Mách Bạn Cách Thay Đổi Ảnh Bìa Zalo Trên Máy Tính Và Điện Thoại

-

Zalo là một trong những công cụ trao đổi trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Với tính năng đa dạng và tiện ích, Zalo được sử dụng rộng rãi trong công việc, học tập và giao tiếp hàng ngày của người dùng. Để tạo sự độc đáo và thu hút trong việc sử dụng Zalo, việc cập nhật hình ảnh đại diện và ảnh bìa của tài khoản là điều rất cần thiết. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi hình đại diện và hình bìa Zalo một cách đơn giản và dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách thay đổi ảnh bìa zalo trên máy tính

Để cập nhật và đổi ảnh đại diện Zalo hoặc ảnh bìa Zalo, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình.Bước 2: Chọn biểu tượng "Hồ sơ" ở góc trên bên phải màn hình.Bước 3: Chọn ảnh đại diện hiện tại của bạn.Bước 4: Chọn "Thay đổi ảnh đại diện".Bước 5: Chọn ảnh mới từ thư viện ảnh của bạn hoặc chụp ảnh mới và lưu lại.Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình.Bước 2: Chọn biểu tượng "Hồ sơ" ở góc trên bên phải màn hình.Bước 3: Chọn ảnh bìa hiện tại của bạn.Bước 4: Chọn "Thay đổi ảnh bìa".Bước 5: Chọn ảnh mới từ thư viện ảnh của bạn hoặc chụp ảnh mới và lưu lại.

Lưu ý: Kích thước ảnh đại diện Zalo tối thiểu là 200x200px và ảnh bìa Zalo tối thiểu là 960x540px. Ngoài ra, bạn nên chọn ảnh có chất lượng tốt và đảm bảo không vi phạm bản quyền và chính sách của Zalo.

5+ Thay đổi hình ảnh đại diện trên Zalo trên điện thoại 2023

Để thay đổi hình đại diện trên Zalo một cách nhanh chóng và dễ dàng trên điện thoại, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên thiết bị di động của bạn và đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình.Bước 2: Chọn biểu tượng "Thêm" ở phía dưới cùng bên phải của giao diện chính.Bước 3: Nhấn vào hình đại diện của bạn để vào mục "Cập nhật ảnh đại diện" hoặc chọn biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn "Cập nhật ảnh đại diện".Bước 4: Chọn phương thức tải ảnh lên, bao gồm chọn ảnh từ thư viện ảnh của bạn, chụp ảnh mới hoặc chọn ảnh đại diện Zalo sẵn có.Bước 5: Chọn ảnh muốn đặt làm hình đại diện và chỉnh sửa ảnh nếu cần thiết bằng cách di chuyển hoặc phóng to.Bước 6: Chọn vị trí thích hợp cho hình đại diện và nhấn "Xong" để lưu lại.

Bạn có ba lựa chọn chính khi cập nhật hình đại diện Zalo gồm:

Xem ảnh đại diện hiện tại của bạn.Chụp ảnh mới.Chọn ảnh có sẵn trong thư viện ảnh.

Lưu ý rằng, kích thước tối thiểu cho ảnh đại diện Zalo là 200x200px và bạn nên chọn ảnh có chất lượng cao và đảm bảo không vi phạm bản quyền và chính sách của Zalo. Với các bước đơn giản này, bạn có thể thay đổi hình đại diện Zalo ngay trên điện thoại của mình một cách nhanh chóng và dễ thực hiện nhất.

5+ Cách đổi ảnh đại diện trên Zalo trên máy tính 2023

Để đổi hình đại diện Zalo trên máy tính, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo PC trên máy tính của bạn và tại giao diện chính, nhấn vào hình đại diện của bạn.Bước 2: Chọn mục "Chỉnh sửa thông tin".Bước 3: Khi cửa sổ cập nhật thông tin hiển thị, nhấn vào biểu tượng máy ảnh để cập nhật hình ảnh mới.Bước 4: Tải hình ảnh mới từ máy tính của bạn để sử dụng làm hình đại diện.Bước 5: Sau khi chọn hình ảnh, nó sẽ tự động xuất hiện làm hình đại diện mới. Nhấn "Cập nhật" để lưu lại thay đổi.

