HƯỚNG DẪN CÁCH TỐI ƯU WIN 7 TỪ A, HƯỚNG DẪN CÁCH TĂNG TỐC MÁY TÍNH WIN 7 CỰC NHANH

-

Bạn vẫn cần nâng cao hiệu suất, tối ưu hóa cùng tăng tốc Win 7. Các bạn hoàn toàn rất có thể làm điều này bằng cách tùy chỉnh cùng điều chỉnh một trong những tính năng của Windows. Đó là tại sao tại sao chúng ta đọc nội dung bài viết này mang đến mục đích cải thiện tất cả hiệu năng của hệ điều hành. CUONGCOMPUTER  sẽ giải đáp bạ Windows. Chần chờ có bao nhiêu chúng ta đang gặp gỡ phải năng suất chậm, lỗi hoặc thậm chí screen xanh lúc chạy nền tảng Windows, tuy vậy với kinh nghiệm thao tác với Win 7 và các phiên bản Windows hơi lâu, n các cấu hình thiết lập một số kĩ năng của hệ điều hành và quản lý Windows khoác định để rất có thể tối ưu hóa Win 7 với tăng tốc Win 7 cấp tốc hơn, mượt hơn.

Bạn đang xem: Cách tối ưu win 7

*

Ở đây đang không nói tới việc cải thiện các yếu tố phần cứng của sản phẩm tính bởi vì bạn biết rằng còn nếu không có cấu hình phần cứng phù hợp, việc kiểm soát và điều chỉnh của chúng ta có thể không bao gồm hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn biện pháp tối ưu hóa với tăng tốc độ Win 7 bằng cách tùy chỉnh trong hệ quản lý Windows 7.

11 cách tối ưu hóa với tăng tốc máy tính chạy Win 7

1. Chạy dọn dẹp đĩa, kháng phân mảnh và soát sổ đĩa

Những nguyên lý này được sử dụng để tăng tốc năng suất của đĩa cứng. Để làm được điều này, bấm vào phải vào ổ đĩa C (ổ đĩa thiết lập Win 7) và sau đó nhấp vào Properties. Chọn tab Tools và nhấp vào giữa những công cầm được liệt kê sinh hoạt đây:


*

Error-Checking -> sẽ kiểm tra khắc phục đều lỗi trường đoản cú đĩa cứng của bạn.Defragmentation -> sẽ chỉnh sửa các khối dữ liệu được ghi bên trên ổ cứng để giúp hệ điều hành truy xuất dễ dãi hơn.Backup -> backup toàn bộ các file trên ổ đĩa

2. Loại bỏ hóa hiệu Visual Effects không nên thiết

Như bạn có thể đã biết, Windows mang định có một số visual effects được kích hoạt. Như những tính năng Windows Aeroshadows hoặc thumbnails sẽ được bị vô hiệu hóa nhằm tăng hiệu suất của dòng sản phẩm tính nhằm mục đích về tối ưu cùng tăng tốc Win7. Bấm vào phải vào My Computer và kế tiếp chọn Properties. Sau khoản thời gian cửa sổ mở ra, nhấp vào Advanced system settings. Sau đó, sẽ lộ diện màn hình sau:


*

Trong Performance, hãy nhấp vào nút Settings. Tiếp theo, chọn một option từ các chiếc có sẵn. Bạn cũng có thể điều chỉnh các tùy chỉnh cấu hình của mình để có hiệu suất rất tốt hoặc chọn các tính năng mà bạn muốn kích hoạt:


*

3. Update Win 7 phiên bản cập nhật bắt đầu nhất

Một bước đặc trưng trong việc tối ưu hóa hiệu suất máy vi tính và tăng speed Win 7 là setup các bản cập nhật new nhất. Ít nhất, các phiên bản cập nhật đặc trưng và bảo mật phải được update để bạn cũng có thể ngăn ngừa với khắc phục giỏi hơn các lỗi, ứng dụng độc hại. Chú ý rằng Microsoft thường kiến tạo các bạn dạng cập nhật để sửa một số trong những lỗi đang tồn tại trên bản cài để Windows trước đó. Một số cập nhật này thậm chí hoàn toàn có thể khắc phục và về tối ưu hóa Win 7 cùng tăng tốc sản phẩm tính.

