hướng dẫn sử dụng phần mềm văn phòng Microsoft Word 2003 đề cập mang đến cách sử dụng công dụng trộn thư (Mail Merge)

29. Trộn thư (Mail Merge) trong Word 2003

Tính năng trộn thư là 1 trong trong những tiện ích nhưng mà Word 2003 giúp người sử dụng giảm đáng kể thời gian xử lý văn bản trên sản phẩm công nghệ tính. Cụ thể, Mail Merge đã chèn tin tức dữ liệu khác biệt vào một tài liệu văn bạn dạng cố định bằng phương pháp kết vừa lòng 2 nguồn tin tức làm 1.

Mail Merge đặc biệt quan trọng hữu ích nếu như bạn muốn chèn thông tin như tên, tuổi, địa chỉ… trong danh sách để gửi thư mời, thư cảm ơn… Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 2 tập tin văn bạn dạng riêng biệt trước khi trộn cùng với nhau, một tập tin sẽ chứa dữ liệu dạng danh sách cần chèn vào mẫu mã (nhân viên, tên, tuổi…) tập tin còn lại sẽ chứa tài liệu (ví dụ chủng loại thư báo, thư ngỏ…).

Có thể hiểu phương thức sử dụng Mail Merge thông qua sơ trang bị như sau:


*

Để dễ hiểu, nội dung bài viết sẽ thực hiện một lấy một ví dụ thông dụng, sẽ là in thư mời cho toàn cục khách hàng.

Thực hiện tại trộn thư:

1. Nhập liệu chủng loại thư mời, chăm chú phần tên và add khách mặt hàng thì để trống để rất có thể nhập liệu sau này. Kế đến bạn vào thực đơn Tools > Letters and Mailings > Mail Merge

*

2. Ở thanh công cụ Mail Merge xuất hiện bên phải màn hình hiển thị Word 2003, lựa chọn mẫu tư liệu là Letters > Next để tiếp tục.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ví dụ ao ước in trang 1, 2, 4 và từ 7 cho trang 12 thì các bạn nhập vào như sau: 1,2,4,7-12.

– Copies: chỉ số phiên bản cần in.

Một số vụ việc cần để ý khi in trong Word 2003:

Để in được trong Word 2003 thì laptop phải được mua trình tinh chỉnh và điều khiển (Driver) thao tác in.Khi in tài liệu lần đầu, có thể bạn sẽ gặp triệu chứng in ra tài liệu không phải như ban đầu, đó là do mặc định khi tải driver lắp thêm in thì cũng cần sử dụng kiểu giấy là Letter, trong khi giấy in thông thường là A4, chúng ta phải chỉnh lại tùy chỉnh này trong lịch trình điểu khiển của dòng sản phẩm in.

./.