Cách Tạo Tài Khoản Bán Hàng Trên Amazon, Just A Moment

-

Amazon là sàn thương mại điện tử phổ biến lớn nhất thế giới với số lượng giao dịch giao thương mua bán khổng lồ. Đó là nguyên nhân tại sao thị trường màu mỡ này đã được nhiều người marketing tận dụng để kiếm tiền với đang phát triển không ngừng. Hãy cùng Nhanh.vn tìm kiếm hiểu 7 bước mở cửa mặt hàng trên Amazon mang đến người mới bắt đầu và phương pháp tạo quầy bán hàng trên Amazon mới nhất qua bài xích viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tạo tài khoản bán hàng trên amazon


Nội dung thiết yếu


1. 7 Bước mở cửa sản phẩm trên Amazon mang đến người mới bắt đầu

1.1. Bước 1: truy hỏi cập vào Amazon.com

1.2. Bước 2: Nhấn vào “ Start Selling”

1.3. Bước 3: Điền các thông tin theo yêu thương cầu

1.4. Bước 4: Tiếp tục điền những thông tin

1.5. Bước 5: Thêm thẻ visa

1.6. Bước 6: Điền thông tin thuế

1.7. Bước 7: Chọn phương thức thanh toán

2. Những hình thức bán sản phẩm trên Amazon

3. Tởm nghiệm bán sản phẩm trên Amazon


1. 7 Bước mở cửa sản phẩm trên Amazon cho người mới bắt đầu


Amazon là một trang web thuộc công ty Amazon.com Inc. Amazon là website bán lẻ mặt hàng đầu thế giới hiện nay. Đây là nơi người dùng gồm thể search và mua mọi thứ trực tuyến đủ tất cả lĩnh vực. Amazon như một cửa hàng cung cấp lẻ đa năng online nhưng mà người chi tiêu và sử dụng lựa chọn mỗi lúc cần mua sắm.

Nhiều người sale khẳng định Amazon đó là mảnh đất color mỡ để phát triển công việc của họ. Chỉ với chi tiêu hàng mon 9,99 USD để trả tầm giá tài khoản, bạn sẽ có lượng người sử dụng lớn sẵn sàng chi trả cho sản phẩm của bạn. Mở cửa sản phẩm trên Amazon sẽ ko cần tốn giá cả thuê mặt bằng, chi tiêu xây dựng kho chứa hàng, tải sắm những loại trang thiết bị, ngân sách chi tiêu hoàn thiện cơ sở vật chất, chi phí thuê nhân viên,…

Amazon đang tiếp tục mở rộng thị trường sang những quốc gia không giống để tạo cơ hội mang lại cả người muốn sale và cả người tiêu dùng. Mọi người tất cả thể thiết lập sắm và sale mọi thứ trên Amazon khổng lồ.

Amazon có đến 2,1 tỷ lượt truy vấn cập/tháng. Vậy nên, thị trường người sử dụng tiềm năng trên Amazon là rất cao, kể cả người mới bắt đầu kinh doanh cũng bao gồm thể khai thác. Một số ưu điểm khi mở cửa hàng trên Amazon là:

Hoa hồng thu về khá cao: Hoa hồng khi bạn phân phối được sản phẩm bên trên Amazon là từ 4% giá cả sản phẩm. Sản phẩm có giá trị càng cao thì hoa hồng thu càng cao.Có thể tích hợp website bán sản phẩm dễ dàng: Kết nối và đồng bộ website bán hàng của bạn lên Amazon trải qua cổng API.Bán hàng không cần hàng hóa: Giới thiệu người dùng mua hàng trên Amazon rồi nhận hoa hồng từ Amazon. Hình thức này còn gọi là là Affiliate.Bán sản phẩm với chi tiêu thấp: Đăng cung cấp tối đa 40 sản phẩm trên Amazon cùng trả phí tổn khi tất cả đơn hàng.

Với những ưu điểm như vậy, Amazon là mộtnền tảng phù hợp để bạn bắt đầu kinh doanh online. Tham khảo 7 Bước mở cửa hàng trên Amazon nhanh nhất dưới đây nhé.


Truy cập trang www.amazon.com, kéo chuột đến cuối trang và chọn “Sell on Amazon”.

*

Truy cập Amazon.com


Tiếp theo, bạn chọn “Start Selling” để bắt đầu tạo gian hàng của bản thân trên Amazon.


1.3. Bước 3: Điền đầy đủ những thông tin theo yêu thương cầu


Điền những thông tin cần thiết để tạo quầy hàng trong “Amazon Seller Center”: Tên, email, mật khẩu của tài khoản.

