ĐÂY LÀ CÁCH TÌM LẠI FILE EXCEL CHƯA LƯU NHANH CHÓNG, 100, KHÔI PHỤC FILE EXCEL CHƯA LƯU

-

Phần mềm Excel chế độ tin học văn phòng và công sở rất có lợi và khôn cùng thông dụng trong hiện nay. Nhưng mà trong quá trình trải nghiệm và thực hành thì thỉnh thoảng lỡ tay ghi đè dữ liệu lên tệp tin cũ khiến cho mất dữ liệu của file cũ, điều lo hãi với sợ sệt có tác dụng sao, làm ra sao bây giờ, tài liệu quan trọng đặc biệt thông tin quan liêu trọng, đem lại như thế nào?

Đừng lo uổng tầm giá cho công sức, nhưng hãy dành một ít thời gian mày mò thủ thuật nhanh vềcách mang lại tệp tin Excel không lưucho bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách tìm lại file excel chưa lưu

1. Vì sao không lưu giữ được file Excel

Trước khi hướng dẫn cách lấy lại tệp tin excel không lưu, bọn họ cùng nhau tìm hiểu về các vì sao không giữ được tệp tin excel.

Nguyên nhân chủ quan:

Khả năng rất to lớn rằng thủ phạm chính là sự bất cẩn củabạn đã thao tác làm việc không đúng hoặc thừa làm việc nào đó trong quy trình làm chăng, dẫn cho đến khi “save” bạn lại phải đương đầu với tam giác rubi chấm than đen khiến cho đau đầu đến chừng như thế nào lại kèm cả đoạn thông báo lỗi mà chúng ta không lúc nào muốn thấy: “This document contains macros, Active
X controls…”

*

Tam giác vàng xuất hiện thêm báo lưu file bị lỗi

Nguyên nhân khách hàng quan: do lỗi ứng dụng

- khi bạn không lưu được file với bạn chắc chắn rằng đó không hề là lỗi làm việc của bạn, thì khả năng dự đoán chuẩn xác là vật dụng tính của chúng ta đã bị lỗi ổ cứng khiến cho file của bạn bị hỏng, phần mềm ứng dụng tạm thời ngừng hỗ trợ thao tác của bạn.

- Nguyên thánh thiện ổ cứng của bạn cũng có thể là đã biết thành lỗi bad sector hoặc hoàn toàn có thể là bị lỗi file cross link, trường phù hợp này thì không hay gặp mặt nhưng hãy chăm chú lại và đâu riêng gì ít mà bạn sẽ không gặp, nhớ là cả trường đúng theo này nữa nhé.

- Trong laptop của họ cài rất nhiều những phần mềm ứng dụng ứng dụng khác nhau. Cũng chính vì vậy nhưng mà tạo điều kiện cho virus xâm nhập với càn quét làm tác động đến kết quả và cản trở các bước của bạn. Bọn chúng sẽ là nguyên nhân quấy phá quy trình sao lưu làm cho việc save file của bạn gặp trục trặc.

*

Không giữ được file hoàn toàn có thể do vi khuẩn hoặc lỗi ổ cứng

2. Autosave với Autorecover gồm vai trò gì trong Excel

Phải hiểu được cái gì được tạo nên thì nó vẫn không tiện lợi mất đi hoàn toàn nhưng để mang nó thì tùy thuộc vào tầm độ dễ dàng hay phức hợp của quy định mình sẽ sử dụng.

Trong excel cũng vậy:

- Autosave: Công cụ tàng trữ những tin tức tự động, tệp mới ngay khi mà các bạn vừa tạo thành nhưng không sao lưu. Tiện lợi hơn cả là cho dù chưa kết thúc mà thiết bị có tác dụng việc của người sử dụng bị ngắt hoặc gặp mặt sự cố, quy định sẽ lưu giữ cho mình hoàn toàn.

- Auto
Recover (Khôi phục file Exel bị lưu đè)
chức năng giúp hồi phục file Excel chưa lưu khi cửa ngõ sổ thao tác làm việc bị “out” bất ngờ do xảy ra các sự cố, điều khoản giúp hồi sinh phiên phiên bản lưu trữ cuối cùng trong bảng Document Recovery khi chúng ta mở excel trong lần kế tiếp. Tuy vậy Auto
Recover chỉ vận động trên bảng tính đã được lưu ít nhất một lần.

=>Tính năng tự động hóa lưu sau thời gian 10 phút, fan dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian.

Hướng dẫn kích hoạt Auto
Save, Auto
Recover:

- Đối với Microsoft Excel 2010 trở đi:

- bước 1: chúng ta mở giao diện thiết yếu của Excel, tiếp đến chọn file ở góc trái màn hình, tiếp tục chọn Options.

*

Kích hoạt anh tài Auto
Save vào Word - Hình 1

- cách 2: Trong cửa sổ Word Options, chọn Save -> Đánh dấu vết tạiSave tự động hóa RecoverKeep the last Autosave để kích hoạt tính năng. Bạn có thể thiết lập thời gian tự động hóa tùy theo yêu cầu sử dụng của mình.

