Cách Tạo Cửa Hàng Trên Zalo Từ A, Cách Tạo Cửa Hàng Trên Zalo

-

Ngoài Facebook, Instagram thì Zalo cũng là nền tảng tuyệt vời để kinh doanh và bán hàng online. Vì thế, rất nhiều tài khoản cá nhân đã tạo các gian hàng Zalo Shop thông qua Official Account. Vậy cách tạo gian hàng trên Zalo như thế nào? Có dễ không? Tất cả sẽ được Vin
ID giải đáp trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách tạo cửa hàng trên zalo


2. Cách tạo gian hàng trên Zalo OA2.2 Tạo danh mục cho các sản phẩm/gói dịch vụ
Tạo tài khoản Zalo Shop3. Tạo danh mục cho các sản phẩm/dịch vụ5. Tạo tin nhắn Broadcast và bắt đầu kinh doanh với gian hàng trên Zalo của chính mình thôi
Cách tạo tin nhắn Broadcast

1. Zalo shop là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách tạo gian hàng trên Zalo Shop, bạn cần hiểu đúng về định nghĩa Zalo Official Account là gì? Zalo Shop là gì?. Theo đó, Zalo Official Account (hay còn gọi Zalo OA) là trang thông tin chính thức dành riêng cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng với mục đích hoạt động kinh doanh mua bán. Nói đơn giản hơn, bạn có thể hiểu Zalo OA đóng vai trò tương tự như 1 Fanpage ở Facebook hay 1 Instagram Business ở Instagram. 

Còn, Zalo Shop (tính năng Cửa hàng) là 1 trong 3 loại tài khoản của Zalo OA. Cụ thể, tính năng Zalo Shop sẽ cho phép chủ tài khoản đăng tải hình ảnh, thông tin và quản lý dễ dàng sản phẩm/dịch vụ kinh doanh của mình. Tương tự như Facebook, Instagram, với Zalo Shop, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Lưu ý: Để sử dụng tính năng Zalo Shop, tài khoản Zalo OA của bạn phải đăng ký loại tài khoản Cửa hàng dùng để buôn bán sản phẩm/dịch vụ.

*

2. Cách tạo gian hàng trên Zalo OA

Cách tạo gian hàng trên Zalo OA không khó. Bạn chỉ cần thực hiện cách mở gian hàng trên Zalo OA đơn giản sau đây:

2.1 Đăng ký tài khoản Zalo OA

*

Đầu tiên, để tạo tài khoản Zalo OA, bạn cần đăng ký tài khoản trên trang: http://oa.zalo.me/manage và click vào mục “Đăng ký ngay”. Tiếp đến, bạn phải thực hiện đủ 3 bước là: 

Nhập số điện thoại cá nhân
Xác nhận hình Capcha
Chọn 3 người tương tác gần nhất

Như vậy, với vài bước đơn giản như trên, bạn đã thực hiện thành công thao tác đăng ký tài khoản Zalo OA.

2.2 Tạo danh mục cho các sản phẩm/gói dịch vụ

Tạo tài khoản Zalo Shop

Để tạo danh mục cho các sản phẩm/gói dịch vụ, trước tiên bạn cần có tài khoản Zalo Shop. Để đăng ký tài khoản Zalo Shop, đầu tiên bạn phải đăng nhập vào Zalo OA trước theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Đăng nhập Zalo OA bằng số điện thoại và nhập pass.Cách 2: Quét mã QR code

Sau khi đã đăng nhập thành công vào Zalo OA, bạn hãy click vào nút “Tạo Official Account mới” nằm ở bên góc phải màn hình và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn loại tài khoản

*

Cửa sổ đăng ký tài khoản mới sẽ hiện ra 3 loại tài khoản là: Nội dung, Cửa hàng và Dịch vụ khác. Lúc này, bạn sẽ click chọn đăng ký tài khoản Cửa hàng. Trong đó, tính năng cho mỗi loại tài khoản như sau:

Tài khoản Doanh nghiệp: 

Gửi 4 tin/ tháng cho mỗi người quan tâm
Tin nhắn hiển thị trong hộp thư cá nhân
Chat với khách hàng
Tạo cửa hàng, thêm sản phẩm

Tài khoản Nội dung:

Gửi 1 tin/ tháng cho mỗi người quan tâm
Tin nhắn hiển thị trong Media Box

Tài khoản Cơ quan nhà nước:

Gửi 4 tin/ tháng cho mỗi người quan tâm
Tin nhắn hiển thị trong hộp thư cá nhân
Chat với người dânBước 2: Chọn danh mục

Trong phần danh mục, bấm chọn danh mục chính là “Cửa hàng – Dịch vụ”. Riêng danh mục con, bạn hãy chọn đúng danh mục phù hợp với loại hình kinh doanh của mình. 