Lưu ý rằng, kích thước tối thiểu cho hình đại diện Zalo là 200x200px và bạn nên chọn ảnh có chất lượng cao và đảm bảo không vi phạm bản quyền và chính sách của Zalo. Với các bước đơn giản này, bạn có thể thay đổi hình đại diện Zalo trên máy tính của mình một cách dễ dàng.

Cách tắt thông báo đã thay ảnh avatar đại diện trên Zalo

Để tắt thông báo đã thay đổi ảnh đại diện trên Zalo, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân trên Zalo và tiến hành thay đổi hình đại diện theo hướng dẫn như đã có.Bước 2: Bỏ tick ở mục "Chia sẻ lên nhật ký" và xác nhận.

Lưu ý rằng, Zalo mặc định sẽ chia sẻ trạng thái của bạn đã thay đổi hình đại diện mới trên nhật ký của bạn. Tuy nhiên, với cách này, thông báo sẽ không còn hiển thị và người khác sẽ không biết được bạn đã thay đổi hình đại diện trên Zalo. Với các bước đơn giản này, bạn có thể tắt thông báo đã thay đổi ảnh avatar đại diện trên Zalo một cách dễ dàng.

Cách thay đổi ảnh đại diện trên Zalo cho chế độ chỉ mình tôi

Để thay đổi ảnh đại diện trên Zalo và chỉ cho bản thân xem, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân trên Zalo và thay đổi hình đại diện theo hướng dẫn như đã có.Bước 2: Vào mục "Nhật ký" có biểu tượng đồng hồ và chọn biểu tượng ba dấu chấm ngang.Bước 3: Chọn lại "Thiết lập quyền xem" và tick vào phần mục "Chỉ mình tôi".

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khi đã thay đổi ảnh đại diện thì không thể xem lại được ảnh đại diện cũ và ảnh đại diện luôn được thiết lập ở trạng thái công khai, không thể chặn được người dùng khác xem ảnh đại diện của bạn. Nếu bạn đã chặn nhật ký của một ai đó thì người đó vẫn có thể xem được ảnh đại diện nhưng không thể thả tim hay bình luận được. Với các bước đơn giản này, bạn có thể thay đổi ảnh đại diện trên Zalo và chỉ cho bản thân xem một cách dễ dàng.

Cách xoá ảnh đại diện Zalo

Cách 1: Thay đổi ảnh đại diện sang một hình ảnh đơn giản, mặc định khác.Cách 2: Chặn người lạ xem ảnh đại diện của mình.

Để thay đổi ảnh đại diện trên Zalo, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân trên Zalo và chọn "Ảnh đại diện".Bước 2: Chọn "Thay đổi" và chọn hình ảnh mới để đặt làm ảnh đại diện.

Để chặn người lạ xem ảnh đại diện của mình, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân trên Zalo và chọn "Ảnh đại diện".Bước 2: Chọn "Thiết lập quyền xem" và chọn "Chỉ mình tôi" để chặn người lạ xem được ảnh đại diện của bạn.

Với các cách trên, bạn có thể ẩn ảnh đại diện của mình trên Zalo một cách dễ dàng.

Đổi ảnh bìa Zalo trên điện thoại

Để đổi ảnh bìa trên Zalo trên điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của mình trên Zalo.Bước 2: Chọn biểu tượng thêm ở phía dưới cùng bên phải.Bước 3: Nhấn vào ảnh đại diện để vào ảnh cá nhân.Bước 4: Tại đây nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên cùng bên phải.Bước 5: Chọn vào "Đổi ảnh bìa".Bước 6: Chọn phương thức tải ảnh lên (Chụp ảnh mới hoặc Chọn ảnh có sẵn).Bước 7: Chọn ảnh và chọn vị trí.Bước 8: Nhấn chọn "Xong" để lưu lại ảnh bìa mới.

