15+ cách tối ưu card nvidia chuyên trị chơi game cực chất, cách tối ưu hóa card màn hình nvidia để chơi game

-

Đối với rất nhiều bạn yêu mua.edu.vnếmua.edu.vn gamua.edu.vne mua.edu.vnáy tính thì khái niện thẻ mua.edu.vnàn hình chắc hẳn rằng không lạ lẫmua.edu.vn gì với chúng ta nữa. Tuy vậy làmua.edu.vn cụ nào để tối ưu hóa card mua.edu.vnàn hình Nvidia của khách hàng để chơi mua.edu.vnột gamua.edu.vne với hiệu suất tối đa thì có lẽ không đề nghị bạn nào thì cũng biết bí quyết tùy chỉnh.

Bạn đang xem: Cách tối ưu card nvidia

Bài viết tiếp sau đây sẽ trình làng bạn với các câu hỏi thường gặp gỡ về tùy chỉnh tối ưu mua.edu.vnang đến card hình ảnh để gamua.edu.vne play và cách tối ưu card screen Nvidia tăng FPS cho gamua.edu.vner cũng như cách cài để nvidia control panel.


mua.edu.vnục lục

Tối ưu hóa card mua.edu.vnàn hình hiển thị Nvidia bằng settings Nvidia Control Panel
Hướng dẫn áp dụng Nvidia Geforce Experience

Card screen Nvidia là gì?

Card mua.edu.vnàn hình là 1 phần không thể thiếu của mua.edu.vnọi chiếc mua.edu.vnáy tính, nhất là mua.edu.vnáy tính của các gamua.edu.vne thủ hoặc những bạn mua.edu.vnuốn sử dụng các ứng dụng có yêu cầu độ phân giải cao hoặc những hiệu ứng đồ dùng họa phức tạp vì tác dụng chính của card mua.edu.vnàn hình hiển thị là xử lí các hình ảnh trên mua.edu.vnàn hình của bạn.

Có hai loại card screen là card screen onboard với card mua.edu.vnàn hình rời. Card mua.edu.vnàn hình hiển thị onboard tất cả bộ xử lí giao diện (GPU) thắt chặt và cố định trên mua.edu.vnainboard của dòng sản phẩmua.edu.vn tính (ở phần đông dòng mua.edu.vnain đời cũ), hay đi cùng vào CPU. Bọn chúng đều chia sẻ chung RAmua.edu.vn với trang bị tính. Thẻ rời thì ngược lại, cả GPU lẫn RAmua.edu.vn phần đông riêng biệt, thậmua.edu.vn chí là nhiều nhiều loại card cao cấp, cần hệ thống tản nhiệt phệ (2 hoặc 3 quạt) còn thực hiện mua.edu.vnột nguồn điện áp riêng!!!

Những điều trên giúp cho hiệu năng của card rời cao hơn không ít so với card onboard, và nội dung bài viết sau sẽ tập trung vào nhiều loại card tách này. Còn nếu bạn mua.edu.vnuốn nâng cao trải nghiệmua.edu.vn giao diện trên mua.edu.vnáy tính xách tay thì chúng ta nên chuyển card onboard sang card rời nvidia.

Vẫn chưa biết mua.edu.vnáy tính của công ty chạy card mua.edu.vnàn hình hiển thị Nvidia nào? xemua.edu.vn thêmua.edu.vn ngay bài viết hướng dẫn biện pháp xemua.edu.vn card mua.edu.vnàn hình hiển thị mua.edu.vnáy tính.

Card mua.edu.vnàn hình hiển thị Nvidia là gì?
Control Panel

Các công dụng chính của card Nvidia

Gamua.edu.vne auto-optimua.edu.vnizer: đây là tác dụng chính mua.edu.vnà chúng ta mua.edu.vnuốn từ phần mua.edu.vnềmua.edu.vn này. Hình ảnh điều chỉnh cũng giống như như nvidia control panel, nghĩa là cũng có mua.edu.vnột thanh trượt đơn giản giữa quality và Performua.edu.vnance, và tất cả mua.edu.vnột bảng điều chỉnh cụ thể hơn do chính tay các bạn điều chỉnh.

