Cách Tạo Cửa Hàng Trên Zalo Từ A, Cách Tạo Cửa Hàng Trên Zalo

-

Ngoài Facebook, Instagram thì Zalo cũng là nền tảng hoàn hảo nhất để sale và bán hàng online. Bởi vì thế, không hề ít tài khoản cá thể đã sinh sản các gian hàng Zalo cửa hàng thông qua Official Account. Vậy cách tạo quầy hàng trên Zalo như vậy nào? có dễ không? toàn bộ sẽ được Vin
ID lời giải trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách tạo cửa hàng trên zalo


2. Bí quyết tạo quầy hàng trên Zalo OA2.2 tạo danh mục cho những sản phẩm/gói dịch vụ
Tạo tài khoản Zalo Shop3. Chế tạo danh mục cho các sản phẩm/dịch vụ5. Chế tạo tin nhắn Broadcast và bắt đầu kinh doanh với quầy bán hàng trên Zalo của bản thân thôi
Cách tạo ra tin nhắn Broadcast

1. Zalo shop là gì?

Trước khi tìm hiểu cụ thể cách tạo quầy bán hàng trên Zalo Shop, bạn cần hiểu đúng về định nghĩa Zalo Official tài khoản là gì? Zalo siêu thị là gì?. Theo đó, Zalo Official trương mục (hay còn gọi Zalo OA) là trang thông tin chính thức dành cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp áp dụng với mục đích chuyển động kinh doanh sở hữu bán. Nói đơn giản hơn, bạn có thể hiểu Zalo OA nhập vai trò tương tự như 1 Fanpage sinh sống Facebook hay một Instagram Business làm việc Instagram. 

Còn, Zalo shop (tính năng cửa ngõ hàng) là một trong những trong 3 loại tài khoản của Zalo OA. Cố thể, kĩ năng Zalo shop sẽ có thể chấp nhận được chủ tài khoản đăng download hình ảnh, tin tức và thống trị dễ dàng sản phẩm/dịch vụ sale của mình. Giống như như Facebook, Instagram, cùng với Zalo Shop, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của bản thân đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Lưu ý: Để sử dụng khả năng Zalo Shop, tài khoản Zalo OA của chúng ta phải đăng ký loại tài khoản shop dùng để mua sắm sản phẩm/dịch vụ.

*

2. Phương pháp tạo quầy hàng trên Zalo OA

Cách tạo quầy bán hàng trên Zalo OA không khó. Bạn chỉ cần thực hiện biện pháp mở quầy bán hàng trên Zalo OA đơn giản và dễ dàng sau đây:

2.1 Đăng ký tài khoản Zalo OA

*

Đầu tiên, nhằm tạo thông tin tài khoản Zalo OA, chúng ta cần đk tài khoản trên trang: http://oa.zalo.me/manage với click vào mục “Đăng ký kết ngay”. Tiếp đến, các bạn phải thực hiện đủ 3 cách là: 

Nhập số điện thoại cảm ứng cá nhân
Xác nhận hình Capcha
Chọn 3 người liên hệ gần nhất

Như vậy, với vài ba bước dễ dàng như trên, các bạn đã thực hiện thành công thao tác đăng ký tài khoản Zalo OA.

2.2 tạo ra danh mục cho những sản phẩm/gói dịch vụ

Tạo thông tin tài khoản Zalo Shop

Để tạo thành danh mục cho các sản phẩm/gói dịch vụ, thứ nhất bạn cần có tài khoản Zalo Shop. Để đăng ký tài khoản Zalo Shop, trước tiên bạn đề xuất đăng nhập vào Zalo OA trước theo 1 trong những 2 biện pháp sau:

Cách 1: Đăng nhập Zalo OA bằng số điện thoại và nhập pass.Cách 2: Quét mã QR code