*

Điền những thông tin theo yêu cầu để tạo quầy hàng trên Amazon


Ngoài tin tức trên, bạn cần điền thêm một số thông tin quan trọng mới tất cả thể mở gian hàng.Display name: thương hiệu hiển thị mang ý nghĩa thương hiệu riêng với nên liên quan đến sản phẩm bạn khiếp doanh. Display name gồm thể vắt đổi.Tiếp theo, bạn cần điền những thông tin để xác nhận tài khoản chính chủ, xác minh khi cần thiết.

*

Điền thông tin cần thiết để tạo gian hàng trên Amazon

Điền ngừng thì bạn chọn “Text me now” để nhận mã xác nhận từ Amazon rồi nhập vào ô mã pin. Hoàn thành xong bước điền các thông tin thì chọn “Next” để tiếp tục.


Bạn tiến hành nhập các thông tin về thẻ Visa của mình. Tài khoản của bạn phải có ít nhất một triệu VNĐ để xác thực tài khoản. Nếu chưa tất cả thẻ Visa thì bạn cần mở tài khoản rồi mới bao gồm thể mở siêu thị trên Amazon.


Thông tin về thuế là điều kiện bắt buộc cần phải điền khi bạn tởm doanh. Sau đó, bạn nhấn chọn “Launch Interview Wizard”. Chọn “No” bởi bạn ko phải là người Mỹ.

*

Điền thông tin thuế để mở cửa sản phẩm trên Amazon

Để trả tất phần điền thông tin thuế, bạn cần cung cấp chữ ký điện tử theo hướng dẫn.


Tạo danh sách sản phẩm cùng thêm thẻ PO, nếu bạn chọn thẻ Payoneer nhận tiền thì Amazon sẽ trả tiền vào tài khoản của bạn theo định kỳ.

*

Điền thông tin rồi nhấn Submit để tạo quầy hàng trên Amazon

Đăng nhập vào tài khoản Payoneer rồi nhấn Submit là đã ngừng 7 bước tạo gian hàng trên Amazon.


Các hình thức bán sản phẩm trên Amazon khá đa dạng mang đến người dùng chọn:

FBA - Fulfillment by Amazon: Hình thức bán sản phẩm nổi tiếng gồm nhiều quyền lợi nhất. Nhiều người Việt nam giới đã chọn sale trên Amazon với hình thức FBA. FBA là hình thức bạn nhập mặt hàng vào kho Amazon, khi tất cả đơn sản phẩm thì Amazon sẽ đóng gói với vận chuyển luôn. Bạn sẽ nhận tiền doanh thu khi đơn mặt hàng hoàn tất. Với FBA, bạn tất cả thể điều hành công việc marketing online của mình ngay tại nhà.Amazon affiliate – Tiếp thị liên kết với Amazon: Bạn ko cần bỏ vốn nhập hàng. Bạn sẽ được nhận hoa hồng khi giới thiệu thành công xuất sắc người mua sắm chọn lựa đến Amazon. Hình thức bán sản phẩm này mê say hợp với những người gồm website, trang review, kênh You
Tube, Tiktok bao gồm lượt theo dõi cùng truy cập cao.Dropshipping với Amazon: Cách bán sản phẩm này nghĩa là bỏ qua quy trình vận chuyển. Bạn sẽ đăng bán và quảng bá sản phẩm để search người mua. Khi có đơn hàng, bạn chỉ việc gửi tin tức đơn mặt hàng đến bên sản xuất để họ đóng gói và vận chuyển.

Xem thêm: Áo voan kiểu áo voan tuổi trung niên giá khuyến mãi, mua ngay

*

Dropshipping với Amazon

Merch by Amazon: Hình thức này được cho phép người cần sử dụng đăng thiết kế áo phông thun lên bán. Lúc có quý khách đặt mặt hàng thì Amazon sẽ in thiết kế của bạn cùng vận chuyển hàng. Bạn sẽ được trả hoa hồng khi đơn hàng hoàn tất.

Hãy cân nặng nhắc các yếu tố trên của từng phương pháp để chọn ra hình thức bán hàng phù họp cho bạn bạn nhé.


