Hướng Dẫn Thiết Kế Thời Trang【 Step By Step 】Dành Cho Dân Không Chuyên!

-

Hôm nay, Châu thuộc LCDF sẽ dẫn chúng ta theo chân sinh viên thi công thời trang để hiểu họ đã phải trải qua những quy trình nào trước lúc cho ra một tủ chứa đồ hoàn chỉnh nhé!

Nghiên cứu giúp – phác thảo – thi công – chỉnh sửa –hoàn thiện – vốn là quy trình rất gần gũi của các bước thiết kế cho dù là thời trang, vật họa, nội thất… mặc dù nhiên, để chúng ta hình dung rõ rộng về hành trình tạo sự một bộ sưu tầm thời trang, bọn họ sẽ cùng xem tại học viện xây cất và thời trang London tp hà nội LCDF, những sinh viên thường xuyên trải qua các quy trình cụ thể ra sao.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thiết kế thời trang【 step by step 】dành cho dân không chuyên!

*
Một tủ đồ hoàn chỉnh trên sân khấu Show thời trang tốt nghiệp LCDF 2018.

1. NGHIÊN CỨU

Không đề nghị là vẽ đẹp mắt hay may khéo, nghiên cứu và phân tích mới đó là kỹ năng cần có đầu tiên của một nhà xây dựng giỏi, là tiền đề tạo ra ra được giải pháp, ý tưởng.

Quán quân cuộc thi xây cất thời trang chắc chắn lớn nhất thế giới Redress thiết kế Award 2020 Lê Ngọc Hà Thu từng phân tách sẻ: “Tôi luôn luôn coi nghiên cứu là trong số những phần cơ bản nhất của việc sáng tạo và thiết kế. Mọi người có xu thế chỉ khen thưởng phần sáng chế của xây cất mà không để ý đến phương pháp nghiên cứu, lý thuyết. Đó bắt đầu thực sự là căn cơ của thiết kế”.

Nghiên cứu vớt ở đây chưa phải chỉ ngồi tổng hợp thông tin thập cẩm trên mạng mà buộc phải là những nội dung gồm chủ đích như về xu hướng, khách hàng hàng, loại sản phẩm, chất liệu, bối cảnh…

*
Một phiên bản nghiên cứu vãn tổng đúng theo về thời trang thập niên 80 của sinh viên.

2. PHÁT TRIỂN Ý TƯỞ
NG, CHỌN LỌC

Từ số đông gì đang nghiên cứu, những sinh viên ban đầu chọn lọc để lấy vào moodboard (bảng ý tưởng). Moodboard cho thấy thêm những nét đặc thù trong tủ đựng đồ như color sắc, chất liệu, giao diện dáng, phong cách, thứ hạng trang trí. Nhà xây dựng sẽ dính vào đó, ban đầu sáng tạo, phát triển cụ thể các ý tưởng.

*
Moodboard của sv trong BST lấy xúc cảm từ lương y Hải Thượng Lãn Ông.

Nhiều bạn cho rằng, trí tuệ sáng tạo thuộc về năng khiếu nhưng thực tế đó là một kỹ năng có thể nhờ rèn luyện, học tập mà bao gồm được. Ví dụ nghỉ ngơi LCDF, địa điểm vốn có đặc sản là môn “tư duy sáng tạo”, sinh viên sẽ được hướng dẫn sử dụng tới nhiều phương pháp để làm cho ý tưởng chừng như brainstorm, mind-map hoặc phương pháp nối từ, liên tưởng kết nối cùng vô số mẹo khác.

“Think out of the box” là câu cửa miệng mà các giáo viên sinh hoạt đây luôn nhắc để sinh viên tránh lấn sân vào lối mòn tứ duy.

3. VẼ PHÁC THẢO, MINH HỌA

Sau nhiều phiên bản phác thảo bởi chì trên giấy, sinh viên đang tiến tới bạn dạng vẽ minh họa theo gần như quy chuẩn chỉnh chung về xác suất cơ thể…. Một bản vẽ minh họa thời trang giỏi phải trình bày được vận động cơ thể phù hợp với thiết kế, giúp bạn xem tưởng tượng được chất lượng liệu, các chi tiết trang trí, nếp gấp… Đây là các đại lý để tùy chỉnh cấu hình các thông số kỹ thuật khi kiến tạo bộ rập.

*
Một phiên bản vẽ minh họa bộ sưu tầm của sv LCDF

4. THIẾT KẾ RẬP

Thiết kế rập (Pattern) là một trong những thuật ngữ siêng ngành thời trang. Rập là khuôn mẫu gốc của sản phẩm, được cắt trên giấy theo tỉ trọng thật, tiếp nối ốp lên vải cắt, may ráp lại với nhau sinh sản thành sản phẩm.