Sau khi sẽ đăng nhập thành công vào Zalo OA, các bạn hãy click vào nút “Tạo Official tài khoản mới” nằm ở vị trí bên góc phải screen và tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Chọn nhiều loại tài khoản

*

Cửa sổ đk tài khoản new sẽ chỉ ra 3 loại tài khoản là: Nội dung, siêu thị và thương mại dịch vụ khác. Dịp này, các bạn sẽ click chọn đăng ký tài khoản cửa ngõ hàng. Trong đó, tính năng cho từng loại tài khoản như sau:

Tài khoản Doanh nghiệp: 

Gửi 4 tin/ tháng cho mỗi người quan lại tâm
Tin nhắn hiển thị trong vỏ hộp thư cá nhân
Chat với khách hàng hàng
Tạo cửa hàng, thêm sản phẩm

Tài khoản Nội dung:

Gửi 1 tin/ tháng cho từng người quan tiền tâm
Tin nhắn hiển thị trong truyền thông media Box

Tài khoản ban ngành nhà nước:

Gửi 4 tin/ tháng cho từng người quan tiền tâm
Tin nhắn hiển thị trong vỏ hộp thư cá nhân
Chat với những người dânBước 2: lựa chọn danh mục

Trong phần danh mục, bấm chọn danh mục đó là “Cửa mặt hàng – Dịch vụ”. Riêng hạng mục con, bạn hãy chọn đúng danh mục phù hợp với các loại hình marketing của mình. 

Ví dụ, bạn đang kinh doanh bán hàng tạp hóa,… thì đã lựa chọn hạng mục con là “Mua sắm & Bán lẻ”.

Bước 3: Nhập thông tin

Trong phần này, các bạn sẽ cần điền không hề thiếu thông tin thương hiệu Official Account, tin tức mô tả, bọn họ tên contact và số điện thoại thông minh liên hệ. 

*

Bước 4: lựa chọn ảnh

Cuối cùng, để hoàn thành phần đk tài khoản Zalo Shop, bạn cần cập nhập ảnh đại diện và ảnh bìa. Lưu lại ý, kích thước ảnh đại diện và ảnh bìa về tối ưu trên cầm tay và trang web được khuyên dùng là:

Ảnh đại diện: 150x150px, dung lượng ảnh dưới 1MB, định dạng hình ảnh PNG hoặc JPEG.Ảnh bìa: 320x150px, vùng hình ảnh bình yên là 320x180px, dung lượng hình ảnh dưới 1MB, định dạng hình ảnh PNG hoặc JPEG.

*

Bước 5: cập nhật địa chỉ

*

Đây là yêu cầu mới của Zalo OA dành riêng cho chủ cửa hàng. Bạn cập nhật xong địa chỉ cửa hàng công ty mình có thể bấm trả tất.

Sau khi tạo hoàn thành tài khoản, trang thống trị cửa mặt hàng của bạn sẽ có bối cảnh như mặt dưới. Tuy nhiên, các bạn vẫn không thể thực hiện ngay mà bắt buộc chờ khối hệ thống duyệt tài khoản sau khoảng tầm 7 ngày làm việc. Trong thời gian này, khối hệ thống sẽ trong thời điểm tạm thời khóa những chức năng cho tới khi chăm bẵm xong.

*
Giao diện trang Zalo OA sau thời điểm được tạo thành mới

3. Chế tạo danh mục cho những sản phẩm/dịch vụ

Sau khi tài khoản được tạo thành công là phần update danh mục sản phẩm. Dưới đấy là hướng dẫn các bạn cách sinh sản danh mục cho các sản phẩm/gói dịch vụ kinh doanh của mình.