*

Kích hoạt thiên tài Auto
Save vào Word - Hình 2

- Đối với
Microsoft Excel 2013 trở về trước.

Tại giao diện chính của Excel, bạn chọn Tool -> Options -> Save. Tiếp theo bạn ghi lại tích vào ô Save Auto
Recover
để kích hoạt tính năng.Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình thời gian auto tùy theo yêu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm: Bot Discord Là Gì? Cách Thêm Bot Vào Discord Chi Tiết Hướng Dẫn Thêm Bot Vào Discord Server

*

Kích hoạt tài năng Auto
Save trong Word - Hình 3

Auto
Save với Auto
Recover
là 2 kĩ năng vô cùng có ích và được dùng phổ cập trong những trường hợp cung cấp cứu của người dùng khi sử dụng excel. Nếu như khách hàng là một người mớihọc Excel thì nhớ rằng trang bị mang đến mình kiến thức và kỹ năng về 2 tính năng này. Nó sẽ rất cần thiết và vô cùng hữu ích đấy nhé!

3. Thủ thuật rước lại file excel không lưu

3.1. Mang lại tệp tin excel chưa lưu

Khi đang tiến hành các thao tác làm việc trên excel, máy tính xách tay “out ” và chúng ta chợt thấy là tệp tin excel không lưu. Hãy làmtheo giải pháp tìm lại tệp tin excel không lưu dưới đây nhé.

- cách 1: Đầu tiên bạn mở giao diện bao gồm của Excel, tiếp đến vàoFile > open > Recent workbooks

*

Lấy lại tệp tin Excel không lưu - Hình 1

- bước 2: Kéo xuống cuối screen và chọn:

*

Lấy lại tệp tin Excel chưa lưu - Hình 2

- cách 3:Hộp thoại Open xuất hiện thêm > chọn tệp tin cần > Open. phiên bản excel sẽ tiến hành mở. Nhấp Save As lưu trữ file này tại đoạn bạn muốn.

*

Lấy lại file Excel không lưu - Hình 3

Như vậy các bạn đã trả thànhcách phục hồi file excel chưa lưu rất đơn giản phải không nào.

3.2. Biện pháp lấy lạifile bị ghi đè

Bạn đang thao tác trên trang tính excel, bạn bất cẩn và đã không may viết đè lên trên file cũ, lo lắng và bất an, bạn tìm bí quyết giải mang đến sự lơ là này?

Bài giải quá thuận lợi cho bí quyết lấy lại file excel bị lưu giữ đè

- cách 1: Mở file Excel

- bước 2: Chọn File > Info > Manage Versions - nơi này lưu trữ các bạn dạng sao lưu giữ của bạn. Sau đó 1 quãng thời gian ví dụ sẽ có phiên bản sao lưu riêng, các bạn hãy xem từng bản sao lưu cùng lấy lại file cũ.

*

Thủ thuật rước lại tệp tin excel không lưu hoặc bị lưu đè - Hình 1

Excel từ bỏ động“save” phiên bạn dạng của bảng tính theo thời hạn quy định, tên của từng phiên bạn dạng sẽ có lộ diện rõ thời hạn và ghi chú “ autosave”, khi bạn có nhu cầu xem bất kỳ tệp nào thì tệp đã mở cùng phiên phiên bản mới tốt nhất để bạn có thể so sánh với xem nắm đổi.

Ngược lại, bạn lưu trú không đúng cách dán thì sẽ sở hữu được ghi chú

*

Thủ thuật rước lại file excel chưa lưu hoặc bị lưu lại đè - Hình 2

- bước 3: Mở về tệp, thấy hiện hữu thanh rubi và bài toán của bạn chỉ cần nhấp vào Restore các bạn sẽ phục hồi được phiên bản

*

Thủ thuật mang lại file excel chưa lưu hoặc bị lưu giữ đè - Hình 3

Hoàn vớ việckhôi phục tệp tin excel bị lưu đè

Để hoàn toàn có thể được nắm rõ hơn về chi tiết các thao tác làm việc thủ thuật để đưa lại file excelchưa lưubạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia tức thì khóa họcTrở thành cao thủ hàm Excel vào 10 giờcủa giảng viên Nguyễn Thành Phương trên Unica.vn.

4. Bí quyết lấy lại file Excel đang xóa bởi phần mềm

Ngoài những phương pháp mà Unica đã chia sẻ, chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềmWondershare Data Recovery để khôi phục và search lại file Excel không lưu bên trên hoặc đang xóa trên sản phẩm tính. Các bước thực hiện như sau:

- cách 1: download phần mềmWondershare Data Recovery về trang bị tính.

*

Lấy lại tệp tin Excel đang xóa bằng phần mềm - Hình 1

- cách 2: Mở ứng dụng vào chọn chế độLost tệp tin Recoveryđể phục sinh file Excel.

*

Lấy lại tệp tin Excel sẽ xóa bằng phần mềm - Hình 2

- bước 3: Lúc này, giao diện ứng dụng sẽ hiển thị những ổ đĩa trên máy tính của bạn. Bạn chon địa điểm xóa tập tin Excel để tiến hành tìm kiếm.

