Hướng dẫn cách tạo cột trong word đều và điều chỉnh khoảng cách cột dễ dàng

-

Bảng vào Word là 1 công chũm hữu ích, khiến cho bạn trình bày ngôn từ rõ ràng, dễ hiểu. Trong bài viết dưới trên đây Điện trang bị XANH sẽ khuyên bảo bạn tạo bảng, định dạng và xóa bảng trong Word đưa ra tiết, cùng tìm hiểu thêm nhé!


Bài trả lời được triển khai trên laptop Dell với phiên bản Microsoft Word 365, quanh đó ra bạn cũng có thể thực hiện nay trên các phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 với làm việc tương tự.

Bạn đang xem: Cách tạo cột trong word


1Cách chế tạo bảng trong Word

Cách tạo tự động có thể tùy chỉnh

Bước 1: Bạn mở tệp tin Word với đặt vị trí nhỏ trỏ loài chuột tại nơi bạn muốn tạo bảng. Sau đó, các bạn chọn Insert rồi chọn Table.

Bước 2: bạn hãy kéo con chuột trái vào số hàng và số cột mà bạn muốn tạo bảng. 

Tạo bảng bằng phương pháp nhập số hàng, cột

Bước 1: các bạn mở tệp tin Word, kế tiếp vào tab Insert và chọn Table.

Bước 2: bạn chọn Insert Table.

Bước 3: Hộp thoại Insert Table sẽ xuất hiện, các bạn chỉ việc điền số cột và số hàng bạn muốn tạo, sau đó nhấn OK để tạo bảng.


Cụ thể:Number of columns: Số cột bạn muốn tạo.

Number of rows: Số hàng bạn muốn tạo.

Tạo bảng bằng phương pháp vẽ thủ công

Bước 1: Bạn mở file Word muốn chỉnh sửa và chọn Insert, tiếp nối chọn Table.

Bước 2: bạn chọn Draw Table.

Bước 3: Bạn bấm giữ con chuột trái để tiến hành vẽ bảng. Đồng thời, bạn hãy rê con chuột từ trái sang yêu cầu theo chiều hướng xuống để tạo ra được các đường size bảng. Tiếp đến, các bạn kẻ những đường dọc, ngang nhằm tạo các cột, hàng, ô cần thiết cho bảng.

Ngoài ra, Microsoft Word đã cung cấp tính năng cho phép bạn chế tác bảng tự văn bản. Với khả năng này, bạn chỉ việc thêm các ký từ phân bóc tách vào văn phiên bản để phân chia cột là hoàn tất.


2Cách chỉnh sửa bảng trong Word

Phóng to, thu nhỏ kích thước vào bảng

Chỉnh sửa kích thước ô

Bước 1: Để chỉnh sửa kích cỡ 1 ô, các bạn click đúp con chuột để bôi black ô cần chỉnh sửa kích thước. 

Bước 2: kế tiếp di chuột mang đến đường kẻ trái/phải của ô đó đến khi thấy xuất hiện mũi tên 2 chiều thì bạn nhấn giữ loài chuột trái với kéo sang nhị bên để chuyển đổi kích thước ô bạn ao ước muốn.

Chỉnh sửa kích cỡ hàng, cột

Khi bạn có nhu cầu chỉnh sửa kích thước của một hàng/cột nào đó, bạn nên chọn lựa hàng/cột đó. Tiếp theo, các bạn di chuột cho vị trí mặt đường kẻ trái/phải/trên/dưới của ô đó cho đến khi thấy mũi thương hiệu 2 chiều mở ra thì bạn giữ con chuột trái và kéo đến khi đạt kích cỡ mong muốn.

Chỉnh sửa kích cỡ bảng

Khi bạn cần chỉnh sửa size bảng, các bạn hãy đặt loài chuột tại ô nhỏ tuổi ở góc bên dưới bên đề nghị bảng. Sau đó, bạn nhấn giữ với kéo loài chuột sang trái/phải hoặc lên/xuống để thu khiêm tốn hoặc mở rộng form size của bảng.