Có các phương thi công rập như dựng hình bằng tay thủ công (draft) dùng các công thức may đo để lên rập; vẻ ngoài phủ vải (drape) tủ vải trên tín đồ thật, mannequin; phương thức kết hợp. Hoàn toàn có thể thiết kế bằng tay hoặc dùng nhiều phần mềm hiện tại đại.

Đây là quy trình khó, buộc phải nhà thi công có bốn duy xúc tích và ngắn gọn về hình khối, sự tính toán. Nó quyết định sản phẩm thực tất cả giống với mẫu vẽ minh họa giỏi không.

*
Thiết kế rập là bước khá nhức đầu vị phải đo lường và tính toán theo nhiều công thức.
*
Mẫu rập tiến hành bằng cách thức kết thích hợp vải và giấy.

5. LÊN MẪU MỘC

Lên mẫu mộc hay chủng loại đầu là công đoạn bắt buộc với tất cả sinh viên kiến tạo thời trang LCDF. Để tránh hao mức giá vải, nhà kiến tạo thường dùng cấu tạo từ chất vải giá bán rẻ, dễ tạo dường như vải mộc (vải cốt tông thô) để trên mẫu đầu tiên. Với một số trường hợp đặc biệt như váy đầm dạ hội cần sử dụng vải lụa, vải để may mẫu mã mộc cũng cần phải có độ rủ cùng chảy để bảo đảm an toàn phom dáng.

*
Những mẫu thi công đầu được may bởi vải mộc.(ảnh: Textilelearner)

6. CHỈNH SỬA

Khi bản rập bởi giấy vẫn lên hình thái trên mannequin, các cụ thể bất hợp lí mà trước kia nhà xây dựng không thể giám sát trước sẽ lộ diện. Đó có thể là độ ôm ngực, phần vai phồng hoặc những cụ thể xếp ly ko được như ý. Rất nhiều sự thay đổi sẽ được thực hiện ở đây, thậm chí chuyển đổi hoàn toàn so với bạn dạng vẽ ban sơ do phát minh không khả thi.

Xem thêm: Quần áo thời trang bé gái đẹp xinh xắn từ 1, thời trang bé gái

7. MAY MẪU THỰC

Khi bản rập đã làm được chốt, nhà thiết kế bắt tay vào may mẫu mã thật bằng vải và các nguyên phụ liệu đã sẵn sàng từ trước. Tiến trình này yêu cầu khả năng may để thành phầm đạt được độ hoàn thành xong tinh tế. Xây cất trong hình minh họa rất có thể đẹp, cỗ rập hoàn toàn có thể hoàn chỉnh nhưng lại kỹ thuật may kém đôi khi rất có thể khiến các chi tiết rập ghép lại không trả chỉnh, không đúng ý đồ. Hoặc thuộc một mẫu mã rập, trình độ chuyên môn cắt may không giống nhau cũng trở nên cho ra sản phẩm phong cách khác hẳn nhau.

*
Bộ sưu tập từ bản vẽ tới khi mô tả của NTK giữ Việt Anh.

8. CHỤP HÌNH

Để reviews sản phẩm, các sinh viên vẫn lên concept tổ chức chụp hình cho cỗ sưu tập. Tùy vào điều kiện, hoàn toàn có thể chụp đơn giản và dễ dàng trong studio hoặc ngoại cảnh khó hiểu với ekip chuyên nghiệp. Đây là quy trình giúp sinh viên tích lũy được vốn kiến thức cực kỳ hữu ích về nghề stylist, nhiếp ảnh.

Và sẽ là một quá trình từ bắt đầu cho cho lúc hoàn thành xong một tủ đựng đồ thời trang. Mặc dù cho là thực hiện đến đồ án bài tập, dự án cá thể hay cho những buổi trình diễn bài bản thì phần nhiều các nhà thiết kế thời trang đều đề nghị trải qua những cách như vậy. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp mọi người dân có thêm những kiến thức và kỹ năng hữu ích với thời trang, đặc biệt là những chúng ta trẻ đang sẵn có đam mê với nghành nghề dịch vụ này.

Trong nội dung bài viết này, tôi vẫn hướng dẫn chúng ta tự kiến thiết thời trang step by step từng bước một một, bảo đảm an toàn xem hoàn thành có thể làm cho được ngay...


