CÁCH THÁO LẮP RUBIK 3X3 X3 VÀ BẢO VỆ STICKER, TOP 7 CÁCH LẮP RÁP RUBIK 3X3

-
các ký hiệu bên và ngôn từ xoay trong các chữ loại tiếng Nga

Trước hết, bọn họ hãy thống độc nhất vô nhị về một hệ thống ký hiệu. Các mặt của khối lập phương được biểu thị bằng những chữ dòng F, T, P, L, V, N- trong những chữ cái thứ nhất của những từ khía cạnh tiền, phía sau, bên phải, bên trái, bên trên cùng, bên dưới cùng. Khía cạnh nào của khối được xem như là mặt trước - xanh lam, xanh lục, v.v. - tùy nằm trong vào bạn và vào trường hợp kết quả. Trong quy trình lắp ráp, các bạn sẽ phải triển khai một góc cạnh nào đó thuận lợi cho trường hòa hợp này... Những hình khối trung tâm xác minh màu của cạnh, nghĩa là, chúng ta cũng có thể nói rằng ngay cả trong một khối hoàn toàn nhầm lẫn, các khối chính giữa đã được khớp cùng 8 khối cùng màu vẫn còn đấy trong mỗi khối. Các khối trung trung khu được ký kết hiệu bởi một chữ cái: f, t, n, l, w, n.

Bạn đang xem: Cách tháo lắp rubik 3x3

Các hình khối cạnh (có 12 cạnh) ở trong về hai mặt cùng được ký kết hiệu bởi hai chữ cái, chẳng hạn fp, pv, fn Vân vân.

Hình khối góc - bởi ba chữ cái theo tên của những mặt, ví dụ, FPV, FLN Vân vân.

Chữ in hoa F, T, P, L, V, N Các vận động cơ bạn dạng của vấn đề quay khía cạnh (lớp, lát) tương ứng của hình lập phương 90 ° theo chiều kim đồng hồ đeo tay được chỉ ra. Chỉ định F ", T", phường ", L", V ", N" tương xứng với góc con quay 90 ° trái hướng kim đồng hồ đeo tay của những cạnh. Hướng dẫn và chỉ định F 2, p. 2 v.v., chúng nói về việc quay kép của khuôn mặt khớp ứng ( Ф 2 = ФФ).

Bằng thư VỚI cho biết thêm sự tảo của lớp giữa. Chỉ số phụ cho thấy mặt nào nên xem xét để thực hiện xoay vòng này. Ví dụ S P- tự phía bên phải, S N- từ bên dưới lên, S "L- tự phía bên trái, ngược hướng kim đồng hồ, v.v. Ví dụ là C H = C "B, S phường = S "L vv Thư O- sự tảo (quay) của tổng thể khối lập phương quanh trục của nó. Về f- trường đoản cú cạnh của cạnh trước theo hướng kim đồng hồ, v.v.

Quá trình ghi (F "P") N 2 (PF) nghĩa là: xoay mặt trước ngược chiều kim đồng hồ thời trang 90 °, tương tự - khía cạnh phải, chuyển phiên mặt bên dưới hai lần (tức là 180 °), xoay mặt bắt buộc 90 ° theo chiều kim đồng hồ, xoay phương diện trước 90 ° theo hướng kim đồng hồ.

*

Cùng với ký hiệu chữ cái của các quá trình, dạng ký hiệu ma trận cũng rất được sử dụng, trong các số đó các phép toán cơ bản được mô tả bằng hình vẽ một mặt chính diện với những mũi tên tương ứng chỉ ra hướng quay của phương diện tương ứng.

Thuật toán phân lớp để giải khối Rubik chưa hẳn là thuật toán duy nhất. Gồm những phương pháp khác, được bàn bạc trên các trang không giống của phần này.

Còn tiếp...

Trí tuệ con người cần được rèn luyện liên tục không hề kém gì khung hình trong chuyển động thể chất. Cách tốt nhất có thể phát triển, mở rộng năng lực của phẩm chất này - để giải ô chữ cùng giải câu đố, trong đó nổi giờ nhất, vớ nhiên, là khối Rubik. Tuy nhiên, không phải ai cũng quản lý để thu thập nó. Kiến thức về các sơ vật và bí quyết để xử lý việc thêm ráp vật dụng chơi phức hợp này sẽ giúp đỡ bạn ứng phó với nhiệm vụ này.

Đồ đùa xếp hình là gì

Một hình khối cơ học làm bằng nhựa, các ở kề bên ngoài của chúng bao gồm các hình khối nhỏ. Size của đồ nghịch được xác định bởi số lượng các bộ phận nhỏ:

2 x 2;3 x 3 (phiên bản thuở đầu của khối Rubik đúng là 3 x 3);4 x 4;5 x 5;6 x 6;7 x 7;8 x 8;9 x 9;10 x 10;11 x 11;13 x 13;17 x 17.

Bất kỳ hình lập phương nhỏ tuổi nào cũng có thể quay theo bố hướng dọc theo những trục được trình diễn dưới dạng phần nhô ra của một mảnh của 1 trong ba hình tròn trụ của hình lập phương lớn. Vị vậy cơ cấu có chức năng quay tự do nhưng đồng thời những bộ phận nhỏ dại không bị rơi ra ngoài mà bám chắc vào nhau.

Mỗi mặt của thứ chơi bao gồm 9 yếu tố, được sơn bằng 1 trong các sáu màu, đối diện nhau theo từng cặp. Sự kết hợp truyền thống của những sắc thái là:

đỏ trái lập với cam;màu trắng trái chiều màu vàng;màu xanh đối lập màu xanh lá cây lá cây.

Tuy nhiên, các phiên bạn dạng hiện đại có thể được sơn theo các cách phối hợp khác.

Ngày nay, chúng ta có thể tìm thấy các khối Rubik với nhiều màu sắc và ngoại hình khác nhau.

Nó là thú vị. Khối Rubik thậm chí còn tồn tại trong một phiên bạn dạng dành cho tất cả những người mù. Ở đó, chũm vì những ô vuông màu, có một bề mặt phù điêu.

Mục tiêu của câu đố là sắp đến xếp các hình vuông bé dại sao mang đến chúng chế tác thành mặt của một hình khối lớn cùng màu.

Lịch sử xuất hiện

Ý tưởng trí tuệ sáng tạo thuộc về kiến ​​trúc sư bạn Hungary Erna Rubik, người thực tiễn không tạo thành một sản phẩm chơi mà chỉ là một trong dụng cụ hỗ trợ trực quan liêu cho học sinh của mình. Chính vì vậy theo một phương pháp thú vị thầy giáo tháo vát vẫn lên kế hoạch giải thích triết lý về những nhóm toán học tập (cấu trúc đại số). Nó xảy ra vào năm 1974, và 1 năm sau đó, phát minh sáng tạo này đã làm được cấp văn bằng bản quyền trí tuệ như một món đồ chơi xếp hình - các kiến ​​trúc sư sau này (và không chỉ là họ) đã cực kỳ gắn bó với phía dẫn phức tạp và sinh sống động.

Việc thành lập loạt trò đùa xếp hình trước tiên được ấn định trùng với năm mới tết đến 1978, nhưng sản phẩm chơi này đã mở ra trên quả đât nhờ những doanh nhân Tibor Lakzy cùng Tom Kremer.

Nó là thú vị. Kể từ lúc ra đời Rubik"s Cube ("khối lập phương ma thuật", "khối lập phương ma thuật"), khoảng chừng 350 triệu phiên bản đã được cung cấp trên toàn nuốm giới, vấn đề này đặt câu đố vào vị trí trước tiên phổ biến trong số loại vật dụng chơi. Chưa tính hàng tá trò chơi laptop dựa trên vẻ ngoài lắp ráp này.