Tô màu cho bảng

Bước 1: Bôi black ô, hàng, cột hoặc cả bảng mà bạn có nhu cầu tô màu.

Bước 2: Tại thanh chính sách Home, chúng ta chọn biểu tượng thùng sơn và chắt lọc màu bạn muốn tô là trả tất.

Gộp, bóc tách ô trong bảng

Bước 1: Bôi đen ô mà bạn muốn gộp/tách vào bảng.

Bước 2: Bạn bấm chuột phải và lựa chọn Merge Cells để gộp ô.

Vậy là các bạn gộp ô thành công rồi.

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu tách ô, bạn vào tab Layout rồi chọn Split Cells và điền số cột/hàng muốn tách, sau đó bấm OK để hoàn tất bóc tách ô.


Chú thích:Number of columns: Nhập số cột bạn muốn tách.

Number of rows: Nhập số hàng bạn muốn tách.


Vậy là chúng ta đã tách ô thành công.

Chỉnh vị trí ngôn từ trong bảng

Bước 1: Bạn tiến hành bôi black ô, hàng, bảng mà bạn có nhu cầu chỉnh địa chỉ nội dung.

Bước 2: Bạn chọn tab Layout, kế tiếp chọn kiểu chỉnh sửa vị trí nội dung trong mục Alignment.

3Cách thêm, xóa cột, hàng trong bảng

Cách thêm cột, hàng

Bước 1: Bạn bôi đen cột, hàng mà bạn muốn thêm.

Bước 2: chúng ta chọn Insert, kế tiếp bạn nên lựa chọn kiểu thêm.


Trong đó:Insert Columns khổng lồ the Left: có thể chấp nhận được bạn chèn 1 cột sang mặt trái.

Insert Columns lớn the Right: cho phép bạn chèn 1 cột sang bên phải.

Insert Row Above: cho phép bạn chèn sản phẩm phía trên.

Insert Row Below: được cho phép bạn chèn hàng phía dưới.

Insert Cells: Chèn ô


Bước 2: Ở lấy một ví dụ này là thêm cột bên trái bắt buộc sẽ lựa chọn Insert Columns to the Left.

Cách xóa cột, hàng

Bước 1: chúng ta bôi đen ô, cột, hàng, bảng mà bạn muốn xóa.

Bước 2: Bạn click chuột trái rồi chọn Delete Cells.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khoá icloud trên iphone, sử dụng chế độ mất trong tìm thiết bị trên icloud

Bước 3: Bạn hãy chọn mẫu mã xóa.


Cụ thể:Shift cells left: Cho phép chúng ta xóa với đẩy ký kết tự từ cần sang trái.

Shift cells up: Cho phép bạn xóa với đẩy cam kết tự lên trên.

Delete entire row: được cho phép bạn xóa toàn bộ ô vào hàng.

Delete entire column: cho phép bạn xóa cục bộ ô vào cột.

Bước 4: Tại ví dụ như này là xóa hàng đề nghị sẽ chọn Delete entire row và nhấp OK để hoàn tất.

Mời các bạn tham khảo một số trong những phần mềm Microsoft đã được sale tại Điện sản phẩm XANH:

Ở nội dung bài viết này, FPT shop sẽ giới thiệu cho mình 3 giải pháp chia cột trong Word. Đây là 1 trong những trong những phương pháp hiệu quả sẽ giúp bạn định hình tài liệu theo đúng ý hy vọng của mình.