*

Lấy lại tệp tin Excel sẽ xóa bằng ứng dụng - Hình 3

- bước 4: Sau khi máy tính thực hiện dứt thao tác quét và tìm kiếm, các tập tin bị xóa đang hiển thị tại đây. Bạn chỉ việc click chọn file Excel phải tìm, sau đó nhấn Recover là được.

Nếu bạn là 1 trong những sinh viên, một nhân viên cấp dưới văn phòng thường xuyên thao tác với cơ chế Microsoft Excel thì có lẽ rằng sẽ có thỉnh thoảng bạn đang làm việc và máy tính, máy tính xách tay của bạn gặp mặt vấn đề hốt nhiên xuất: không còn pin, nguồn tích điện bị ngắt,… khiến cho bạn bị mất file đã thực hiện.

*

Do đó, bài viết dưới phía trên Sforum mách chúng ta một vài cách lấy lại tệp tin Excel không lưu hoặc bị mất điện giữa chừng nhé!


Một số chú ý khi lấy lại tệp tin Excel chưa lưu

Khi họ đang làm việc, thao tác làm việc với những file tài liệu trên căn cơ Microsoft Excel và gặp mặt những vụ việc đột xuất như: đồ vật hết pin, sập nguồn, giật máy,… thì việc tàng trữ lại dữ liệu chỉ có thể khôi phục lại khoảng chừng 70 – 80% tài liệu gốc cùng phải đảm bảo rằng bạn đã thực hiện bật chức năng Auto
Save với Auto
Recover trên thứ trước đó.

tiếp sau đây Sforum vẫn hướng dẫn chúng ta cách bật chức Auto
Save vào Excel 2010, 2013, 2016. 

Bước 1: Khởi hễ Excel > Options.

*

Bước 2: tiếp đến bạn hãy chọn vào mục Save.

*

Bước 3: tại đây bạn hãy tick (✓) vào ô Save Auto
Recover information every…
với chọn thời gian lưu auto là 1 phút. Sau cùng nhấn Ok để giữ lại thao tác.

*

Cách mang lại file Excel không lưu bằng cơ chế Auto
Save

Trong ngôi trường hợp bất thần cần đem lại tệp tin Excel không lưu thì chúng ta cũng có thể thực hiện tại theo công việc dưới phía trên để truy cập lại tài liệu với hào kiệt Auto
Save. 

Bước 1: Khởi đụng lại Microsoft Excel > Open.

*

Bước 2: Ở danh mục Open, bạn hãy chọn Recover Unsaved Workbooks.

*

Bước 3: Sau đó, khối hệ thống sẽ hiển thị thư mục lưu trữ những file chưa kịp lưu với đã sử dụng tính năng Auto
Save
. Chúng ta có thể mở file bằng phương pháp nhấn nút Open nhé!

*

Cách khôi phục file Excel không lưu, bị ghi đè bằng Auto
Recover

Tương từ như phương pháp lấy lại tệp tin Excel chưa lưu bởi Auto
Save, các bạn hãy tiến hành theo những thao tác tiếp sau đây để phục sinh ngay tệp tin Excel bị ghi đè tương tự như chưa lưu nhé: 

Bước 1: chúng ta hãy truy cập vào file Excel vẫn ghi đè. Sau đó nên chọn lựa tùy lựa chọn File > Info.

*

Bước 2: Ở mục Info hãy tìm về phần Version History.

*

Bước 3: tiếp nối Excel sẽ hiển thị lịch sử chỉnh sửa, nên lựa chọn File bạn có nhu cầu khôi phục.

*

Bước 4: cuối cùng bạn hãy nhận Restore vào file vừa mở.

*

Cách mang lại tệp tin Excel đã biết thành xóa bằng phần mềm Wondershare Data Recoverit

Riêng so với trường hợp các bạn vô tình xóa vĩnh viễn file Excel thì việc phục hồi lại phần đa file kia chỉ rất có thể dùng ứng dụng bên sản phẩm 3 như Wondershare Data Recoverit. Đây được xem như là phần mềm phục hồi dữ liệu xuất sắc nhất hiện giờ với những ưu thế như bối cảnh trực quan dễ dãi sử dụng, khiến cho bạn lấy lại excel, hình ảnh, video,… đã biết thành xóa. 

Bước 1: Hãy cài đặt Wondershare Data Recoverit về máy. 

*

Bước 2: tiếp đến hãy dìm nút Install để ban đầu cài đặt.

*

Bước 3: sau đó nhấn Start Now để ban đầu sử dụng nhé.

*

Bước 4: Tại bối cảnh chính, bạn hãy ban đầu Scan toàn bộ các file đã xóa. Sau đó, nên chọn file Excel bạn có nhu cầu khôi phục cùng nhấn Recover.

*

Tạm kết

Qua nội dung bài viết trên, Sforum đang hướng dẫn các bạn cách đem lại file Excel không lưu đối kháng giản, cụ thể và tận dụng những kĩ năng trên Microsoft Excel. Hy vọng đây là nguồn tham khảo có lợi dành cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!