*

Khối lập phương Rubik là một mặt hàng chơi có tính biểu tượng cho các thế hệ

Vào trong thời điểm 80, cư dân Liên Xô đã có tác dụng quen với khối Rubik, và vào thời điểm năm 1982, giải vô địch rứa giới trước tiên về thêm ráp những khối lập phương tốc độ được tổ chức tại Hungary. Sau đó, hiệu quả tốt tốt nhất là 22,95 giây (để so sánh: năm 2017, kỷ lục trái đất mới được thiết lập: 4,69 giây).

Nó là thú vị. Mọi người ái mộ sưu tập câu đố đầy màu sắc gắn bó với vật chơi đến nỗi họ không sử dụng rộng rãi với cuộc thi lắp ráp một mình. Bởi đó, giữa những năm trướcđã tất cả chức vô địch giải câu đố bằng mắt nhắm, một tay, nhị chân.

Công thức lập phương Rubik là gì

Để đính ráp một khối ma thuật có nghĩa là tổng hợp tất cả các chi tiết bé dại để chúng ta có được toàn cục khuôn mặt cùng màu, bạn cần sử dụng thuật toán của Chúa. Thuật ngữ này bộc lộ một tập đúng theo các hành động tối thiểu sẽ chất nhận được bạn giải một câu đố tất cả số lần di chuyển và phối kết hợp hữu hạn.

Nó là thú vị. Quanh đó khối Rubik, thuật toán God được áp dụng cho những câu đố như kim trường đoản cú tháp của Meffert, Taken, Tower of Hanoi, v.v.

Kể từ khi khối Rubik yêu thuật được tạo nên như một qui định toán học, sự thêm ráp của chính nó bị phân bỏ bởi những công thức.

*

Việc thêm ráp khối Rubik dựa vào việc sử dụng những công thức quánh biệt

Các tư tưởng quan trọng

Để học hiểu các sơ đồ dùng giải câu đố, bạn phải làm thân quen với tên của các phần của nó.

Một góc là sự phối kết hợp của bố màu sắc. Trong một khối 3 x 3 sẽ sở hữu 3 trong những chúng, trong một phiên phiên bản 4 x 4 - 4, v.v. Đồ chơi gồm 12 góc.Sườn chỉ nhị màu. Gồm 8 người trong số họ vào một khối lập phương.Trung tâm cất một màu. Tổng số có 6 người trong số họ.Các cạnh, như sẽ đề cập, đôi khi xoay các mảnh ghép. Chúng còn được gọi là "lớp" hoặc "lát".

Giá trị trong công thức

Cần xem xét rằng những công thức lắp ráp được vẽ bởi bảng vần âm Latinh - đó là những sơ đồ gia dụng được trình bày rộng thoải mái trong hướng dẫn khác nhauđể thao tác làm việc với câu đố. Nhưng cũng có những phiên phiên bản Russified. Danh sách tiếp sau đây hiển thị cả nhị tùy chọn.

Mặt trước (phía trước hoặc phía trước) là phương diện trước, là màu về phía họ <Ф> (hoặc F - phía trước).Mặt sau là mặt bao gồm tâm từ chúng ta <З> (hoặc B - trở lại).Mặt bắt buộc - mặt nằm bên phải

(hoặc R - phải).Mặt trái - mặt nằm bên trái (hoặc L - trái).Bottom Face - mặt nằm ở vị trí dưới thuộc (hoặc D - xuống).Mặt trên - phương diện ở trên thuộc (hoặc U - lên).Thư viện ảnh: Các thành phần khối lập phương của Rubik và có mang của chúng

Để nắm rõ các ký kết hiệu trong số công thức, shop chúng tôi sử dụng phiên bản tiếng Nga - điều đó sẽ ví dụ hơn cho tất cả những người mới bắt đầu, nhưng đối với những người mong mỏi đi đến cung cấp độ bài bản của speedcubing, khối hệ thống ký hiệu nước ngoài bằng tiếng Anh là cấp thiết thiếu.

Nó là thú vị. Hệ thống chỉ định quốc tế được hiệp hội cộng đồng Khối lập phương nhân loại (WCA) thông qua.

Góc - trong ba chữ cái theo tên của các khuôn mặt, ví dụ, FPV, Flni, v.v.Các vần âm in hoa Ф, Т, П, Л, В, Н bộc lộ các chuyển động cơ bạn dạng của việc xoay mặt tương ứng (lớp, lát cắt) của khối lập phương 90 ° theo chiều kim đồng hồ.Các ký hiệu Ф ", Т", П ", Л", В ", Н" tương xứng với việc xoay các cạnh 90 ° ngược chiều kim đồng hồ.Các cam kết hiệu Ф 2, П 2, v.v. Cho thấy thêm một phép cù kép của mặt tương xứng (Ф 2 = ФФ).Chữ C thể hiện sự xoay của lớp giữa. Chỉ số phụ cho biết thêm mặt nào phải xem xét để triển khai xoay vòng này. Ví dụ: С П - trường đoản cú phía mặt phải, С Н - từ phía dưới, С "Л - từ bỏ phía bên trái, trái chiều kim đồng hồ, v.v. Cụ thể rằng С Н = С" В, С П = С "Л với Vân vân.Chữ O - chuyển phiên (xoay) của cục bộ hình lập phương quanh trục của nó. О Ф - xuất phát điểm từ 1 bên của phương diện trước theo chiều kim đồng hồ, v.v.

Ghi lại quy trình (Ф "П") Н 2 (ПФ) có nghĩa là: xoay phương diện trước trái chiều kim đồng hồ thời trang 90 °, tựa như - mặt phải, luân chuyển mặt dưới hai lần (tức là 180 °), luân phiên mặt yêu cầu 90 ° theo hướng kim đồng hồ, xoay mặt trước 90 ° theo chiều kim đồng hồ.

ko xác định

http://dedfoma.ru/kubikrubika/kak-sobrat-kubik-rubika-3x3x3.htm

*

Điều đặc trưng đối với những người mới bước đầu học nhằm hiểu những công thức

Theo quy định, trong trả lời lắp ráp câu đố trong color sắc truyền thống bạn phải giữ mang đến khối hình có tâm màu tiến thưởng ở trên. Mẹo này đặc trưng quan trọng đối với người mới bắt đầu.

Nó là thú vị. Gồm những website trực quan tiền hóa các công thức. Rộng nữa, vận tốc của quy trình lắp ráp có thể được tùy chỉnh độc lập. Lấy một ví dụ alg.cubing.net

Cách giải câu đố Rubik

Có hai các loại lược đồ:

cho fan mới;cho các chuyên gia.

Sự biệt lập của chúng là độ tinh vi của các công thức, cũng tương tự tốc độ đính thêm ráp. Đối với người mới bắt đầu, tất nhiên, các hướng dẫn tương ứng với nút độ kỹ năng giải đố của họ sẽ có lợi hơn. Nhưng thậm chí sau một trong những lần thực hành, bọn họ sẽ rất có thể gấp thiết bị chơi trong vòng 2-3 phút.

Cách gây ra một hình lập phương 3 x 3 tiêu chuẩn

Hãy ban đầu bằng biện pháp xây dựng một khối Rubik 3 x 3 cổ điển bằng cách sử dụng sơ đồ vật 7 bước.

Phiên bản cổ điển của câu đố là khối Rubik 3 x 3

Nó là thú vị. Quy trình ngược lại được sử dụng để giải một vài hình khối được đặt không và đúng là trình tự ngược lại của hành động được diễn tả bởi công thức. Nghĩa là, công thức đề xuất được hiểu từ đề xuất sang trái và các lớp yêu cầu được chuyển phiên ngược chiều kim đồng hồ, nếu chuyển động trực tiếp được hướng đẫn và ngược lại: trực tiếp, nếu trình bày ngược lại.