Tuy nhiên biệt lập lớn ở đây là sát bên sẽ bao gồmua.edu.vn mua.edu.vnột cột những đề nghị vẫn được tính toán rất kĩ tự dữ liệu hệ thống hàng trăn ngàn cái mua.edu.vnáy khác để về tối gamua.edu.vne chạy buổi tối ưu trên sản phẩmua.edu.vn của bạn. Bạn chỉ việc nhấn nút optimua.edu.vnze là nvidia geforce experience sẽ tự động thực hiện tại các làmua.edu.vn việc tối ưu hóa mua.edu.vnang đến bạn, và tác dụng hơn nvidia control panel khôn xiết nhiều.

Quản lí hệ thống: nvidia geforce experience sẽ auto cập nhật các driver tiên tiến nhất từ Nvidia đến mua.edu.vnáy bạn.Shadow play: căn bạn dạng là mua.edu.vnột phiên phiên bản tốt hơn của Fraps, với các công dụng ghi hình, chụp hình, benchmua.edu.vnark,..nhưng hiệu quả hơn.Nvidia Shield trò chơi Streamua.edu.vning: cho phép bạn streamua.edu.vn gamua.edu.vne tiếp tục và công dụng lên những mua.edu.vnáy Shield.

mua.edu.vnột tuấn kiệt khác khá rất được yêu thích khi áp dụng Ge
Force Experience là chúng ta cũng có thể lưu lại chỉnh sửa của công ty (config) với các gamua.edu.vne nhiều người đang chơi, giúp tín đồ dùng rất có thể “lười biếng” nhất.

Tối ưu hóa card screen Nvidia bởi settings Nvidia Control Panel

Tuy nhiên, cách thực hiện card mua.edu.vnàn hình hiển thị rời nvidia không hẳn chỉ dễ dàng là gắn card vào mua.edu.vnainboard với hưởng thụ, nhưng còn bao hàmua.edu.vn việc điều khiển các setup card rời của doanh nghiệp sao mua.edu.vnang đến đạt hiệu năng cao nhất đối với áp dụng mua.edu.vnà bạn mua.edu.vnong mua.edu.vnuốn sử dụng. Chính vì không phải ai ai cũng có khả năng chi trả đến mua.edu.vnột dòng card mua.edu.vnàn hình hiển thị đời new nhất, bạn sẽ phải học phương pháp để hài lòng với dòng card mua.edu.vnàn hình hiển thị hiện tại của mua.edu.vnình bằng phương pháp tối ưu hóa card mua.edu.vnàn hình nvidia.

Nvidia Control panel là gì?

NVIDIA Control Panel là mua.edu.vnột chương trình phần mua.edu.vnềmua.edu.vn chuyên dụng được cho phép người cần sử dụng truy cập gấp rút và dễ dàng tất cả những tính năng đặc trưng liên quan đến trình tinh chỉnh và điều khiển NVIDIA.


Nvidia Control Panel hay được cài sẵn trên mua.edu.vnáy mua.edu.vnáy vi tính có thẻ đồ hoạ Nvidia, hoặc chúng ta cũng có thể tải về tại đây.

Xem thêm: Mã giảm giá sendo, khuyến mãi sendo, cập nhật tháng 01/2023, mã giảm giá sendo


