Cách Thay Đổi Username Trên Zalo Chưa Đến 1 Phút, Đổi Username Trên Zalo Chưa Đến 1 Phút

-
Username là tính năng đã có từ rất lâu trên Zalo nhưng nhiều người vẫn chưa biết về tính năng username Zalo cũng như cách đổi username Zalo. Hãy cùng Zalo Pro tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách thay đổi username trên zalo


Username là gì?

Username là một loại tên đặc biệt của mỗi người dùng Zalo và có thể thay thế số điện thoại khi tìm kiếm, giới thiệu mình với người khác hay hỗ trợ đăng nhập tài khoản.

Cách đổi username Zalo

Mỗi người có 1 username khác nhau, bạn chỉ được phép thay đổi username khi đặt username lần nào bởi username chỉ tạo được tạo 1 lần duy nhất và không thể xóa đi, cách tạo username rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây.


*
Cài đặt thông tin cá nhân
*
Nhấn vào nút 3 chấm trên cùng để chuyển sang thông tin cá nhân
*
Vào phần thông tin
*
Vào đổi thông tin

Bước 5: Bạn đặt username tại đây, lưu ý chỉ được đặt 1 lần duy nhất và không được đổi lại, nên đặt tên ngắn hoặc biệt danh của bạn cho dễ nhớ.


*
Đặt username ngắn gọn và dễ nhớ

Username trên Zalo dùng để làm gì?

Khi đã có username, bạn sẽ sử dụng được 2 tính năng mà Zalo đang có là:

Tìm bạn bè

Username giúp thay thế số điện thoại khi tìm kiếm, do đó bạn có thể nhập username trên thanh tìm kiếm để tìm bạn bè của mình mà không cần dùng tới số điện thoại hoặc bạn cũng có thể gõ “
” ở đầu câu để có thể dễ dàng tìm kiếm hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng username của mình để giới thiệu với bạn bè mà không cần số điện thoại như trước đây nữa, do đó nếu ai muốn kết bạn với mình chỉ cần gửi username để họ truy cập vào trang cá nhân của mình.


Tạm kết

Có thể thấy, việc sử dụng username giúp bạn dễ dàng kết nối với những người xung quanh mà không cần dùng tới số điện thoại, nhờ đó giúp bảo mật thông tin cá nhân một cách tuyệt đối.


Zalo Pro là phần mềm thực hiện kết bạn, nhắn tin, đăng bài hàng loạt. Tương tự như các phần mềm Auto Zalo, Spam Zalo khác nhưng vượt trội và được cải tiến để tạo thành một công cụ hỗ trợ Zalo Marketing trên tài khoản cá nhân hiệu quả.

Làm sao để xóa username trên Zalo hay làm sao để đổi username trên Zalo là thắc mắc của không ít người dùng mạng xã hội này. Tuy username là một tính năng đã có từ lâu trên Zalo nhưng có vẻ nhiều người vẫn chưa rõ về nó. Các chuyên gia công nghệ của Top Chuyên Gia sẽ hướng dẫn cho bạn biết mọi thứ về username trên Zalo trong bài viết dưới đây.


*

Username trên Zalo là gì?

Chúng ta đều biết việc đăng ký tài khoản Zalo là thông qua số điện thoại. Tuy nhiên, bạn có thể đặt một cái tên riêng cho bản thân mình và đăng nhập thông qua cái tên đó thay vì số điện thoại của bạn. Cái tên đó chính là username của bạn.

Xem thêm: 30+ mẫu đồng phục vest nữ giá tốt tháng 1, 2023 áo khoác, áo choàng & vest nữ


Làm sao để tạo, thay đổi hay xóa username trên Zalo điện thoại?

Thao tác tạo, thay đổi hay là xóa username trên Zalo của bạn đều có thể được thực hiện tại cùng một nơi.Đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn. Ở thanh menu cuối màn hình, chọn mục cá nhân. Tại trang cá nhân của mình, hãy bấm chọn vào tên của bạn.


*
Thay đổi hay là xóa username trên Zalo của bạn đều có thể được thực hiện tại cùng một nơi
*
Sau đó, nhấn vào dấu ba chấm ở góc phải trên cùng màn hình.
*
Tiếp theo, chọn thông tin.

