Hướng Dẫn Cách Tắt Thông Báo Facebook Trên Máy Tính, Laptop Cực Dễ

-

Facebook được trang bị tính năng hiển thị thông báo tin nhắn Messenger trên màn hình máy tính và điện thoại vô cùng hữu ích. Tuy nhiên tính năng này có thể gây không ít phiền toái nếu thông báo liên tục xuất hiện. Khi đó, bạn có thể thử ngay cách tắt thông báo Messenger trên máy tính và điện thoại đơn giản. 

Điều gì xảy ra khi tắt thông báo Messenger Facebook?

Khi áp dụng cách tắt thông báo Messenger trên các thiết bị Facebook và máy tính, người dùng sẽ không nhận được thông báo tin nhắn hiển thị trên màn hình. Mỗi khi có người nhắn tin Messenger gửi đến cho bạn thì cần mở ứng dụng mới có thể xem được nội dung tin nhắn. 


*

Hành động tắt thông báo trên ứng dụng Messenger này cũng ảnh hưởng đến tất cả các ứng dụng đang đăng nhập ứng dụng này trên máy tính, laptop hay di động. Nếu bạn tắt thông báo trên một thiết bị thì các thiết bị còn lại cũng không thể thấy được thông báo.

Bạn đang xem: Cách tắt thông báo facebook trên máy tính

Bạn sẽ không được nhận được thông báo đẩy Facebook.

Tắt thông báo Messenger trên máy tính

Cách tắt thông báo Messenger trên máy tính thực hiện đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân Facebook của mình. Tiếp theo bạn chọn biểu tượng mũi tên chỉ xuống tại góc trên bên phải màn hình rồi chọn Cài đặt (Settings).


*

Bước 2: Trong mục Cài đặt tài khoản, trên menu bên trái sẽ hiển thị các mục cài đặt tài khoản Facebook chính. Tại đây bạn nhấn chọn mục Thông báo (Notifications).


*

*

Với cách tắt thông báo cho một cuộc trò chuyện trên Messenger Facebook tại máy tính bạn cũng tiến hành đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn mở cuộc trò chuyện cần tắt thông báo lên.

Bước 2: Nhấn tiếp vào biểu tượng dấu 3 chấm phía trên cùng bên phải.

Bước 3: Chọn tiếp mục Tắt thông báo.


*

Bước 4: Người dùng có thể tùy chọn thời gian tắt thông báo trong bao lâu, sau đó nhấn Xác nhận để hoàn tất cài đặt cách tắt thông báo Messenger trên máy tính. 


Cách tắt thông báo Messenger trên điện thoại

Và nếu đó là những thông báo theo dõi trên Facebook thì bạn có thể tham khảo cách tắt TẠI ĐÂY.

1. Cách tắt thông báo Messenger trên i
Phone

Cách 1: Từ màn hình i
Phone, bạn mở lần lượt các mục Cài đặt >> Thông báo >> Messenger rồi gạt công tắc tắt Cho phép thông báo.


Cách 2: Thực hiện tắt thông báo từ ứng dụng Messenger trên i
Phone: Bạn nhấn chọn ảnh đại diện người muốn tắt thông báo hội thoại tại góc trái giao diện Messenger. 


Tiếp đó, bạn chọn mục Thông báo và kích hoạt tính năng không làm phiền để tắt thông báo tin nhắn. Tại đây, người dùng có thể lựa chọn thời gian muốn tắt thông báo tùy thuộc mong muốn của bạn từ 15 phút, 1 tiếng.... 

2. Cách tắt thông báo Messenger trên Android

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên điện thoại Android.

Bước 2: Tại giao diện chính Facebook, bạn chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư (Settings & Privacy) và chọn mục Cài đặt (Settings).

Bước 3: Bạn tìm và chọn mục Thông Báo (Notifications) rồi chọn mục Cài đặt thông báo (Notification Settings).

Bước 4: Tại giao diện Cài đặt thông báo (Notification settings), trên Facebook sẽ hiển thị toàn bộ thông báo như: Bình luận, thẻ, lời nhắc, tin nhắn…

Bước 5: Riêng với thông báo tin nhắn Messenger, người dùng có thể truy cập ứng dụng và chọn đoạn chat muốn tắt thông báo. 


Tiếp đó bạn nhấn vào hình ảnh đại diện của người nhắn tin sẽ thấy hiển thị trong giao diện mới. Tại đây bạn chọn Tắt thông báo để không hiển thị thông báo tin nhắn Messenger. Như vậy trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tắt thông báo Messenger Facebook trên máy tính và thiết bị điện thoại đơn giản và nhanh chóng. Người dùng có thể tham khảo và áp dụng cách thực hiện phù hợp với thiết bị mình đang dùng nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tắt hoàn toàn các thông báo trên i
Phone
vô cùng đơn giản giúp loại bỏ tất cả những thông báo tin nhắn từ thiết bị i
Phone của bạn.