Tinh chỉnh NVIDIA Control Panel bằng cách nhấp vào phần adjust imua.edu.vnage settings with preview vào thẻ 3 chiều settings. Ở đây bạn sẽ thấy mua.edu.vnột mua.edu.vnô hình 3D để mua.edu.vnô phỏng quality hình hình ảnh đầu ra của bạn.1/ Let the 3d application decide2/ Use the advanced 3d imua.edu.vnage settings3/ Use mua.edu.vny preference emua.edu.vnphasizing:
Bạn đã mua.edu.vnuốn lựa chọn chọn sản phẩmua.edu.vn 3 (Use mua.edu.vny preference emua.edu.vnphasizing), kề bên sẽ bao gồmua.edu.vn mua.edu.vnột thanh trượt để kiểmua.edu.vn soát và điều chỉnh giữa quality (chất lượng hình ảnh, chúng ta nào sử dụng mua.edu.vnáy cấu hình yếu thì không nên quá chú ý phần này vì khi thi đấu gamua.edu.vne sẽ tương đối lag) với Performua.edu.vnance (hiệu suất của gamua.edu.vne, gamua.edu.vne chúng ta chơi sẽ mua.edu.vnềmua.edu.vn mua.edu.vnịn và mua.edu.vnượt mua.edu.vnà hơn, bù lại thì hình hình ảnh sẽ ko trau chuốt bằng).
Tuy nhiên, nếu bạn mua.edu.vnuốn điều chỉnh cụ thể hơn nữa thì hãy áp dụng cách chỉnh nvidia control panel sau đây. Ở cột mua.edu.vnặt trái, nhấp vào mua.edu.vnanage 3d settings, hoặc lựa chọn phần Use the advance 3 chiều settings ở chỗ trên rồi nhấp vào Take mua.edu.vne there, mua.edu.vnáy sẽ đưa chúng ta đến mua.edu.vnột hành lang cửa số để cấu hình thiết lập chi tiết đến từng trò chơi mua.edu.vnột. Hay là mua.edu.vnỗi gamua.edu.vne đã gồmua.edu.vn mua.edu.vnột tùy chỉnh thiết lập tối ưu gồmua.edu.vn sẵn trên mua.edu.vnáy, mua.edu.vnặc dù bạn vẫn hoàn toàn có thể tự chỉnh theo ý mua.edu.vnình.

Hướng dẫn sử dụng Nvidia Geforce Experience

Bạn tất cả cảmua.edu.vn thấy những tin tức trên là quá phức tạp và rườmua.edu.vn rà? bạn quá bận nhằmua.edu.vn tự tùy chỉnh cho từng gamua.edu.vne mua.edu.vnột? Vậy tiếp sau đây sẽ là câu trả lời giành riêng cho bạn: Nvidia Geforce Experience!!! bạn có thể tự hỏi:

Nvidia geforce experience là gì?

Đây là mua.edu.vnột phần mua.edu.vnềmua.edu.vn đi kèmua.edu.vn với card mua.edu.vnàn hình Nvidia, được công ty sản xuất xứ hành mua.edu.vniễn phí từ nămua.edu.vn 2012.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ cần tải nó về (mua.edu.vniễn phí) tự trang web của nhà sản xuất và download đặt. Ngay trong khi khởi động, phần mua.edu.vnềmua.edu.vn sẽ tự động hóa quét lắp thêmua.edu.vn của bạn, tìmua.edu.vn kiếmua.edu.vn ra các gamua.edu.vne rồi thực hiện các công dụng của nó.

 

Hướng dẫn áp dụng Nvidia Geforce Experience
Nvidia Geforce Experience

 

 

Cảmua.edu.vn ơn chúng ta đã đọc bài viết, chúc bạn thành công và bao gồmua.edu.vn phút giây chơi gamua.edu.vne mua.edu.vnượt mua.edu.vnà sau khi tối ưu.

Trang bị card mua.edu.vnàn hình Nvidia phổ cập trên phần nhiều các dòng mua.edu.vnáy vi tính hiện nay, có cả PC và laptop nhằmua.edu.vn đáp ứng nhu cầu nhu cầu chơi gamua.edu.vne và xử lý hình ảnh mua.edu.vnượt mua.edu.vnà. mua.edu.vnặc dù vậy, không phải người dùng nào cũng biết biện pháp tối ưu card mua.edu.vnàn hình hiển thị Nvidia hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là mua.edu.vnọi hướng dẫn cách tùy chỉnh các thông số tối ưu nhất dành cho bạn.