Có 2 cách để tạo danh mục sản phẩm trên Zalo OA. Đầu tiên, trong trang chủ Zalo OA, bạn nên lựa chọn mục “Cửa hàng” nằm góc bên phải sản phẩm. Sau đó, bạn có thể tạo danh mục cho sản phẩm/gói thương mại dịch vụ theo 1 trong những 2 giải pháp sau:

Cách tạo danh mục sản phẩm

Trong phần “Thiết lập cửa hàng” nhấn chọn phần “Danh mục” => nhấn lựa chọn “Thêm danh mục

*

Trong phần này, bạn cần điền không hề thiếu thông tin cho phần hạng mục bao gồm: thương hiệu danh mục, trạng thái, biểu thị và chọn hình ảnh đại diện cho danh mục. Lưu lại ý, hình ảnh danh mục được khuyên sử dụng có kích thước là 150 x 150 px, dung tích dưới 1MB, định dạng hình ảnh PNG hoặc JPEG phần nhiều được. Sau đó, bấm lựa chọn nút “Đồng ý” là triển khai xong phần thêm danh mục.

*

Cách tạo mặt hàng mới chi tiết

Chọn “Sản phẩm” => nhấn lựa chọn phần “Thêm sản phẩm

*

Tên sản phẩm: buổi tối đa là 200 ký kết tự.Hình ảnh sản phẩm: size 500 x 500 px, dung lượng hình ảnh dưới 1MB, buổi tối đa là 10 hình hình ảnh sản phẩm.Giá sản phẩm: nhập đúng cấu tạo (ví dụ: 200000, ko nhập 200)Mô tả sản phẩm
Thông tin bỏ ra tiết: điền tương đối đầy đủ các phần Danh mục, Mã sản phẩm, một số loại sản phẩm, tinh thần hiển thị.

*

Cuối thuộc là chọn nút “Tạo sản phẩm” ở footer để trả tất. để ý thời gian lưu ý sản phẩm/dịch vụ của chúng ta trên khối hệ thống Zalo là 4 ngày tính từ ngày đăng tải.

4. Phương pháp tạo gian hàng trên Zalo – Mở tác dụng hiển thị cửa ngõ hàng

Để mở tính năng hiển thị shop trên trang OA, trong trang chủ OA bạn nên chọn lựa phần “Quản lý” => nhận chọn thông tin tài khoản.

Tiếp đến, sẽ có 1 bảng thông tin hiển thị, nên chọn lựa phần “Cửa hàng” và nhấn vào nút “Hiển thị” nằm sát phải đứng thảng hàng là chúng ta đã hoàn thành việc mở tác dụng hiển thị Zalo siêu thị trên trang Zalo OA. 

5. Chế tạo tin nhắn Broadcast và bắt đầu kinh doanh với quầy hàng trên Zalo của chính bản thân mình thôi

Sau khi đã triển khai xong cách tạo quầy bán hàng trên Zalo, hãy ban đầu tiếp cận nhiều người tiêu dùng tiềm năng và nâng cao lợi nhuận kinh doanh bằng việc sử dụng tin Broadcast.

Broadcast là gì?

Broadcast thiệt sự là chức năng tuyệt vời dành cho chủ cửa hàng trên Zalo OA. Dành cho bạn nào chưa chắc chắn thì Broadcast là 1 trong những dạng tin nhắn sẽ tiến hành gửi trực sau đó khách sản phẩm là những người sử dụng Zalo và xem xét Zalo Shop. Đây hoàn toàn có thể xem là một hiệ tượng marketing mang lại công dụng cho các chủ cửa hàng. Tuy nhiên, khối hệ thống Zalo chỉ chất nhận được các chủ thông tin tài khoản Zalo siêu thị gửi 4 tin nhắn Broadcast trong một tháng với 1 tin nhắn/ngày.

Cách chế tác tin nhắn Broadcast

Bạn hoàn toàn có thể tạo lời nhắn Broadcast vào phần “Quản lý nội dung” ở home Zalo OA. Giải pháp thực hiện đơn giản là: trên thanh cai quản lý, lựa chọn Broadcast => gởi Broadcast => biên soạn tin => chọn “Xuất bản và tiếp tế Broadcast” => gửi Broadcast sau khoản thời gian đã setup đối tượng cùng lịch gửi Broadcast.