Ví dụ, bạn đang kinh doanh bán hàng tạp hóa,… thì sẽ lựa chọn danh mục con là “Mua sắm & Bán lẻ”.

Bước 3: Nhập thông tin

Trong phần này, bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin Tên Official Account, Thông tin mô tả, Họ tên liên hệ và số điện thoại liên hệ. 

*

Bước 4: Chọn ảnh

Cuối cùng, để hoàn thiện phần đăng ký tài khoản Zalo Shop, bạn cần cập nhập ảnh đại diện và ảnh bìa. Lưu ý, kích thước ảnh đại diện và ảnh bìa tối ưu trên di động và website được khuyên dùng là:

Ảnh đại diện: 150x150px, dung lượng ảnh dưới 1MB, định dạng ảnh PNG hoặc JPEG.Ảnh bìa: 320x150px, vùng hình ảnh an toàn là 320x180px, dung lượng ảnh dưới 1MB, định dạng ảnh PNG hoặc JPEG.

*

Bước 5: Cập nhật địa chỉ

*

Đây là yêu cầu mới của Zalo OA dành cho chủ cửa hàng. Bạn cập nhật xong địa chỉ cửa hàng nhà mình có thể bấm Hoàn tất.

Sau khi tạo xong tài khoản, trang quản lý cửa hàng của bạn sẽ có giao diện như bên dưới. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thể sử dụng ngay mà phải chờ hệ thống duyệt tài khoản sau khoảng 7 ngày làm việc. Trong thời gian này, hệ thống sẽ tạm thời khóa các chức năng cho đến khi duyệt xong.

*
Giao diện trang Zalo OA sau khi được tạo mới

3. Tạo danh mục cho các sản phẩm/dịch vụ

Sau khi tài khoản được tạo thành công là phần cập nhật danh mục sản phẩm. Dưới đây là hướng dẫn bạn cách tạo danh mục cho các sản phẩm/gói dịch vụ kinh doanh của mình.

Có 2 cách để tạo danh mục sản phẩm trên Zalo OA. Đầu tiên, trong trang chủ Zalo OA, bạn hãy chọn mục “Cửa hàng” nằm góc bên phải sản phẩm. Sau đó, bạn có thể tạo danh mục cho sản phẩm/gói dịch vụ theo 1 trong 2 cách sau:

Cách tạo danh mục sản phẩm

Trong phần “Thiết lập cửa hàng” nhấn chọn phần “Danh mục” => nhấn chọn “Thêm danh mục

*

Trong phần này, bạn cần điền đầy đủ thông tin cho phần danh mục bao gồm: Tên danh mục, trạng thái, mô tả và chọn hình ảnh đại diện cho danh mục. Lưu ý, ảnh danh mục được khuyên dùng có kích thước là 150 x 150 px, dung lượng dưới 1MB, định dạng ảnh PNG hoặc JPEG đều được. Sau đó, bấm chọn nút “Đồng ý” là hoàn thiện phần thêm danh mục.

*

Cách tạo sản phẩm mới chi tiết

Chọn “Sản phẩm” => nhấn chọn phần “Thêm sản phẩm

*

Tên sản phẩm: tối đa là 200 ký tự.Hình ảnh sản phẩm: kích thước 500 x 500 px, dung lượng ảnh dưới 1MB, tối đa là 10 hình ảnh sản phẩm.Giá sản phẩm: nhập đúng cấu trúc (ví dụ: 200000, không nhập 200)Mô tả sản phẩm
Thông tin chi tiết: điền đầy đủ các phần Danh mục, Mã sản phẩm, Loại sản phẩm, Trạng thái hiển thị.

*

Cuối cùng là chọn nút “Tạo sản phẩm” ở cuối trang để hoàn tất. Lưu ý thời gian duyệt sản phẩm/dịch vụ của bạn trên hệ thống Zalo là 4 ngày tính từ ngày đăng tải.

4. Cách tạo gian hàng trên Zalo – Mở chức năng hiển thị cửa hàng

Để mở chức năng hiển thị cửa hàng trên trang OA, trong trang chủ OA bạn hãy chọn phần “Quản lý” => nhấn chọn Thông tin tài khoản.