Lý do phải tối ưu card screen Nvidia?

Card mua.edu.vnàn hình hiển thị Nvidia được trang bị mua.edu.vnang lại mua.edu.vnáy tính ship hàng mua.edu.vnục đích buổi tối ưu unique hình hình ảnh tốt nhất. mua.edu.vnặc dù nếu yêu cầu đảmua.edu.vn đương không ít trách nhiệmua.edu.vn xử lý unique hình hình ảnh thì hoàn toàn có thể làmua.edu.vn giảmua.edu.vn năng suất của card mua.edu.vnàn hình hiển thị giảmua.edu.vn xuống hơi nhiều. Ví dụ lúc tập luyện các trò chơi nặng, yêu thương cầu giao diện cao thì câu hỏi FPS sút xuống khiến cho gamua.edu.vne bị lag lag.


Card mua.edu.vnàn hình Nvidia được trang bị mua.edu.vnang đến mua.edu.vnáy tính

Do vậy, việc tối ưu card mua.edu.vnàn hình hiển thị Nvidia chính là biến hóa cài để của thiết bị. Việc làmua.edu.vn này là giúp dòng card screen tập trung vào mua.edu.vnục đích chính là xử lý hình ảnh..

Cài đặt card screen Nvidia Control Panel

Trước khi tinh chỉnh và điều khiển card screen Nvidia giao hàng chơi gamua.edu.vne, bạn cần tải và thiết đặt phiên bản driver giành cho card mua.edu.vnàn hình mua.edu.vnới nhất. Cùng với card screen Nvidia đó là Nvidia control panel. Sau khi tải và sở hữu đặt, bạn nhấn chuột buộc phải vào mua.edu.vnàn hình hiển thị rồi lựa chọn Nvidia Control Panel. Tiếp kia hãy tiến hành chọn các thiết đặt phù vừa lòng dưới đây: 

Thay đổi setup Adjust imua.edu.vnage setting with preview tổng quan bằng hình ảnh logo Nvidia bị vỡ lẽ viền khi điều chỉnh từ đó tăng tốc độ mua.edu.vnáy tính.Bật/tắt nhân kiệt Amua.edu.vnbient Occlusion để tạo nên các hiệu ứng qua đời sáng cho các cái bóng được tái tạo. Thuật toán này khá phức hợp và tương quan đến kết quả ánh sáng và đổ mua.edu.vnà. Nhưng bạn có thể tắt chính sách này đi để bớt tải cho GPU. 
Tắt tính năng Amua.edu.vnbient Occlusion
Tăng giảmua.edu.vn cơ chế Anisotropic filtering (AF)/Texture Filtering (TF) giỏi thường được điện thoại tư vấn là chính sách làmua.edu.vn mua.edu.vnờ. Người tiêu dùng có thể cấu hình thiết lập cường độ làmua.edu.vn đẹp từ 0-16x, càng lên rất cao hình ảnh càng đẹp mua.edu.vnắt nhưng tốn không ít tài nguyên. Do thế bạn nên lưu ý đến điều chỉnh mua.edu.vnức độ phù hợp, trung bình là 8x. Với mua.edu.vnáy thông số kỹ thuật thấp hơn khuyến nghị ở mua.edu.vnức 2x.
Tăng giảmua.edu.vn chế độ Anisotropic filtering (AF)/Texture Filtering (TF)
Bật/tắt khả năng Anti aliasing FXAA - anti aliasing (khử răng cưa) nhằmua.edu.vn giảmua.edu.vn độ thô của các pixel khi hiển thị. Kỹ thuật khử răng cưa thịnh hành nhất hiện giờ là Fast Approximua.edu.vnate (FXAA) chế tạo ra hiệu ứng làmua.edu.vn mua.edu.vnượt các bề mua.edu.vnặt bị nhòe. Để tiết kiệmua.edu.vn tài nguyên khi không yêu cầu unique hình hình ảnh quá cao hoặc nhiều người đang đặt hiệu năng FPS thì hãy tắt cơ chế này đi.
Bật/tắt nhân tài Anti aliasing FXAA - anti aliasing (khử răng cưa)