Với các bước đơn giản này, bạn có thể đổi ảnh bìa trên Zalo trên điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính

hiện tại Zalo chưa hỗ trợ tính năng đổi ảnh bìa trên máy tính. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính bằng cách đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình trên trình duyệt web và thực hiện các bước như trên điện thoại di động để thay đổi ảnh bìa.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Zalo trên máy tính thông qua phần mềm Zalo trên Windows hoặc mac
OS, thì hiện tại Zalo cũng chưa hỗ trợ tính năng đổi ảnh bìa. Bạn chỉ có thể thay đổi ảnh đại diện trên phần mềm Zalo trên máy tính.

Nếu bạn muốn thay đổi ảnh bìa Zalo, bạn có thể sử dụng điện thoại di động để thực hiện hoặc đăng nhập vào Zalo trên trình duyệt web trên máy tính để thay đổi ảnh bìa.

Cách xoá ảnh bìa Zalo

Hiện tại, Zalo chưa hỗ trợ tính năng xoá ảnh bìa trên tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi ảnh bìa Zalo bằng cách đổi sang hình ảnh khác hoặc chặn người lạ xem ảnh bìa của bạn. Để thực hiện việc này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Đổi bìa Zalo của bạn sang hình ảnh khác:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của mình trên Zalo.Bước 2: Nhấn vào ảnh bìa hiện tại của bạn.Bước 3: Chọn biểu tượng thêm ở phía dưới cùng bên phải.Bước 4: Chọn ảnh mới để đổi bìa Zalo của bạn.Bước 5: Chọn Xong để lưu lại.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ghi tên đường bằng tiếng anh chuẩn xác nhất, hướng dẫn cách viết địa chỉ bằng tiếng anh

Chặn người lạ xem ảnh bìa Zalo của bạn:

Bước 1: Truy cập vào cài đặt bảo mật trên Zalo.Bước 2: Chọn Tài khoản riêng tư.Bước 3: Chọn Chỉ mình tôi hoặc Chỉ cho phép bạn bè xem ảnh bìa của bạn.

Với các bước đơn giản này, bạn có thể thay đổi ảnh bìa Zalo hoặc chặn người lạ xem ảnh bìa của bạn một cách dễ dàng.

Mặc dù cách sử dụng ứng dụng Zalo rất đơn giản, thế nhưng trong quá trình sử dụng vẫn có một số tính năng người dùng không biết. Điển hình đó chính là cách thay đổi ảnh bìa zalo trên máy tính. Ứng dụng ngày nay đã không còn là cái tên xa lạ đối với những người dùng tại nước ta.


Hướng dẫn thay đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính

Hiện tại, ứng dụng Zalo vẫn chưa hỗ trợ giúp cho người dùng cập nhật hay thực hiện các thao tác thay đổi ảnh bìa zalo trên máy tính.

Do đó, người dùng chỉ có thể thực hiện đổi ảnh bìa trên điện thoại thông minh của mình hoặc sử dụng các phần mềm giải lập Android cho máy tính để đăng nhập Zalo đổi ảnh bìa ngay trên máy tính.

Cách để thay đổi ảnh bìa zalo trên máy tính thông qua ứng dụng giả lập điện thoại như sau:

1. Thao tác nhanh

Tải phần mềm giả lập Zalo về máy tính => Mở Google Play và tải ứng dụng Zalo về máy => Đăng nhập tài khoản Zalo của bạn => Chọn Cá nhân => Chọn Xem trang cá nhân => Nhấn vào Ảnh bìa của bạn => Tải ảnh lên từ thiết bị và nhấn Open là xong.