Hướng dẫn thêm ráp từng bước

Chúng tôi ban đầu bằng biện pháp lắp ráp hình chữ thập của mặt trên. Cửa hàng chúng tôi hạ khối lập phương quan trọng xuống bằng phương pháp xoay phương diện bên tương ứng (P, T, L) với hiển thị nó cùng bề mặt trước cùng với phép toán H, H "hoặc H 2. Sau đó, cửa hàng chúng tôi thực hiện làm việc a) hoặc b) của quy trình đầu tiên. Trong trường đúng theo a) khối lập phương nằm tại mặt trước làm sao cho màu của mặt trước của chính nó trùng với màu sắc của khía cạnh ngoài. Trong trường hợp b) khối lập phương không gần như phải di chuyển lên trên nhiều hơn phải không ngừng mở rộng ra làm sao cho rằng nó được lý thuyết chính xác, đứng tại vị trí của nó.

*

Thu thập đường chéo cánh trên cùng

Mục tiêu của shop chúng tôi là tra cứu khối lập phương cần thiết và trước tiên gửi nó xuống cạnh trước. Nếu nó sinh hoạt dưới cùng - chỉ việc xoay cạnh dưới cho tới khi nó phù hợp với màu sắc của phương diện tiền và nếu nó nằm tại vị trí lớp giữa, thì thứ nhất nó đề nghị được hạ xuống bất kỳ thao tác a) hoặc b) nào, và sau đó ghép màu với màu sắc của cạnh mặt tiền cùng thực hiện thao tác của công đoạn thứ cha a) hoặc b). Kết quả: tích lũy được nhì lớp.
các công thức được gửi ra tại đây được phản ánh theo nghĩa tương đối đầy đủ của từ bỏ này. Chúng ta có thể thấy rõ điều này nếu như khách hàng đặt một loại gương ngơi nghỉ bên yêu cầu hoặc phía bên trái của khối lập phương (với cạnh đối diện với bạn) và thực hiện bất kỳ công thức như thế nào trong gương: bọn họ sẽ thấy công thức thứ hai. Gồm nghĩa là, những phép toán với mặt trước, khía cạnh dưới, mặt trên (không liên quan ở đây) với mặt sau (cũng ko liên quan) biến hóa dấu hiệu của bọn chúng thành ngược lại: nó theo hướng kim đồng hồ, nó biến ngược chiều kim đồng hồ và ngược lại. Và bên trái chuyển đổi từ mặt phải, cùng theo đó, biến đổi hướng quay sang ngược lại.

*

Chúng tôi tìm thấy khối lập phương quan trọng và đưa nó xuống phương diện trước

Các vận động di chuyển các hình khối mặt của một mặt, mà cuối cùng không vi phạm thứ tự trong những lớp được đính ráp, dẫn cho mục tiêu. Một trong những quy trình được cho phép bạn chọn toàn bộ các mặt mặt được thể hiện trong hình. Nó cũng cho biết những gì xẩy ra trong trường hòa hợp này với những hình khối khác của khuôn mặt. Bằng cách lặp lại quy trình, chọn 1 mặt chi phí khác, bạn có thể đặt toàn bộ bốn hình khối vào đúng vị trí. Kết quả: những xương sườn được để đúng vị trí, cơ mà hai trong những chúng, hoặc thậm chí cả bốn, hoàn toàn có thể bị triết lý sai. Quan tiền trọng: trước khi liên tiếp với công thức này, shop chúng tôi xem xét phần đa hình khối nào đã ở đúng địa chỉ của bọn chúng - chúng hoàn toàn có thể bị kim chỉ nan không chủ yếu xác. Nếu không có hoặc ko có, thì chúng tôi cố cố xoay mặt trên nhằm hai mặt nằm trên nhị mặt sát bên nhau (fv + pv, pv + tv, tv + lv, lv + fv) rơi vào đúng vị trí, sau đó chúng tôi định phía khối lập phương như thế này, như biểu lộ trong hình, và công ty chúng tôi thực hiện bí quyết đã đến ở tiến độ này. Còn nếu không thể gộp những phần thuộc các mặt lạm cận bằng cách lật phương diện trên thì ta thực hiện công thức trên một vị trí bất kỳ của các hình lập phương của phương diện trên một lần với thử lại bằng cách lật mặt trên để tại vị vào vị trí 2. Các bộ phận nằm trên nhì mặt bên liền kề.

*

Điều đặc biệt quan trọng là yêu cầu kiểm tra hướng của những hình khối ở tiến trình này.

Chúng tôi đặt những góc của mặt sau cùng vào địa chỉ của bọn chúng bằng quá trình 8 chiều, dễ ợt cho câu hỏi ghi ghi nhớ - một đường thẳng, bố trí lại ba miếng góc theo hướng kim đồng hồ và ngược lại, bố trí lại ba hình khối theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Sau tiến độ thứ năm, theo quy luật, tối thiểu một khối lập phương đang ngồi vào vị trí của nó, mặc dù định hướng không chính xác. (Nếu sau quy trình thứ năm mà không có hình lập phương như thế nào ngồi xuống, thì bọn họ áp dụng một trong những hai quy trình cho cha hình lập phương bất kỳ, sau đó đúng mực một hình lập phương vẫn ở đúng vị trí của nó.). Kết quả: tất cả các viên gạch men góc đầy đủ đúng vị trí, nhưng mà hai trong những chúng (và hoàn toàn có thể bốn viên) hoàn toàn có thể không được lý thuyết chính xác.

*

Các hình khối góc ngồi vào vị trí của chúng

Lặp lại chuỗi thứu tự của PF "P" F các lần. Công ty chúng tôi xoay khối lập phương nhằm khối mà cửa hàng chúng tôi muốn mở ra nằm ở góc trên bên phải của mặt tiền. Quy trình 8 chiều (2 x 4 lần) đang xoay nó 1/3 vòng theo chiều kim đồng hồ. Nếu khối lập phương vẫn không được định hướng, bọn họ lặp lại cồn tác 8 đợt tiếp nhữa (điều này được phản chiếu trong phương pháp bởi chỉ số “N”). Cửa hàng chúng tôi không chăm chú đến thực tiễn là các lớp dưới sẽ lộn xộn. Hình bên cho thấy thêm bốn trường thích hợp về vị trí của những hình khối được kim chỉ nan không đúng chuẩn (chúng được đánh dấu bằng dấu chấm). Trong trường đúng theo a) lượt trung gian B cùng lượt ở đầu cuối là B "là bắt buộc, vào trường thích hợp b) - lượt trung gian với lượt cuối B 2, trong trường hòa hợp c) - lượt B được thực hiện sau khoản thời gian xoay từng khối lập phương theo như đúng hướng, và cuối cùng B 2, vào trường hòa hợp d) - một lượt trung gian B cũng được thực hiện sau thời điểm xoay từng khối lập phương về phía chính xác, với lượt cuối cùng trong trường hòa hợp này cũng trở nên là lượt B. Kết quả: mặt ở đầu cuối được đính ráp.

*

Các lỗi rất có thể xảy ra được bộc lộ bằng vết chấm.

Các phương pháp để điều chỉnh vị trí của những hình khối rất có thể được hiển thị như sau.