Tiếp đến, sẽ có 1 bảng thông tin hiển thị, hãy chọn phần “Cửa hàng” và nhấn vào nút “Hiển thị” nằm bên phải cùng hàng là bạn đã hoàn thiện việc mở chức năng hiển thị Zalo Shop trên trang Zalo OA. 

5. Tạo tin nhắn Broadcast và bắt đầu kinh doanh với gian hàng trên Zalo của chính mình thôi

Sau khi đã hoàn thiện cách tạo gian hàng trên Zalo, hãy bắt đầu tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và nâng cao lợi nhuận kinh doanh bằng việc sử dụng tin Broadcast.

Broadcast là gì?

Broadcast thật sự là tính năng tuyệt vời dành cho chủ Shop trên Zalo OA. Dành cho bạn nào chưa biết thì Broadcast là một dạng tin nhắn sẽ được gửi trực tiếp đến khách hàng là những người sử dụng Zalo và quan tâm đến Zalo Shop. Đây có thể xem là một hình thức marketing mang lại hiệu quả cho các chủ cửa hàng. Tuy nhiên, hệ thống Zalo chỉ cho phép các chủ tài khoản Zalo Shop gửi 4 tin nhắn Broadcast trong 1 tháng và 1 tin nhắn/ngày.

Cách tạo tin nhắn Broadcast

Bạn có thể tạo tin nhắn Broadcast trong phần “Quản lý nội dung” ở trang chủ Zalo OA. Cách thực hiện đơn giản là: Trên thanh quản lý, chọn Broadcast => Gửi Broadcast => Soạn tin => Chọn “Xuất bản và Thêm vào Broadcast” => Gửi Broadcast sau khi đã cài đặt đối tượng và lịch gửi Broadcast.

*

Bước 1: Tạo Nội dung Broadcast

*

Ở phần soạn bài viết mới, bạn có thể thêm tiêu đề, trích dẫn và nội dung mô tả các chương trình ưu đãi hoặc thông tin về sản phẩm/dịch vụ.

*Lưu ý, ảnh trong bài viết có kích thước tối đa là 500 x 320 px, dung lượng ảnh dưới 1MB, video dưới 50MB.

Xem thêm: Chia sẻ cách tính chia phần trăm (%) nhanh và dễ hiểu nhất, cách tính phần trăm (%) nhanh và dễ hiểu nhất

Bước 2: Cài đặt khách hàng sẽ nhận Broadcast của bạn

Cũng trong phần này, bạn có thể lựa chọn đối tượng khách hàng tiềm năng theo giới tính, độ tuổi, địa điểm, nhà mạng, thời gian gửi… sao cho phù hợp đúng với ngành hàng kinh doanh sản phẩm/dịch vụ kinh doanh của mình.

*

Hy vọng với những thông tin mà Vin
ID vừa cung cấp, bạn đọc đã hiểu hơn về cách tạo gian hàng trên Zalo hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn kinh doanh thành công với Zalo Shop!

Và nếu bạn là chủ tiệm tạp hóa, bạn quan tâm đến nguồn nhập chất lượng, hãy theo dõi ứng dụng đặt hàng tạp hóa Vin
Shop với nhiều ưu đãi dành cho bạn trên kênh Zalo nhé.

Zalo và facebook một trong những trang mạng xã hội đang được nhiều người tin dùng và các hình thức buôn bán tại các trang này cũng rất sôi động.Zalo cũng là một lựa chọn trong những kênh bán hàng online thu được lợi nhuận cao. Vậy làm thế nào để tạo được gian hàng trên Zalo? Tham khảo ngay cách tạo cửa hàng trên Zalo được mua.edu.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Đăng ký tài khoản Zalo Official Account (Zalo OA)

Để bắt đầu tạo cửa hàng trên zalo, trước hết bạn cần tạo Zalo Official Account (Là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo) bằng cách truy cập vào link: https://oa.zalo.me/home, sau đó đăng nhập vào bằng tài khoản Zalo của bạn.

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản zalo của mình bằng số điện thoại và mật khẩu đăng ký zalo hoặc quét mã QR code đều được.

Sau khi đăng nhập sẽ xuất hiện thông báo "Zalo Official Account muốn truy xuất thông tin từ tài khoản Zalo của bạn", nhấn Đồng ý để tiếp tục.