Để setup các bản cập nhật new nhất, hãy truy vấn vào Control PanelSystem and SecurityWindows Update, kế tiếp nhấp vào nút Check for updates. Đợi cho đến khi Windows tìm kiếm thấy toàn bộ các bạn dạng cập nhật gồm sẵn và kế tiếp chọn phần lớn bản bạn muốn cài đặt. Cuối cùng, bạn có thể sẽ cần khởi đụng lại máy vi tính của mình.

4. Tắt lịch trình khởi hễ cùng Win 7

Hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm trên thứ tính đang chạy nhưng mà không quan trọng thường khởi động cùng Win 7. Một số chương trình này sẽ tiến hành vô hiệu hóa để tăng tốc độ Win 7 khi khởi động. Để làm được điều này, Nhấp vào Start nhập msconfig. Chọn tab Startup, tiếp nối bỏ chọn những chương trình không buộc phải thiết:


*

Chẳng hạn như trong trường vừa lòng này i
Tunes
Quick
Time
 và Adobe Manager sẽ được vô hiệu hóa để cải buổi tối ưu và tăng tốc cho máy tính xách tay Win 7.

5. Vô hiệu hóa Windows Services ko dùng

Bạn cũng hoàn toàn có thể tối ưu hóa Win 7 bằng cách vô hiệu hóa những Windows Services ko sử dụng. Các bạn sẽ tăng bộ lưu trữ RAM với CPU từ đó sẽ làm tăng speed Win 7. Nhấn vào Start nhập từ Services.msc. Giời nên chọn các Services mà bạn muốn vô hiệu hóa, nhấn vào phải vào các Services đó và tiếp đến chọn Properties. Từ cửa sổ sau, bạn cũng có thể thiết lập nghỉ ngơi mục Startup type thay sang chế độ Disabled. Xem hình ảnh sau đây:


*

Các Services như Tablet PC input đầu vào Service hoặc Windows Indexing Service có thể bị tắt nếu như bạn không đề xuất chúng.

6. Quét máy tính để tìm ứng dụng độc hại

Trong các trường hợp, sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng có năng suất thấp vày nó hoàn toàn có thể bị truyền nhiễm virus. Phương thức tốt độc nhất vô nhị để xử trí virus là setup chương trình diệt virus với chạy nó một bí quyết thường xuyên. Trong Windows 7, chúng ta cũng có thể cài đặt Microsoft Security Essentials miễn chi phí và nó đang thực hiện công việc một biện pháp hoàn hảo. Chúng ta luôn có thể chọn một phần mềm bảo mật thông tin khác như AVG, Nod32, Kaspersky, …

7. Sử dụng CCleaner hoặc bất kỳ phần mềm buổi tối ưu hóa làm sao khác

Công cố này rất trẻ khỏe và rất có thể được sử dụng để cải thiện đáng đề cập tốc độ laptop Win 7 của bạn. Đây là 1 phần mềm miễn phí có sẵn để download xuống từ https://www.ccleaner.com/. Lịch trình này đang quét tất cả các khu vực trên vật dụng tính của người sử dụng và sẽ lau chùi và vệ sinh và sửa chữa thay thế những đồ vật như registry keys, temporary files, recycle bin, history và cookies, …

8. Gỡ cài đặt chương trình không dùng

Gỡ setup mọi chương trình không thực hiện khỏi máy tính xách tay của mình. Bằng phương pháp này mở Control Panel trong Start Windows. Chọn ngẫu nhiên phần mềm nào chúng ta không sử dụng và nhấp vào Uninstall a program. Hãy cẩn thận vì việc gỡ download đặt bất kỳ phần mềm như thế nào được áp dụng bởi Windows rất có thể dẫn mang lại crush hệ thống.

9. Vô hiệu hóa Screen Server cùng Wallpaper

Bạn hoàn toàn có thể tắt những hiệu ứng hình hình ảnh này nếu khách hàng không nên chúng. Để làm được điều này, bấm vào phải vào Desktop và chọn Properties. Chúng ta cũng có thể chọn một màu đối kháng sắc làm Wallpaper và vô hiệu hóa Screen Server đang chạy trên máy tính xách tay của bạn.