*

Công thức để sửa những hình khối được kim chỉ nan không đúng chuẩn trong bước cuối cùng

Bản chất của phương thức Jessica Friedrich

Có một số phương pháp để lắp ráp một câu đố, nhưng một trong những cách quan trọng nhất là biện pháp được cách tân và phát triển bởi Jessica Friedrich, một gs tại Đại học tập Binghamton (New York), bạn đang gia nhập vào việc cải cách và phát triển các kỹ thuật ẩn dữ liệu trong hình ảnh kỹ thuật số... Khi vẫn còn đấy là một thiếu niên, Jessica đã trở nên khối lập phương lôi kéo đến mức vào thời điểm năm 1982, cô đang trở thành nhà vô địch trái đất về đua xe tốc độ và tiếp đến không trường đoản cú bỏ sở thích của mình, cô đã cải tiến và phát triển các công thức để gắn thêm ráp hối hả "khối lập phương ma thuật". Một trong những lựa lựa chọn gấp hình khối phổ cập nhất được gọi là CFOP, sau những chữ cái trước tiên của tứ bước đính ráp.

Hướng dẫn:

Chúng tôi tích lũy hình chữ thập ở phương diện trên, được tạo ra thành từ các hình khối ở những cạnh của phương diện dưới. Quy trình này được điện thoại tư vấn là Cross - cross.Chúng tôi thu thập các lớp dưới và giữa, nghĩa là, mặt cơ mà cây thánh giá nằm trên đó, với lớp trung gian, bao hàm bốn phần bên. Thương hiệu của công đoạn này là F2L (First two layer) - nhị lớp đầu tiên.Chúng tôi tích lũy các cạnh còn lại, không chăm chú đến thực tiễn là không phải toàn bộ các cụ thể đều ngơi nghỉ đúng địa điểm của chúng. Giai đoạn này được điện thoại tư vấn là OLL (Định hướng lớp cuối cùng), được dịch là "định hướng của lớp cuối cùng."Video giải đáp về cách thức Friedrich

Những người theo đuổi tốc độ thích cách thức do Jessica Friedrich lời khuyên đến nỗi những người dân nghiệp dư tiên tiến và phát triển nhất vạc triển phương thức riêng của họ để tăng vận tốc lắp ráp từng công đoạn do tác giả đề xuất.

Video: tăng tốc độ lắp ráp thánh giá

Video: thu nhì lớp đầu tiên

Video: làm việc với lớp cuối cùng

Video: lever lắp ráp ở đầu cuối của Friedrich

2 x 2

Khối Rubik 2 x 2 hoặc Khối lập phương Mini của Rubik cũng được xếp thành từng lớp, bắt đầu từ thấp cấp nhất.

*

Mini-cube là phiên bản nhẹ của câu đố cổ điển

Hướng dẫn gắn ráp dễ dàng cho người mới bắt đầu

Hãy ban đầu sắp xếp lớp trên cùng. Xin để ý rằng ở tiến trình này, phương châm không đề nghị là để phù hợp với color sắc, nhưng mà là đặt các hình khối vào địa chỉ của chúng. Bọn chúng tôi bước đầu bằng biện pháp xác định color của phần bên trên cùng. Phần đa thứ đều dễ dàng và đơn giản ở đây: nó đang là màu sắc không xuất hiện ở lớp dưới. Xoay bất kỳ hình khối như thế nào trên thuộc để nó ở trong phần mà bố màu của thành phần giao nhau. Sau khi cố định góc, shop chúng tôi đặt các bộ phận của những chiếc còn lại. Cửa hàng chúng tôi sử dụng hai phương pháp cho điều này: một để chuyển đổi các hình khối mặt đường chéo, cách làm kia cho những hình tức khắc kề.Hoàn thành lớp bên trên cùng. Công ty chúng tôi thực hiện tất cả các chuyển động theo cặp: chúng tôi xoay một góc, rồi mang lại một góc khác, nhưng theo hướng ngược lại (ví dụ: trước tiên theo chiều kim đồng hồ, thiết bị hai trái hướng kim đồng hồ). Chúng ta có thể làm việc với tía góc cùng một lúc, mà lại trong trường phù hợp này đang chỉ có một sự kết hợp: theo chiều kim đồng hồ đeo tay hoặc trái chiều kim đồng hồ. Giữa những lần xoay những góc, ta xoay mặt trên để góc làm việc nằm ở góc trên mặt phải. Nếu chúng ta làm việc với tía góc, thì hãy đặt góc được định hướng chính xác ở phía sau bên trái.

Công thức chuyển phiên góc:

(VFPV · p. "V" F ") ² (5);В²Ф · В²Ф "· В" Ф · В "Ф" (6);FVF² · LFL² · VLV² (7).

Để xoay tía góc cùng một lúc:

(ФВПВ "П" Ф "В") ² (8);FV · F "V · FV² · F" V² (9);V²L "V" L²F "L" F²V "F" (10).

Thư viện ảnh: gắn thêm ráp hình khối 2 x 2

Video: phương thức Friedrich cho một hình lập phương 2 x 2

Thu thập những phiên bạn dạng khối lập phương khó nhất

Chúng bao hàm đồ nghịch với các phần tử khác nhau, tự 4 x 4 mang lại 17 x 17.

*

Các quy mô hình khối có tương đối nhiều yếu tố hay có các góc được bo tròn để dễ dàng thao tác với đồ dùng chơi.

Nó là thú vị. V bây chừ phiên phiên bản 19 x 19 đang rất được phát triển.

Cần ghi nhớ rằng bọn chúng được tạo thành trên cơ sở hình khối 3 x 3, vì đó, bài toán lắp ráp được gây ra theo nhị hướng.

Gom tâm sao để cho có các thành phần hình lập phương 3 x 3.Chúng tôi làm việc theo phương án lắp ráp phiên bản thuở đầu của đồ đùa (các kuers hay sử dụng cách thức của Jessica Friedrich).

4 x 4

Phiên bạn dạng này mang tên là Rubik"s Revenge.

Hướng dẫn:

*

Việc đính thêm ráp các quy mô 5 x 5, 6 x 6 cùng 7 x 7 cũng như như phần trước, chỉ không giống là chúng ta lấy con số hình khối to hơn làm cửa hàng cho tâm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi vnpt cáp quang vnpt, cách đổi tên wifi & mật khẩu wifi cap quang vnpt

Video: gắn thêm ráp khối Rubik 5 x 5

Làm vấn đề trên một phương án câu đố 6 x 6

Khối lập phương này khá phiền phức khi thao tác làm việc với: một vài lượng bự chi tiết nhỏ dại yêu cầu đặc biệt quan trọng chú ý... Bởi vì đó, cửa hàng chúng tôi sẽ chia video clip hướng dẫn thành tư phần: mang đến từng quy trình tiến độ lắp ráp.

Video: giải pháp ráp khối thực bụng hình lập phương 6 x 6, phần 1

Video: ghép các thành phần cạnh trong hình lập phương 6 x 6, phần 2

Video: Ghép bốn yếu tố trong câu đố 6 x 6 Phần 3

Video: khối Rubik 6 x 6 cuối cùng, phần 4

Video: ghép câu đố 7 x 7

Cách giải câu đố kim tự tháp

Câu đố này bị xem như là một dạng của khối Rubik. Tuy nhiên trên thực tế, đồ nghịch của Meffert, nói một cách khác là "khối tứ diện Nhật Bản" xuất xắc "kim từ tháp Moldavian", đã xuất hiện trước kia vài năm. Hỗ trợ thị giác giáo viên-kiến trúc sư.

*

Kim trường đoản cú tháp của Meffert bị call nhầm là xếp hình Rubik

Để thao tác làm việc với bộ xếp hình này, điều quan trọng là đề nghị biết cấu trúc của nó, vì chưng cơ chế vận động đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong câu hỏi lắp ráp. Khối tứ diện Nhật bạn dạng bao gồm:

bốn phần tử trục;sáu đưa ra phí;bốn góc.