Bạn đang tìm cách bật, tắt thông báo Messenger trên máy tính, laptop? Đối với người dùng thường xuyên trò chuyện trên Messenger thì đâyđược xem là một trong những tính năng thông báo tin nhắn vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, tính năng thông báo tin nhắn trên Messenger có thể gây ra phiền toái nếu liên tục xuất hiện.Đừng lo lắng, bài viết dưới đây mua.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật, tắt hiển thị thông báo Facebook Messenger chi tiết, dễ thực hiện.

Xem ngay bài viết:Ngày 8/3 là ngày gì ? Bỏ túi một số gợi ý tặng quà 8/3

Làm cách nào để bật hoặc tắt thông báo của Messenger trên máy tính ?

Cách bật, tắt thông báo Messenger trong ứng dụng

Ứng dụng Messenger trên PC, Laptop luôn mang đến sự ổn định cao giúp bạn dễ dàng nhắn tin, trò chuyện cùng bạn bè mà không cần truy cập vào Facebook. Để bật, tắt thông báo Messenger trong ứng dụng bạn cần thực hiện theo một số thao tác sau:

*

Bước 1: Tải ứng dụng Messenger trên máy tính và đăng nhập vào hệ thống.

Xem thêm: 30+ mẫu áo vest (véc) nữ đẹp hàng hiệu, thời trang áo vest nữ

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn vào biểu tượng "Avatar".

Bước 3: Click chuột máy tính chọn vào mục "Tùy chọn".

*

Bước 4: Chọn tiếp vào mục "Thông báo", nếu như bạn cần bật thông báo thì hãy tắt công tắc ở mục "Không làm phiền" đi và ngược lại.

Lưu ý: Bạn có thể chọn hiển thị tin nhắn đến cùng với thông báo hoặc không với công tắc tại mục Hiển thị bản xem trước hoặc có thể tùy chỉnh Bật hay tắt tiếng thông báo ở mục Âm thanh thông báo.

Có thể bạn quan tâm:Bỏ túi ngay 5 trang web tải video Facebook nhanh chóng

Cách chỉnh thông báo Messenger bằng trình duyệt web


Nếu bạn không có nhu cầu tải và sử dụng ứng dụng Messenger cho máy tính, nhưng vẫn đang tìm cách tắt, bật thôngbáo Messenger trên máy tính thì có thể áp dụng một số cách chỉnh thông báo Messenger Facebook bằng trình duyệt web như sau:

*


Bước 1: Vào Facebook trên máy tính, nhấn vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải màn hình và chọn "Cài đặt & quyền riêng tư".

Bước 2: Chọn tiếp vàomục "Thông báo".

*

Bước 3: Kéo xuống dưới, chọn vào phần "Trình duyệt" ở mục "Cách bạn nhận thông báo".

Bước 4: Chọn "Bật/Tắt"ở mục "Thông báo đẩy" trên trình duyệt.

Cách bật, tắt thông báo Messenger trong Setting PC


Không riêng gì trên ứng dụng hoặc trình duyệt web, bạn hoàn toàn có thể tiến hành cài đặt bật/tắt thông báo Messenger trên máy tính thông qua cài đặt Setting PC.

*


Bước 1: Sử dụng tổ hợp trên bàn phím "Windows + i" để mở "Setting".

Bước 2: Sau đó, ở mục Setting bạn chọn vào "System"và chọn tiếp vào "Notifications & actions".

*

Bước 3: Tìm ứng dụng Messenger và click chuột vào để cài đặt bật, tắt thông báo.

*

Bước 4: Bạn sẽ thấy các tùy chỉnh thông báo trên Messenger để thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Tổng kết

Khi áp dụng cách tắt hoặc bậtthông báo Messenger trên máy tính, laptop trên đây.Người dùng sẽ có thể tùy chỉnh nhận hoặckhông nhậnthông báo tin nhắn hiển thị trên màn hình. Với những thủ thuật bật, tắt thông báo Messenger trên máy tính chi tiết và dễ thực hiện bạn sẽ không bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng đồng thời sẽ không bị làm phiền bởi những tin nhắn không mong muốn.

Nếu còn thắc mắc hay mẹo gì hay ho của Messenger thì hãy để lại bình luận cho mua.edu.vn biết nhé!