Thủ tục đăng kí tài khoản bên trên Amazon:

Bạn sẽ bao gồm 2 lựa chọn tài khoản. Đối với tài khoản cá nhân thì sẽ không mất phí duy trì hàng tháng. Bù lại, bạn phải trả mang lại Amazon 1$/sản phẩm bán được, tất cả giới hạn số lượng. Đối với tài khoản doanh nghiệp thì sẽ yêu thương cầu nhiều giấy tờ chứng minh. Phí duy trì hàng tháng là 40$/sản phẩm, không giới hạn số lượng. Nếu là người mới bắt đầu bán, bạn cần chọn tài khoản cá thể để không tốn 40$ cho 1 tháng. Sau khi marketing ổn định và đơn mặt hàng của bạn đạt mốc trên 40 đơn/tháng thì hãy chuyển qua tài khoản doanh nghiệp. Bây giờ bạn chỉ cần đẩy mạnh các chiến dịch quảng cáo,khuyến mãi và đăng thêm nhiều sản phẩm do đã bao gồm lượng người tiêu dùng tiềm năng cài đặt sắm trên quầy bán hàng của bạn.Thanh toán tiền: Phần lớn khách hàng sẽ thanh toán giao dịch trước. Sau đó, Amazon sẽ thu cùng chuyển tiền cho bên bán.Cách xuất/nhập khẩu sản phẩm hóa: Nắm được hình thức vận chuyển, giá tiền xuất nhập/khẩu hàng hóa hay những phụ phí liên quan, thời gian vận chuyển để tư vấn cùng trả lời khách hàng.Cung cấp thông tin cho cá thể cụ thể: Nếu người tiêu dùng muốn biết tin tức thêm về doanh nghiệp để ký hợp đồng thì đó là một cơ hội lớn. Trường hợp bạn không hoạt động thường xuyên trên Amazon thì nên cung cấp email, số điện thoại, website để mọi người bao gồm thể liên lạc.Luôn cập nhật thông tin sản phẩm đăng bán: mô tả sản phẩm đăng cung cấp trên Amazon cần hấp dẫn và ngắn gọn, thu hút khách hàng. Đăng tải hình ảnh rõ và mô tả chi tiết sản phẩm, công dụng,... Khi quý khách cần tư vấn thì bạn phải trả lời được mọi tin tức về sản phẩm cho khách.

*

Kinh nghiệm bán sản phẩm trên Amazon

Kinh doanh đúng luật Amazon: những quy định, chính sách dành cho người bán trên Amazon bạn cần nắm rõ. Nếu khách hàng đọc những phản hồi với đánh giá tiêu cực, họ sẽ ko muốn đặt sản phẩm ở gian hàng của bạn nữa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán. Với trường hợp vi phạm, lách luật nghiêm trọng bạn còn tồn tại thể bị Amazon khóa tài khoản.

Quy trình bán hàng trên Amazon cũng tương tự như những sàn thương mại điện tử:

Bước 1: Đăng sản phẩm: Đăng một cơ hội nhiều sản phẩm cần bán lên Amazon. Nếu là tài khoản trả phí, bạn sẽ gồm công cụ của Amazon để bao gồm thể đăng hàng loạt sản phẩm cùng lúc. Một lưu ý nhỏ là những sản phẩm mới cần đăng ký kết mã “UPC/EAN” cùng “SKU”.

Bước 2: buôn bán hàng: sau thời điểm đăng cung cấp sản phẩm, những mặt hàng sẽ hiển thị trên Amazon và người tiêu dùng tìm kiếm sẽ thấy sản phẩm của bạn. Bạn gồm thể tặng mã ưu đãi theo dịp lễ để thu hút người sử dụng hơn. Tất nhiên, hình ảnh sản phẩm rất quan liêu trọng. Chất lượng ảnh phải rõ rệt và thực tế, giống với sản phẩm. Tránh tình trạng “treo đầu dê phân phối thịt chó”.

Bước 3: Giao hàng: Amazon sẽ thông báo cho người bán ngay khi có đơn hàng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ FBA thì Amazon sẽ đóng gói và vận chuyển hàng mang đến bạn luôn.

Bước 4: Nhận tiền thanh toán: Tiền sẽ định kỳ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn cùng Amazon sẽ thông tin khi tiền chuyển thành công.

Nếu sản phẩm bạn muốn đăng cung cấp không thuộc danh mục cung cấp lẻ của Amazon, hãy tạo một trang mới để có thể đăng sản phẩm. Bạn chọn chức năng “add a product”. Sau khoản thời gian trang sản phẩm mới được tạo, bạn có thể đăng sản phẩm của mình lên bán. Mặc dù nhiên, sản phẩm cùng danh mục sản phẩm có quy định cùng hạn chế riêng. Không có gì đảm bảo sản phẩm bạn muốn thêm được chấp nhận vào danh mục buôn bán lẻ của Amazon.Ngoài những kinh nghiệm trên, bạn còn tồn tại thể sử dụng “Seller Central” của Amazon. Seller Central giúp bạn quản lý tài khoản bán hàng: đăng tin tức và cập nhật sản phẩm & hàng hóa trong kho, quản lý đơn hàng, quản lý thanh toán,...