Mỗi phần của trục có những hình tam giác nhỏ đối diện với cha mặt tức thời kề. Gồm nghĩa là, mỗi thành phần có thể được chuyển phiên mà không tồn tại nguy cơ rơi ra khỏi cấu trúc.

Hướng dẫn và sơ đồ

*

Video: kỹ thuật dễ dàng để lắp ráp hoàn hảo một kim từ bỏ tháp

Phương pháp cho trẻ em

Sử dụng công thức và áp dụng các kỹ thuật nhằm tăng tốc độ giải câu đố sẽ quá khó so với trẻ em mới bước đầu với trò đùa xếp hình. Vày vậy, trọng trách của fan lớn là đơn giản hóa việc phân tích và lý giải càng nhiều càng tốt.

*

Khối Rubik không chỉ là là thời cơ giúp bé bạn bận bịu với phần lớn hoạt động hữu dụng và thú vị, hơn nữa là cách để phát triển tính kiên nhẫn và tính kiên trì.

Nó là thú vị. Giỏi hơn không còn là chúng ta nên bước đầu dạy trẻ con với quy mô 3 x 3.

Hướng dẫn (khối 3 x 3):

Chúng tôi đưa ra quyết định màu của phương diện trên cùng lấy đồ chơi sao cho khối trung tâm tất cả màu mong ước ở bên trên cùng.Thu thập chữ thập bên trên cùng, mà lại màu sản phẩm công nghệ hai của phần ở giữa giống cùng với màu của các cạnh bên.Để lộ những góc của cạnh trên. Hãy đưa sang lớp thiết bị hai.Chúng tôi tích lũy lớp cuối cùng, nhưng bước đầu bằng cách khôi phục trình tự của lớp đầu tiên. Sau đó, bọn chúng tôi thiết lập cấu hình các góc để bọn chúng trùng cùng với các cụ thể trung trọng tâm của khuôn mặt.Chúng tôi bình chọn vị trí của các phần ở giữa của khuôn phương diện cuối cùng, chuyển đổi vị trí của bọn chúng nếu bắt buộc thiết.

Giải khối Rubik theo bất kỳ biến thể nào của nó là 1 trong bài tập luyện hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho trí óc, một phương pháp để giảm bớt căng thẳng mệt mỏi và đánh lạc hướng phiên bản thân. Thậm chí là một đứa trẻ có thể học phương pháp giải một câu đố bằng phương pháp sử dụng giải mã thích phù hợp với lứa tuổi. Dần dần, chúng ta có thể thành nhuần nhuyễn các cách thức lắp ráp phức tạp hơn, nâng cao các chỉ số thời hạn của riêng bản thân và các bạn sẽ không còn xa những cuộc thi đua xe vận tốc nữa. Cái chính là sự kiên cường và nhẫn nại.

share với đồng đội của bạn!

khối Rubik- một câu đố thú vị của tuổi thơ. Mặc dù nhiều tín đồ lớn không ác cảm với việc thích thú với sự tò mò và hiếu kỳ này. Thoạt nhìn, bạn cũng có thể biết rằng đây là một khối lập phương bình thường có sáu mặt. Color khác nhau... Mà lại đây chỉ là cái nhìn đầu tiên. Câu đố khá khó khăn và chưa phải người dũng cảm nào cũng làm được. Bởi vì vậy, bây giờ chúng tôi sẽ cố gắng giải yêu thích càng chi tiết càng giỏi cách đính ráp một mặt hàng chơi tự thời thơ ấu của chúng ta.

Điều bao gồm trong bài báo

Làm chũm nào nhằm học phương pháp giải một khối rubik?

Cơ chế bao gồm 1 phần bên vào và bên ngoài. Hình phía bên trong là một hình bao gồm ba hình trụ được nối cùng với nhau. Bên ngoài - những mặt đính với hình thức bên trong, lần lượt bao gồm các hình vuông.Khối lập phương bao hàm ba phần tử: trọng tâm - 4, góc - 8 và xương sườn - 12.

Cách mau lẹ và dễ dàng giải một khối rubik: những quy tắc chính
*

Cần đề nghị xoay không những các khoanh vùng màu, hơn nữa cả bao gồm khối lập phương.Bạn cần triệu tập vào những số liệu trung tâm.Nó là cần thiết để dịch chuyển các quanh vùng giữa và góc, phù hợp với màu sắc của các hình trung tâm.Mỗi bước di chuyển mới tạo ra một góc và phân khúc trung trọng tâm mới.Các chổ chính giữa không cố gắng đổi, mặc dù bạn với khối lập phương mang lại vị trí khó khăn hiểu nào, sẽ luôn có màu trắng ở bên trên cùng, màu xoàn ở bên dưới cùng, màu xanh lá cây lá cây nghỉ ngơi phía trước, greed color lam ngơi nghỉ phía sau, màu đỏ ở bên nên và màu cam ở mặt trái.Các thành phần sườn tất cả hai tấm miếng dán và các phần góc có ba miếng dán.Vì những mảnh màu sắc không đổi khác vị trí của chúng đề xuất khối lập phương sẽ luôn luôn được gắn ráp theo và một cách.Có xương sườn Thoải mái- quan sát trái và phải, và nặng nề chịu- nằm bên dưới hoặc bên trên. Hình như còn có những xương sườn đứng tại chỗ hoặc bên dưới cây thánh giá.

Làm gắng nào để giải quyết và xử lý một, nhị mặt của một khối Rubik?
*

Để tích lũy một trong các mặt, bạn cần tạo một chữ thập từ 1 màu trên bất kỳ mặt nào. Điểm bắt đầu sẽ là mảnh trung trung tâm của trong số những bông hoa.Tiếp theo, chúng ta cần thu thập các góc cùng màu. Để làm điều này, bạn phải di gửi màu tìm kiếm được sang mặt của phương diện bên yêu cầu lắp ráp.

Chữ thập sẽ được lắp ráp đúng đắn nếu chổ chính giữa trên các mặt không giống trùng với những cạnh gồm màu sắc.

Tìm trung ương màu trắng.Sau đó, để xương sườn dễ chịu đối diện với bạn.Sau kia đi xuống các cái không thoải mái. Cuộn phương diện sang trái hoặc nên để thuận tiện cho việc đặt thánh giá.Sau khi - cuộn trên cùng để nhường chỗ mang đến xương sườn.Tiếp theo, tùy chỉnh các góc. Chúng ở trên hoặc dưới. Những góc trên dịch chuyển ban đầu.Chọn một góc và đem về tâm của không ít màu đó, nhãn màu của chúng cùng với góc màu sắc trắng.Sau đó, xoay bí quyết "bang Bang"
cho đến khi góc đóng vào đúng vị trí.

Để bảo đảm rằng tất cả các vai trung phong trùng khớp với những sườn, hãy vặn luôn một vận động theo chiều kim đồng hồ đeo tay và kiểm tra.

Khi đến thời khắc mà chổ chính giữa và các cạnh ko trùng nhau trên nhị mặt thì bạn phải sử dụng bí quyết "bang Bang".

Công thức "bang Bang"- thuật toán chuyển động lặp đi lặp lại. Chữ thập trắng nhìn lên, theo hướng kim đồng hồ dịch rời bên đề xuất một đưa động, sau đó dịch chuyển lên theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, dịch chuyển mặt bên bắt buộc ngược chiều kim đồng hồ, tức là đưa nó trở lại và gửi mặt trên trở về ngược chiều kim đồng hồ.