*

Bước 1: Tạo văn bản Broadcast

*

Ở phần soạn bài viết mới, bạn có thể thêm tiêu đề, trích dẫn và câu chữ mô tả những chương trình chiết khấu hoặc thông tin về sản phẩm/dịch vụ.

*Lưu ý, hình ảnh trong bài viết có size tối đa là 500 x 320 px, dung lượng hình ảnh dưới 1MB, clip dưới 50MB.

Xem thêm: Chia sẻ cách tính chia phần trăm (%) nhanh và dễ hiểu nhất, cách tính phần trăm (%) nhanh và dễ hiểu nhất

Bước 2: thiết lập khách hàng đang nhận Broadcast của bạn

Cũng trong phần này, bạn cũng có thể lựa chọn đối tượng khách sản phẩm tiềm năng theo giới tính, độ tuổi, địa điểm, nhà mạng, thời hạn gửi… sao cho tương xứng đúng với ngành hàng sale sản phẩm/dịch vụ sale của mình.

*

Hy vọng cùng với những thông tin mà Vin
ID vừa cung cấp, bạn đọc đã phát âm hơn về cách tạo gian hàng trên Zalo hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn marketing thành công cùng với Zalo Shop!

Và nếu như khách hàng là nhà tiệm tạp hóa, bạn cân nhắc nguồn nhập chất lượng, hãy quan sát và theo dõi ứng dụng mua hàng tạp hóa Vin
Shop với nhiều ưu đãi dành cho bạn trên kênh Zalo nhé.

Zalo và facebook một giữa những trang social đang được không ít người tin sử dụng và những hình thức buôn bán tại các trang này cũng rất sôi động.Zalo cũng là 1 lựa chọn một trong những kênh bán sản phẩm online thu được lợi tức đầu tư cao. Vậy làm thay nào để tạo được quầy bán hàng trên Zalo? tìm hiểu thêm ngay cách tạo siêu thị trên Zalo được mua.edu.vn chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Đăng ký thông tin tài khoản Zalo Official account (Zalo OA)

Để ban đầu tạo siêu thị trên zalo, trước hết bạn phải tạo Zalo Official trương mục (Là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo, với mục tiêu tương tác, kết nối, truyền thiết lập thông tin, và đem lại giá trị cho những người dùng Zalo) bằng cách truy cập vào link: https://oa.zalo.me/home, kế tiếp đăng nhập vào bằng thông tin tài khoản Zalo của bạn.

Bạn có thể đăng nhập vào thông tin tài khoản zalo của bản thân bằng số smartphone và mật khẩu đăng ký zalo hoặc quét mã QR code phần nhiều được.

Sau khi đăng nhập sẽ lộ diện thông báo "Zalo Official account muốn truy tìm xuất thông tin từ tài khoản Zalo của bạn", nhận Đồng ý để tiếp tục.

Tiếp đến bạn click vào Official trương mục mới” nhằm tạo thông tin tài khoản cho mình.

*

Bạn click vào “Official trương mục mới” ở góc cạnh trên bên phải màn hình hiển thị để tạo tài khoản mới

Sau đó các bạn chọn vào “Tài khoản dịch vụ (Service Account)” để rất có thể kinh doanh, tiếp thị sản phẩm, chăm lo khách sản phẩm của mình.