Bạn hoàn toàn có thể thấy mình phải phải bóc tách tài liệu hoặc tối thiểu là một trong những phần của nó thành những cột song song. Như ý là Word sẽ có thể chấp nhận được bạn làm điều đó một bí quyết dễ dàng. Khi tách bóc văn phiên bản thành các cột, văn bạn dạng sẽ lần lượt tủ đầy tự cột này thanh lịch cột khác bên cạnh nó. Chúng ta cũng có thể chỉ buộc phải tách 1 phần văn bạn dạng của mình. Điều này rất có lợi cho việc viết bản tin, một bài xích báo khoa học…

*

Khi chúng ta tạo tài liệu theo cột, văn phiên bản của cột đầu tiên luôn được links với văn phiên bản của cột tiếp sau trên cùng một trang. Mặc dù nhiên, trong một trong những trường hợp, các bạn chỉ muốn kết nối văn bản giữa những cột khớp ứng trên trang tiếp theo. Điều kia sẽ cân xứng với các tài liệu tuy vậy ngữ. Bên cạnh đó, một vài người rất có thể thêm những ghi chú vào cột sát bên văn bản chính.

Cho dù mục tiêu sử dụng cột của bạn là gì, bạn đều hoàn toàn có thể thực hiện nay nó dễ dàng thông qua 3 bí quyết chia cột vào Word bên dưới đây.

Phương pháp 1: Chèn bảng

Để tạo ra các cột vào Word, cách thuận lợi nhất đó là chèn bảng vào tư liệu của bạn. Với các bảng, bạn không những được phân chia cột mà lại còn dễ chịu và thoải mái tuỳ chỉnh form size cột và nhập văn bản ở bất cứ cột nào chúng ta muốn. Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế là chúng ta chỉ tạo ra cột làm việc những không gian trong tài liệu. Công việc thực hiện như sau:

*

Bước 1: Mở tư liệu trên trang bị tính, sau đó bạn nên chọn tab Insert bên trên thanh hiện tượng và nhận vào Table trong mục Tables.

*

Bước 2: mang sử ai đang cần chế tạo ra 2 cột văn phiên bản trong tài liệu của mình, bạn sẽ cần chọn bảng dạng 2 cột cùng 1 hàng (2x1 Table).

*

Bước 3: Một bảng bắt đầu với nhị cột với một hàng sẽ được tạo trong tài liệu. Bạn hãy nhấn chuột buộc phải vào vệt cộng ở góc cạnh bên trái của bảng. Sau đó, bạn nhấn vào tuỳ chọn Table Properties… .

*

Bước 4: Bây giờ, chúng ta hãy bấm vào tab Row trong hành lang cửa số nổi và đảm bảo an toàn không chọn mục Specify height và ghi lại vào mục Allow row to break across pages.

*

Bước 5: bạn cũng có thể thay thay đổi độ rộng của các cột vào bảng theo ý muốn. Sau đó, bạn nên lựa chọn lại bảng, dìm chuột phải vào vết cộng ở góc cạnh trên phía trái bảng và chọn Auto Fit > Fixed Column Width.

*

Bước 6: nếu bạn không muốn có đường viền đến bảng, các bạn chỉ chỉ cần chọn bảng và nhấn vào tab Design > Borders > No Border.

Phương pháp 2: Chèn hộp văn bạn dạng được liên kết

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chức năng chèn hộp để tạo ra các văn phiên bản dạng cột trong tài liệu của mình. Quá trình thực hiện nay như sau:

*

Bước 1: Mở một tài liệu new trên máy vi tính của bạn. Sau đó, các bạn hãy nhấp vào tab Insert > Blank Page nhằm chèn một trang mới.

*

Bước 2: Bây giờ, bạn hãy trở lại trang trước tiên và nhấp vào Text Box > Draw Text Box trong tab Insert.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy vẽ 2 hộp văn bạn dạng trên trang thứ nhất với một hộp ở phía bên trái và một vỏ hộp khác ở mặt phải. Ở đây, FPT siêu thị sẽ đặt tên cho cái đó là A1 và B1.

Bước 4: tái diễn bước 2 nhằm chèn một trang bắt đầu khác là trang 3. Điều này nhằm bảo đảm rằng chúng ta luôn hoàn toàn có thể chèn một trang mới trên một trang trống mà không cần cắt links giữa các hộp văn bản.