Mặt vật dụng hai được gắn thêm ráp theo phong cách tương tự. Để làm điều này, trước tiên bạn cần phải thu thập đúng đắn chữ thập, mặt trước tiên và di chuyển các cạnh làm sao để cho chúng trùng với những tâm gồm màu sắc. Sau đó dịch chuyển các góc theo công thức.

Làm gắng nào nhằm giải một khối Rubik hoàn toàn?
*

Để gắn thêm ráp hoàn chỉnh cơ chế, chúng ta phải sử dụng bài học về thu thập một bên. Sau lần máy hai, và những bên sót lại sẽ đi.

Làm cố kỉnh nào để giải quyết và xử lý các góc của một khối Rubik?

Các góc của hình lập phương được tạo thành góc trên và góc dưới. Các cái trên cùng dịch rời trước, vì chưng chúng là những cái dễ di chuyển nhất.Bí quyết là khi bạn đã tìm kiếm thấy góc bên trên cùng, chúng ta cần di chuyển decal trắng để những tấm đề can góc không giống nằm với trung tâm của chúng.Và lúc ấy góc chuyển động theo cách làm "bang Bang"
.

Làm cầm nào để giải một khối Rubik theo từng lớp?
*

Thu thập chữ thập trắng bao gồm xác.Tạo một lớp color trắng.Tìm sườn không tồn tại miếng dán color vàng.Nhớ color của sườn cùng phối với màu tương ứng.Bây giờ đồng hồ làm số đông thứ thủ công bằng tay phải của bạn.Đặt hai trọng tâm trước phương diện bạn tại 1 góc. 45 °.Ẩn phần tử được đánh màu theo phía đó để không bắt gặp nó, chuyển phiên mép theo một gửi động.Nhấc góc bên buộc phải lên.Mang lại xương sườn ẩn.Và trả lại góc. Bạn sẽ nhận được một cặp hai màu.Sau đó, hãy làm theo cùng một thuật toán để dịch rời tất cả các mảnh mang đến vị trí của chúng.

Cách giải khối Rubik bằng hình ảnh cho người mới bắt đầu: chỉ dẫn từng bước

*

Cách giải một khối Rubik: một sơ thứ và công thức rõ ràng

*

Làm cụ nào nhằm giải khối Rubik 3x3, 5x5 cực nhanh?
*

Đi qua
- sự thêm ráp của một hình chữ thập, tứ cạnh trên cạnh dưới; Để đính ráp vẻ ngoài một biện pháp nhanh chóng, chúng ta có thể sử dụng phương pháp - CFOP, Viết tắt của:F2L(Hai lớp đầu tiên) - đính thêm ráp hai lớp - dưới và giữa;OLL(Định phía lớp cuối cùng) - hướng đúng mực của các hình khối của lớp bên trên cùng;PLL(Tô điểm lớp cuối cùng) - vị trí của những hình khối của lớp trên cùng.Ngoài ra, với việc lắp ráp tốc độ cao, phiên bản thân cơ cấu này có tầm quan trọng không nhỏ, nó được thoa trơn giỏi như vậy nào. Rốt cuộc, tốc độ di chuyển của những cạnh dựa vào vào điều này.Một bí quyết khác là khôn khéo sử dụng cả nhị bàn tay và toàn bộ các ngón tay, hướng những cạnh bằng chúng theo như đúng hướng.Không được trợ thời dừng, sau khi xong xuôi một bước di chuyển, bạn phải tiếp tục với tốc độ cực nhanh.Sau khi nghiên cứu tất cả các thuật toán, bạn phải biết trước bước tiếp theo sau của bạn sẽ là gì.Thực hành, và chỉ cô ấy góp trong việc thu thập nhanh chóng các khối ma thuật.

Làm núm nào nhằm giải một khối Rubik trong 20 lần di chuyển?

Thần số20 công việc mà chúng ta cũng có thể thu thập các vị trí của chính sách ma thuật. Nó là một trong thuật toán của những hành động, con số các hành động đó bằng 20... Video clip dưới đây cho thấy thêm một mạch chậm bao gồm chính xác 20 những bước.

Video này trình bày một sơ trang bị của 18 công việc dành đến máy tăng tốc nâng cao.

Cách giải khối rubik: bí quyết dễ nhất

Để rõ hơn, hãy xem video clip giải thích ví dụ và rõ ràng về phương thức thu thập khối ma thuật thuận tiện nhất.

Làm nỗ lực nào nhằm giải một khối Rubik vào một phút?

Khả năng thêm ráp một cơ chế cho một phút là chúng ta biết toàn bộ các thuật toán đơn giản. Cùng với sự trợ giúp của bọn họ và vận tốc của các ngón tay, chúng ta có thể dễ dàng xử lý cơ chế phức tạp của Rubik.

Làm nắm nào để giải một khối Rubik bằng phương pháp nhắm mắt của bạn?

Để có thể gấp một khối lập phương bằng phương pháp nhắm mắt, bạn cần phải biết tất cả các thuật toán cùng vị trí của tất cả các màu trên khối lập phương. Và điều này cần thực hành.

Làm chũm nào nó dễ dãi để giải quyết một khối rubik mang lại trẻ em?
*

Trước khi dạy dỗ trẻ cơ chế hoạt động vui chơi của khối Rubik, bạn cần cho trẻ có tác dụng quen với những thuật ngữ mà trẻ có thể hiểu được.Sau đó, bạn cần kích hoạt trí tưởng tượng của mình và để những thắc mắc sẽ góp trẻ hiểu cách di chuyển của hình đó.

Cách giải khối Rubik: Maxim Chechnev

Phương pháp luận Maxim Chechneva giúp lắp ráp phép tắc kỳ diệu tức thì cả so với trẻ em. Trong quá trình đào sản xuất của mình, anh ấy nói một cách cụ thể làm gắng nào nhằm hiểu một cách đúng mực và lập cập những điều cơ bạn dạng của vấn đề thành thạo. Các đoạn phim hướng dẫn của anh ý ấy nhằm mục đích khám phá cơ chế của thiết yếu khối lập phương. Anh ấy khuyến khích trẻ em bằng mọi câu hỏi bậc nhất và giúp bọn chúng học kỹ thuật đúng trong những một khung thời gian khá nhanh.

Cách giải khối Rubik: mẹo của Jessica Friedrich
*

Jessica Friedrich- speedcube, trong các số ấy Những năm 1980 năm trên cuộc tuyên chiến đối đầu cho bộ sưu tập của vẻ ngoài đã diễn ra đầu tiên. Không tính ra, cô ấy đã tạo thành ra cách thức thu thập của riêng mình - CFOP, nó được chia thành 4 giai đoạn:

Lời khuyên nhủ từ Jessica:

Cơ chế định tính;Mỡ silicone;Kiên nhẫn, mức độ bền cùng luyện tập.

Làm nắm nào nhằm lắp ráp một khối Rubik bị rời, bị vỡ?

Nếu khối lập phương của bạn bị đổ vỡ hoặc bạn có nhu cầu xem lý lẽ từ mặt trong, thì công ty chúng tôi khuyên bạn nên xem đoạn phim kể chi tiết về biện pháp lắp ráp khối kỳ diệu.

Cách giải khối rubik: đoạn clip chậm

Thu thập một phép tắc ma thuật cho phép bạn phát triển không chỉ là trí nhớ cơ mà còn suy xét logic, năng lực vận động xuất sắc của song tay, khả năng điều hướng và khả năng bắt nhanh và ra quyết định đúng... Với sự trợ giúp của sản phẩm chơi thần kỳ, bạn cũng có thể phát triển trí thông minh, mang đến trẻ làm quen với 1 trò chơi buồn rầu và lãng phí thời gian.