10. Tắt âm thanh Windows không cần thiết

Hãy nhớ rằng các hiệu ứng âm nhạc của Windows thực hiện tài nguyên của máy tính của bạn, nếu khách hàng tắt một vài trong số chúng, chúng ta cũng có thể tối ưu hóa win 7 cùng tăng tốc laptop của mình. Mở Control Panel và tiếp đến nhấp vào Sound. Chọn và disable những âm thanh mong mỏi tắt vào danh sách:


11. Vô hiệu hóa hóa UAC (Advanced Users Only)

Bạn đề nghị tắt UAC để tối ưu và tăng tốc máy tính xách tay win 7. UAC là một trong những cơ chế thông báo được thực hiện để ngăn ngừa các chuyển đổi độc hại đến hệ thống.


Sau khi thực hiện quá trình trên, sẽ tối ư hóa và tăng tốc máy tính Win 7 của bạn. Hy vọng rằng nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ bạn cải thiện được đáng chú ý hiệu suất máy tính xách tay của bạn.

Sau một thời gian sử dụng win 7 hay bị chậm, lag, gây cực nhọc chịu. Hãy cùng mua.edu.vn tò mò Cách tăng speed win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản.

*

Cách tăng tốc độ win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản

1. Tăng vận tốc win 7 bằng cách dọn dẹp đĩa

Hệ điều hành quản lý win 7 bao gồm tích vừa lòng công cụ dọn dẹp và sắp xếp đĩa. Giúp tín đồ dùng sa thải những “file rác” không cần thiết, để hệ điều hành có thể chạy cấp tốc hơn. Đây là một trong những cách tăng tốc khởi động máy tính xách tay win 7.

Bước 1: truy cập vào My computer (This PC).

Bước 2: thừa nhận chuột buộc phải vào ổ đĩa C. Tiếp nối chọn mục Properties.

Bước 3: hành lang cửa số mới hiện ra, các bạn chuyển sang tab Tools. Bao gồm 3 mục bạn phải quan tâm, đó là.

- Error-Checking: auto kiểm tra với khắc phục những lỗi trên ổ đĩa của bạn.

- Defragmentation: tự động hóa sắp xếp những khối tài liệu trên ổ cứng. Giúp quy trình truy xuất được nhanh lẹ hơn.

- Backup: Sao lưu toàn bộ các file trên ổ đĩa.

*

Thực hiện khám nghiệm lần lượt cùng với 3 mục trên hình

Đây là giải pháp tăng tốc khởi động máy tính xách tay win 7 khá hiệu quả và đối kháng giản

2. Vô hiệu hóa hiệu ứng Visual Effects

Cách tăng tốc máy tính win 7 de choi game, bí quyết tăng vận tốc mạng win 7

và hình ảnh bằng làm việc sau:

Để thân thiết với người tiêu dùng hơn. Hệ điều hành bổ sung thêm phần đa hiệu ứng Visual Effects. Tuy nhiên, bài toán chạy đều hiệu ứng này có thể khiến win 7 bị chậm. Chúng ta có thể vô hiệu hóa bọn chúng như sau:

Bước 1: nhấn chuột bắt buộc vào My computer (This PC).

Xem thêm: Diablo ii: resurrected: hướng dẫn cách chơi necromancer diablo 2 dễ dàng

Bước 2: cửa sổ mới hiện ra, nhấn chọn mục Advanced system settings.

Bước 3: cửa sổ mới xuất hiện, các bạn chuyển quý phái tab Advanced. Nhấn lựa chọn Settings trong cửa sổ Performance.

*

Chọn mục Settings vào mục Performance

Bước 4: cửa sổ Performance Options xuất hiện. Bạn chọn mục Adjust for best performance để cải thiện hiệu suất của win 7.

*

Chọn mục Adjust for best performance

3. Cập nhật hệ quản lý và điều hành windows 7

Việc cập nhật những bản cập nhật mới. Rất có thể ngăn ngừa với khắc phục những lỗi hiện bao gồm trong hệ điều hành, loại trừ những phần mềm độc hại. Đây cũng là bí quyết tăng tốc độ mạng win 7 Thực hiện update như sau:

Truy cập vào Control Panel. Chọn mục System và Security > Windows Update. Nhấp vào nút kiểm tra for updates. Windows sẽ tự động hóa tìm kiếm và cập nhật.

Sau đó khởi rượu cồn lại máy tính xách tay để lưu vậy đổi.

4. Tắt lịch trình khởi động cùng win 7

Cách tăng tốc máy tính win 7 de choi game bằng phương pháp tắt các chương trình khởi động cùng win 7 là bí quyết tăng tốc laptop win 7 chạy cấp tốc hơn. Bạn triển khai như sau:

Bước 1: Nhập lệnh msconfig. Vào thực đơn start vào hệ điều hành.