Hướng dẫn bạn step by step từng bước một để thiết kế

Thời trang là điều không thể thiếu vào cuộc sống của bé người và vắt đổi theo từng ngày. Nhu cầu về thời trang của bé người hiện nay cũng vậy!

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn step by step từng bước một để thiết kế lên một bộ đồ theo ý tưởng và hy vọng muốn của mình mà ko tốn quá nhiều thời gian. Bài viết phù hợp với cả những người chưa có kiến thức chuyên ngành thiết kế thời trang, những người yêu thương thích thiết kế mà không biết đề nghị thiết kế như thế nào, thậm chí cả những bạn trẻ đã và vẫn theo học siêng ngành thiết kế thời trang.

=> Bài viết liên quan: phía dẫn thi công logo step by step giành cho dân ko chuyên!

Bài viết sẽ đi theo 4 mục chính như sau:

Lên ý tưởng thiết kế thời trang

Nguyên lý thiết kế thời trang

Thiết kế trên giấy

Thiết kế trên máy


Bật Mí :Xưởng in tem nhãn de-cal cuộn giá tốt tại Hà Nội - in An Thành

Lên ý tưởng

Thời trang là lĩnh vực vô cùng gần gũi với đời sống mỗi bé người. Tuy nhiên, trên thực tế, thiết kế thời trang không phải chỉ là thiết kế quần áo để mặc như nhiều người vẫn nghĩ. Nói một cách ngắn gọn, thiết kế thời trang gồm 3 lĩnh vực chính bao gồm: trang phục, phụ kiện, trang sức và được thiết kế theo 2 hướng khác nhau là: phía trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và hướng ứng dụng thực tế (trang phục thường xuyên ngày).

Để cho ra 1 bản thiết kế hoàn hảo, có 4 bước cơ bản mà bạn phải trải qua:

- Vẽ mẫu minh họa

- Phác thảo mẫu và phối màu

- Diễn đạt ý tưởng

- Phác thảo mẫu trên máy vi tính

Trước khi lên ý tưởng thiết kế, bạn cần xác định lĩnh vực và hướng trang phục mình muốn thiết kế.

Sau lúc xác định dứt 2 vấn đề cơ bản đó, việc tiếp theo chính là lên ý tưởng! Đây coi chừng là một phần không hề solo giản bởi để tạo ra 1 ý tưởng thời trang mới lạ và khác với những thiết kế của người khác là điều không dễ chút nào. Nếu bạn không có ý định thiết kế 1 bản thiết kế mà khác với người khác thì thật tuyệt vì bạn có thể “tung hoành” ngang dọc trong bất kì mẫu thời trang cũng như xu hướng thời trang nào.

Việc lên ý tưởng của bất kì mẫu thời trang nào thường theo những hướng sau:

1. Ý tưởng khởi nguồn từ những cấu trúc của từ nhiên

Việc lấy ý tưởng xuất phát từ những cấu tạo của tự nhiên được rất nhiều người lựa chọn. Những ý tưởng ở phía trên xuất phát từ các loài động vật cũng như các loài thực vật vào tự nhiên. Chẳng hạn bạn có thể thiết kế trang phục từ việc lấy ý tưởng về một bé hổ tuyệt loài hoa nào đó chẳng hạn ^^

*

*

2. Ý tưởng bắt đầu từ những sinh sản hình của con bạn và hình ảnh tưởng tượng

Đây là một mô hình ý tưởng xây dựng có cơ sở khởi đầu từ những hoạt động tinh thần của bé người, chỉ mang lại và vì nhỏ người. Để dễ hiểu hơn, bạn hãy nghĩ đến việc giới thiệu ý tưởng cho bộ trang phục mang lại hoạt động tinh thần của con người như trình diễn ca hát trên sân khấu tốt biểu diễn xiếc cũng được ^^

*

*

3. Ý tưởng khởi đầu từ tiêu chuẩn chỉnh về hình bóng

Hình nhẵn của quần áo là đường chu vi bên phía ngoài của chúng. Nói 1-1 giản, phía trên là ý tưởng xuất phát từ các hình học, hình học trong kiểu dáng, trong các bỏ ra tiết tốt họa tiết. Những dòng mốt giảm bóng bạn thường nhìn thấy hiện nay như: hình trực tiếp đứng, hình ovale, hình bông hoa tuy líp, hình chữ H, chữ A, chữ Y, hình mũi tên, hình magneto, hình nhỏ suốt… Nếu bạn vẫn đã mơ hồ về khái niệm này, hãy liên tưởng đến kiểu dáng của một chiếc váy chữ A và một chiếc váy chữ Y.