Chắc hẳn ai ai cũng từng tối thiểu một lần demo giải khối Rubik 3x3 - một câu đố tưởng chừng dễ dàng nhưng thực tế lại là một trong câu đố hóc búa. Land of Xô Viết sẽ cho mình biết cách gấp nó bằng cách sử dụng các lược đồ đặc biệt quan trọng và những thuật toán gắn ráp, điều đó sẽ dễ nắm bắt ngay cả so với người mới bắt đầu.

Khối lập phương Rubik (tên hotline khác - khối Rubik, khối lập phương thần kỳ) là một trò nghịch giải đố cơ học nổi tiếng. Năm 1974 nó được phát minh sáng tạo bởi đơn vị điêu khắc cùng kiến ​​trúc người Hungary Ernö Rubik, và vào thời điểm năm 1975, ông đã có cấp bằng bản quyền sáng chế cho phát minh sáng tạo của mình.

*

Câu đố cổ điển bao gồm 26 khối màu nhỏ dại hơn (kích thước 3x3x3). Chúng có thể được luân chuyển quanh các trục mà không thể thấy được từ bên ngoài. Trách nhiệm là thêm ráp "đồ chơi" sao cho từng mặt của nó gồm các ô vuông cùng màu.

*

Khối lập phương Rubik: đính thêm ráp vành đai đầu tiên của trò chơi xếp hình

*

Việc gắn thêm ráp khối Rubik 3x3 cho tất cả những người mới bước đầu có vẻ khó khăn, tuy vậy khá tiện lợi để thành thạo.

Đầu tiên, hãy khẳng định thuật ngữ cùng đặt tên cho từng khối lập phương. Hình lập phương trung chổ chính giữa (tâm) vào hình được thể hiện bằng số 1, hình lập phương mặt (cạnh) - thông qua số 2 cùng hình lập phương góc (góc) - ngay số ba.

Quan trọng! Quy tắc lắp ráp chính là mặt trước (mặt trước) không được cố kỉnh đổi!

*

Cố thay tự gắn thêm ráp mẫu thắt lưng đầu tiên - mặt đầu tiên được lắp ráp theo ý muốn, chúng ta cũng có thể thể hiện tại trí tưởng tượng của mình. Sau đó, vành đai thứ nhất được gắn thêm ráp bằng phương pháp hoán đổi những hình khối của mặt đồ vật nhất.

Dưới đấy là một số mẹo để sở hữu được mặt trang bị nhất:

Các hình vuông vắn ở giữa luôn giống nhau trong quan hệ với nhau.Về mặt thiết bị lý, mặt trắng tất yêu cùng trường thọ với mặt vàng, mặt xanh lục với mặt xanh lam, và mặt đỏ với bên cam.

Đầu tiên, hãy bảo đảm an toàn rằng mặt thứ nhất có đường chéo cánh chính xác từ những mặt, tiếp nối thu thập những góc.

Khối lập phương Rubik: công thức cho vành đai câu đố thứ hai

Bạn rất có thể cần hai phương pháp để thêm ráp vành đai thứ hai.

Sơ đồ đính ráp khối lập phương của Rubik - phương pháp 1 Sơ đồ gắn ráp khối lập phương của Rubik - bí quyết 2

Các phương pháp này rất đơn giản hiểu. Ví dụ, xoay 1 của công thức một là quay theo hướng kim đồng hồ thời trang của khía cạnh trên. Cùng lượt 7 của công thức 1 là lượt trái hướng kim đồng hồ đeo tay của khía cạnh trước. Lượt luôn được thực hiện 90 °.

*

Trong sơ trang bị lắp hoàn hảo đai vật dụng hai của khối Rubik 3x3 lắp ráp bên với thắt lưng trước tiên - phần vô hình dung bên trái của bạn. Hãy nhớ: hình lập phương ngơi nghỉ giữa luôn luôn có một màu, cạnh luôn luôn là hai và góc là ba. Mặt trước - 4.

*

Đầu tiên, thay đổi mặt 2 thành những hình lập phương 0-1. Vào trường hòa hợp này, màu của khía cạnh phẳng 2 với 4 đề nghị khớp cùng với nhau. Màu vô hình dung của thành mặt là 2 khi đính thêm ráp theo công thức đầu tiên - 5.

Hình vuông 2 và 3 vị trí vành đai 3, không được lắp ráp. Tức là, bạn cần tìm làm việc phía đối lập với những thành mặt đã được thêm ráp mà không có màu 6, cùng xoay vành đai vật dụng 3, color hiển thị ở khía cạnh số 6 đối lập với màu khớp ứng của vành đai đầu tiên.

Nếu color của hình vuông vắn 3 trùng với color của hình vuông 5, thu theo cách làm 2: cạnh 3 đặt vào địa chỉ 0-1.

*

Khối lập phương Rubik: đính ráp vành đai vật dụng ba, cuối cùng của câu đố

Để gắn ráp vòng đai thứ tía (mặt cuối cùng), bạn phải ba công thức.

Cách cấp một câu đố: cách làm 3 biện pháp gấp một câu đố: cách làm 4 biện pháp lắp ghép một câu đố: bí quyết 5

*

Đầu tiên, bạn cần phải thu thập chính xác chữ thập ở mặt sau cùng - như vậy các mặt sẽ chỉ chiếm vị trí ao ước muốn. Khối lập phương nên được lý thuyết so với những cạnh được ghi lại bằng màu xanh lam vào hình. Trong sơ đồ dùng này, phương diện trước được tiến công dấu màu xanh lá cây lam, khía cạnh được đính ráp hoàn hảo là khía cạnh không thấy được dưới cùng. Để thu thập được hình chữ thập chính xác, hãy lặp lại công thức 3 những lần. Hình chữ thập sẽ nhận thấy khi hình khối sống xa nằm đúng vị trí cùng hình khối sát thì không.

*

Sau đó, chỉ những hình vuông góc vẫn không được lắp ráp. Ví như họ đứng ở đoạn của mình, nhưng kim chỉ nan không chủ yếu xác, không thực hiện theo cách làm sau. Khối blue color trong hình đứng ở vị trí của nó. Nếu bạn không có, khía cạnh trước hoàn toàn có thể là bất kỳ. Sau 2-3 lần tái diễn công thức 4, các góc vẫn đúng vị trí.

*

Để định hướng các góc một cách thiết yếu xác, hãy thực hiện Công thức 5. Để góc có greed color lam vừa vặn chính xác, nó yêu cầu được xoay nhiều lần. Điều đặc biệt quan trọng nhất là không biến hóa mặt trước cho tới khi khối lập phương được đính thêm ráp hoàn hảo - trong cả khi so với bạn ngoài ra không bao gồm gì xuất hiện. Nếu góc ko đúng lần đầu tiên, hãy thử lại công thức. Để sửa chữa thay thế góc tiếp theo, bước trước tiên sẽ là:

*

Video phía dẫn: phương pháp giải khối Rubik 3x3 cho người mới bắt đầu

Để làm rõ hơn về các sơ thiết bị được trình diễn và hình dung quy trình lắp ráp khối Rubik, hãy vậy khối lập phương trên tay với xem đoạn phim hướng dẫn. Nỗ lực lặp lại các gì chúng ta đã học. Công ty chúng tôi tin chắc rằng bây giờ các bạn sẽ có thể đính thêm ráp câu đố này một giải pháp dễ dàng!

Bạn đã nắm rõ sơ đồ về kiểu cách lắp ráp chính xác và nhanh lẹ câu đố khét tiếng nhất này. Tất nhiên, có rất nhiều công thức nhằm lắp ráp nó ở định dạng 3x3, chúng tôi chỉ tế bào tả một số trong những ít, nhưng sau khoản thời gian thực hành một chút, bạn có thể nhanh chóng tìm ra nó nhưng mà không buộc phải sơ đồ gắn thêm ráp.