Kết luận, trên đây là 7 bước mở cửa sản phẩm trên Amazon bất cứ ai cũng có thể đăng cam kết dễ dàng. Nếu còn gì băn khoăn, hãy để lại bình luận bên dưới, Nhanh.vn sẽ giải đáp ngay. Chúc các bạn sale thành công.

I. Các bước đăng ký thông tin tài khoản trên Amazon2. Xác minh tính danh lần 1 - Seller Identify Verification (SIV)II. Các lỗi thường xuyên gặp2. Lỗi về add trong giờ Anh
*
*
*
*
thư điện tử hướng dẫn cụ thể

Lúc này bạn cần xem lại cụ thể thông tin bao gồm sai hay thiếu sót gì không. Chẳng hạn: sách vở và giấy tờ chụp tất cả bị giảm góc không, chụp có rõ ràng không, trên trang đầu của passport đã tất cả chữ ký của chủ tải chưa, sách vở có bị hết hạn sử dung không,…

Để bổ sung thêm thông tin cho Amazon, các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản trong Seller Central. Bấm “Change” khớp ứng với tin tức cần kiểm soát và điều chỉnh và upload lại BỘ làm hồ sơ mới. 

Trong trường hợp không sở hữu và nhận được thư điện tử hướng dẫn thì đăng nhập vào Seller Central với bấm “Get Support” ở góc cạnh dưới bên trái trang để hỏi Seller tư vấn thông tin nào yêu cầu điều chỉnh.


Trường hợp này các bạn có thể đăng ký kết lại, cần sử dụng 01 địa chỉ email mới, sản xuất 01 bộ hồ sơ mới. Phải xem lại cỗ hồ sơ cũ sai nơi đâu để đảm bảo an toàn hồ sơ mới hội đủ yêu cầu xác minh tính danh của Amazon.

** Lưu ý: sau thời điểm tạo tài khoản bán hàng Amazon thành công (SIV được duyệt), không nên dùng 01 add email new để đk tài khoản bán hàng khác, với cỗ hồ sơ đầy đủ thông tin và đúng đắn như theo phía dẫn. Giả dụ sau 03 lần làm cho vậy vẫn thất bại, bạn hãy contact .


Sau khi dìm email thông tin tạo tài khoản thành công, singin vào Seller Central và chọn “Go lớn North America marketplace”. Nếu khối hệ thống đang xử trí thông tin, vui tươi đăng nhập lại sau 2 tiếng. Tiếp theo, chọn thị trường bán hàng cụ thể (Merchant Picker) giả dụ được yêu cầu.

Ngoài ra, bạn phải kích hoạt xác minh 02 bước trước khi vào được Seller Central:

Xác nhấn 1 lần qua số điện thoại: lựa chọn mã giang sơn và nhập số điện thoại thông minh để dấn mã xác nhận. Tiếp nối nhấn Send code để thừa nhận mã.Xác dìm lần 2 qua ứng dụng: Vào ứng dụng store (i
OS) hoặc Play store (Android), tìm vận dụng authenticator (Google Authenticator hoặc Microsoft Authenticator,…) tải về kế tiếp mở áp dụng để dấn mã xác nhận.

Nếu Amazon hiện cảnh báo trong ô đỏ, chúng ta cần bổ sung các thông tin mà Amazon yêu thương cầu.

Seller vẫn nhận được e-mail hướng dẫn trường đoản cú Seller Performance Review. Để kháng cáo, đảm bảo an toàn thẻ tín dụng hợp lệ trên Seller Central cùng nộp thêm bộ hồ sơ sau:

Hóa đối chọi điện/ nước/ mạng internet với tên và địa chỉ trùng với tin tức đăng ký kết trên tài khoản Amazon (khớp 100%) với được xây đắp trong 90 ngày ngay sát nhất.Giấy phép kinh doanh (nếu đk tài khoản doanh nghiệp)Nếu đang đăng mua sản phẩm, nộp hóa 1-1 nhập hàng hoặc hóa solo nguyên thứ liệu.

** Lưu ý: 

Hóa 1-1 phải được cung cấp bởi công ty hỗ trợ dịch vụ.Trường hợp hóa đơn đứng tên cha/mẹ/vợ/chủ nhà, cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh mối quan hệ như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đk kết hôn, đúng theo đồng thuê nhà.

Tin vui dành cho các bạn đã thử mức độ với Amazon nhưng mà chưa thành công là từ thời điểm tháng 02/2021, xác minh danh tính lần 2 sẽ không cần thiết phải cung cấp phiên bản tiếng Anh nữa.