2. Thao tác chi tiết:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng giả lập Android cho máy tính của bạn => Mở ứng dụng và vào Gooogle Play tìm kiếm và cài đặt Zalo về.

Bước 2: Mở ứng dụng Zalo và tiến hành đăng nhập tài khoản => Khi đã vào được ứng dụng Zalo bạn truy cập vào biểu tượng hình người mục Cá nhân => Nhấn tiếp để có thể vào Xem trang cá nhân của bạn.

*
Hướng dẫn cách thay đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính

Bước 3: Lúc này, nhấp chọn tiếp vào Ảnh bìa trong trang cá nhân trên Zalo => Bấm chọn tiếp theo vào biểu tượng Chọn ảnh từ thiết bị.

*
Hướng dẫn cách thay đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính

Bước 4: Lúc này bạn tải hình ảnh mà bạn muốn đặt làm ảnh bìa trong folder hình ảnh kết nối với ứng dụng giả lập điện thoại.

Bước 5: Cuối cùng bạn Open để tải ảnh lên.

Nếu bạn muốn ảnh bìa của mình vừa cập nhật sẽ xuất hiện trên newsfeed để mọi người có thể thấy thì hãy đánh dấu tick chọn ô Chia sẻ lên nhật ký và nhấn Xong là được nha.

Hướng dẫn cách thay đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính

Đổi ảnh avatar Zalo trên máy tính như thế nào?

Các bước thực hiện đổi ảnh đại diện Zalo trên máy tính thì sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo PC trên máy tính của bạn => Click chọn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trái giao diện ứng dụng Zalo => Bấm chọn tiếp vào mục Hồ sơ của bạn.

*
Cách để thay đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính như thế nào

Bước 2: Khi trang cá nhân của bạn đã xuất hiện lên => Nhấp vào Cập nhật thông tin.

*

Bước 3: Nhấn vào hình đại diện của bạn.

*

Bước 4: Lựa chọn ảnh đại diện bạn muốn thay đổi từ folder ảnh trên máy tính => Ấn Open để tải ảnh lên

*

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Cập nhật để hình đại diện được lưu

Rất nhanh chóng ảnh đại diện Zalo của bạn sẽ được cập nhật mới.

Thay đổi hình khung tin nhắn trên Zalo bằng máy tính

Cũng thương tư như việc thay đổi ảnh bìa zalo trên máy tính thì tính năng này vẫn chưa được nhà phát hành thêm vào trên ứng dụng PC.

Nên bạn buộc phải dùng ứng dụng giả lập để hỗ trợ hoặc bạn có thể thực hiện thông qua chiếc điện thoại thông minh của mình:

Bước 1: Đăng nhập vào Zalo trên điện thoại hay phần mềm giả lập của bán => Nhấp chọn vào cuộc hội thoại với người mà bạn muốn thay đổi nền hội thoại.

Bước 2: Ở khung nhắn tin, hãy click chọn vào nút biểu tượng hình 3 chấm ở phía trên cùng bên phải để mở rộng tùy chọn cho khung tin nhắn => Chọn vào mục Đổi hình nền.

*

Bước 3: Chọn ảnh trong thư viện ảnh điện thoại bạn muốn đổi làm ảnh khung tin nhắn => Điều chỉnh kích thước cho phù hợp và chọn Xong để hoàn tất

Vậy là giờ cuộc trò chuyện đã sinh động hơn với hình ảnh khung mới mẻ rồi.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thay đổi ảnh bìa zalo trên máy tính như thế nào cùng với đó mang đến cho bạn nhiều cách thay đổi avatar trên máy tính hay thay hình khung chat.

Hi vọng qua đó giúp bạn biết thêm các tính năng thú vị hơn để áp dụng cho chính trang cá nhân của mình. Đừng quên đón đọc nhiều bài viết chia sẻ khác của chúng tôi về ứng dụng thú vị này bạn nhé!