*

4. Ý tưởng khởi nguồn từ trang phục dân tộc và xiêm y nghề nghiệp

Có lẽ khi đọc thương hiệu ý tưởng bạn cũng đã hiểu ý nghĩa mà nó với lại. Hiện ni ý tưởng xuất phát từ trang phục dân tộc và trang phục nghề nghiệp đã ngày càng phổ biến, nhất là những họa tiết từ trang phục quân đội tuyệt y tá. Đây cũng là một ý kiến khá hay mang lại việc lên ý tưởng của bạn đề xuất hãy cứ cân nhắc về nó nhé ^^

*

*

5: Các ý tưởng khác

Trên thực tế, hầu hết những ý tưởng thiết kế thời trang hiện nay nếu xét về tính chất đều thuộc 4 kiểu ý tưởng trên. Tuy nhiên, bạn có thể có thêm những ý tưởng riêng mang lại mình bằng chính sự sáng tạo của bản thân.

Chẳng hạn như lấy ý tưởng về thời đại, bạn có thể đã tạo ra bản thiết kế với ý tưởng là trang phục thời La Mã cổ đại xuất xắc ý tưởng về việc tái chế rác thải, phế liệu sinh hoạt, giấy,... Có rất nhiều điều xảy ra bao quanh chúng ta mà bạn có thể áp dụng. Vì chưng đó, hãy cân nặng nhắc và tự đưa ra cho mình một bản thiết kế hoàn hảo nhất có thể nhé ^^

*

*

=> Bài viết liên quan: Nghề thi công Đồ Họa-Làm ráng Nào Để DOANH NGHIỆP TỰ TÌM ĐẾN?

Mình biết những điều mình vừa phân tách sẻ đều là lý thuyết khá khô mát ! Nếu đọc dứt 5 hướng dẫn trên mà bạn vẫn không thể tìm đến mình ý tưởng để thiết kế, hãy tham khảo thêm 50 bản vẽ phác thảo thời trang đẹp mỹ miều từ các nhà thiết kế nổi tiếng bên trên thế giới để tìm đến mình ý tưởng mới mẻ rộng nhé:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nguyên tắc thiết kế :

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần nằm vững được những kiến thức cơ bản về nghệ thuật trang trí để phát huy và nâng cao dần năng lực sáng tạo, óc thẩm mỹ vốn có ở mỗi người và định hướng thị hiếu.

=> Bài viết liên quan khác: Ý nghĩa các ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo

1: Màu sắc

Màu sắc là yếu tố rất quan liêu trọng vào nghệ thuật tạo hình nói bình thường và trong trang trí nói riêng. Màu sắc được dựa theo những nguyên lý cơ bản từ những màu chính, có thể pha trộn được để tạo ra các màu khác theo từng cặp.

*

- Nóng lạnh của màu sắc: là một đặc trưng rất cơ bản của màu. Vận dụng nguyên lý này thì mới tạo ra được những hòa sắc đẹp.

- Đậm nhạt của màu sắc: Vận dụng tính chất này sẽ làm mang đến màu sắc được vững chắc, hài hòa, có nhịp điệu.

- Hòa sắc: Tùy thể loại, yêu cầu mà dùng hòa sắc mang lại phù hợp, tạo buộc phải một bản "hòa tấu" về màu sắc.

- đối sánh về màu sắc: Quyết định sự thành công của tác phẩm. Vị trí và tỷ lệ tương đối của mảng màu so với mỗi sắc độ sẽ bộc lộ hết hiệu quả của nó.

2: Họa tiết trang trí

Sự nhiều dạng phong phú và nét đẹp vào cấu trúc tự nhiên của các loại hoa lá chinh muông... Là nguồn cảm hứng sáng tạo của nhỏ người. Tất cả những đối tượng này chuyển vào vào trang trí đều trở thành họa tiết được cách điệu và khái quát hóa, điển hình hóa.

*

3: Các nguyên tắc của bố cục trang trí

Với bất kì thể loại trang trí nào người ta cũng dựa theo những nguyên tắc trang trí cơ bản vào bố cục và có sự vận dụng một cách khéo léo, sáng tạo những nguyên tắc này mới có thể tạo một hình thể trang trí với tính nghệ thuật và có thẩm mỹ.

- nguyên tắc nhắc lại

- nguyên tắc xen kẽ

- nguyên tắc đăng đối

- nguyên tắc phá thế

*

II: Vẽ thiết kế thời trang: là cách diễn đạt ý tưởng thi công mẫu thời trang. Là nghệ thuật hữu hiệu hỗ trợ cho công việc thiết kế thời trang.