Bước 2: hành lang cửa số System Configuration hiện tại ra. Các bạn chuyển lịch sự tab Startup.

*

Tắt những chương trình khởi cồn để tăng tốc độ win 7

Bước 3: Nhấn chọn vào mục mà bạn muốn tắt khởi động cùng win 7. Sau đó chọn Disable All.

5. Vô hiệu hóa hóa windows Service

Bạn có thể sử dụng bí quyết tăng tốc máy vi tính win 7 bằng cách tắt các chương trình của windows không quan trọng như sau:

Bước 1: Nhập lệnh Services.msc. Vào thực đơn start của hệ điều hành.

Bước 2: cửa sổ Services hiện tại ra, các bạn chọn vào các chương trình mà bạn có nhu cầu vô hiệu hóa.

Bước 3: nhấn chuột đề xuất vào các chương trình đó, chọn Properties.

Bước 4: tại mục Startup type, các bạn chọn Disable để vô hiệu hóa hóa chương trình đó. Nhấn apply cùng ok để lưu cố đổi.

*

Vô hiệu hóa những chương trình không quan trọng trên windows 7

Cách tăng tốc laptop win 7 này bạn nên sử dụng tiếp tục 1 tháng 1 lần

6. đào thải những phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại gây gần như xung chợt trong hệ điều hành. Khiến cho tốc độ win 7 bị giảm đáng kể. Cách tốt nhất là bạn nên tìm một phần mềm khử virus hiệu quả. Thường xuyên quét chúng để thải trừ virus với các ứng dụng độc hại. Một vài phần mượt như: Microsoft Security Essentials, AVG, Nod32, Kaspersky,...

7. Sử dụng CCleaner để tối ưu hóa

Công núm này khá thịnh hành ở hệ quản lý win 7. ứng dụng này giúp về tối ưu hóa hệ quản lý và điều hành hiệu quả. Bằng cách dọn dẹp và thay thế sửa chữa các phần mềm, ứng dụng, bộ nhớ,... Trong hệ điều hành. Bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng này để tăng tốc khởi động máy tính xách tay win 7.

8. Gỡ cài đặt các lịch trình không đề xuất thiết

Những chương trình không cần thiết gây tiêu tốn không gian lưu trữ tiến công kể. Biện pháp tăng tốc độ máy tính xách tay win 7 bằng phương pháp thực hiện gỡ setup như sau:

Bước 1: truy cập vào Control Panel trong thực đơn start. Chọn mục Uninstall Program vào mục Programs.

Bước 2: cửa sổ hiện ra, chúng ta chọn các chương trình không bắt buộc thiết. Nhận chuột buộc phải và chọn Uninstall Program.

*

Gỡ các ứng dụng không cần thiết trên hệ quản lý và điều hành windows 7

9. Loại bỏ hóa Screen Saver cùng Wallpaper

Nếu các bạn không bắt buộc đến các hiệu ứng hình ảnh trên win 7. Hoàn toàn có thể vô hiệu hóa để nâng cấp hiệu suất của chúng. Đây là giải pháp tăng tốc win 7 cấp tốc chóng.

Nhấn chuột đề nghị vào Destop, lựa chọn Properties.

Chọn 1 màu đơn sắc để làm Wallpaper và vô hiệu hóa hóa Screen Saver trên máy tính xách tay của bạn.

*

Vô hiệu hóa Screen Saver cùng Wallpaper

10. Tắt âm thanh khối hệ thống không nên thiết

Hiệu ứng âm thanh cũng ảnh hưởng 1 phần đến vận tốc của hệ điều hành. Các bạn tắt chúng bằng cách truy cập vào Control Panel, nhấn lựa chọn mục Sound. Tìm các mục các bạn thấy không bắt buộc thiết, thừa nhận Disable để vô hiệu hóa chúng.

*

Tắt những hiệu ứng âm thanh không cần thiết là phương pháp tăng tốc win 7

Trên đấy là tổng hợp các Cách tăng speed win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản. Sử dụng theo phía dẫn bên trên đây để có trải nghiệm hoàn hảo nhất nhất cùng với hệ điều hành và quản lý của bạn.

Cảm ơn bạn đọc đã xem thêm bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn bằng lòng nhất.