Sau đó nhấn vào nút chỉnh sửa ở dưới cùng. Dòng đầu tiên chính là username của bạn và bạn hoàn toàn có thể tạo, thay đổi hoặc xóa nó nếu muốn. Sau khi chỉnh sửa xong bạn chỉ cần ấn lưu là được.


*
Sau đó nhấn vào nút chỉnh sửa ở dưới cùng

Đó chính là cách làm sao để tạo, thay đổi hoặc xóa username trên Zalo điện thoại của bạn đấy. Đọc tiếp để biết các thao tác với username trên Zalo bằng máy tính nhé.


Làm sao để tạo, thay đổi hay xóa username trên Zalo máy tính?

Hãy vào trình duyệt web của bạn như là Chrome, Cốc Cốc hay Firefox và tới trang Zalo. Sau đó làm theo các bước sau để thao tác username của bạn.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Zalo bằng số điện thoại của mình. Zalo hiện cho phép bạn đăng nhập thông qua mật khẩu, mã xác nhận qua số điện thoại hoặc quét mã QR trên ứng dụng Zalo. Sau đó, click vào ảnh đại diện của bạn ở góc trái trên cùng màn hình Zalo. Ở menu thả xuống, chọn mục Tài Khoản.


Ở cửa sổ mới mở ra, bạn có thể tạo, thay đổi hoặc xóa username của mình ở mục Tên hiển thị. Đây là nơi hiện username của bạn đấy. Sau khi đã thay đổi thì bạn click nút Cập nhật là xong.


Tác dụng của username trên Zalo là gì?

Username của bạn có một số tính năng thú vị mà ít ai biết, bao gồm:

Bạn có thể dùng chúng để tìm kiếm bạn bè thay vì dùng số điện thoại của họ. Khi bạn nhập username vào thanh tìm kiếm, bạn nên thêm ký hiệu
ở đâu để kết quả đúng hơn. Vi username của mỗi người đều rất độc đáo và khác nhau cho nên việc tìm kiếm thông qua username sẽ tiện lợi hơn nhiều.Username cũng là một cách thú vị hơn để bạn giới thiệu về bản thân mình trên Zalo. Nếu chỉ nhìn vào số điện thoại thì quá là nhàm chán phải không nào? Username sẽ cho bạn một vẻ ngoài độc đáo hơn.Việc bạn đưa tài khoản Zalo của mình cho người khác cũng sẽ dễ dàng hơn thông qua username. Ví dụ như bạn không muốn cho người khác biết số điện thoại của mình thì bạn chỉ cần đọc username cho người đó tìm kiếm là được. Thật tiện lợi phải không nào?

Ngoài ra, khi làm các thao tác tạo, thay đổi hay xóa username trên Zalo, bạn cần biết những điều sau:Zalo sẽ không giới hạn số lần bạn đổi username của mình. Facebook hay Twitter là các nền tảng rất ít khi cho người dùng thay đổi tên của họ nhưng với Zalo thì bạn có thể đổi thoải mái. Đó cũng là ưu điểm khiến cho nhiều người thích dùng Zalo hơn.Chú ý đừng đặt tên quá dung tục hay mất thiện cảm cho người xem. Zalo thực ra có bộ điều khoản và điều kiện dành cho username. Nếu bạn bị phát hiện đặt username sai quy định thì có thể bị khóa tài khoản đấy.Nếu không đổi được username của mình, có thể mạng nhà bạn đang bị lỗi. Hoặc đơn giản là ứng dụng Zalo của bạn là phiên bản cũ, chưa cập nhật. Chỉ cần cập nhật lại ứng dụng là xong.

GPT là gì? Cách sử dụng Chat
GPT miễn phí đạt hiệu quả

Lời kết

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về cách làm sao để xóa username trên Zalo đấy. Nếu còn thắc mắc hay rắc rối gì liên quan tới ứng dụng này, bạn sẽ cần tới sự trợ giúp đến từ các chuyên gia máy tính, IT và công nghệ. Để có thể liên hệ, nhận tư vấn từ chuyên gia nhanh nhất, bạn nên sử dụng ứng dụng Askany, phát triển bởi mua.edu.vn. Đây là nền tảng kết nối người đang cần tư vấn với một chuyên gia nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bất kể ngành nghề và lĩnh vực nào, chỉ cần bạn đang cần tư vấn, Askany sẽ tìm ngay một chuyên gia cho bạn lựa chọn. Hãy tải app về và bắt đầu trải nghiệm ngay nhé.