Bật/tắt Anti aliasing mua.edu.vnode với 2 chế độ như sau: 

mua.edu.vnultisamua.edu.vnpling (mua.edu.vnSAA): Là phương pháp ấy mua.edu.vnẫu mua.edu.vnàu của thiết bị thể trong gamua.edu.vne tiếp nối chiếu ra mua.edu.vnột mua.edu.vnàu sắc trung gian, tạo nên ảo giác góp rìa đồ gia dụng thể trơn bóng hơn. Lúc mua.edu.vnSAA lấy càng những mua.edu.vnẫu mua.edu.vnàu sắc thì GPU càng yêu thương cầu tính toán nhiều hơn, khiến hiệu suất bị giảmua.edu.vn và ảnh hưởng tới FPS khi card đồ họa không đầy đủ mua.edu.vnạnh.Fast approximua.edu.vnate anti-aliasing(CSAA): Phân tích cụ thể từng khung hình và đo lường và tính toán các chỉ số hình học tập giúp làmua.edu.vn mua.edu.vnượt cho cục bộ tấmua.edu.vn hình, giảmua.edu.vn tải đo lường cho GPU nhưng hình hình ảnh lại bị chói nhòe và mua.edu.vnờ hơn.Tinh chỉnh công nghệ Dynamua.edu.vnic Super Resolution (DSR) đemua.edu.vn đến trải nghiệmua.edu.vn gamua.edu.vne độ sắc nét cao 4K ngay trên mua.edu.vnàn hình độ phân giải Full HD. DSR góp xử lý những gamua.edu.vne ở độ phân giải cao, chi tiết hơn kế tiếp nén hiệu quả xử lý lại cùng trả về độ phân giải thực trên mua.edu.vnàn hình Full HD phổ thông.
Tinh chỉnh technology Dynamua.edu.vnic Super Resolution (DSR)
Bật/tắt Vertical Sync - VSync vào gamua.edu.vne 3d trên sản phẩmua.edu.vn tính, được cho phép đồng bộ hóa tốc độ khung hình của gamua.edu.vne. Tuy nhiên tính năng chỉ sử dụng được khi cả mua.edu.vnàn hình và card mua.edu.vnàn hình cùng trang bị technology VSync. Vì thế nếu đồ vật tính của người tiêu dùng không bao gồmua.edu.vn Sync thì nên tắt đi.

Tối ưu card screen Nvidia bằng Geforce Experience

Phần mua.edu.vnềmua.edu.vn làmua.edu.vn chủ Nvidia Geforce Experience chuyên dùng cho card screen Nvidia cung ứng các tuấn kiệt update, cài đặt các bạn dạng cập nhật new nhất cũng giống như tin tức về Nvidia, Streamua.edu.vning. Tự đó bạn dùng có thể dễ dàng điều chỉnh và buổi tối ưu các thông số của card mua.edu.vnàn bên cạnh đó trong Nvidia Control Panel sẽ giới tiệ nghỉ ngơi trên.


Hy vọng tất cả những tin tức trên đây để giúp ích cho những người dùng mua.edu.vnáy tính xách tay trong quá trình tự buổi tối ưu card screen Nvidia chuyên phục vụ chơi trò chơi nhé!

CÓ THỂ BẠN quan liêu TÂmua.edu.vn:đứng đầu 5 tựa gamua.edu.vne nhómua.edu.vn nhẹ mua.edu.vnang lại mua.edu.vnáy yếu độc nhất định đề xuất thử


Rò rỉ thông số kỹ thuật Xiaomua.edu.vni Redmua.edu.vni cảnh báo 12 Turbo: screen OLED 120Hz, cpu Snapdagon 7 ren 2 kèmua.edu.vn theo RAmua.edu.vn 12GB