*

Để tiếp thị sản phẩm, quan tâm khách hàng bạn nên chọn “Tài khoản dịch vụ”

Tiếp nữa chúng ta điền đầy đủ thông tin yêu cầu như: tên Official Account, tin tức mô tả, họ tên tương tác và số smartphone liên hệ…

Để hoàn tất các quá trình đăng kí OA, bạn cần cập nhật hình đại diện thay mặt (logo) và ảnh bìa (cover) cho thông tin tài khoản OA của mình. để ý cả hình ảnh đại diện và hình ảnh bìa đều sở hữu dung lượng Đăng tải hình ảnh bìa và hình ảnh đại diện theo hình thức để hoàn tất quy trình đăng ký tài khoản OA

Bấm vàoHoàn tất là bạn đã sở hữu tài khoản OA để hoàn toàn có thể tạo cửa hàng và đăng download sản phẩm bên cạnh đó bạn cũng xem thêm cácdịch vụ lăng xê Zalođểtiến sản phẩm quảng cáo cho shop của mình.

2. Tạo shop trên Zalo Shop

Trong đồ họa OA chúng ta kích con chuột vào "Cửa hàng" ở góc cạnh trên phía mặt phải.

*

Chọn vào mục "Cửa hàng" trên giao diện OA

Tiếp đến chúng ta chọn vào mụcSản phẩm rồi nhấn lựa chọn vào mụcThêm sản phẩm”.

*

Click vào mục “Thêm sản phẩm” để đăng cài sản phẩm

Sau đó các bạn phải điền thông tin không thiếu cho thành phầm như tên sản phẩm (tối đa 200 text), giá bán sản phẩm, hình hình ảnh sản phẩm (dung lượng Nhập thông tin cơ bạn dạng liên quan cho sản phẩm

Điền thông tin vận chuyển:

- Khối lượng: Đơn vị gram, tối thiểu 100gram, về tối đa 100,000gram.

- Kích thước: Chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Đơn vị Centimet. Buổi tối thiểu 1 cm, tối đa 1,000 cm.

*

Nhập tin tức vận chuyển

Thông tin cụ thể liên quan mang đến sản phẩm:

- diễn tả sản phẩm: đưa tin chi tiết hơn về sản phẩm

- nằm trong tính sản phẩm: Thêm các thuộc tính như màu sắc, kích thước, chất liệu, khối lượng, dung lượng.

Cuối cùng, sau thời điểm đã tùy chỉnh xong toàn bộ thông tin sản phẩm, bạn nhấn "Tạo sản phẩm" nhằm hoàn tất quy trình đăng bán thành phầm trên Zalo shop.

*

Nhập thông tin cụ thể rồi sinh sản sản phẩm

Sau lúc đăng sản phẩm xong, bạn phải mở tác dụng hiển thị cửa hàng trên trang Official trương mục bằng cách: bấm vào mũi tên xổ xuống lân cận mục Quản lý rồi ấn vàoThông tin tài khoản.

*

Mở công dụng hiển thị cửa hàng bằng cách bấm vào vào “Quản lý” rồi ấn vào “Thông tin tài khoản”

Tiếp theo các bạn kéo xuống mục Cửa hàng”, tích chọn vào ô Hiển thị”.

Ngay sau đó xuất hiện thông báo "Bạn đã lựa chọn hiển thị siêu thị trên trang tin tức của Official Account", hãy nhấn vàoĐồng ý.

Như thế bạn đã tạo ra được gian hàng trên Zalo và gồm thể ban đầu hệ thống bán sản phẩm trên zalo của chính bản thân mình rồi đấy. Thử xem shop của bản thân mình hiển thị thế nào trên ứng dụng điện thoại cảm ứng nhé!

*

Một số cửa hàng trên Zalo shop được hiện trên giao diện điện thoại cảm ứng thông minh di động

Trên đây là cách tạo siêu thị trên Zalo cơ mà mua.edu.vn giữ hộ đến bạn đọc. Để hoàn toàn có thể tạo ra 1 shop vô thuộc thu hút trên Zalo shop ngoài việc xem thêm những chia sẻ có ích trên bạn phải trang bị cho mình những tuyệt kỹ trong quy trình tạo dựng cửa hàng để bán được không ít đơn hàng bằng cách nâng cao kỹ năng vớicác share từ chuyên gia thực chiến mặt hàng đầu.