Tiếp đến bạn click vào Official Account mới” để tạo tài khoản cho mình.

*

Bạn click vào “Official Account mới” ở góc trên bên phải màn hình để tạo tài khoản mới

Sau đó bạn chọn vào “Tài khoản dịch vụ (Service Account)” để có thể kinh doanh, quảng bá sản phẩm, chăm sóc khách hàng của mình.

*

Để quảng bá sản phẩm, chăm sóc khách hàng bạn hãy chọn “Tài khoản dịch vụ”

Tiếp nữa bạn điền đầy đủ thông tin yêu cầu như: Tên Official Account, Thông tin mô tả, Họ tên liên hệ và số điện thoại liên hệ…

Để hoàn tất các quá trình đăng kí OA, bạn cần cập nhật hình đại diện (logo) và ảnh bìa (cover) cho tài khoản OA của mình. Chú ý cả ảnh đại diện và ảnh bìa đều phải có dung lượng Đăng tải ảnh bìa và ảnh đại diện theo quy định để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản OA

Bấm vàoHoàn tất là bạn đã có tài khoản OA để có thể tạo cửa hàng và đăng tải sản phẩm ngoài ra bạn cũng tham khảo thêm cácdịch vụ quảng cáo Zalođểtiến hàng quảng cáo cho cửa hàng của mình.

2. Tạo cửa hàng trên Zalo Shop

Trong giao diện OA bạn kích chuột vào "Cửa hàng" ở góc trên phía bên phải.

*

Chọn vào mục "Cửa hàng" trên giao diện OA

Tiếp đến bạn chọn vào mụcSản phẩm rồi nhấn chọn vào mụcThêm sản phẩm”.

*

Click vào mục “Thêm sản phẩm” để đăng tải sản phẩm

Sau đó bạn phải điền thông tin đầy đủ cho sản phẩm như tên sản phẩm (tối đa 200 text), giá sản phẩm, hình ảnh sản phẩm (dung lượng Nhập thông tin cơ bản liên quan đến sản phẩm

Điền thông tin vận chuyển:

- Khối lượng: Đơn vị gram, Tối thiểu 100gram, tối đa 100,000gram.

- Kích thước: Chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Đơn vị Centimet. Tối thiểu 1 cm, tối đa 1,000 cm.

*

Nhập thông tin vận chuyển

Thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm:

- Mô tả sản phẩm: Cung cấp thông tin chi tiết hơn về sản phẩm

- Thuộc tính sản phẩm: Thêm các thuộc tính như màu sắc, kích thước, chất liệu, khối lượng, dung lượng.

Cuối cùng, sau khi đã thiết lập xong tất cả thông tin sản phẩm, bạn nhấn "Tạo sản phẩm" để hoàn tất quá trình đăng bán sản phẩm trên Zalo shop.

*

Nhập thông tin chi tiết rồi tạo sản phẩm

Sau khi đăng sản phẩm xong, bạn cần mở chức năng hiển thị Cửa hàng trên trang Official Account bằng cách: Nhấn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh mục Quản lý rồi ấn vàoThông tin tài khoản.

*

Mở chức năng hiển thị Cửa hàng bằng cách nhấp chuột vào “Quản lý” rồi ấn vào “Thông tin tài khoản”

Tiếp theo bạn kéo xuống mục Cửa hàng”, tích chọn vào ô Hiển thị”.

Ngay sau đó xuất hiện thông báo "Bạn đã chọn hiển thị Cửa hàng trên trang thông tin của Official Account", hãy nhấn vàoĐồng ý.

Như thế bạn đã tạo được gian hàng trên Zalo và có thể bắt đầu hệ thống bán hàng trên zalo của mình rồi đấy. Hãy thử xem shop của mình hiển thị như thế nào trên ứng dụng điện thoại nhé!

*

Một số cửa hàng trên Zalo shop được hiển thị trên giao diện điện thoại di động

Trên đây là cách tạo cửa hàng trên Zalo mà mua.edu.vn gửi đến bạn đọc. Để có thể tạo ra 1 cửa hàng vô cùng thu hút trên Zalo Shop ngoài việc tham khảo những chia sẻ bổ ích trên bạn cần trang bị cho mình những bí quyết trong quá trình tạo dựng cửa hàng để bán được nhiều đơn hàng bằng cách nâng cao kiến thức vớicác chia sẻ từ chuyên gia thực chiến hàng đầu.