*

Bước 5: trên trang 2, chúng ta cũng áp dụng công chũm Draw Text Box để vẽ 2 hộp văn bạn dạng khác. Ở đây, FPT shop gọi bọn chúng là A2 cùng B2.

*

Bước 6: Đảm nói rằng tất cả các hộp văn bản đều trống. Bây giờ, các bạn hãy nhấn vào hộp văn bản A1 và tiếp nối nhấp vào Create Link vào tab Format.

Bạn sẽ quan tiếp giáp thấy bé trỏ đổi khác thành hình dạng y như ấm trà. Nhấp vào hộp văn bản bạn có nhu cầu liên kết. Vào trường phù hợp này, chính là hộp văn bản A2. Và sau đó sử dụng cách giống như để liên kết các hộp văn bạn dạng ở phía mặt kia, chẳng hạn như B1 cùng ​​B2. Khi hộp văn bạn dạng đầu tiên đầy, câu chữ sẽ tự động chuyển cho hộp được liên kết.

*

Để loại trừ các viền trên vỏ hộp văn bản, các bạn có thể bấm chuột phải vào viền của hộp văn phiên bản và chọn Format Shape. Kế tiếp chọn No line trong Line và bấm vào nút Close để đóng cửa sổ nổi Format Shape.

Phương pháp 3: thực hiện tab Layout

Đôi khi chúng ta đang cần bóc tách văn bạn dạng (có sẵn vào tài liệu) của chính mình thành nhì hoặc những cột hơn. Điều hoàn hảo nhất về Word là nó được cho phép bạn thực hiện các bước đó trong nháy mắt. Tiếp sau đây là công việc để có tác dụng như vậy:

Bước 1: Mở tài liệu bạn muốn chỉnh sửa.

*

Bước 2: chọn văn bản bạn có nhu cầu tách thành các cột.

*

Bước 3: bấm vào tab Layout (Trước đây là Page Layout vào Word 2007 và 2010) trong thanh vẻ ngoài của Word.

*

Bước 4: nhấp vào nút Columns trên phần Page Setup.

*

Bước 5: chọn More Columns… vào menu không ngừng mở rộng vừa xuất hiện.

*

Bước 6: Trong hộp thoại new xuất hiện, các bạn hãy nhấn con số cột bạn có nhu cầu tạo trong tư liệu vào mục Number of Columns. Trong phần này, bạn có thể chỉ định chiều rộng và khoảng cách của các cột. Không tính ra, chúng ta có thể chọn nếu bạn có nhu cầu chỉ áp dụng các cột mang đến văn bạn dạng đã chọn, toàn thể tài liệu…

*

Sau khi chúng ta nhấn OK, đoạn văn chúng ta chọn sẽ tiến hành chia có tác dụng số cột tương ứng.

Trên đây là một số phương thức giúp các bạn tạo cột vào Word. Nếu bạn có thêm những thủ thuật như thế nào khác, hãy share cho phần nhiều người bằng phương pháp để lại comment ở cuối bài viết nhé.

4 cách dễ dàng để xoay hình ảnh trong Word mà không phải ai ai cũng biết

Là dân văn phòng, chúng ta hãy update ngay 3 cách sửa lỗi ko bôi đen được văn bản trong Word

Sử dụng quy định Table để tạo thành bảng

Mở phương tiện Word trong đồ vật tính của khách hàng và vào theo băng thông Insert > Table > Tables.

*

Chọn số cột và hàng

Chọn số ô cùng cột tương ứng trong đồ họa Table theo ý muốn của bạn. Lấy một ví dụ trong hình là 2 cột và 1 hàng.

*

Kích hoạt Table Properties nhằm điều chỉnh kích cỡ bảng

Nếu bạn có nhu cầu tùy chỉnh chiều ngang của bảng suôn sẻ muốn, hãy bấm vào dấu cộng bé dại ở góc trái của bảng và lựa chọn Table Properties > Row >Allow row to break across pages.