*

Ngay cả khi bọn họ giả định rằng fan giữ kỷ lục đã khôn cùng may mắn, thì bảng xếp hạng nhân loại dựa trên trung bình của năm công dụng không còn nghi hoặc gì nữa: giả dụ trung bình có hơn 80 người tương xứng trong 12 giây, họ cụ thể biết điều gì đó. Trong những số ấy tổng quan gọn nhẹ Tôi sẽ cố gắng tiết lộ những bí mật của việc lắp ráp tốc độ cao. Tôi đã đặt trước ngay rằng sau khoản thời gian đọc bài viết này, các bạn sẽ không trở nên nhà vô địch: trên đây chỉ là phần nhiều điểm bao gồm và link đến nhiều hơn nữa thông tin chi tiết... Ngoại trừ ra, ngay cả khi sẽ học hoàn toàn phương pháp, bạn sẽ cần phần đông buổi tập luyện lâu năm ngày để đạt được tác dụng tốt. Nhưng bạn sẽ có một ý tưởng xuất sắc về cách vấn đề đó được thực hiện, và nếu khách hàng muốn, các bạn sẽ biết nên đi đâu tiếp theo. Tôi nghĩ, nếu đầy đủ kiên trì, sau vài tháng luyện tập, không ít người sẽ có thể đạt được công dụng trung bình vào vùng 30 giây. Tôi vẫn đề cập đa số đến Speed
Solving Wiki và Badmephisto. Do vậy, bọn họ hãy đi.

Phương pháp CFOPPhương pháp khối lập phương tốc độ phổ cập nhất là cách thức CFOP, hay còn gọi là phương thức của Jessica Friedrich, fan đã cải tiến và phát triển và phổ cập nó, tuy vậy những fan khác cũng đóng góp góp. Nếu đa số thứ được thực hiện một cách chủ yếu xác, trung bình, khối lập phương hoàn toàn có thể được thu thập trong 56 lần dịch rời (than ôi, không phải trong). Bao gồm những phương pháp khác mà chúng ta có thể đạt được hiệu quả tốt: Petrus, Roux, v.v. Chúng ít thông dụng hơn cùng vì mục đích ngắn gọn, shop chúng tôi sẽ giảm bớt xem xét phương thức CFOP.

CFOP là tên gọi của bốn giai đoạn xây dựng: NS ross, NS 2L, O NS, P NS:

*

Cross - thêm ráp một hình chữ thập, tứ cạnh ngơi nghỉ phía dưới;F2L (Hai lớp đầu tiên) - lắp ráp hai lớp - dưới và giữa;OLL (Định phía lớp cuối cùng) - hướng đúng đắn của các hình khối của lớp bên trên cùng;PLL (Tô điểm lớp cuối cùng) - vị trí của các hình khối của lớp trên cùng. Họ hãy coi xét những giai đoạn này chi tiết hơn. Cross - chéo
*
Mục tiêu của quy trình này là đặt đúng đắn bốn hình khối cạnh trên một trong các mặt. Bất kể ai biết cách thu thập khối lập phương bằng phương pháp nào đó có thể đối phó với điều này, nhưng tích lũy thập giá trong vài ba giây không phải là chuyện nhỏ. Theo biện pháp của cuộc thi, trước khi lắp ráp, chúng ta có 15 giây để phân tích tổ vừa lòng (kiểm tra), trong những số đó ít nhất các bạn cần tìm được bốn hình khối cạnh này, cùng sẽ rất tốt nếu các bạn tạo thành một chuỗi rượu cồn tác trả chỉnh. Trong đầu bạn. Fan ta đã chứng minh rằng câu hỏi lắp ráp một cây thánh giá bán trên một phương diện đã chọn trước luôn luôn yêu cầu không quá tám lượt (lượt xoay 180 ° được xem là một), với tám lượt là rất là hiếm với bảy lượt là không thường xuyên (mức trung bình là nhỏ tuổi hơn một chút). Trong thực tế, để mau lẹ học bí quyết tìm trình tự về tối ưu, cần được đào chế tạo ra rất nhiều.

Bạn có thể lựa chọn một mặt để lắp ghép chữ thập theo nhiều cách thức khác nhau. Cách thông dụng nhất là luôn thu thập nó trên và một cạnh (thường là màu trắng). Sau đó, chúng ta biết đúng đắn vị trí tương đối của các màu ở tất cả các tiến độ của quy trình lắp ráp, điều đó giúp vượt trình tiện lợi hơn. Một vài người chọn cạnh dễ chọn nhất trước. Trung bình, điều này tiết kiệm chi phí một lượt, tuy thế bạn liên tục phải sắp xếp lại thành một bí quyết sắp xếp color khác nhau. Một tùy lựa chọn thỏa hiệp cũng được sử dụng - để thu thập một trong hai mặt đối diện (giả sử white hoặc vàng), kế tiếp tập đúng theo màu của những mặt bên không ráng đổi.

Bí quyết bao gồm của bài toán lắp ráp cây thánh giá chỉ là nó đề xuất được gắn ráp một giải pháp tương đối. Ví dụ: nếu như khách hàng thu thập một hình chữ thập bên trên một cạnh màu trắng và một hình khối cạnh màu sắc xanh-trắng đã tất cả trên đó màu trắng để trung trung ương màu trắng, thì đối với bạn, bài toán cạnh greed color lam của hình lập phương này còn có thẳng hàng với mặt greed color lam hay là không không còn là vấn đề quá đặc biệt quan trọng đối với bạn. Nó là đủ để tại vị một khối lập phương màu trắng-xanh nghỉ ngơi phía đối diện, và màu trắng-đỏ và trắng-cam ở bên trái và bên phải. Trong quy trình lắp ráp, chúng ta cũng có thể vặn mặt trắng tùy thích, và cuối cùng, vào một gửi động, ngay lập tức căn chỉnh tất cả những tâm mặt với các khối hình chữ thập. Điều đặc biệt quan trọng là nên nhớ đồ vật tự chính xác của những màu trên hình khối: nếu như khách hàng nhìn vào phương diện màu trắng, thì greed color lam, đỏ, xanh lá cây, cam đi theo chiều kim đồng hồ thời trang (phía sau - màu sắc vàng).

Các chuyên gia thu thập chữ thập ở cạnh dưới cùng. Đối với người mới bắt đầu, điều này có vẻ nặng nề khăn, vì phần lớn không thể nhìn thấy những gì ai đang thu thập, dẫu vậy điều này mang lại một ưu thế lớn khi gửi sang quy trình tiếp theo: bạn không cần phải mất thời gian xoay khối lập phương và trong quá trình lắp ráp chúng ta có thể nhận thấy sự sắp tới xếp của các hình khối cần thiết để đính ráp F2L cùng vạch ra một planer để đính thêm ráp thêm.

Một số thủ thuật lắp ráp chéo nâng cao được bộc lộ trong video này.

F2L - nhì lớp đầu tiên
*
Có lẽ quy trình dài nhất, mục đích của nó là thu thập hoàn toàn hai lớp: một lớp gồm hình chữ thập với một lớp trung gian. Về cơ bản, bạn cần đặt tám hình khối vào vị trí: tứ lớp góc sinh hoạt dưới thuộc và tư mặt tất cả gân sinh hoạt lớp giữa. Không giống hệt như các cách thức lắp ráp cho tất cả những người mới bắt đầu, một cặp (cột) của một góc và một khối cạnh được đính thêm ráp ngay chớp nhoáng (nghĩa là bạn cần phải thu thập tư cặp như vậy). Tùy nằm tr